เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 7 - 13 มีนาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 7 - 13 มีนาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ใจเย็น อดทนในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย และวันที่ 8-10 หากจะขอกู้ยืม หรือติดตามทวงถามหนี้สิน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้มีศัตรูมากขึ้นอีกด้วย

การงาน ลุยอย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง หรือที่กำลังสมัครงาน สัมภาษณ์งาน สำเร็จ สมปรารถนาได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 7-8 ควรอดทน อดกลั้นให้มากๆ เพราะอาจถูกยั่วยุ จนอารมณ์ปรวนแปร ที่จะให้พลาดโอกาสได้อย่างง่ายๆ

ความรัก ภาพหรู ดูดี ที่ควรตัดทิ้งออกไป เริ่มต้นระยะแห่งการทำตัวเซอร์ๆ “ติดดิน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสะดุดตา ได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามโดยเฉพาะเขา/เธอ ที่คุณกำลังให้ความสนใจ แต่สำหรับชาวราศีเมษที่กำลังมีรักซ้อน ซ่อนรัก อาจต้องเหนื่อยมากขึ้น ที่จะ “สับหลีก” รถไฟ 2 ขบวน ไม่ให้ชนกัน แต่ก็ควรทำใจสักนิด เพราะถึงที่สุดแล้ว ก็มีโอกาสที่จะต้อง...เจ็บนี้อีกนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 7-8 ควรระวังความเร็ว ลื่น ล้ม อาจเป็นเหตุ/ภัย ที่จะทำให้เจ็บตัวได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 เมษายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ที่จะมีดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวพลูโต ผู้ลึกลับ คอยตั้งรับอยู่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้น เป็นผู้มีอำนาจสูงกว่า..ระวัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน การแสดงออกว่าเป็นผู้รอบรู้ ทั้งจากการพูด เขียน การใช้สื่อออนไลน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่วันที่ 7-8 ควรระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท  อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า หรือเสียโอกาสที่พึงมีพึงได้

การงาน หากมีเรื่องขัดแย้ง มีคดีความ ก็อยู่ในระยะที่ควรขอประนีประนอม ถึงจะได้ผลดีมากกว่าจะตอบโต้ ถกเถียง โดยเฉพาะเพื่ออยากเอาชนะ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายแพ้มากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร สัปดาห์นี้ ควรใส่ใจลูกจ้าง พนักงาน โดยเฉพาะที่เป็นคนต่างชาติ เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับความคิดของคนรัก คู่ครอง ทั้งด้วยคำพูด และการกระทำโดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ มากกว่า “มิตรสหาย” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังสะดุดรักใครบางคน  ก็ควรวิ่งตาม เขา/เธอ คนนั้นให้ทัน ไม่อย่างนั้นก็จะพลาด!

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคภัยไข้เจ็บ ที่เกิดจากผู้ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เป็นคนพามาแพร่เชื้อ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเอง ถึงจะทำให้อยู่ได้อย่าง...แคล้วคลาดปลอดภัย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้ที่ต้อง “เสี่ยง” และวันที่ 11-13 อย่าเผลอ อย่าประมาทกับการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะอาจถูกลวงล่อให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากไปอย่างงงๆ

การงาน กิจการ งานสุจริต กำลังอยู่ในระยะ “ขาขึ้น” ที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ แต่ควรระวังหลีกเลี่ยง และ ถอยห่าง หากถูกชักชวนให้ร่วมลงทุน ร่วมงานในภารกิจที่ไม่สุจริต เพราะอาจตกเป็นแพะรับบาป สูญเสียทั้งเงินทอง ชื่อเสียงเกียรติยศ รวมถึงมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกฟ้องร้อง มีคดีความอีกด้วย

ความรัก ยังเชื่อถือไม่ได้! การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย หรือจากการใช้สื่อออนไลน์หารัก อาจทำให้ได้พบเจอเพศตรงข้ามที่ติดตา ต้องใจ แต่ก็ควรยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ...อันตราย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 8-10 ควรระวังที่จะเสพสุรา ของมึนเมา หรือหมักดอง เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรระวังการพูด การเขียน ที่หากคลุมเครือ ไม่ชัดเจนเพียงพอแล้ว ก็อาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดอย่าง “หน้ามือเป็นหลังมือ”

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ได้มาก เสียหมด และไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ด้วยวิธีที่ต้อง “เสี่ยง” และหากมีมิตรสหายขอกู้เงิน ชวนร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ว่านอกจากจะถูก “โกง” แล้วยังจะมีศัตรูอีกด้วย

การงาน ร่วมรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และควรหลีกเลี่ยงที่จะเสนอความคิดเห็นแบบนอกกรอบอย่างไกลสุดกู่ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนอกจะถูกคัดค้านแล้ว ยังอาจทำให้ถูกเขม่นอีกด้วย สำหรับคนว่างงาน หากหางาน สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก แสดงความกระตือรือร้น ใส่ใจกับคำพูด ภารกิจ ของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น รวมถึงหากมีเดทกัน ก็ควรรักษาเวลา ไม่ผิดนัด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด เรื่องเงินๆ ทองๆ อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะ เขา/เธอ คนนั้น อาจเป็นนักธุรกิจหรือเป็นแค่นักเสี่ยงโชค!

ครอบครัว วันที่ 11-13 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านอาจสูญหาย ระวัง “ลมปาก” ของคนที่เข้ามาตีสนิท จะทำให้สูญเสียเงินอย่าง ..งง งง

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2565 ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ปากเป็นเอก รวมถึงการเขียน การใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่งานให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาลาภ ผลประโยชน์ให้มากขึ้นได้เช่นกัน แต่วันที่ 7-8 ควรระวังเหตุ/ภัย จากการเดินทาง หรือจากอลัชชี มารศาสนา ที่อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วย

การงาน อ่อนน้อม ถ่อมตนให้มากขึ้น ในการติดต่อ สัมพันธ์กับผู้อื่น รวมถึงหลีกเลี่ยงที่คุยโว โอ้อวดใดๆ ถึงจะมีโอกาสให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ง่ายขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่มีนายจ้าง ผู้จัดการเป็นชาวต่างชาติ วันที่ 7-8 ควรแสดงความขยัน ขยัน ให้เห็น เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก..จับผิด!!

ความรัก ปิดตา ปิดหู ปิดใจไปครึ่งหนึ่งกับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายเป็นสื่อแนะนำให้ โดยเฉพาะหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ และมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ก็อย่าเพิ่งเชื่อนัก ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ...ถูกหลอกลวงมากกว่า!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว ก็ควรอย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากๆ  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์แสดงตัวตนให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโดดเด่น ดัง มีชื่อเสียง โดยเฉพาะที่จะได้มาจากการทำงานร่วมกับคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วน คู่สัญญา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายาม “หนัก” มากถึงจะได้มา และวันที่ 7-8 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับคนมาดหรู ดูดี ที่น่าเชื่อถือ ก็อาจทำให้ต้องเสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินมาก

การงาน อย่าจับปลาสองมือ! เลือกที่มุ่งมั่นทำแค่อย่างเดียว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้งาน ภารกิจที่กระทำ โดยเฉพาะที่เป็นตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดีมากกว่า สำหรับคนหางาน หากหางานด้านโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ที่เป็นงานเฉพาะกิจ หรือเป็นโครงการระยะสั้นๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อดทน อดกลั้น ไม่ตำหนิ ติเตียน บ่นโน่น บ่นนี่ หากคนรัก คู่ครอง ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ หรือผิดนัด ไม่ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ก็ตาม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังคนต่างชาติ หรือพวกอลัชชี มารศาสนา ที่เข้ามาตีสนิทด้วย เพราะมีโอกาสสูงว่าจะถูกหลอกลวงเพื่อหวังเงินทองอย่างเดียว!      

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน การเข้ากลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน อาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากจะโน้มน้าวใจ โฆษณา ประชาสัมพันธ์จากข้อมูลจริง หรือที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่ถ้าเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา ก็อาจกลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ หมดความน่าเชื่อถือไปเลย!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน จากงาน กิจการที่ทำประจำ ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 7-8 ควรระวังให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน แสดงความใส่ใจ กระตือรือร้นในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น รวมถึงคนหางาน สมัครงาน สัมภาษณ์งานด้วย และหากติดขัด มีอุปสรรคจากกฎเกณฑ์ ข้อบังคับใดๆ ก็ควรรีบจัดการหาทางกำจัดออกไป เพราะถ้าเรื่อยเฉื่อย ชักช้า เลื่อนนัด ก็อาจทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันกับภารกิจ งานที่ทำร่วมกัน โดยเฉพาะเรื่องของครอบครัว และควร “วิ่งตาม” ความต้องการของเขา/เธอ ให้ทัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ไม่ต้องไปมองหาไกลๆ แค่ใกล้ตัว จากบ้านใกล้เรือนเคียง หรือจากถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดียวกัน ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งจะทำมุมองศาขัดแย้งกับดาวอาทิตย์กำเนิด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น กับความไม่ได้ดังใจจากเรื่องบ้าน คนในครอบครัว หรือกับผู้มีอำนาจในที่ทำงาน เพราะ..น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ! หากรู้ตัวว่าสู้ไม่ได้ ก็ควรถอย..จะดีกว่าไหม?

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ไม่แน่นอน ที่ควรต้องระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้น และวันที่ 7-8 ควรระวังเหตุ/ภัย จากความประมาททั้งของตนเอง บริวาร คนรับใช้ หรือสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่อาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก หรือเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจผู้ที่คิดว่าจะให้ผลประโยชน์ หากแค่เชื่อใจ ไม่ผูกมัดทำสัญญาให้แน่นหนา ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกบิดพลิ้ว หรือเมินเฉยไปเลยอย่างหน้าซื่อตาใส สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากมีลูกจ้าง พนักงาน เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะไม่ขัดแย้ง หากคนรัก คู่ครอง วางอำนาจ หรือคุยโว โอ้อวดมากเกินไป โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองรักให้ราบรื่น แต่สำหรับสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้น ควรอดทน อดกลั้นที่จะ “รุกเร้า” หรือตามติดนัก เพราะมีโอกาสที่เขา/เธอ จะรำคาญจนอยากจะถอยหนี!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารหมักดอง รสจัด หรือเสพสุรา สิ่งเสพติด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564  ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุดล้มลงอีกครั้ง

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ รัก ใคร่ เสน่หา อาจทำให้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง บุตรธิดา หรือกับคนรัก คู่ครอง ที่อาจทำให้การเงินติดขัด ระยะยาวได้

การงาน ลงทุน ร่วมหุ้น ทำโครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะสินค้า หรืองานที่สวยหรู ดูดี แปลกใหม่ รวมถึงที่เป็นของแบรนด์เนมจากต่างประเทศ ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังกลโกงในองค์กร ที่จะทำให้ถูกฉ้อฉล ยักยอกทรัพย์จากพนักงาน ลูกจ้างด้วย

ความรัก สื่อรัก ออนไลน์ อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ และหากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ มาดหรู ดูดี มีสง่าราศี ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะเชื่อใจ ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเป็นแค่การสร้างภาพ เพื่อหวังล่อลวง หวังผลประโยชน์เท่านั้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีโรคเรื้อรัง เป็นๆ หายๆ อยู่แล้ว ก็อย่าประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ควรระวังเงินไหลออก ทั้งจากนำเงินไปลงทุน ขยายกิจการ หรือเสี่ยงโชค เก็งกำไร ที่มีโอกาสจะสูญเสียมากกว่า โดยเฉพาะวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากๆ

การงาน อดทน อดกลั้น หากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่ามีอารมณ์ปรวนแปร ไม่แน่นอน รวมถึงยอมรับฟัง หลีกเลี่ยงที่ขัดแย้ง ดึงดันกับความคิดของตนเองให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหามากนัก สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากได้รับผิดชอบงานใหม่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเรื่อง ...เงิน ก็ควรตรวจสอบเบื้องลึก เบื้องหลังให้ละเอียด เพราะอาจทำให้กลายเป็นแพะรับบาปได้! 

ความรัก ใส่ใจ รักคู่ครองให้มากเท่าๆ กับความต้องการของตนเอง และหากมีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ กับเหตุ/ภัย ในครอบครัว การร่วมด้วยช่วยกันกับเขา/เธอที่จะต่อสู้ แก้ไขปัญหา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้                      

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้  

คำแนะนำ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 12.47 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวพุธ และดาวเสาร์ สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 1 เดือน หากเปลี่ยนงาน หรือได้รับผิดชอบงานใหม่ ก็ควรตรวจสอบข่าวสาร ข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะจริงๆ เท็จๆ ปะปนกันมา!

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ เพราะถึงรายได้จะอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ รายจ่ายอาจจะสูงกว่า ทั้งจากบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือ เหตุ/ภัย จากการเดินทาง ซึ่งวันที่ 7-8 ควรระวังให้มากๆ

การงาน โครงการระยะสั้น รวมถึงจัดอบรม สัมมนาทางวิชาการ ค้าขายสินค้านำสมัย แปลกใหม่ รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ เผยแพร่ โฆษณา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเงินทองไหลมาเทมา แต่สำหรับมนุษย์เดือน หากร้อนที่ ร้อนใจจนอยากจะเปลี่ยนงาน รีบหางานในตอนนี้ ก็จะมีโอกาสไปเร็วขึ้น

ความรัก ชี้ไม้เป็นนก! ที่คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะหลับหูหลับตาเชื่ออย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ก็ควรระวัง หากพูดปดมดเท็จบ่อยๆ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้กลายเป็น “เด็กเลี้ยงแกะ” ที่เขา/เธอ จะหมดศรัทธา เลิกเชื่อถือไปเลย! 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคไขมัน ของหวานๆ เอาไว้ อย่าประมาท เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปี พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากคิดจะรวยทางลัดจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่อาจจะทำให้ได้มาก เสียหมด!

การงาน เงินทองของบาดใจ ที่มนุษย์เงินเดือนควรหลีกเลี่ยง หากจะติดต่อ สัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานในเรื่อง..เงิน เงิน เงิน เพราอาจก่อให้เกิดความขัดแย้ง ไม่ร่วมมือ ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานที่กำลังทำล่าช้า หรือมีปัญหาได้

ความรัก หากถูกญาติสนิทมิตรสหายยุแหย่ทำให้หวาดระแวง แคลงใจ คนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออกกับเขา/เธอ ทั้งด้วยคำพูด เขียน การกระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่นต่อไปได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงหากจะเสพสุรา สารเสพติดอย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook