เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 31 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 31 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 31 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  31 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ราบรื่น ปลอดโปร่งมากขึ้น หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือจะติดตาม ทวงถาม รวมถึงขอยืมเงิน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นเช่นกัน แต่หากมี “เพื่อนใหม่” มาชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า ซึ่งวันที่ 2-4 ควรระวังให้มากๆ

การงาน น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ...ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสนอ หรือแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า  หรือผู้ที่สูงวัยกว่า เพราะนอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังอาจทำให้ถูก “เขม่น” อีกด้วย สำหรับคนว่างงาน หากส่งใบสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น           

ความรัก อยู่ในระยะกระตุ้น เติมไฟรักเสน่หาให้มากขึ้น ที่อาจทำได้จากการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนถูกใจ แค่แสดงออกถึงความจริงจัง จริงใจ ให้เห็นเด่นชัด และสม่ำเสมอ ก็อาจจะนำไปใช้แข่งขันชิงชัยในเกมแห่งความรักแล้ว

ครอบครัว วันที่ 4-6 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหายอย่างไร้ร่องรอย และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบริเวณที่พักอาศัยด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ คู่ชื่นพิศวาส  ณ เขตราศีธนู แต่ในเดือนมกราคม ดาวอังคารจะโคจรเดินหน้าเร็วกว่าปกติ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากรีบร้อน คิดเร็ว ตัดสินใจเร็วเกินไป ก็อาจทำทำให้ “พลาด” โอกาสดีๆ ทั้งในเรื่อง เงิน และความรัก!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อยู่ในระยะต้องตามติด ติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลดังที่หวัง และวันที่ 1-3 หากมีนัดสำคัญในเรื่องเงินๆ ทองๆ กับผู้ใดก็ตาม ก็ควรไปตามนัด ทำให้ดังที่สัญญาไว้ เพราะการผิดนัด ขอเลื่อนนัดในระยะนี้ ก็อาจทำให้ “เสียคน” หมดความน่าเชื่อถือไปเลย

การงาน ธุรกิจ กิจการด้านกฎหมาย การศึกษา หรือเรื่องที่เกี่ยวกับศรัทธาความเชื่อ การติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ  จะอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง แต่จะเป็นสัปดาห์ที่ควรระมัดระวัง รอบคอบให้มากๆ หากจะต้องเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะหาก “พลาด” เจ็บนี้ก็อีกนาน ที่อาจจะถูกนำไปฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้ โดยเฉพาะวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก แสดงความรัก ใส่ใจ “คนใกล้ตัว” ให้มากกว่าละเมอเพ้อฝันถึงคนไกล ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่สำหรับความรักที่ถึงปลายทาง หากจะต้องแบ่งสมบัติ ก็ควรประนีประนอม ยอมเสียเปรียบบ้าง เพราะหากจะต่อสู้ ดึงดันจนต้องฟ้องร้อง มีคดีความ ก็อาจจะเป็นฝ่าย “แพ้”

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะสัปดาห์นี้ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภที่ยังสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาสในเขตราศีธนู ได้โคจรช้าลงจนหยุดนิ่ง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากยึดติดกับ “อดีต” หากไม่ยอมปล่อยวาง ก็อาจทำให้โอกาสดีๆ ที่มีเข้ามาผ่านเลยไปอย่างน่าเสียดาย

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน เข้มข้นมากขึ้นในสัปดาห์นี้ กับการ “ทำมาหาได้ให้คนอื่น” จึงยังอยู่ในระยะที่ควรเปิดตาให้กว้าง รับฟังข้อมูลหลายๆ ด้านให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรู้รอดปลอดภัย ที่จะไม่ถูกหลอก!

การงาน เข้าสังคม ใช้สื่อธารณะแสดงผลงานให้มากยิ่งขึ้น ก็อาจทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่เป็นระยะที่ควรระวัง และพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะรื้องานเก่ากลับมาปัดฝุ่นแล้วนำเสนอใหม่ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกมองว่าเชย ล้าสมัย ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

ความรัก รู้ว่าหลอก รู้ว่าเขา/เธอ ตัดสินใจตามอารมณ์ หากหลับหูหลับตายอมเชื่อ โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่จะไม่เปิดโอกาสให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง แต่สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ การคิดใช้เงินทุ่มเทเพื่อแข่งขัน แย่งชิงเพื่อให้ได้มา ก็เตรียมใจไว้เลยว่าจะผิดหวัง!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็อย่าประมาท จากเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย หากไม่ระวัง ไม่ป้องกันให้ดีพอ โรคก็ถามหาได้อย่างง่ายๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจน..ดับ พักร และเดินช้าในเขตราศีมังกรที่มีดาวเสาร์สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรประมาท ที่จะหลงเชื่อใครง่ายๆ จนยอมลงนามทำสัญญา ค้ำประกัน หรือให้ทรัพย์สินเงินทองใดๆ เพราะนอกจากจะทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากแล้ว ยังอาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ใส่ใจ ให้เกียรติ ให้ความสำคัญให้มากๆ กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือคู่สนทนาในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง แต่ก็ยังอยู่ในระยะการดูแลสุขภาพอย่างฟุ่มเฟือย เกินความจำเป็น ก็อาจทำให้ที่หามาได้..ใช้หมด

การงาน รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง... ด้วยการรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ยอมได้ก็ยอมไป โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่อีกฝ่ายมีอำนาจ มีพลังมากกว่า ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ได้รับความเห็นชอบ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก แล้วแต่เธอ...ก็จะเป็นวลีเด็ดของชาวราศีกรกฎสัปดาห์นี้ ที่อาจทำให้ได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่หากคนรัก คู่ครอง เจ็บป่วย ไม่สบาย นอกจากการใส่ใจ ดูแลแล้ว ก็ยังควรอดทน อดกลั้นกับอารมณ์เครียด หงุดหงิดง่าย ขี้บ่นของเขา/เธอให้มากขึ้นด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองชีวิตคู่ให้อยู่กันได้ไปอีกนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวังการกิน การดื่มที่ตามใจปาก ก็อาจทำให้โรคภัยถามหาได้

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายนไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจไม่คล่องตัวมากนัก ยังอยู่ในระยะที่ต้องใช้ความพยายาม ความอดทนให้มากขึ้นในการติดต่อ สื่อสาร ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่อาจไม่มากดังที่หวัง หรืออาจล่าช้าไม่เป็นไปตามที่สัญญาไว้....ทำใจ!

การงาน งานบริการ นายหน้า ตัวแทน หรืองานจัดการเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้างจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่อาจต้องใช้ตามตื๊อ ตามติดให้มากขึ้น การให้คำมั่นสัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะหากรักษาสัญญาไม่ได้ นอกจากจะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตแล้ว ยังอาจต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทน..สูงมาก หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ ระวังลูกจ้าง พนักงานที่สูงวัย อยู่มานานให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก ไม่จุกจิก จู้จี้ บ่นไปทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอเนื้อคู่จากภารกิจ งานที่ทำร่วมมือ แต่หากเขา/เธอ สูงวัยกว่า ระยะนี้ก็อาจถูกเมิน ไม่สนใจ ที่ต้องใช้ความพยายามตามติดให้มากขึ้น ก็จะมีโอกาสดีขึ้น

สุขภาพ อย่าประมาท ที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น ทำงานให้น้อยลง ทำจิตใจแจ่มใสมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้สุขภาพดีตามไปด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ดาวพุธ และดาวพลูโตให้เขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะรีบร้อน รีบแก้ไขปัญหาใดๆ ที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่ายิ่งแก้ก็จะยิ่งยุ่งมากขึ้นไปอีก

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน จากงาน กิจการที่ทำอยู่ประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะโอกาสจะได้คืนเงินทุน จะมีกำไร..ยาก

การงาน กิจการ งานบริการ ตัวแทน นายหน้า จะอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง ได้รับความเชื่อถือมากยิ่งขึ้น สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับพนักงาน ลูกจ้างให้มากยิ่งขึ้น เพราะสำเร็จที่จะได้มาในระยะนี้ ก็จะมาจากพวกเขาเหล่านั้นเป็นสำคัญ! สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากได้รับข้อเสนอดีๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ อย่าให้เงินบังตาแห่งปัญญาจนมืดบอด เพราะอาจได้ไม่คุ้มเสีย!

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน โดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา รวมถึงแบ่งเวลา ให้ความสนใจคู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมอย่างจิตสาธารณะ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่

ครอบครัว ใส่ใจ  ดูแลสุขภาพของบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจนมืด ดับ ร่วมกับดาวเสาร์ ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่ารอบคอบให้มากขึ้น หรือยอมรับฟังคำเตือนของผู้ที่อ่อนวัยกว่าให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...ไม่มีปัญหา!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ออกแรง ขยัน เคลื่อนไหวให้มากขึ้น ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้เช่นกัน แต่ก็ควรระวัง “เพื่อนใหม่” โดยเฉพาะที่เจอจากสถานบันเทิงเริงรมย์ อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 2-4 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน วันที่ 1-3 ควรหลีกเลี่ยงที่จะมีขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า โดยเฉพาะหากจะเสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความช่วยเหลือ สนับสนุนอย่างเต็มที่ หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อย่าประมาท พนักงาน ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ แต่สำหรับคนว่างงาน ถ้าจะหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน 

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกัน หลับหูหลับตาเข้าข้างกันอย่างไม่มีเงื่อนไข โดยเฉพาะหากครอบครัวมีปัญหา หรือกำลังมีเรื่องขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข และโรแมนติกมากขึ้น! สำหรับคนโสดที่พบรัก เจอคนถูกใจแล้ว ก็อย่าวางท่า สงวนท่าทีนัก เพราะอาจทำให้ผิดหวังได้!

ครอบครัว ไม่อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโยกย้าย เปลี่ยนที่อยู่อาศัย เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ โดยเฉพาะวันที่ 1-3 ที่ควรหลีกเลี่ยงไปเลย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ที่ยังสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาสในเขตราศีธนู ได้โคจรช้าลงจนหยุดนิ่งแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอก การอยู่เฉยๆ ไม่ขยับไปไหน แค่นั่งรอ นอนคอ ก็อาจทำให้งาน เงิน สิ่งที่คาดหวัง ก็อาจได้ช้ากว่าที่คิด หรือจะไม่ได้เลย!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำประจำ หรือจะซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง หรือจะติดต่อขอกู้เงิน ขยายวงเงินสินเชื่อจากธนาคาร ก็จะราบรื่น มีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 1-3 ควรระวังโน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ อาจสูญหาย หรือมีปัญหาจนต้องเปลี่ยนใหม่ด้วย

การงาน ซื้อง่าย ขายคล่อง โดยเฉพาะเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือหากเป็นกิจการ งานที่ทำประจำ ก็อยู่ในระยะราบรื่น ได้รับความช่วยเหลือ สนับสนุนจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ แต่วันที่ 1-3 หากจะประชุม ก็ควรนำเสนอข้อมูลที่ละเอียด ชัดเจน เพราะอาจถูกต่อต้าน ขัดแย้งจากเพื่อนร่วมงานที่สูงวัยกว่า ที่จะดึงงานให้ล่าช้าจนเสียหายได้

ความรัก บ้านคือวิมาน ด้วยการจัดการ ดูแลบ้าน ที่อยู่อาศัยให้สวยงาม สะอาดตา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเสริมชีวิตคู่ให้มั่นคง ราบรื่นไปอีกนาน แต่เป็นระยะที่ควรระวัง “บ่างช่างยุ” ทั้งที่เป็นญาติสนิทมิตรสหาย หรือเพื่อนบ้าน ที่อาจทำให้ร้อนหู ร้อนใจจนทะเลาะวิวาทกันได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 1-3 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยที่ไม่อาจเจ็บตัวได้         

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังหากจะให้คำมั่นสัญญาใด ก็ควรทำให้ได้ตามนั้น ไม่มีบิดพลิ้ว ถึงจะทำให้ไม่เสียชื่อ ไม่เสียเครดิต และจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่อง

การงาน กิจการ งานที่เป็นโครงการระยะสั้น อย่างเช่น อบรม สัมมนาออนไลน์ หรือซื้อ-ขายสิ่งพิมพ์ ทั้งตำรา หรือนิยายก็ตาม โดยเฉพาะวันที่ 2-4 ก็จะยังอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง หรือหากจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เงินทองยังเป็นของบาดใจ ที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะต่อปากต่อคำด้วย หากถูกคู่ครองตำหนิ ติเตียนในเรื่องการใช้จ่ายของคุณ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับคนโสด งาน ภารกิจที่เกี่ยวกับเรื่อง “เงิน” ก็อาจเป็นโอกาสทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้   

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะร่วมกลุ่มสังสรรค์ใดๆ เพราะอาจนำพาโรคร้ายเข้ามากล้ำกราย      

คำแนะนำ วันที่ 3 มกราคม ได้เกิดปรากฏการณ์จันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง! ทั้งจากกระทำไปตามแรงบันดาลใจ แรงศรัทธา หรือ ตั้งเป้าหมายอย่างจริงจังแล้ว...ผลสำเร็จก็จะรออยู่

จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารถจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม  ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือคนที่รักใคร่เสน่หา ก็อาจทำให้ที่หามาได้..หมดไปจนไม่มีเหลือ

การงาน ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ ไม่รีบร้อน เร่งรีบที่จะกระทำการ รวมถึงผ่อนปรน ประนีประนอมให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจโดยเฉพาะที่เพิ่งเริ่มต้น ได้รับมอบงานใหม่ๆ มาทำ สามารถผ่านไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก สำหรับคนว่างงาน หากหางาน ได้สัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสได้งานมากขึ้นด้วย

ความรัก ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น จากการปรึกษาหารือ ขอรับฟังข้อเสนอแนะจากเขา/เธอ ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้ได้พบเจอคนที่ทำให้หายเหงาใจได้ชั่วคราว!     

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง เครียด หักโหมหนักเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 12.47 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวพุธ และดาวเสาร์ สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 1 เดือน หากเปลี่ยนงาน หรือได้รับผิดชอบงานใหม่ ก็ควรตรวจสอบข่าวสาร ข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะจริงๆ เท็จๆ ปะปนกันมา!

จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “รวยทางลัด” ในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจทำให้ถูกจับกุม คุมขัง ดำเนินคดีได้อีกด้วย

การงาน กิจการ งานที่ทำเบื้องหลัง หรืองาน “ปิดทองหลังพระ” จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะส่งผลให้เจริญรุ่งเรือง และ ร่ำรวยได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะวิ่งเต้น ใช้เส้นในแบบใดๆ ก็ตาม เพื่อหวังก้าวหน้าทางลัด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกที่จะทำให้เสียเงิน และเสียชื่ออีกด้วย

ความรัก ในสถานที่จำกัดอย่างโรงพยาบาล ในที่คับแคบอย่างในลิฟต์  ก็อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้อย่างไม่คาดฝัน ที่เขา/เธอก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าจะไหวไหม หากเขา/เธอ คนนั้นมาพร้อมกับภาระหนี้สินที่แบกไว้!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ โดยเฉพาะวันที่ 1-3 ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ มีผลกำไรจากการลงทุนจากกิจการ งานที่ทำ รวมถึงจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่วันที่ 1-3 อย่าประมาท หากจะนัดหมายเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะอาจมีเหตุทำให้ล่าช้า หรือ ผิดนัด ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

การงาน จากสถานการณ์ที่คิดว่าแย่แล้ว ไม่มีทางแล้ว แต่สัปดาห์นี้ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับผลประโยชน์ ได้รับความสำเร็จอย่างไม่คาดฝัน โดยเฉพาะจากศัตรู คู่แข่ง! แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำเรื่องผิดกฎหมาย เพราะนอกจากจะล้มเหลวแล้ว ยังจะทำให้ถูกจับกุม ถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้อีกด้วย

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะต่อว่า ตำหนิติเตียน หากคนรัก คู่ครอง จะติดเพื่อน ให้ความสำคัญกับมิตรสหายมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังอยากจะมีรัก การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ก็จะเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้พบเจอเนื้อคู่ แต่อาจต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพักในการตามติด กว่าจะให้เขา/เธอ สนใจ หันมามองคุณ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 1-3 ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สิ่งเสพติดใดๆ  เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook