เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 15 - 21 พฤศจิกายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 15 - 21 พฤศจิกายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 15 - 21 พฤศจิกายน 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 15 - 21 พฤศจิกายน 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่จากการใช้จ่ายที่มีเกณฑ์สูงมาก ก็อาจก่อภาระหนี้สินรุงรังระยะยาวอีกด้วย และควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เล่ห์เหลี่ยม กลโกงเพื่อหารายได้ เพราะอาจเจอโกงมาโกงไป ที่อาจทำให้หมดตัวได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 18-20 อย่าประมาท!

การงาน เก็บไว้ก่อน! หากจะเสนอความคิดที่ “นอกกรอบ” จากกฎ ระเบียบ หรือ ลักษณะงานขององค์กร ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้ขัดแย้งจนถูกเขม่นจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ เพื่อนร่วมงานที่อาวุโสกว่าได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 15-16 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้งานสำคัญกับพนักงานคนใด เพราะอาจเจอคน “ใจลอย” จนเผลอ ประมาท ที่จะทำให้งานเสียหายได้

ความรัก ไม่เปลี่ยนใจ ไม่โลเล เลื่อนนัดใดๆ กับคนรัก คู่ครอง  หรือหากมีการใช้จ่ายเงินที่มีลับลมคมใน ที่ไม่สามารถจะชี้แจงได้ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้โดยเฉพาะระยะคืนวันพระจันทร์เพ็ญ 18-20 ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนรู้ใจ ที่เขา/เธอ พร้อมจะมาช่วยให้คลายเหงาใจ...ชั่วคราว

ครอบครัว วันที่ 15-16 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวมฤตยู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรอดทน อดกลั้นที่จะทำตัว “ครอบงำ” ไม่ว่าจะเป็นกับคนรัก คู่ครอง หรือ หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

                                   

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม นอกจากพยายามติดต่อสื่อสารให้มากขึ้น ก็อย่าประมาท เพราะอาจพลิกผันได้ทุกนาที ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และควรระวังอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ ก็อาจถูกยั่วยุจนสูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะวันที่ 18-20 อันตราย!

การงาน ค้าขาย ตัวแทน นายหน้า หรือ ผู้มีอาชีพด้านบริการ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ มีผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หรือ คนว่างงาน หากหางานก็จะมีโอกาสมากขึ้น  แต่ก็ควรระมัดระวัง รอบคอบ ละเอียดมากที่สุด หากจะต้องเซ็นสัญญา หรือ  ลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะอาจเจอนัยยะซ่อนเร้นที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก เริด เชิดหยิ่งได้อย่างไม่มีจำกัด เพราะเป็นระยะที่เพศตรงข้ามที่คุณถูกใจจะเป็นฝ่ายวิ่งไล่ล่าตาม ให้คุณได้รัก ได้เลือกจนกว่าจะพอใจ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว หากระยะนี้เขา/เธอ ตำหนิ ว่ากล่าว คนรับใช้ ลูกจ้าง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปแทรกแซง เพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะกินอาหารรสจัด หรือ ที่ไม่ถูกสุขอนามัย โดยเฉพาะวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบอกว่า ความสุข ความพึงใจที่จะได้รับจากการใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ เสรี และการแข่งขัน แย่งชิงเพื่อให้ได้มา ถึงจะชนะในยกแรก ก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้...ทุกข์สาหัสได้อย่างเจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ! และสัปดาห์นี้จะมีปรากฏการณ์พิเศษ วันที่ 19 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะเวลาที่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ให้ดูสดใส ให้เฉิดไฉไลมากขึ้น รวมถึงการเป็นผู้ให้ สละสิ่งที่เรามีเหลือเฟือออกไปบ้าง  ซึ่งควรรีบเปลี่ยนแปลงจัดการด้วยตัวเอง ก่อนจะถูกบีบบังคับจากสถานการณ์อื่นใดๆ ให้ต้องเปลี่ยนแปลง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบหาข้อมูลให้ดีๆ เพราะมีอยู่ในระยะไม่แน่นอนที่มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องเสี่ยงโชค เก็งกำไร โดยเฉพาะวันที่ 16-18!

การงาน ยิ่งดิ้น ยิ่งจม! หากคิดจะกู้เงินมาลงทุนเพื่อหวังจะพยุงกิจการ หรือจะทำโครงการใหม่ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงว่าจะต้องแบกรับภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน  สำหรับ เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลพนักงานให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ

ความรัก หากติดเพื่อน เชื่อเพื่อนอย่างไม่ลืมหูลืมตา ก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองได้ และสำหรับคนโสด ที่เพื่อนสนิทหวังดีจัดหาคู่ให้ก็เช่นกัน อย่าประมาท เพราะอาจชักนำไปสู่อันตรายได้อย่าง...เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าปกติไปสถิตร่วมกับดาวอังคารในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าควร “เชื่อ” ความคิดของตนเองที่ผ่านการศึกษาหาข้อมูลมาอย่างเต็มที่ ให้มากกว่าหลับหูหลับตาเชื่อผู้อื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ..รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็อยู่ในระยะดีขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากว่าจะได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เรื่อย ๆ มาเรียงๆ  ที่ควรทำงานตามปกติ และหลีกเลี่ยงจะกระตือรือร้นที่จะเสนอความคิดแบบ “นอกกรอบ” หรือ ดื้อดึงขัดแย้งอย่างหัวชนฝา เพราะนอกจากจะถูกปฏิเสธแล้ว ยังอาจทำให้เสียภาพพจน์อีกด้วย หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า มองในแง่ลบ จนอาจถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่เช่นกัน

ความรัก เริ่มต้นและสิ้นสุด ที่อาจเกิดขึ้นในคืนวันพระจันทร์เพ็ญ วันที่ 18-20  ที่อาจได้พบรัก เจอคนถูกใจ เจอเขา/เธอ ที่อาจทำให้ชาวราศีกรกฎได้สิ้นสุดชีวิตโสดและได้เริ่มต้นชีวิตคู่ได้ในทันที  แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ ของบาดใจที่อาจทำให้หวาดระแวง ทะเลาะวิวาทจนบ้านแตก สิ้นสุดชีวิตคู่!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะวันที่ 16-18

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดีที่สถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีพันธะสัญญา คำมั่นใดๆ ที่ถูกเหนี่ยวรั้งไว้จนไม่กล้าที่จะเดินออกมา เวลานี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ชาวราศีกรกฎจะได้ปลดล็อค ที่จะเดินหน้า ที่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง        

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจได้ลาผลมากขึ้นจากการเดินทาง หรือ ขยันใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ให้มากขึ้นเช่นกัน แต่วันที่ 16-18 อย่าประมาท ระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง ที่นอกจากจะทำให้เสียทรัพย์แล้ว ยังอาจทำให้เจ็บตัวอีกด้วย

การงาน ค้าขาย หรือ ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ที่อาจทำให้งานล่าช้า เสียหายได้  แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากหงุดหงิด ไม่พอใจกับหัวหน้างาน หรือ กับ กฎ ระเบียบที่เข้มงวดขององค์กร ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออก ไม่ว่าจะเป็นการพูด หรือ เขียนก็ตาม เพราะอาจทำให้ถูกกดดัน ถูกบีบ จนออกจากงานได้

ความรัก ทั้งจากการเดินทาง หรือ ใช้สื่อออนไลน์ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์กันไปได้อีกนาน แต่หากเขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบ หาข้อมูลให้ละเอียดก่อนจะตกลง ปลงใจ เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจเจอคนที่มีคู่อยู่ก่อนแล้วจนเป็น..รักสามเส้า!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 16-18 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคอาหารรสเผ็ดร้อน เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากความตั้งใจ มุ่งมั่นที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น หากทำใจอย่างใจเย็น ประนีประนอม และใช้ความสงบเพื่อสยบความเคลื่อนไหวจากคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะให้สมปรารถนาดังที่หวัง

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน รอบคอบ ระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะหากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่สัปดาห์นี้ มีเกณฑ์จะสูญเสียเงินมากกว่า ทั้งจากความจำเป็น และจากเหตุ/ภัยที่เกิดขึ้นจากความประมาท รีบร้อน  ซึ่งวันที่ 16-18 ควรระวังให้มากๆ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ไม่ค่อยดีนัก ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งอย่างไม่มีเหตุผล แค่อยากเอาชนะ หรือเพื่อแสดงว่าฉลาดกว่า เพราะอาจทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ล้มเหลวไปได้ หรือ หากมีเรื่องขัดแย้งกันแล้ว ก็ควรหาทางไกล่เกลี่ย ประนีประนอม เพราะหากตกลงไม่ได้ ก็มีเกณฑ์จะฟ้องร้อง มีคดีความที่จะเรื้อรัง ยุ่งยากไปอีกนาน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 18-20 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก แบ่งเวลา ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครอง ให้มากพอกับ เงิน เงิน เงิน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น เขา/เธอ คนนั้น อาจมี “ความจำเป็น” เร่งด่วน ที่จะต้องใช้เงิน หากจะให้ ก็ควรทำใจไว้ก่อนว่าจะ...ไม่ได้คืน!

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเดินหน้าปกติ ไปสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลที่จะสถิตร่วมอยู่ด้วย ณ เขตราศีตุลย์จนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนที่จะหารายให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์รีบร้อน แต่โลเล ตัดสินไม่เด็ดขาด ก็อาจทำให้..พังเพราะตัวเองได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุล  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ยังอยู่ในระยะ “เงินทับตัว” ทั้งจากงาน ภารกิจที่กำลังกระทำ หรือ ได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน  แต่วันที่ 16-18 จากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็จะมีเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน ที่อาจทำให้ลาภผลที่คาดหวัง ปลิดปลิวหายไปเช่นกัน

การงาน เริ่มต้นสัปดาห์ที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญ ให้กำลังใจกับพนักงาน ลูกจ้างให้มากเป็นพิเศษ เพราะเขา/เธอ อาจกำลังอยู่ในอารมณ์เซ็ง เบื่อหน่าย ที่จะส่งผลให้งาน ภารกิจที่ได้รับมอบหมายล่าช้า หรือ ผิดพลาดที่จะทำให้เดือดร้อน เสียหายกันได้

ความรัก แค่ตามใจเธอในทุกเรื่องในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทองๆ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่หากเป็นความรักที่เพิ่งเริ่มต้นกับลูกจ้าง พนักงานของตนเอง ก็ควรตรวจสอบเบื้องหลังของเขา/เธอให้ดีๆ เพราะมีโอกาสว่าจะเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก

ครอบครัว หากจะรับลูกจ้าง คนรับใช้ใหม่ในสัปดาห์นี้ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์จะเจอคนทำงานช้า ขี้เกียจมากกว่า

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากค้าขายของสวย ๆ งาม ๆ , จากเรื่องบันเทิงเริงรมย์, หรือ จากการเดินทางท่องเที่ยว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา

                                    

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน จากเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ อย่าประมาท โดยเฉพาะวันที่ 16-18 อาจมีเหตุ/ภัยจากคนใกล้ตัว ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า

การงาน ถึงแม้กิจการ งานที่กำลังจะกระทำ อาจเจอปัญหาที่ทำให้สะดุด ติดขัดแค่ไหนก็ตาม ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้น วิ่งเต้นในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความแล้ว ยังอาจทำให้มีศัตรูที่จะมาแทงข้างหลัง ด้วยการแบล็คเมล์ ข่มขู่..ระวัง!

ความรัก จากการเดินทางไกลในสัปดาห์นี้  อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรตรวจสอบ ดูให้นานๆ ก่อนจะตกลงปลงใจยอมสิ้นสุดชีวิตโสด  เพราะมีเกณฑ์จะเจอคนหน้าใหญ่ ใจกว้าง แต่กระเป๋าแห้ง ที่จะมาพร้อมกับหนี้สินรุงรังให้คุณรับผิดชอบในอนาคต!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์อย่างซ่อนเร้น ปิดบัง ถึงอาจทำให้ได้ลาภผล แต่ก็มีเกณฑ์จะสร้างศัตรูคู่แข่ง ที่จะเป็นภัยอันตรายต่อตนเองได้ อย่าง...แพ้ภัยตนเอง!  

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ควรวางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะอาจเจอเหตุจำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายโดยเฉพาะในเรื่องบุตร-ธิดา รออยู่ จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากถูกมิตรสหายชักจูงให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ขอกู้ยืม เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย ไม่ได้คืนมากกว่า

การงาน ยิ่งดิ้น ยิ่งเจ็บ! งาน ภารกิจที่กำลังมีปัญหา ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะแก้ไขด้วย เงิน เงิน เงิน โดยเฉพาะหากเป็นเงินที่จะกู้ยืมมา เพราะมีเกณฑ์ว่าอาจก่อภาระหนี้สินอย่าง “หนี้ท่วมหัว” ที่จะทำให้แย่ลงไปกว่าเดิมอีก สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ระวังพนักงาน ลูกจ้างในเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก เพื่อนคู่คิด มิตรคู่ใจ ที่ควรให้ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคำแนะนำจากคนรัก คู่ครองให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก มิตรสหายอาจเป็นสื่อทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่    

ครอบครัว วันที่ 19-21 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย  ให้มาอาศัยอยู่ด้วย เพราะอาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีมังกรร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมแล้ว ซึ่งนั่นคือ หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น แต่ควรระวังหากอยากจะรวยทางลัด หาเงินแบบเสี่ยงๆ  ก็อาจทำให้ขาดทุน ล้มละลายได้อย่างรวดเร็ว                                            

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อยู่ในระยะหมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรระวังหากมองโลกในแง่ดีเกินไป เชื่อใจคนมากเกินไป โดยเฉพาะจากคนรัก มิตรสหาย เพราะนอกจากจะสูญเสียเงินจนหมดตัวแล้ว ยังอาจสร้างภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน

การงาน เมื่อองค์กร หน่วยงาน มีการรื้อโครงสร้าง เปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งระบบ สำหรับมนุษย์เงินเดือน  การยอมรับ น้อมรับอย่างเงียบๆ โดยไม่ขัดแย้ง ต่อต้าน หรือ นำไปวิจารณ์ในทางเสียๆ หาย ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะอยู่รอดปลอดภัยที่จะไม่ต้อง...ตกงาน! สำหรับคนว่างงาน หากสมัครงานแล้วถูกเรียกสัมภาษณ์ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกหลอกสูงมาก!

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกัน ยอมรับฟังความคิดเห็นของคู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องบุตร-ธิดา หรือ เรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรระวังเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่าที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้ เพราะเขา/เธอ อาจมาพร้อมกับการ..เสี่ยงโชค

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง เหตุ/ภัย จากความพลั้งเผลอ ทั้งจากที่บ้าน ที่ทำงาน ก็อาจทำให้เจ็บตัว ได้

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน จากกิจการ งานที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายอย่างตามใจตัวเอง ก็อาจทำให้ไม่มีเงินเหลือเก็บ และวันที่ 16-18 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากได้

การงาน ทุกขลาภ ที่อาจได้มาจากข้อเสนอดีๆ ทั้งงาน เงิน หรือ ตำแหน่งที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง  ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะต้องเข้าไปรับผิดชอบ แก้ไขงานที่มีปัญหาหมกเม็ด เน่าเหม็นมานาน ที่อาจทำให้ถูกลากลงไปจนเสื่อมเสียชื่อเสียง และนำความเดือดร้อนมาให้อีกด้วย สำหรับคนหางาน หากสมัครงาน สัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ถ้าจะให้เขา/เธอมาช่วยแบกรับภาระของครอบครัวร่วมด้วย ก็ควรทำใจไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์ที่จะผิดหวังมากกว่า             

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผุ้ใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น ที่ไม่ควรปล่อยให้อยู่ไกลหูไกลตา เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไม่สบายทั้งกาย ทั้งใจ        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว แต่ก็ยังสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “เดินหน้า” อย่างสบายๆ ไปตามขอบเขต ข้อจำกัดที่มีอยู่อย่ง ไม่ “แหกคอก”  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างโอกาส เตรียมพร้อมที่จะรับลาภ ผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นในเวลาอีกไม่นาน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้ลาภผลจากความคิด “นอกกรอบ” แต่วันที่ 16-18 ก็ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใด  ที่อาจถูกโน้มน้าว ชักจูง จนถึง ขู่บังคับ ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ยังอยู่ในระยะ “ขาขึ้น” สำหรับกิจการ งานที่ทำประจำ โดยเฉพาะที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ  ที่จะเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง คนว่างงานหากสมัครงาน หางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 18-20 ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน คลุมเครือ ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตด้วย

ความรัก รักนี้มีแต่สูญเสีย  ....หากกำลังอ่อนไหว ใจโลเล หรือกำลังเริ่มต้นจะมีสัมพันธ์รักในเงามืด อย่าง รักซ้อน ซ่อนรัก   โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือ ญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อนำพา  ก็ควรยั้งใจสักนิด คิดทบทวนถึงผลที่จะได้รับให้ดีๆ เพราะนอกจากจะเป็นฝ่ายหมดเงินทองแล้ว ยังอาจสูญเสียคู่ครองตัวจริง เสียงจริงอีกด้วย!

ครอบครัว หากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกันกับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน วันที่ 18-20 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์ เสวนาด้วย เพราะอาจนำไปสู่การขัดแย้ง บาดหมางกันอีกนาน   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว นั่นเป็นสัญญาณบอกว่า เป็นระยะเวลาที่พร้อมจะเดินหน้าอีกครั้ง แต่ก็อย่าประมาท เพราะยังอยู่ในขอบเขตจำกัดที่จะไม่สามารถทำได้เต็มที่อย่างที่คิด....ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ!         

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook