เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 1 - 7 พฤศจิกายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 1 - 7 พฤศจิกายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 1 - 7 พฤศจิกายน 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 1 - 7 พฤศจิกายน 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากงาน กิจการที่ทำประจำ หรือจากงานเสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่เป็นระยะที่ควรเชื่อมั่นในตัวเองมากกว่า เพราะหากลังเล โลเล แค่เชื่อจากที่ “รับฟัง” ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ เสียโอกาสที่พึงมีพึงได้ ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ธุรกิจ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ทั้งจากท่องเที่ยว การศึกษา หรือกับคนต่างชาติอยู่ในเกณฑ์ดี ที่มีโอกาสได้ลาภ มีผลประโยชน์ตามมา แต่วันที่ 1-3 หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้ละเอียด เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะตามติด ครอบงำความคิด หรือแสดงอารมณ์รุนแรงกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด การเดินทางไกล หรือเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ความศรัทธา ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะเป็นโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

ครอบครัว วันที่ 5-7 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย รวมถึงอย่าหูเบา เชื่อใจใครง่ายๆ โดยเฉพาะที่เป็นบริวาร คนรับใช้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวมฤตยู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรอดทน อดกลั้นที่จะทำตัว “ครอบงำ”            ไม่ว่าจะเป็นกับคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจได้โชค มีลาภ จากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว รวมถึงหากจะหารายได้เพิ่มเติมก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 1-3 ควรอดทน อดกลั้นที่จะใช้อารมณ์รุนแรง ดุ ด่า กับลูกน้อง บริวาร คนรับใช้ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเงินแล้ว ยังมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้..เจ็บตัวอีกด้วย

การงาน ถึงลูกถึงคน! ที่ต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ ติดตาม โดยเฉพาะงานที่เป็นตัวแทน นายหน้า หรือค้าขาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภผลดังที่หวัง แต่ก็ยังอยู่ในระยะหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น ใช้เส้นสายในทางที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังจะทำให้เดือดร้อน มีปัญหาตามมาอีกมาก

ความรัก หากกำลังขัดแย้งกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียงอย่างเอาเป็นเอาตาย เพราะอาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทที่จะทำให้แตกหักกันไปเลย โดยเฉพาะวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ สำหรับคนโสดที่กำลังตกหลุมรักพนักงาน ลูกจ้างของตนเอง ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะให้กลายเป็น “มือที่สาม” ที่อาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และเจ็บตัวได้!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารรสเผ็ดร้อน หรือหากมีอาการปวดท้อง ก็อย่าประมาท ควรรีบพบแพทย์ รักษาโดยเร็ว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบอกว่า ความสุข ความพึงใจที่จะได้รับจากการใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ เสรี และการแข่งขัน แย่งชิงเพื่อให้ได้มา ถึงจะชนะในยกแรกก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้...ทุกข์สาหัสได้อย่างเจ็บทั้งตัว เจ็บทั้งใจ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ระมัดระวัง รอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากคิดจะรวยทางลัดด้วยการ เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า และอาจได้น้อยกว่าที่คาดหวัง ขณะที่รายจ่ายจำเป็นก็รออยู่ อย่างเช่นเรื่องของบุตร-ธิดา สัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่อาจเจ็บป่วยกะทันหัน

การงาน จัดทำเอกสาร เตรียมข้อมูลให้ละเอียดมากที่สุด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะหากจะซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ถึงจะสำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง แต่ถ้าถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน เริ่มโครงการใหม่ๆ ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆ เพราะนอกจากจะขาดทุนแล้ว ยังจะทำให้ทะเลาะวิวาทกันอีกด้วย

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหา และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันโดยเฉพาะเรื่องของบุตร/ธิดา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันเองได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นกับพนักงาน ลูกจ้าง ลูกน้องของตนเอง หากเป็นรักซ้อน ซ่อนรักก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้...เจ็บนี้อีกนาน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย หรือมีปัญหาที่รอให้คุณช่วย ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าปกติ ไปสถิตร่วมกับดาวอังคารในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าควร “เชื่อ” ความคิดของตนเองที่ผ่านการศึกษาหาข้อมูลมาอย่างเต็มที่ ให้มากกว่าหลับหูหลับตาเชื่อผู้อื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ไม่ลังเล ไม่รีรอ หรือกลัวล่วงหน้า กับโอกาสใดๆ ที่จะผ่านเข้ามา โดยเฉพาะวันที่ 3-5 ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สิน เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้ก่อศัตรูขึ้นมาได้

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ ที่สามารถชี้แจง ให้รายละเอียดมากเท่าไหร่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภผลดังที่หวังมากเท่านั้น แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง ผลประโยชน์ขัดกัน โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น จนเป็นอุปสรรคกับการงาน ภารกิจที่กำลังทำอยู่ด้วย

ความรัก จากการใช้สื่อออนไลน์ หรือจะเดินทางท่องเที่ยว ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจทำให้หายเหงาใจได้ชั่วคราว โดยเฉพาะหาก เขา/เธอ คนนั้น เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะทุ่มเทเพื่อหวังให้ได้ครอบครอง เพราะสถานะที่คุณจะได้รับก็แค่เป็น...กิ๊ก

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานฝ่ายศุภเคราะห์ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ดาวประธานฝ่ายบาปเคราะห์  ณ เขตราศีมังกรอีกครั้ง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรตั้งความหวังกับเขา/เธอมากนัก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก คู่ครอง หรือหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจทำให้เกิดความหวาดระแวง ตึงเครียด ที่อาจนำไปสู่การแตกแยกกันได้ในเวลาอีกไม่นาน! 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รอบคอบในเรื่องเอกสาร ข้อมูล หรือหากจะลงนามทำสัญญาใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่วันที่ 3-5 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง หรือโทรศัพท์ เครื่องไฟฟ้า ชำรุด เสียหาย ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด

การงาน ผลประโยชน์ขัดกัน ที่ควรหลีกเลี่ยง และอดทน อดกลั้นที่จะนำตัวเองเข้าไปร่วมกลุ่ม แสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้ง ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือกับเพื่อนร่วมงาน ญาติสนิทมิตรสหายก็ตาม เพราะอาจทำให้ลุกลามจนทะเลาะวิวาท ที่จะนำความสูญเสียมาให้มากกว่า สำหรับคนหางาน หากหางานไกลบ้าน ห่างไกลจากถิ่นกำเนิด ก็จะมีโอกาสได้งานมากขึ้น

ความรัก ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า โดยเฉพาะจากญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ที่ควรหลีกเลี่ยง จะนำมาเป็นประเด็นที่จะทำให้ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากคนนั้นเป็นชาวต่างชาติ อายุน้อยกว่า ก็ควรตั้งสติคิดให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเททั้งหมดที่มี เพราะเขา/เธอคนนั้น อาจแค่...ผ่านมา ผ่านไป ไม่จริงจัง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการบริโภคอาหารให้มากขึ้น ทั้งจากเผ็ดร้อน หรือไม่ถูกสุขอนามัย ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีเรื่องร้อนหู ที่ทำให้ร้อนใจทั้งจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือจากเพื่อนบ้าน ก็ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะต่อปากต่อคำ ถกเถียงด้วย ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหา

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน จากบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 3-5 ควรระวังในการติดต่อ สัมพันธ์ ที่หากรีบร้อนมากเกินไป หรือลังเล โลเลไม่แน่ใจ ก็อาจทำให้พลาดโอกาสดีๆ หรือทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้เช่นกัน

การงาน กิจการ หรืองานที่ทำประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถทำให้มีผลกำไร เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าก็จะช่วยส่งเสริม สนับสนุน ให้ได้ปรับเงินเดือน เลื่อนตำแหน่งอย่างน่าพึงใจ สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังหากหมกมุ่นกับงาน เงิน มากเกินไป ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักห่างเหิน จน ห่างหายได้ อย่าประมาท! สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ หากใช้สื่อออนไลน์ ถึงได้พบเจอคนถูกใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนที่คิดจะจริงจัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอคนนั้น จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาท โดยเฉพาะวันที่ 1-2  บริวาร ลูกจ้าง หรือคนแปลกหน้าที่นำพาเข้ามาถึงบ้าน หรือที่พักอาศัย อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ โดยเฉพาะจาก..... ยาเสพติด!      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเดินหน้าปกติ ไปสถิตร่วมกับดาวอังคาร และ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลที่จะสถิตร่วมอยู่ด้วย ณ เขตราศีตุลจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนที่จะหารายให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์รีบร้อน แต่โลเล ตัดสินไม่เด็ดขาด ก็อาจทำให้..พังเพราะตัวเองได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน เชื่อเขา....ก็หมดตัว! อยู่ในระยะเงินทับตัว ที่หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรยั้งสติ รอบคอบให้มากขึ้น อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ เพราะอาจถูก “ครอบงำ” จากคนที่เข้ามาติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่อาจทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่ามหาศาล ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ

การงาน อิสระ เสรี ไม่อยู่ในกรอบที่สามารถจะคิด เขียน ตามแต่ที่ใจต้องการ แต่ต้องทำให้เห็นภาพว่าจะนำไปใช้ได้อย่างจริงจัง ทั้งจากโฆษณาสินค้า หรือจะนำเสนอผลงานใดๆ ก็ตาม ก็จะมีโอกาสสูงที่จะสำเร็จมากกว่าที่คาดคิด และวันที่ 5-7 หากจะเดินทาง ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์ดังที่คาดหวัง

ความรัก สังสรรค์ญาติสนิทมิตรสหาย หรือเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักรื่นรมย์ แต่ก็ควรระวังหากจะลั้นลา ออกไปหาความสุขเพียงลำพัง ก็อาจถูกจับตาอย่างหวาดระแวงจากเขา/เธอ ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ แต่สำหรับคนโสด ก็อยู่ในระยะบริหารเสน่ห์อย่างได้ผล ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพัน ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากค้าขายของสวยๆ งามๆ จากเรื่องบันเทิงเริงรมย์ หรือจากการเดินทางท่องเที่ยว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมา

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา....หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งเพื่อตนเอง หรือเพื่อเรื่องรัก ใคร่ เสน่หาที่ซ่อนเร้น ปิดบัง ก็อาจทำให้ถูกข่มขู่ แบล็คเมล์ จนสูญเสียจำนวนมากได้

การงาน “เสี่ยง” ที่จะเสียชื่อเสียง เสี่ยงที่จะก่อศัตรู ที่อาจเกิดขึ้นจากงาน ภารกิจที่กระทำอยู่เบื้องหลัง รวมถึงการถูกบังคับให้ยอมรับ ให้เซ็นสัญญาผูกมัดตัวเอง ที่อาจนำไปสู่การถูกฟ้องร้อง มีคดีความได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อยู่ในระยะรักษาความสงบ สยบความเคลื่อนไหว โดยหลีกเลี่ยงที่เข้าร่วมกลุ่มนินทาว่าร้ายผู้ใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะอยู่ได้...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็อย่าประมาท ที่จะทำสิ่งซ่อนเร้น ปิดบัง คนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังถูกตาต้องใจผู้ใต้บังคับบัญชา หรือ พนักงานของตนเอง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะบังคับ ข่มขู่เพื่อให้ได้ดังที่ต้องการ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะนำความทุกข์สาหัสมาให้ เช่น ถูกออกจากงาน ชื่อเสียงเสียหายยับเยิน เป็นต้น

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์อย่างซ่อนเร้น ปิดบัง ถึงอาจทำให้ได้ลาภผล แต่ก็มีเกณฑ์จะสร้างศัตรูคู่แข่ง ที่จะเป็นภัยอันตรายต่อตนเองได้อย่าง...แพ้ภัยตนเอง! 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติม อยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรรอบคอบ วางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวังในระดับสูงสุด เพราะรายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ทั้งจากเรื่องฟุ่มเฟือย หรือเหตุจำเป็นของบุตร-ธิดา รวมถึงควรหลีกเลี่ยงที่จะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ โดยเฉพาะวันที่ 3-5 เพราะอาจทำให้วอดวายจนหมดตัวได้อย่างรวดเร็ว!

การงาน ทั้งจากงานค้าขาย บริการ หรือเป็นตัวแทน นายหน้าก็ตาม การติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญ รวมถึงให้ข้อมูลที่ละเอียด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีลาภ ผลประโยชน์ตามมาดังที่คิด แต่หากมีหุ้นส่วน ก็ควรระวัง ผลประโยชน์ขัดกัน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ ซึ่งวันที่ 3-5 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ใส่ใจ ให้เวลาคนรัก คู่ครองให้มากพอๆ กับที่จะหาความสุขให้กับตนเอง รวมถึงควรหลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องของเขา/เธอ ไปนินทาซุบซิบกับมิตรสหาย เพราะอาจเป็นเหตุที่ทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม สังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้ ก็จะเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อวัว โดยเฉพาะวันที่ 1-3 เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมังกรอีกครั้ง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าตั้งความหวังมากนัก กับโอกาสที่จะหารายได้ให้มากดังแต่ก่อน ดังนั้นจึงควรใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ถึงจะทำให้รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์กับสตรี ที่อาจถูกชักจูง โน้มน้าวใจทำให้หลงเชื่อได้อย่างง่ายๆ ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เริ่มต้นระยะเวลาที่ควรอดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้ง โต้เถียงจนถึงทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะกับผู้ที่มีอำนาจให้คุณให้โทษ เพราะอาจส่งผลทำให้งาน ภารกิจที่กำลังติดต่อ ถูกยกเลิกอย่างกะทันหัน หรือหากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็มีโอกาสจะถูกโยกย้าย เปลี่ยนงาน หรือถูกกลั่นแกล้งจนถูกให้ออกจากงานเช่นกัน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก รับฟังความคิดเห็นของคู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องนำเงินไปลงทุนเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน ก็ยังอาจทำให้มีปัญหา ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจทำให้หายเหงาใจได้...ชั่วคราว

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง เหตุ/ภัย จากความพลั้งเผลอ ทั้งจากที่บ้าน ที่ทำงาน ก็อาจทำให้เจ็บตัวได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 3-5 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้น ให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อาจได้ลาภ ผลกำไรจากกิจการ งานที่ทำ รวมถึงที่ร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจกับมิตรสหาย แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะหาลาภ ผลประโยชน์ในทางที่ไม่สุจริต หลอกลวงผู้อื่น เพราะนอกจากจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้ว ยังอาจถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดีอีกด้วย

การงาน อยู่ในระยะถึงลูกถึงคน ทั้งจากการทุ่มเทแรงกาย รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่กิจการ งานของตนอย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาลาภ ผลประโยชน์ได้เต็มที่ โดยเฉพาะที่เป็นกิจการ งานที่เกี่ยวกับท่องเที่ยว การศึกษา ศรัทธาความเชื่อ กฎหมาย หรือคนว่างงาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก หากจะเดินทางไกลร่วมกัน ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะบ่นโน่น บ่นนี่ หรือ แสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ก็จะเป็นโอกาสให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว เริ่มต้นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น ที่ไม่ควรปล่อยให้อยู่ไกลหูไกลตา เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไม่สบายทั้งกาย ทั้งใจ   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต ย้อนจักรกลับมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกรแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ข้อจำกัดของสิ่งที่คาดหวัง สิ่งที่อยากได้ เกิดขึ้นแล้ว ที่จะต้องใช้ความพยายาม อดทนอย่างหนักมากกว่าจะทลายข้อจำกัดที่แข็งแกร่งจากดาวเสาร์ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน จากงาน กิจการที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีรายได้เข้ามา แต่วันที่ 1-3 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็อาจจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ เรื่องสวยๆ งามๆ รวมถึง ท่องเที่ยว นักเขียนนิยายรักโรแมนติก ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง หาลาภผลได้มากยิ่งขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน จากผลงานที่ผ่านมา ก็จะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า น่าพึงใจ แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะคุยโวโอ้อวด เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น อิจฉาได้เช่นกัน

ความรัก รักเก่าหวนคืน! สำหรับคนโสดที่ยังฝังใจกับอดีตรัก ซึ่งจากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบกัน สามารถรื้อฟื้นคืนความรักได้อีกครั้ง แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเขา/เธอ อาจมีคู่ครองอยู่แล้ว ที่จะทำให้กลายเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม หาทางผ่อนคลายความเครียดให้ได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพให้ดี!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรวิปริต พักร ย้อนจักรกลับมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าคาดหวังนักกับมิตรสหาย ทั้งจากขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือ เพราะเขา/เธอ อาจมีข้อจำกัดที่ อยากช่วย แต่ก็ช่วยไม่ได้ หรือช่วยไม่ได้เต็มที่ดังที่เคย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook