เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  28 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ยังอยู่ในระยะงานทำเงิน ที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม ควรระวังการเสนอความคิดแปลกๆ แบบ “นอกกรอบ” ไปไกลสุดกู่ ก็อาจทำให้โอกาสที่จะได้...ยากขึ้น

การงาน เข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์ในทางสร้างสรรค์ ทำตัวให้โดดเด่นมากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาเพื่อนร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่ๆ หรือได้งานใหม่ที่จะทำให้เจริญก้าวหน้ามากขึ้นสำหรับมนุษย์เงินเดือน แต่วันที่ 4 - 6 ควรระวัง คำมั่นสัญญาแค่เพียงลมปาก หากไม่ได้ผูกมัดให้แน่นหนา ก็อาจทำให้ผิดหวังได้เช่นกัน

ความรัก งาน เงิน ความรักเคียงคู่มาด้วยกัน ทั้งจากร่วมด้วยช่วยกันกับงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกัน รวมถึงอย่าแสดงความจริงจัง คาดหวังทั้งด้วยคำพูด การกระทำที่จะให้ เขา/เธอ เป็นไปได้อย่างที่ต้องการ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด จากงาน ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นรักเฉพาะกิจ หากรักจริง หวังแต่ง ทุ่มเทให้ทุกอย่าง ก็จะทำให้ผิดหวังได้

ครอบครัว ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย และวันที่ 3 - 6 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 เมษายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ที่จะมีดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวพลูโต ผู้ลึกลับ คอยตั้งรับอยู่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้น เป็นผู้มีอำนาจสูงกว่า..ระวัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ทั้งจากที่ลอยมาให้เอง หรือที่ต้องดิ้นรน แสวงหามาโดยเฉพาะจากการเดินทาง หรือผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเมตตา เห็นคุณค่า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็อย่าประมาท ความใจดี มีเมตตา ก็อาจทำให้โดน “รุมทึ้ง” จนหมดตัวได้เช่นกัน

การงาน เข้าสังคม อยู่ในแวดวงวิชาการ ให้ความรู้ อบรมสัมมนา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะผลักดันให้งาน ภารกิจที่กำลังทำ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงอาจได้รับข้อเสนอดีๆ ที่จะเปิดโอกาสให้เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น คนที่กำลังหางาน ก็อาจได้งานดีๆ เงินเดือนสูงๆ ด้วยเช่นกัน

ความรัก ไปไหนไปกัน โดยเฉพาะร่วมกลุ่มทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข และจะไม่เปิดโอกาสให้มือที่สามเข้ามาแทรกแซงได้ สำหรับคนโสด ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะเป็นแค่ “รักเฉพาะกิจ” หมดงาน หมดกิจกรรมเมื่อไหร่ ก็แยกย้ายจากกัน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาทกับโรคภัยไข้เจ็บ ที่เกิดจากผู้ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เป็นคนพามาแพร่เชื้อ! ซึ่งวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเอง ถึงจะทำให้อยู่ได้อย่าง...แคล้วคลาดปลอดภัย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน หลงใหล ได้ปลื้มใดๆ ที่ได้รับจากการติดต่อ สัมพันธ์ในระยะนี้ ก็อย่าประมาท อย่าเผลอไผล เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้ รวมถึงหากจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญด ซึ่งวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือจัดอบรม สัมมนา เป็นผู้สอน ผู้บรรยาย จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบความสำเร็จ ทำให้เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงมากขึ้น สำหรับคนหางาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน แต่วันที่ 4-6 หากจะติดต่อ สื่อสารกับคนต่างชาติ ก็อย่าประมาท รวดเร็ว รีบร้อนเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก อดีตรักที่เคยฝังใจ ที่ยังไขว่คว้า อยากจะได้คืน ซึ่งหาก เขา/เธอ คนนั้น จะติดต่อกลับมา ก็อย่าประมาท ควรตรวจสอบให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะคืนกลับมาเพื่อหวังผลประโยชน์มากกว่า สำหรับคนโสด การเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ตนเองให้ดูสดใส เฉิดฉาย มั่นใจตนเองมากขึ้น ก็จะเป็นโอกาสดีที่จะได้พบรัก เจอคู่คิด คู่ใจได้ในเร็ววัน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม ควรระวังการออกกำลัง หรือหักโหมทำงานหนัก ใช้ขามากเกินไป ก็อาจทำให้กล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรังได้           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกรแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้รับ “ข่าวดี” จากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย แต่หากจะติดตาม ทวงถาม หรือขอกู้เงินก็ควรทำใจ เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องได้ และยังอยู่ในระยะที่จะได้แบ่งปันจากกองมรดก หรือหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สิน ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้คืน

การงาน น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ! แค่ไม่ขัดขืน ไม่ดึงดัน และประนีประนอม ยอมอ่อนข้อให้ โดยเฉพาะกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ ได้ผลประโยชน์ตอบแทนที่อาจมากกว่าที่คิด สำหรับพนักงาน ลูกจ้าง ก็อยู่ในระยะที่ควรทำตัวลีบๆ อยู่อย่างสงบเสงี่ยม เพราะนายจ้าง โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ กำลังเพ่งเล็งอยู่!

ความรัก แค่ “ตามใจเธอ แล้วแต่เธอ” ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่นอกจากจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นแล้ว ยังอาจได้ลาภโดยเสน่หาจาก เขา/เธอ อีกด้วย สำหรับคนโสดหากพบเจอคนถูกใจ หาก เขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า เป็นคนเรื่องมาก จู้จี้ จุกจิกจนน่ารำคาญ ก็มีเกณฑ์สูงเช่นกันว่า คนนี้จะ...ใช่เลย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง การเสพสุรา สารเสพติด หรืออาหารเสริมที่มากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการลงมือ ลงแรงกระทำเอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังเรื่องสุขภาพทั้งของตนเอง และคนใกล้ชิด ก็อาจเป็นตัวแปรทำให้รายได้สะดุด ค่าใช้จ่ายสูงเกินกว่าที่คิดอีกด้วย

การงาน นายหน้า ตัวแทนซื้อขายโดยเฉพาะที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือค้าขายสินค้าที่เข้าเร็วออกเร็ว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีผลสำเร็จดังที่คาดหวัง สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะเขา/เธอ เหล่านั้น จะเป็นฟันเฟืองตัวหลักที่จะขับเคลื่อนทำให้งานเป็นไปตามเป้าหมาย

ความรัก ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ... ที่อาจได้พบทั้งจากการเข้าสถานบันเทิงเริงรมย์ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์หาคู่ แค่พอสนุก คลายเหงาใจ แต่หากคิดจะทุ่มเททุกอย่างที่มี เพื่อ เขา/เธอ คนนั้น ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้เสียใจไปอีกนาน

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ ทั้งจากการพักผ่อนให้มากขึ้น หากิจกรรม สันทนาการ ที่ทำให้คลายเครียดได้ก็จะดีอย่างยิ่ง

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์แสดงตัวตนให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ โดดเด่น ดัง มีชื่อเสียง โดยเฉพาะที่จะได้มาจากการทำงานร่วมกับคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วน คู่สัญญา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน พิจารณาให้รอบคอบ คิดให้นานๆ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมทั้งจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะลงทุน ขยายงาน ทำโครงการใหม่ๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้ไม่คุ้มกับที่จะเสียไป

การงาน การเข้าสังคม หรือทำตัวให้เด่นดัง น่าเชื่อถือมากขึ้นในสังคม หรือในโลกออนไลน์ ก็จะทำให้กิจการ งานที่ทำอยู่ได้ผลตามเป้าหมาย หรือจะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากผู้ใด ก็จะราบรื่นมากขึ้นเช่นกัน แต่ก็ควรระวังการแสดงออกที่มากเกินไป ก็อาจทำให้กลายเป็นจอมลวงโลก จนหมดความน่าเชื่อถือไปเลย!

ความรัก ให้เวลาคู่ครองให้มากพอๆ กับทุ่มเทเวลาให้กับบุตร-ธิดา ยอมรับฟังความคิดเห็นของ เขา/เธอ ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปอีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมาจากสื่อรักออนไลน์ ก็ควรยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้นจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวงมากกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน การเข้ากลุ่มทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน อาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกรแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทบทวน ไตร่ตรอง ตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ รวมถึงวางแผนงานให้รัดกุม ก่อนจะเริ่มโครงการใหม่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ....กันไว้ดีกว่าแก้ เพราะถ้าแย่แล้วจะแก้ไม่ทัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากจะขยาย ต่อเติม ตกแต่ง หรือซ่อมบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะมีโอกาสที่ค่าใช้จ่ายจะบานปลาย ขณะที่รายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่ได้เต็มที่นัก

การงาน ธุรกิจ กิจการครอบครัว หรืออาชีพอิสระ จะอยู่ในระยะที่ต้องทุ่มเท พยายามให้มากที่สุด ถึงจะมีโอกาสได้กำไร ถึงจะทำให้อยู่ต่อไปได้อย่างเจริญรุ่งเรือง สำหรับมนุษย์เงินเดือน สัปดาห์นี้ การเดินตามผู้ใหญ่ หมาก็จะไม่กัด! จึงควรหลีกเลี่ยงที่ขัดแย้ง แสดงความคิดเห็นที่ต่างกับหัวหน้างาน ผู้บังคับบัญชา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะอยู่ได้อย่างแคล้วคลาดปลอดภัย

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะต้องเงียบ หากเรื่องบ้าน คนในครอบครัวของ เขา/เธอ อาจทำให้มีปัญหาขัดแย้งจนบานปลายถึงทะเลาะวิวาทกันได้ ซึ่งวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ รวมถึงสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะพาเขา/เธอ มาแนะนำกับญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว เพราะมีเกณฑ์สูงว่า...ท่านจะไม่ปลื้ม

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 31 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งจะทำมุมองศาขัดแย้งกับดาวอาทิตย์กำเนิด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น กับความไม่ได้ดังใจจากเรื่องบ้าน คนในครอบครัว หรือกับผู้มีอำนาจในที่ทำงาน เพราะ..น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ! หากรู้ตัวว่าสู้ไม่ได้ ก็ควรถอย..จะดีกว่าไหม?

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน รับมือซ้าย จ่ายมือขวา หมุนเวียนได้ดี หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากจะโยกย้าย เดินทาง หรือจะซ่อมรถ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าค่าใช้จ่ายจะบานปลายไปมาก

การงาน ซื้อ-ขายสินค้าที่หมุนเวียนเปลี่ยนรูปแบบ หรือจัดอบรม สัมมนา การศึกษาระยะสั้น จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ผลกำไร เจริญรุ่งเรือง แต่หากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม ก็อาจไม่ได้เต็มที่ดังที่หวัง หรือจะมีนัดสำคัญ ก็ควรเผื่อเวลาไว้ให้ดีๆ สาย ล่าช้า ไปไม่ทัน อาจเกิดขึ้นได้

ความรัก สังสรรค์สโมสร หรือร่วมกลุ่มทำกิจกรรมกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสดพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่หากหวังจะได้สมรส ครองคู่ ก็คงอีกนานกว่าฝันจะเป็นจริง เพราะครั้งนี้เป็นแค่...รักเฉพาะกิจ

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน โดยเฉพาะเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็ควรระวังเพราะอาจทำให้ขัดแย้งกับญาติพี่น้องหรือเพื่อนบ้านได้                   

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564  ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม การใช้สื่อออนไลน์โฆษณาเผยแพร่ให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่หากจะต้องทำเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เร็วเกินไป รีบร้อนเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 กุมภาพันธ์ ควรระวังให้มากๆ

การงาน หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง โดยเฉพาะจากสินค้าอย่างซื้อมา ขายไป หรือจัดการ ซื้อ-ขาย ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และการเข้าร่วมสัมมนา หาวิชาความรู้เพิ่มเติม ก็จะเป็นโอกาสหนึ่งที่จะมาเสริมงานที่ทำให้เจริญก้าวหน้ามากขึ้นไปด้วย

 ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันหา ช่วยกันใช้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักราบรื่นไปได้อย่างเรื่อยๆ มาเรียงๆ แต่ก็ควรระวังว่าหากขาดโรแมนติคนานเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักชืดชาจนน่าเบื่อหน่าย ที่อาจทำให้เขา/เธอ เปลี่ยนไป สำหรับคนโสด จากเรื่องงาน เงิน ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว สร้างสัมพันธ์ที่ดีกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมา

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้ แต่ก็อย่าประมาท หากจะต้องให้คำมั่นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะหากรีบร้อน ก็อาจทำให้เผลอ พลาดจนเสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน ธุรกิจครอบครัว หรืออาชีพอิสระจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองง่ายขึ้น แต่หากจะต้องติดต่อ สัมพันธ์กับผู้อื่น ก็ควรแสดงความใส่ใจ ยอมรับฟัง เคารพความคิดเห็นของคู่สนทนาให้มากๆ ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างราบรื่น ซึ่งวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์หงุดหงิด ขุ่นมัวทั้งด้วยคำพูด และการกระทำ หากคนรัก คู่ครอง ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด จากเสน่ห์ที่มีล้นเหลือจนเป็นแม่เหล็กดึงดูดเพศตรงข้ามติดตา ต้องใจ หากไม่เลือกมากนัก ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอารมณ์เครียด คิดมาก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้  

คำแนะนำ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 12.47 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมกร ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวพุธ และดาวเสาร์ สถิตร่วมอยู่ด้วย

ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 1 เดือน หากเปลี่ยนงาน หรือได้รับผิดชอบงานใหม่ ก็ควรตรวจสอบข่าวสาร ข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะจริงๆ เท็จๆ ปะปนกันมา!

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา หากจะหารายได้ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้จ่ายตามใจตัวเอง รวมถึงอารมณ์ใจดี มีเมตตาอย่างซื่อบริสุทธิ์ ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง จนสูญเสียเงินทองของมีค่าได้ ซึ่งวันที่ 3-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง ทำงานอย่างปิดทองหลังพระ ทำงานอย่างครู อาจารย์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง แต่ควรระวังหากทำตัวโดดเด่น ก็อาจทำให้ถูกอิจฉาริษยา มีศัตรูคอยทิ่มแทงอยู่ข้างหลัง เพราะ..ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน!

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีปัญหากับผู้ใด คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะอยู่เคียงข้าง คอยช่วยเหลือ ประคองให้ผ่านพ้นภาวะวิกฤตไปได้ สำหรับคนโสด การเข้าสังคม อยู่ในแวดวงนักวิชาการ การศึกษา แค่ถูกที่ ถูกเวลา ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ หลีกเลี่ยงการบริโภคไขมัน ของหวานๆ เอาไว้ อย่าประมาท เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน ปี พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือมากขึ้น ที่อาจจะได้มาจากผลกำไร เงินปันผลจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ หรือจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่หากมีมิตรสหายชวนร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะอีกนานกว่าจะได้คืน

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อย่าง “กัดไม่ปล่อย” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ได้รับลาภผลดังที่หวัง ทั้งจากขายสินค้าทั่วไป หรืองานตัวแทน นายหน้า โดยเฉพาะเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ทั้งที่ดิน หรือสิ่งปลูกสร้างใดๆ ก็ตาม แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะหากเผลอจนพลาด ก็จะทำให้เสียโอกาสที่พึงมีพึงได้

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง กำลัง “ติด” เพื่อน ติดการสังสรรค์สมาคม มากกว่าที่จะอยู่กับคุณ ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะต่อว่าต่อขาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักแบบ “ลับเฉพาะ” ก็ควรระวังเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ที่อาจนำไปนินทาว่าร้าย ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังหากจะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย....อันตราย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2565  ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook