เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9 -15 พฤษภาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9 -15 พฤษภาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่  9 -15 พฤษภาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  9 - 15 พฤษภาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากหน้าใหญ่ ใจกว้าง เปย์ไม่อั้นในสัปดาห์นี้ ก็อาจทำให้การเงินติดขัด ที่อาจก่อเป็นภาระหนี้สินระยะยาวได้ เพราะรายได้ที่คิดว่าจะได้แน่นอน ก็อยู่ในระยะที่จะต้องใช้ความพยายามสูงมากถึงจะมีมาบ้าง และวันที่ 9-11 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน นกน้อยทำรังแต่พอตัว หากทำไปตามกำลังเงิน กำลังกายที่ตัวเองมีอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่กำลังจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีลาภ ผลกำไรตามมาอย่างต่อเนื่อง แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ก็ควรระวัง...เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ที่อาจทำให้วอดวายได้ในเวลาอีกไม่นาน!

ความรัก หากกำลังเริ่มต้นมีสัมพันธ์รักกับเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่า ก็ควรระวังว่าอาจถูก เขา/เธอ ครอบงำ จนทำให้ขัดแย้งจนถึงทะเลาะวิวาทกับคนรอบข้าง ทั้งญาติผู้ใหญ่ หรือญาติสนิทมิตรสหาย แต่สำหรับชาวราศีเมษที่กำลังแอบก่อรักซ้อน ซ่อนรัก ก็ควรระวังความลับไม่มีในโลก ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกับคู่ครองได้ ซึ่งวันที่  13-15 ควรระวังให้มากๆ เพราะอาจจะเป็นวันสิ้นสุดของชีวิตคู่ได้

ครอบครัว อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะที่เป็นบริวาร คนรับใช้ ที่อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียเงิน!           

คำแนะนำ วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ.2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือ เปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!           

และจนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมกลุ่ม จับมือกับพันธมิตรเพื่อร่วมทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่หากชิงดี ชิงเด่น แตกแยกกันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้คนดีหนีหาย งาน ภารกิจนั้น ก็จะล้มเหลวได้อย่างง่ายๆ

 

 

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ไม่ลังเล รีรอ ที่จะรีบฉวยทุกโอกาสที่มีเข้ามา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น และอย่าประมาทกับคำมั่นสัญญาว่าจะ “ให้” จากผู้ใด เพราะหากไม่มีข้อผูกมัดให้แน่นหนาแล้ว ก็อาจถูกบอกเลื่อน บอกปฏิเสธได้อย่าง่าย ๆ

การงาน ระวังถูกแทงข้างหลัง! โดยเฉพาะวันที่ 9-10 อย่าประมาท ภารกิจ งานที่กำลังเดินหน้าอย่างราบรื่น อาจเจออุปสรรคจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ที่จะทำให้งานสะดุด ล่าช้า หรืออาจถูกยกเลิกไปเลย สำหรับคนที่กำลังหางาน ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้ “เส้น” อ้างอิงใดๆ เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น จนไม่ได้งานทำ!

ความรัก ความในอย่านำออก ที่ควรหลีกเลี่ยงจะ “ฟ้อง” ญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวตนเอง หากคู่ครองกำลังบ้างานจนไม่ใส่ใจ ไม่มีเวลาให้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ใจเย็นสักนิด หากคิดจะเดินหน้าต่อ เพราะอาจถูกเมินเฉย ไม่สนใจอีกเป็นเดือน!

ครอบครัว ใส่ใจ ให้เวลากับบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจกำลัง “ติด” เพื่อน เชื่อเพื่อนมากกว่า ที่อาจจะมีเวลาปัญหาตามมา..ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับ ดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะอยู่ในระยะที่จะใจอ่อน เชื่อคนง่าย โดยเฉพาะคนที่เป็น “เพื่อน” ซึ่งหากหลับหูหลับตาเชื่อ ก็อาจเจอ...เพื่อนเราเผาเรือน!

 

 

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี! ขณะที่โอกาสหารายได้ อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ก็มีโอกาสเจอรายจ่ายที่จะเข้ามีเข้ามาอย่างฉุกเฉิน ที่อาจเป็นค่าซ่อมรถ เหตุ/ภัยจากการเดินทาง โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ต้องซ่อม หรือสูญหาย  ฯลฯ และหากมีปัญหา ขัดแย้งใดๆ ก็ควรระวังว่าอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความ ที่จะต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากด้วย

การงาน งานไม่รู้จบ! ที่ควรระวังสำหรับชาวราศีเมถุน ที่หากทำงานอย่างสบายๆ ไม่เร่งรีบ หรือทำงานอย่างขอไปที ก็อาจเจองานใหม่ถาโถมเข้ามา จนกลายเป็นดินพอกหางหมู จนทำไม่ทันตามกำหนดเวลา ที่อาจส่งผลทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต โดยเฉพาะที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ก็มีโอกาสถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเพ่งเล็งได้

ความรัก แสดงความเชื่อใจ ไว้ใจ แต่ไม่ประมาท! ที่จะติดตาม สอดส่องให้มากขึ้น เพราะคนรัก คู่ครอง จะอยู่ในระยะ “ดาวล้อมเดือน” ที่จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาติดพันมากขึ้น ที่หากเขา/เธอ เผลอใจ ก็อาจเผลอกายจนกลายเป็นรักซ้อน ซ่อนรักได้อย่างไม่ได้ตั้งใจ! สำหรับคนโสด การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ก็อาจถูกนำพาให้พบเจอเพศตรงข้าม แต่ก็อย่าประมาท เพราะอาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

ครอบครัว หากมีความเชื่อ-ศรัทธาที่ต่างกัน วันที่ 13-15 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

 

 

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รับมาก จ่ายหมด! หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง และเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ใช้จ่ายเงินมากกว่าที่มี! และวันที่ 9-11 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน อยู่ในระยะที่จะต้องขยัน พยายามให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้งานทำเงิน มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ กับ “ผู้ยิ่งใหญ่” ในวงการ ที่อาจจะถูกข่มขู่ ล่อลวง ให้ทำทุจริต ผิดกฎหมาย ที่มีโอกาสจะกลายเป็น “แพะรับบาป” ได้ สำหรับคนว่างงาน หากสัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็ควรระวัง เงื่อนไข ข้อตกลงใดๆ ก็อาจทำให้เสียเปรียบได้

ความรัก การร่วมกลุ่ม เดินทางท่องเที่ยว กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือร่วมกลุ่มทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรยั้งใจ ตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะตกลงปลงใจ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจมีคู่อยู่ก่อนแล้ว ที่จะทำให้ชาวราศีกรกฎกลายเป็นมือที่สามได้อย่างไม่ได้ตั้งใจ

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น และหากเครียด คิดมาก หวาดระแวงกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า แต่เป็นระยะที่ควรระวังหากให้จะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม หรือลงนามค้ำประกันใดๆ ให้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก “ชักดาบ” และจะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ได้

การงาน อ้างอิงผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ อวดอ้างว่ารู้จัก ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะใช้วิธีนี้ เพราะหากขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็อาจถูกต่อต้าน จนทำให้งานล่าช้า เสียหาย และยังมีเกณฑ์ถูกฟ้องร้อง จนมีคดีความได้อีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ วันที่ 9-10 อย่าประมาท ที่ควรใส่ใจ ดูแลลูกจ้าง พนักงานให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง หรือที่กำลังฟ้องร้องมีคดีความกันอยู่ การประนีประนอม ยอมให้กันบ้าง ก็ยังมีโอกาสได้แบ่งสินสมรส ได้รับชดเชยค่าสินไหมทดแทน ดีกว่าจะดันทุรังสู้ต่อไป เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบมากกว่า สำหรับคนโสด หากยังไม่พร้อมจะสละโสด ก็ควรระวังตัวให้ดีๆ เพราะหากเผลอ วันพระจันทร์เป็นใจ วันที่ 14-15 ก็อาจต้องจำใจสิ้นสุดชีวิตโสด!

ครอบครัว หากความเชื่อ ศรัทธาต่างกัน สัปดาห์นี้ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสวนา สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย  เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากไม่พึงพอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น การขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะอวดฉลาดทั้งการพูด/เขียน ที่จะสร้างความขัดแย้งใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ที่ทำให้ เขา/เธอ เหล่านั้นพึงพอใจ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา และวันที่ 13-15 หากคิดจะติดตาม ทวงถามหนี้สินใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวได้อีกด้วย

การงาน กิจการ งานที่เป็นตัวแทน นายหน้า หรืองานบริการต่างๆ อยู่ในระยะต้อง “ถึงลูกถึงคน” ทุ่มเทให้เต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้นวิ่งเต้นในทางที่ไม่สุจริต เพราะมีโอกาสสูงเช่นกันว่าจะผิดหวังมากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ พนักงาน ลูกจ้างให้มากๆ เพราะอาจก่อเรื่อง

ความรัก เหวี่ยงแหหารักแท้ ก็อาจเกิดขึ้นได้ ทั้งจากการเดินทาง เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา หรือใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจมีเพศตรงข้ามเรียงหน้าเข้ามาให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ แต่รักแท้มีเพียงหนึ่งเดียว ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะที่เหลือคือจอมปลอมทั้งนั้น!

สุขภาพ เริ่มต้นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะใช้ร่างกายอย่างหักโหม พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ เพราะหากเจ็บป่วยก็อาจเรื้อรัง ต้องรักษากันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจต้องพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากมีคดีความ หรือเรื่องที่เกี่ยวกับการศึกษา ต่างประเทศ ถึงจะทำให้งานสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ทั้งจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือถูกล่อลวง ข่มขู่ แบล็คเมล์ ที่จะทำให้จำใจสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ เพราะหากหัวอ่อน เชื่อคนง่าย ยอมให้ในทุกเรื่องกับทุกคนในสัปดาห์นี้ ไม่ว่าจะเป็นจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา นายจ้าง หรือจากลูกจ้างก็ตาม ก็ควรระวังว่าอาจถูกชักจูง ล่อลวง หรือข่มขู่บังคับให้กระทำในสิ่งที่ไม่พึงใจ หรือในเรื่องทุจริต ผิดกฎหมาย ก็มีเกณฑ์สูงที่จะกลายเป็น “แพะรับบาป” ที่อาจนำไปสู่การถูกจับกุม คุมขัง มีคดีความได้

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้ง โต้เถียงกับคู่ครอง ทั้งเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือเรื่องของบุตรธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมีเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่ามากเข้ามาติดพัน ตีสนิทอย่างถึงลูกถึงคน ก่อนจะเผลอใจ เผลอกาย ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากๆ โดยเฉพาะวันที่ 11-13 เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่ทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายอย่างกะทันหันได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังอารมณ์ฝันเฟื่อง อยากได้ อยากมี อยากเป็น อยากทำ.... แต่ไม่ตั้งใจ ไม่จริงจัง ไม่มุ่งมั่น ออกแรงที่จะกระทำ ก็อาจทำให้สิ่งที่คาดหวัง ก็อาจเป็นแค่..หวังอย่างลมๆ แล้งๆ เท่านั้น

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหามาได้หลายทาง รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่ควรระวังการใช้จ่ายตามใจตัวเอง หรือเพื่อรักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้ที่หามาได้ จะไม่พอกับที่จะต้องจ่ายไป

การงาน หากคิดจะลงทุน ร่วมหุ้น หรือจะขยายงาน ทำโครงการใหม่ ที่หากเป็น “อภิมหาโปรเจกต์” ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ กับโครงการที่เป็นแค่ฝันเฟื่องเท่านั้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน เตรียมพร้อม! เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้ถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือออกจากงาน!

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง กำลัง “ติด” เพื่อน ชอบสังสรรค์ปาร์ตี้กับมิตรสหายมากขึ้น ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะว่ากล่าวโดยใช้อารมณ์รุนแรง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนบ้านแตก! สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังเพศตรงข้ามที่เป็นคนต่างชาติ รักในโลกออนไลน์ หรือมิตรสหายเป็นสื่อแนะนำ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงใจ จริงใจ มากกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน เพราะมีโอกาสนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อน มาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ก่อนที่ดาวพฤหัสบดี และดาวศุกร์จะจรจาก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง กับทุกงาน ทุกภารกิจ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเหตุในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะป้องกันไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง!

 

 

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน จากการจัดการที่ชาญฉลาด และฉับไว หาโอกาสได้ในทุกเรื่อง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ร่ำรวย มั่งคั่งได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวัง “รักต้องห้าม” ทุกรูปแบบ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินทองมหาศาลได้เช่นกัน และวันที่ 13-15 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรระวังว่าได้มาก..เสียหมด จนหมดตัว!

การงาน กิจการ งานที่ทำประจำ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีผลกำไรได้อย่างต่อเนื่อง แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะหากยิ่งใช้เงินลงทุนจำนวนมากๆ ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะมีถูกคดโกง ฉ้อฉล เร็วยิ่งขึ้น สำหรับคนที่กำลังหางาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ให้เวลากับคนรัก คู่ครอง ให้มากพอๆ กับทุ่มเทเวลาให้กับบ้าน หรือคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นเป็นคนต่างชาติ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจแค่ผ่านมา ผ่านไป

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 10-12 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอ เหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวได้       

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากทุ่มเทเวลา กำลังกายของตนเองให้เต็มที่ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีเงินทองไหลมา เทมา แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายสิ้นเปลืองอย่างใจเร็วด่วนได้ ก็อาจทำให้ ..ได้มาก ใช้หมด ซึ่งวันที่ 9-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อย่างมีน้ำใจ แสดงความใจกว้างอย่างเต็มที่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องได้อย่างดี หรือหากค้าขาย ก็จะเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่เป็นระยะเริ่มต้นที่ควรระวัง “ทำดีแต่อย่าเด่น จะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน” โดยเฉพาะหากเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่มีเจ้านาย!

ความรัก หากแสดงว่าไม่สน ไม่แคร์ ไม่คิดจะทำตามความต้องการของคนรัก คู่ครอง ก็ควรระวังว่าอาจเป็นเหตุทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว ก็จะเป็นฟางเส้นสุดท้าย ที่จะทำให้เขา/เธอ ก็พร้อมจะ...ทางใคร ทางมัน ได้ในเร็วๆ นี้ สำหรับคนโสดก็เช่นกัน อารมณ์ไม่สน ไม่แคร์ หากเกิดขึ้นในระยะนี้ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้อยู่เป็นโสดต่อไป

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้ท่านคิดมาก จนเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้....ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะมีโอกาสหารายได้ ทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ใจเร็วด่วนได้ ใช้จ่ายโดยไม่คิดให้รอบคอบ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น และอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้อีกด้วย

การงาน ผ่อนปรน ประนีประนอม ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น และควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน หรือนายจ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่มุ่งมั่นตั้งใจกระทำ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะได้ไม่ต้องถูกบีบจนต้องหางานใหม่!

ความรัก หากสัมพันธ์รักกำลังมีปัญหา ก็ควรระวัง “บ่างช่างยุ” ที่อาจเป็นญาติสนิทมิตรสหาย คนใกล้ชิด ที่แสดงอาการหวังดี แต่อาจยุแหย่ทำให้คนรัก คู่ครอง เข้าใจผิดมากยิ่งขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะสัปดาห์นี้มีเกณฑ์เจอ เขา/เธอ ที่เป็นตัวบาปเคราะห์ ที่จะนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง คำพูดที่ไม่เข้าหูกัน ในสัปดาห์นี้ควรระวังว่า อาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากับญาติสนิทมิตรสหาย หรือคนในครอบครัว ที่จะทำให้ “บ้านแตก” ได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติมแบบ “เสี่ยง” ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดๆ โดยเฉพาะจากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือร่วมกระทำการอย่างไม่สุจริต ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหักหลัง ที่จะทำให้เป็นฝ่ายสูญเสียอย่างเดียว!

การงาน การติดต่อ สื่อสารที่ชัดเจน ไม่อ้อมค้อม วกไปวนมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว จะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็จะมีโอกาสมากขึ้น สำหรับคนที่กำลังหางาน หรือไปสัมภาษณ์งานในสัปดาห์นี้ ตั้งสติให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า หากเชื่อใจคนง่ายๆ ก็มีโอกาสถูกหลอก!

ความรัก ใส่ใจความต้องการของคนรัก คู่ครองให้มากพอๆ กับคิดถึงแต่เรื่องของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่เขา/เธอ จะไม่คิดห่างหายไปไหน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังอารมณ์เชื่อคนง่าย อาจทำให้ถูกหลอกลวงเพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์ มากกว่าจะได้รักแท้ที่รอคอย!                      

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรระวัง หรือหลีกเลี่ยง หากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด  ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook