ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 ก.พ. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 ก.พ. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 ก.พ. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2565 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน

จะได้เงินมาแต่ละบาทแต่ละสตางค์ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ยังต้องอดทนทำไป มักอยู่ในช่วงต้องทำมาหากินอย่างจริงจัง หากจะใช้จ่ายสำคัญๆ ช่วงนี้จะเหมาะกับการลงเรียนเพิ่มเติมคอร์สเสริมต่างๆ เพื่อเอาความรู้มาปรับใช้ต่อยอดไปอีก

การงาน

ถ้าสมัครงานใหม่จะได้ข่าวดี มีการตอบรับ ส่วนถ้าตกงาน มีแนวโน้มจะได้ช่องทาง มีเพื่อนฝูงคนรู้จักแนะนำงานให้ ผลงานที่ผ่านมายังจะได้รับการตอบรับที่ดี มีคนยกย่อง ได้รางวัล ได้ปรับขั้นปรับเกรด

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน

คุณอยู่ในกลุ่มที่ไม่เดือดร้อนการเงินจนเกินไป แต่มีเรื่องที่ยังต้องฟูมฟักอยู่ในใจ อาจเป็นแผนธุรกิจที่กำลังดำเนินอยู่ หรือการจัดการกับทรัพย์สินส่วนตัว การวางแผนกับอนาคต มีเรื่องให้ห่วงกังวลอยู่เงียบๆ คุณอาจมีภาระที่ต้องแชร์ค่าใช้จ่ายกับครอบครัว ทำให้ไม่ค่อยโปร่งใจ

การงาน

แต่ในระยะนี้ คุณจะเป็นที่ฮอตฮิตของเพื่อนร่วมงาน จะมีคนเข้าหามากเป็นพิเศษ หรือได้สอนงาน แบ่งงาน มีจังหวะได้ให้คำแนะนำปรึกษาใครๆ ส่วนหนึ่งเพราะคนก็รู้ว่าคุณเป็นคนเก่งจริง อีกส่วนเพราะคุณน่ะใจดี มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นในนิสัย ทำให้คนเข้าใกล้สบายใจที่จะได้แชร์อะไรๆ ให้คุณฟัง

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 

การเงิน

จะต้องได้เอาเงินเก็บเงินออมออกมาใช้บ้าง มีรายได้หายไปบางส่วน หรือไม่ก็เพราะเศรษฐกิจยังไม่ค่อยดีอย่างที่มุ่งหวัง (สินะ) แต่คุณเองก็ไม่ถึงกับลำบากมากมาย ยังมีทางเลือกทางรอด ประคองตัวได้ เทียบกับคนอื่นๆ ที่เดือดร้อนกว่านี้

การงาน

จะได้เม้าท์มอยกันมากกว่าทำงาน (อ้าว) ในด้านบวก คุณจะได้อยู่ในกลุ่มคนที่เข้ากันได้ดี มีเรื่องแลกเปลี่ยนกันเยอะ อาจมีทั้งเรื่องสนุกสนานเพลิดเพลิน และเรื่องที่มาแชร์ปรับทุกข์กันไป แต่ในด้านลบ ควรระวังจะเสียงานเสียการเกินไป มีภาวะงานไม่คืบหน้า ระวังจะเสียเวลาจนเกิดข้อผิดพลาด

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน

จะได้ใช้เงินกับเรื่องในชีวิตส่วนตัว การจัดงานเลี้ยงเล็กๆ งานปาร์ตี้ที่บ้าน รวมได้ถึงงานหมั้นหมาย แต่งงาน เป็นการจัดงานสวนกระแสเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม สภาวะอากาศจะแปรปรวนหน่อย ทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ส่วนถ้ากำลังจะจ่ายเงินกับอีเวนท์ใดๆ จะได้ความสำเร็จดี

การงาน

จะมีงานที่เพิ่งได้รับมาใหม่ๆ หมาดๆ หรืออาจเป็นการส่งต่อก็ได้ แต่ใช่ว่าจะง่ายทั้งรับและส่ง เพราะยังมีเรื่องต้องรับผิดชอบอย่างจริงจัง ปัญหาบางอย่างยังจะมากับสุขภาพ การมีความอ่อนแออยู่เล็กๆ น้อยๆ ไม่ร่างกายก็จิตใจยังมีความไม่พร้อมอยู่ ควรดูแลตัวเองให้ดีๆ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน

อาจได้เอาของเก่าไปขาย หรือมองหาทรัพย์สินที่จะไปแปรเป็นเงินในช่วงนี้ การเงินจะค่อนข้างตึงมือ เตือนถึงภาวะที่ต้องพยายามหาเงินเล็กๆ น้อยๆ เข้ากระเป๋า ภาระหลายอย่างยังไล่หลังอยู่ด้วย แต่ในด้านที่ดี คือคุณยังมีพลังกายพลังใจ ไม่หมดใจที่จะสู้ ความแข็งแกร่งนี้คือตัวช่วยขับเคลื่อนชีวิตที่ดีที่สุด

การงาน

จะเจองานหนัก เหนื่อย มีภาระหนักหนาแบกไว้ ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งหน้าที่อะไร มักได้เป็นคนด่านหน้าที่จะต้องเผชิญกับปัญหาก่อนใครเพื่อน ในช่วงนี้ยังจะทำงานด้วยอารมณ์ที่ไม่ค่อยแจ่มใส อากาศแปรปรวนอย่างไรไม่ถูก หรือไม่ก็ระวังเจอปัญหาแอร์ในห้องทำงานเสีย

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน

เตือนถึงช่วงเงินขาดมือ มีค่าใช้จ่ายสูง ต้องมานั่งคิดเรื่องการบริหารจัดการเงินอย่างจริงจัง บรรยากาศรอบตัวอาจจะดูหมองหม่นตามไปด้วย จริงๆ แล้วคุณอาจจะไม่ได้ลำบากมากจนเกินไป แต่จะมีเรื่องหนักใจทางการเงิน อาจเป็นภาระหนี้สินที่ต้องเตรียมจ่าย หรือการต้องวุ่นวายกับเรื่องตัวเลขทางบัญชีก็ได้

การงาน

แต่ในการทำงาน ยังจะมีเรื่องสนุกสนานเพลิดเพลินอยู่ จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ทำให้จิตใจมีความสุขขึ้น การร่วมงานกับทีมดำเนินไปได้ด้วยดี และสิ่งที่กำลังทำอยู่ก็ไม่ได้ถือว่าเหนือบ่ากว่าแรง เพียงแต่ว่าจะมีโมเมนท์ที่คุณรู้สึกเหงาๆ เศร้าๆ และอดคิดถึงชีวิตที่มีเวลาพักมากกว่านี้ไม่ได้

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน

คุณอาจได้รับข้อเสนอบางอย่าง มีการยื่นหมูยื่นแมว หรือการเจรจาต่อรองที่สำคัญ ถ้าวางแผนเกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาฯ ที่ดิน ขายผลผลิตทางการเกษตร จะเป็นช่วงได้กำไรเสมอตัว ไม่ขาดทุน แต่ก็ไม่ทำกำไรนัก แต่ก็เป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจ ส่วนถ้ามีการขอสินเชื่อ จะได้เพิ่มเอกสารอีกหลายอย่าง

การงาน

การทำงานกับครอบครัว งานระบบกงสี จะเป็นไปราบรื่นดี มีแรงสนับสนุนกัน ถ้าทำงานกับญาติพี่น้องในวงศ์ตระกูลจะไปได้ดีมาก แต่ถ้าทำงานในบริษัทนอกภูมิลำเนา อยู่ไกลบ้าน จะเหนื่อยกับการเดินทางและชีวิตที่เคร่งเครียด จนคุณอาจคิดไม่ได้ว่า เมื่อไหร่ จะได้โยกย้ายเปลี่ยนแปลง ได้กลับไปใช้อย่างมีความสุขเหมือนวันเก่าๆ

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน

คุณรู้ว่าเงินอยู่ไหน จะมาจากอะไร แต่ปัญหาคือบางครั้งคุณก็ไม่รู้ว่าจะเอามันมาได้ยังไง อาจเพราะคุณอยู่ในช่วงไม่พร้อมที่จะลุยงานเต็มที่ หรือบางทีก็มีเงื่อนไขข้อจำกัดของตนเอง คุณอาจจะมีโลกส่วนตัวมากด้วย ทำให้ไม่สะดวกกับการทำงานหาเงินแบบคนทั่วไป รายได้จึงขึ้นอยู่กับความพร้อมของตัวเอง

การงาน

น่าจะเป็นช่วงที่จิตใจคุณอยู่ไกลจากร่าง (ฮ่าๆ) เพราะว่าดูเหมือนคุณจะมีความฝันมากมาย มีสิ่งที่อยากได้ อยากทำ อยากให้เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ก็ดูจะมีชีวิตจริงอีกแบบหนึ่ง คุณอาจจึงอาจอยู่กับงานที่ไม่สนุกกับมัน 100% หรือกำลังประวิงเวลาเล่นเกมอยู่ คำถามคือ แล้วใจจริงๆ คุณอยากทำอะไร?

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน 

คุณจะหาเงินได้ไม่ยากนัก จากสิ่งที่คุณรักและมีทักษะนั่นล่ะ ไม่ว่าคุณมีความสามารถด้านใด ลองขุดมันขึ้นมาใช้ เริ่มจากการทำเป็นงานอดิเรกก็ได้ หรือเอามาสร้างรายได้ไปทีละเล็กละน้อย ส่วนถ้าทำงานประจำอยู่ ลองทบทวนดีๆ ว่าคุณมีความสามารถพิเศษอะไร สิ่งนั้นจะนำเงินมาได้อีกมากเลยล่ะ

การงาน

จะได้รับความร่วมมือร่วมทีมอย่างดี อยู่ในช่วงมีคนสนับสนุนเคียงข้าง ถ้าติดปัญหาก็จะแก้ไขได้ และยังเด่นในการทำงานแบบทีม การประชุม การประสาน เรื่องยุ่งยากจะมีคนช่วยคิดช่วยแก้ปัญหาให้ ถ้าจะมีปัญหาหนักๆ สักอย่างคือการที่คุณสนใจงานมากไปจนลืมคนที่บ้าน

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน

บางครั้งคนเราก็มีภาวะเส้นผมบังภูเขา หรือมองไม่เห็นทางออกที่ซ่อนอยู่ คุณจะเป็นอย่างนั้น อาจกำลังกังวลกับเงินที่หายไป หรือเฝ้าคิดเรื่องจะทำยังไงให้ได้เงินมากๆ แต่ลืมสิ่งที่สำคัญสำหรับตัวเองไป สิ่งนั้นอาจเป็นโอกาสที่อยู่ในมือ ความสัมพันธ์ที่ดีกับคนใกล้ตัว หรือการลงทุนที่เหมาะกับตัวเองก็ได้ ระวังการเสียอะไรๆ มากกว่าเงิน

การงาน

จะมีช่วงที่อยากหลบหนีออกจากภาระหน้าที่ประจำ มีงานที่ทำแล้วสนุกกว่า หรือรู้สึกอึดอัดกับการถูกจับตา บรรยากาศในการทำงานจะน่าเบื่อหน่อยๆ อย่างไรก็ตาม คุณจะหนีไปในโลกแห่งฝันได้เพียงชั่วคราวเท่านั้นเอง

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน 

คุณจะอยู่กึ่งกลางคนที่โชคดีและโชคร้าย นั่นคือการมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ มีรายได้ดี แต่ก็มีค่าใช้จ่ายหนักๆ เป็นเงาตามตัวอีกเช่นกัน สถานการณ์ช่วงนี้ยังจะต้องเผชิญกับปัญหาน่าหนักใจ มีสิ่งที่ต้องอดทนฝ่าฟัน อาจเป็นการลงทุนที่ยังไม่จบ หรือหนี้ครบกำหนดชำระ

การงาน

จะได้การเริ่มต้นใหม่ อาจเป็นการจัดระเบียบชีวิตการงาน การตั้งเป้าหมายระยะสั้น หรือที่ปิดกิจการมาก่อนหน้านี้ก็จะได้เริ่มเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง ได้กลับมาเตรียมรับลูกค้ากันใหม่ แต่จุดอ่อนช่วงนี้คือชีวิตที่ยังไม่เข้ารูปเข้ารอยในเรื่องส่วนตัว ทำให้ยังมีความเครียดหลงเหลือ เป็นการรับปีใหม่ที่จิตใจไม่ค่อยแจ่มใสนัก

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน

คุณจะได้ทำบุญทำกุศลมากกว่าปกติ หรือเป็นช่วงใช้จ่ายไปกับการให้ความช่วยเหลือคนอื่นๆ แต่ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยชุบชูจิตใจ ได้ผ่อนคลายเล็กๆ น้อยๆ ส่วนถ้ามีลูกน้องลูกจ้าง ก็จะได้ให้ความช่วยเหลือเขาตามการร้องขอ มีคนมาหยิบยืมเงินบ้าง รวมๆ มักมีคนมองว่าคุณอยู่สุขสบายดี ไม่ได้เดือดร้อนอะไร

การงาน

แต่แม้การเงินจะดี สถานการณ์งานคุณยังจะมีปัญหา เตือนถึงเรื่องไม่คาดฝันในบริษัทองค์กร มีคนเข้าคนออก หรือเหตุการณ์บางอย่างเกิดกระทบกับตัวบริษัท ทำให้คุณเองพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย ชีวิตระยะนี้จึงอาจต้องมองหาทางหนีทีไล่ ระแวดระวังสักนิด เวลามีวิกฤติอะไรเกิดขึ้นก็จะได้ไหวตัวทัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook