เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 มีนาคม - 3 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 มีนาคม - 3 เมษายน 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 มีนาคม - 3 เมษายน 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม - 3 เมษายน 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน งานยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะก่อให้เกิด เงิน เงิน เงิน หรือ จะติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใดในเรื่องเงิน เงิน เงิน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ที่ต้อง “เสี่ยง” แล้ว  โดยเฉพาะวันที่ 1- 3 เมษายน  ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ยอมรับฟัง “อย่างให้เกียรติ” กับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะผู้สูงวัยกว่า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีโอกาสที่เงิน งาน จะเข้ามาดังที่คาดหวัง  ซึ่งรวมถึงคนว่างงานที่จะไปสัมภาษณ์งานด้วย  แต่วันที่ 28-31 มีนาคม  ก็อย่าประมาท หากรีบร้อน ร้อนรนมากเกินไป ก็อาจทำให้ผิดหวังได้

ความรัก วันที่ 28-30 ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง อย่าง “เอาเป็นเอาตาย” โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ในวันเดือนดับ!  สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากเป็นเพื่อนใหม่ที่พบกันจากการร่วมกลุ่มทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม หรือ ที่ได้เจอกันจากสื่อออนไลน์ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะ “ไม่น่าเชื่อถือ”

ครอบครัว วันที่ 1-3 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 เมษายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ที่จะมีดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และ ดาวพลูโต ผู้ลึกลับ คอยตั้งรับอยู่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้น เป็นผู้มีอำนาจสูงกว่า..ระวัง!

  

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน มีสาระ หนักแน่น และ จริงจัง ที่จะทำให้ได้รับความเชื่อถือจากการติดต่อ สัมพันธ์แบบใดๆ ถึงจะมีโอกาสหารายได้ มีลาภ ผลประโยชน์มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 1-3 ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบข้อมูลที่ได้มาให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ตรงเป๊ะ! ด้วยข้อกฎหมาย ข้อบังคับ หรือ กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับงาน ภารกิจที่กระทำ หรือ ที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ราบรื่น และเจออุปสรรคน้อยที่สุดได้ แต่วันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน อย่าประมาท อาจเจอคนที่ดูน่าเชื่อถือ แต่มีโอกาสสูงที่จะทำตัวกลับกลอก เป็นลิงหลอกเจ้า!

ความรัก วันที่ 28-30 หากมีปัญหาขัดแย้งกัน โดยเฉพาะเรื่องของญาติผู้ใหญ่ หรือ ศรัทธา ความเชื่อใดๆ ก็ตาม ก็ควรอดทน อดกลั้นและหลีกเลี่ยงที่ขัดแย้งกัน เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาท แตกหักกันไปเลย สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากเขา/เธอ มีเรื่อง เงิน เงิน เงิน เข้ามาเกี่ยว ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า

ครอบครัว วันที่ 2-3 อย่าประมาทเรื่องเล็กๆ อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ บริวาร ลูกจ้าง คนใกล้ชิด อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเอง ถึงจะทำให้อยู่ได้อย่าง...แคล้วคลาดปลอดภัย!

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด !ที่อาจเกิดขึ้นหากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม จากการ “เสี่ยง”  และอย่าคาดหวังจะได้รับลาภ ผล จากการเดินทาง หรือ จากศรัทธา ความเชื่อใดๆ ด้วย ,วันที่ 28-30 รอบคอบ มีสติให้มากๆ ในการติดต่อ สัมพันธ์ เพราะมีเกณฑ์จะเสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน จากความคิด สู่จินตนาการที่ไร้ขอบเขต ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเสนอแผนงาน ขายไอเดียให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือจะส่งใบสมัคร ไปสัมภาษณ์งานของคนหางาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากกำลังมีเรื่องขัดแย้งจนกำลังจะมีคดีความ ก็อย่าประมาท เชื่อใจ เชื่อฟังอย่างเดียวกับ “ที่ปรึกษา” ทั้งหลาย โดยไม่ได้ตรวจสอบ หาข้อมูลที่ถูกต้อง เพราะอาจทำให้ลงเหวไปมากกว่า

ความรัก ตามให้ทัน จับให้ได้ไล่ให้ทัน ทั้งด้วยคำพูด การกระทำของคนรัก คู่ครอง และควรใส่ใจ ให้ความสำคัญเขา/เธอให้มากขึ้น ให้มากพอ ๆ กับอยู่กับตัวเอง  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะดูแล รักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด แฟนเก่า เพื่อนเก่า ที่เคยชิดสนิทแนบในอดีต หากพบกันในระยะนี้ ก็มีโอกาสจะรื้อฟื้นคืนสัมพันธ์ให้กลับมารักกันเหมือนเดิมได้อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว ระวัง เงินทองของมีค่า จะสูญหาย อย่าประมาท โดยเฉพาะคนต่างชาติ นักบวช พวกอลัชชี มารศาสนา หากติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และ ดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรระวังการพูด การเขียน ที่หากคลุมเครือ ไม่ชัดเจนเพียงพอแล้ว ก็อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดอย่าง “หน้ามือเป็นหลังมือ”

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ประนีประนอม ยอมให้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์จากการติดต่อ สัมพันธ์ รวมถึงอาจได้รับส่วนแบ่งกำไร กองมรดก หรือ จากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วอีกด้วย

การงาน หาทางแปลงวิกฤตที่กำลังเจอเป็นโอกาส ก็อาจจะทำให้ “โอกาส” ครั้งนี้ เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น มีเงินทองไหลมาเทมา แต่หากกำลังติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือ จะเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ก็อย่าประมาท ควรตรวจสอบให้ละเอียด พิจารณาให้รอบคอบเพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเจอนัยยะที่ทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

ความรัก วันที่ 1-3 อันตราย! หากกำลังมีเรื่องขัดแย้ง มีปัญหากับคนรัก คู่ครอง หากยังไม่คิดจะตัดรัก ตัดสวาท ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะท้าทายบอก “ขอเลิก” เพราะมีเกณฑ์สูงที่เขา/เธอ จะรีบฉวยโอกาสตอบรับอย่างยินดีปรีดาที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคประจำตัวเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565  ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือ ให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เชื่อตนเองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นเช่นกัน และวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน  อย่าประมาท อย่าหลงเชื่อ “ผู้ใหญ่ใจดี” หรือ นักวิชาการใดๆ ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ เพราะอาจถูกล่อลวง ทำให้สูญเสียเงินทองจำนวนมากได้

การงาน งานบริการ ตัวแทน นายหน้า หากทำอย่างจริงจัง อย่างถึงลูกถึงคน โดยเฉพาะที่เป็นนายจ้าง หรือ หัวหน้างาน หากร่วมด้วยช่วยกันทำกับลูกจ้าง พนักงาน ที่ไม่ใช่แค่ชี้นิ้วสั่งอย่างเดียว  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานได้ผลดังที่คาดหวัง สำหรับคนหางานก็เช่นกัน หากขยันหา ขยันลุยส่งใบสมัครให้เต็มที่ ก็จะมีโอกาสได้งานเร็วมากขึ้น

ความรัก เชื่อถือไม่ได้! ฟังหูไว้หู หากติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามในสัปดาห์นี้ ทั้งจากมิตรหน้าใหม่ที่พบเจอกันในสถานบันเทิงเริงรมย์ หรือจากสื่อรักออนไลน์  โดยเฉพาะหากมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้ว ก็มีเกณฑ์สูงมากว่าไม่ใช่รักจริง หวังแต่ง แต่หวังเรื่องลาภ ผลประโยชน์อย่างเดียว

สุขภาพ ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 เมษายน ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ขยันขันแข็งให้มากขึ้น ไขว่คว้า ต่อสู้อย่างเต็มที่ ถึงจะทำให้สิ่งที่คาดหวังเป็น เป็นจริงได้ แต่หากงอมืองอเท้า นอนรอโอกาส คอยรอให้ผู้อื่นเดินเข้ามาหา เอาอาหารมาป้อนถึงปาก ก็จะพลาดหวังได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน หากคิดใหม่ ทำใหม่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะรายได้ที่คาดหวังอาจได้น้อยกว่าที่คิด ขณะที่รายจ่ายเบี้ยบ้ายรายทาง ก็อาจมากจนทำให้ขาดทุน การเงินจะติดขัดในระยะยาวได้

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ที่ชัดเจน ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อมวกวนทั้งจากการพูด เขียน  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้คู่สนทนา ผู้อ่าน เข้าใจผิด ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังล่าช้าจนเสียหายได้ และวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน หากจะต้องลงนาม ทำสัญญาใด ก็ควรตรวจสอบเอกสารให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะซ่อนเร้นที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก การเข้าร่วมกลุ่มทำภารกิจงานด้านบริการ หรือ พวกจิตอาสา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ ก่อนจะให้คำมั่นสัญญาใด ๆ กับเขา/เธอ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะทำไม่ได้ ที่จะทำให้หมดความน่าเชื่อถือ และ ไม่น่าสนใจ!

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงที่จะกิน “อาหารขยะ” ที่ไม่ให้คุณค่าทางโภชนาการ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้      

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน การเข้ากลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน อาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และ ดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจะโน้มน้าวใจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์จากข้อมูลจริง หรือที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่ถ้าเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา ก็อาจกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ หมดความน่าเชื่อถือไปเลย!

                                   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อาจหารายได้ให้มากขึ้นจากการซื้อ-ขาย จัดการเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่หากจะต้องซ่อมแซม ตกแต่ง ก็ควรตรวจสอบละเอียด เพราะมีเกณฑ์ที่งบประมาณจะบานปลาย มีรายจ่ายที่สูงกว่าความจำเป็น ที่จะทำให้การเงินติดขัด มีปัญหาในระยะยาวได้

การงาน หากจะเสนอแผนงานเพื่อการลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ หรือคนหางานที่ส่งใบสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งานด้วย ซึ่งรวมถึงคนหางานที่ส่งใบสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งานด้วยเช่นกัน เช่นกัน ก็ควรระวังเอกสาร ข้อมูลที่นำเสนอ อาจไม่ชัดเจนมากพอ จนทำให้ไม่ได้รับความสนใจ 

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกัน ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวที่จะแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะจากเหตุ/ภัยที่เกิดขึ้นในครอบครัว หรือ กับที่พัก ที่อยู่อาศัย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม หรือ ใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แค่แสดงความจริงใจ ตรงไปตรงมาให้ชัดเจน ก็มีโอกาสจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และ คนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกันทั้งหมด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งจะทำมุมองศาขัดแย้งกับดาวอาทิตย์กำเนิด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  อยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น กับความไม่ได้ดังใจจากเรื่องบ้าน คนในครอบครัว หรือกับผู้มีอำนาจในที่ทำงาน เพราะ..น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ! หากรู้ตัวว่าสู้ไม่ได้ ก็ควรถอย..จะดีกว่าไหม?

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รีบคว้าโอกาสใดๆที่ลอยเข้ามาในมือในสัปดาห์นี้  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะนำไปหารายได้ให้มากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกมิตรสหายกู้ยืม หรือ ชวนร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ เพราะมีโอกาสว่าจะเป็นแค่...ฝัน ฝันหวาน

การงาน คิดต่าง เห็นต่าง ถ้าหากทำให้แตกแยก มาชิงดีชิงเด่นกันเอง ก็อาจทำให้ภารกิจ งานที่ทำกันเป็นหมู่คณะในขณะนี้ ไม่สามารถเดินหน้าต่อไป และมีเกณฑ์ที่จะต้องล้มเลิกไปได้อย่างรวดเร็ว  สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากได้รับข้อเสนอจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจว่าจะให้ลาภผล หากไม่มีสัญญาผูกพันให้แน่นหนา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะตกปากรับคำทำงานให้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ..ทำงานฟรี!

ความรัก ไปไหนไปด้วยกัน ทั้งจากร่วมกลุ่มทำกิจกรรม หรือ ร่วมเดินทางท่องเที่ยวไปกับญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่วันที่ 28-29 ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะระเบิดอารมณ์ขุ่นมัวกับเขา/เธอ เพราะอาจทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากยิ่งขึ้น อย่าเพิ่งเชื่อแค่ในสิ่งที่เด็กๆ บอก จริงๆ เท็จๆ แยกให้ออก!              

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2564  ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า หกเดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา! หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก ที่เงินทองจะไหลมาเทมา  แต่วันที่ 28-30 ควรระวัง หากควบคุมไม่ดี ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของรายจ่ายที่ไม่จำเป็น ที่จะทำให้หาได้เท่าไหร่ ก็ไม่พอกับที่จะต้องเสียไป!

การงาน หากไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่ ก็ควรระวังที่จะตกลง รับปากให้คำมั่นสัญญา หรือ ทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ที่จะผูกมัดตัวเองจนดิ้นไม่หลุด หากมีปัญหา ก็จะทำให้ “เสียคน” ได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง เปลี่ยนงาน แต่อย่าประมาท คำมั่นสัญญาจากนายจ้าง ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเปลี่ยนไปมา ไม่แน่นอน!

ความรัก ไม่ใกล้ ไม่ไกล สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากคนบ้านใกล้เรือนเคียง หรือ ญาติผู้ใหญ่เป็นสื่อ ที่ทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอก็พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก็ควรระวัง หากพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่จากสื่อออนไลน์  ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะอาจเป็น ..รักซ้อน ซ่อนรัก

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง อย่าประมาท หากจะร่วมกลุ่ม สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้    

ข้อแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดี ๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารถจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือ จะติดต่อ ขอกู้เงิน ขยายวงเงิน ขอสินเชื่อกับธนาคาร ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง การคิดเร็ว ทำเร็ว หรือ จัดทำเอกสารไม่ครบถ้วน ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้โอกาสดีๆ ที่ผ่านเข้ามา ผ่านเลยไปได้อย่างน่าเสียดาย

การงาน หากค้าขาย ก็จะอยู่ในระยะทำมาค้าขึ้น ที่จะหาผลกำไรได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และหากจะเริ่มงาน ทำโครงการใหม่ๆ หากเป็นงานที่มีกำหนดระยะเวลาสั้น ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และ วันที่ 28-29 ถ้าจะมีนัด มีประชุมสำคัญ ๆ ก็ระวังว่า “อย่าผิดนัด” อย่าไปล่าช้า เพราะอาจส่งผลทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตมากกว่าที่คิด

ความรัก เรื่องมาก อืดอาด ล่าช้า คิดเยอะเกินไป ก็อาจทำให้คนรัก คู่ครอง หงุดหงิด ที่ควรระวังว่าอาจทำให้ทะเลาะวิวาท ทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่จนแตกหักกันไปเลย ซึ่งวันที่ 28-29 ควรระวังให้มากๆ สำหรับคนโสดที่ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ก็อย่ารีรอ กลัวโน่นกลัวนี่ที่จะตามติด ที่จะสารภาพรัก ถึงจะมีโอกาสได้...สละโสด

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือ พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้              

คำแนะนำ ปลดล็อค! จากวันที่ 24 มีนาคม – 29 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวเสาร์ที่เคยโคจรวิปริตในราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้น ภารกิจ งานที่เคยคั่งค้าง ติดขัด ไม่ได้ดังใจ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเดินหน้า หรือ แสวงหาโอกาสที่จะทำให้เจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน จากการติดต่อ สื่อสาร ที่ชัดเจน ตรงไปตรงมา การพูดคุยที่แสดงถึงความจริงใจ อย่าง..ใจเขา ใจเรา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมาได้อย่างง่ายดาย แต่วันที่ 28-29 ก็อย่าประมาท จากอารมณ์รัก เสน่หา หรือ อารมณ์ใจเร็ว ด่วนได้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงิน พลาดโอกาสดีๆ ที่มีเข้ามาอีกด้วย

การงาน กิจการ งานที่ทำอยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะที่เป็นงานเฉพาะกิจ หรือ ที่โครงการที่ทำเป็นระยะเวลาสั้น ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และที่พร้อมจะเริ่มใหม่อีกครั้งได้อย่างง่ายดาย แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ หรือจะให้คำมั่นสัญญาใดๆ ก็ตาม ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะสำคัญที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

ความรัก ปากเป็นเอก ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขออะไรก็ขอกับคนรัก คู่ครอง  ที่จะขอได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่ก็ควรทำใจสักนิด เพราะไม่อาจคาดหวังได้ว่า..เมื่อไหร่จะให้? สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่  ก็อย่าเพิ่งตื่นเต้น ดีใจกับคำมั่นสัญญาใดๆ ที่ได้รับจากเขา/เธอ ที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นเพียงแค่ “ลมปาก” ที่ไม่น่าเชื่อถือ มากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคเรื้อรังที่เป็น ๆ หายๆ เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีกได้      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปี พ.ศ.2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้ลาภ ผลประโยชน์ มีผลกำไร ทั้งจากงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ รวมถึงจากการร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชคกับมิตรสหาย แต่ก็ควรระวัง เงินทองของบาดใจ หากไม่อดทน อดกลั้น ก็ควรระวังอาจทำให้ทะเลาะวิวาท ที่จะทำให้เจ็บตัว หรือ ถูกข่มขู่จนสูญเสียเงินอีกด้วย ซึ่งวันที่ 28-29 ควรระวังให้มากๆ

การงาน จากความคิด จินตนาการที่ไร้ขอบเขต ที่กลั่นกรองออกมาเป็นบทประพันธ์ หรือ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็อาจได้รับความสนใจ ที่จะเปิดโอกาสนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็ว และสำหรับวิกฤตใดๆที่ได้รับในขณะนี้ แค่ไม่ปิดกั้นความคิดในกรอบเดิมๆ  ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพลิกให้กลายเป็นโอกาสดีๆ ได้เช่นกัน

ความรัก หวาดระแวง สงสัย ไม่แน่ใจ ที่อาจเกิดขึ้นกับคนรัก คู่ครองได้อย่างไม่มีเหตุผล ที่ควรใส่ใจ สนใจ ให้เวลาเขา/เธอ มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่สำหรับชาวราศีมีนที่กำลังมีรักที่ซ่อนเร้น ก็ควรระวัง ...รักสนุก ก็อาจทำให้ทุกข์สาหัสได้!           

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือ ส่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook