เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 กันยายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 กันยายน 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 6 - 12 กันยายน 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 6 - 12 กันยายน 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อาจหารายได้เพิ่มเติมจากการเข้าร่วมกลุ่มทำงานกับผู้อื่น หรือได้ลาภโดยเสน่หาจากเพศตรงข้าม แต่ควรระวังหากมองโลกในแง่ดีเกินไป ทำงานใหญ่เกินตัวไป นอกจากจะต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ก็ยังอาจก่อภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน

การงาน ทักษะ ความชำนาญในอาชีพนั้นๆ ที่หากทุ่มเทอย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีจะทำให้งานสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หากเป็นคนว่างงาน หางานตรงกับความรู้ที่ตนเองมี ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ   ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์จะเสียเปรียบมากกว่า

ความรัก ความรักกับกามารมณ์ ที่นำมาผสมผสานอย่างลงตัว ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น สุดโรแมนติค! สำหรับคนโสด หากได้พบเขา/เธอที่ทำให้พึงใจ รัก ใคร่ เสน่หา ก็อย่าปล่อยมือ เพราะนั่นคือว่าที่อนาคตสมรสที่มีความสุขและยาวนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท หากปวดท้อง รู้สึกผิดปกติในช่องท้อง ควรรีบพบแพทย์โดยเร็วที่สุด                 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 ตุลาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอยู่ในระยะ “สละตนเอง” ทุ่มเทให้กับงาน กิจการที่กระทำ โดยเฉพาะเมื่อทำงานร่วมกับผู้อื่น หรือ เป็นพนักงาน ลูกจ้าง ก็จะก่อให้เกิดผลดีมากยิ่งขึ้น แต่ก็ควรระวังจะบาดเจ็บ มีอันตรายจาก “ของมีคม” ด้วย

                      

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ขยันคิด ขยันทำ ..คิดอย่างสร้างสรรค์ แล้วนำไปทำได้  นำไปปฏิบัติได้ ถึงจะทำให้เกิดลาภผล มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะเรื่องเสริมสุขภาพ เสริมความงาม ที่อาจทำให้ใช้จ่ายบานปลายมากกว่าที่คิด!

การงาน โอกาสทองของนักคิด นักเขียน ที่จะเสนอผลงาน สร้างงานใหม่ๆ ออกมา เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ “ปัง” ได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด หากจะตกปากรับคำ หรือ จะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เสียเปรียบได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางาน สมัครงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหา และอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้งกับคู่ครองด้วยเรื่องบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังตกหลุมรัก ก็ควรระวังว่าจะอยู่ในเกมรักของใครบางคน ที่ต้องการให้มีการต่อสู้ แย่งชิงตัวเขา/เธอ...ไม่ใช่แค่รัก ใคร่ เสน่หา แต่เพื่อสนุกเท่านั้น!

ครอบครัว เริ่มต้นทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีของครอบครัว ก็จะเป็นพลังส่งผลให้ “ครอบครัวสุขสันต์” ไปทั้งเดือน และหากจะโยกย้าย เปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และความมั่งมี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอก หากได้ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ ถึงจะทำให้กิจการ งานที่ทำประสบความสำเร็จ ได้ลาภผลดังที่หวังและรวดเร็ว!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน เจรจาต่อรองอย่างถึงลูกถึงคนแต่ไม่ควรจะดุเด็ดเผ็ดมัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการเป็นนายหน้า ตัวแทน ซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่หากคิดจะโยกย้าย หรือ ซ่อมแซมบ้าน ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะงบประมาณอาจ..บานปลาย  

การงาน เอาใจเขา มาใส่ใจเรา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอความช่วยเหลือ ขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เตรียมพร้อม อย่าประมาท เพราะผู้ใหญ่ที่เคยพึ่งพา อาจหมดอำนาจ หรือถูกจับผิดในทุกเรื่อง ก็อาจเป็นเหตุที่จะทำให้ “ร้อนที่” จนอยากเปลี่ยนงาน

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันแก้ไขหากครอบครัวมีปัญหาจนขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ และหากมีเพศสัมพันธ์กันในเดือนนี้ ก็อาจได้บุตร-ธิดามาเป็นสายใยรักให้เสน่หากันมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากมิตรสหายแนะนำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอรักที่สุดแสนโรแมนติค ที่อาจสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มาก ๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ โดยเฉพาะวันที่ 7-9

สุขภาพ สตรีราศีพฤษภที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้นอย่าประมาท      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 22 กันยายน ปีนี้ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากพูด เขียน สู่การกระทำ ความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา อย่างนอบน้อม อ่อนโยน ถ่อมตน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้รับลาภ ผลสำเร็จดังที่หวังได้อย่างรวดเร็ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน โอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองและบุตรธิดา หรือ เหตุ/ภัยจากการเดินทาง ยานพาหนะ โทรศัพท์ ที่อาจจำเป็นต้องใช้เงินมากขึ้น

การงาน คารมเป็นต่อ..โอกาสทองของผู้ที่มีอาชีพ เขียน พูด โต้เถียงเพื่อชัยชนะ แต่ต้องมีหลักการ มีเหตุผล ข้อมูลรายละเอียดมารองรับ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้มีลาภผล เจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นการทำงานร่วมกับผู้อื่น หากมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ทะเลาะวิวาท จนมองหน้ากันไม่ติด! ซึ่งวันที่ 8-10 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก “บ้านคือวิมานของเรา” ร่วมกันกับคู่ครอง ดูแล จัดการ ตกแต่งบ้าน ที่อยู่อาศัยให้สวยงาม สะอาดตา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นและโรแมนติค! สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากบ้านเรือนเคียงกัน อยู่ซอยเดียวกัน หรือ ญาติผู้ใหญ่เป็นสื่อ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว รักษามิตรไมตรีกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้คำพูด เขียนที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง เพราะอาจทำให้ลุกลามบานปลายจนทะเลาะวิวาทกันได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวศุภมงคล ดาวโชคลาภของชาวราศีกรกฏ ได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า ลาภผลใดๆ รวมถึงคำมั่นสัญญาว่าจะให้ หรือ  ที่ควรจะได้รับ อาจถูกบอกเลื่อน ชะลอไปก่อน ซึ่งแค่รอวัน เวลาที่ดาวโคจรเดินหน้าปกติ ถึงจะมีโอกาสได้ดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ยังอยู่ในระยะที่ควรรับฟัง “เสียง” จากผู้อื่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากคำทักท้วง หรือแสดงความไม่เห็นด้วยใดๆ และเชื่อตัวเองให้น้อยลง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากจะต้องทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรใจเย็น ตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์จะพลาดจนเสียเปรียบด้วย

การงาน ค้าขายของสวย ๆ งาม ๆ   หรือ งาน ภารกิจที่เป็นโครงการระยะสั้นๆ โดยเฉพาะที่ร่วมหุ้น ลงทุนกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีลาภ ผลกำไร รวมถึงงานประพันธ์ หากจะเสนอขายผลงาน ก็จะมีโอกาสสำเร็จดังที่หวัง ที่ชื่อเสียง เงินทองจะมากองอยู่ตรงหน้า!

ความรัก ใส่ใจแต่ไม่ “จับผิด” หรือ วางอำนาจ ชี้นิ้วสั่งคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ก็มีโอกาสพบรัก เจอเพศตรงข้ามที่คิดว่าดีเลิศประเสริฐที่สุดแล้ว แต่ก็ควรใช่เวลาตรวจสอบ ดูให้นาน ๆ อีกนิด เพราะเขา/เธอ อยู่ในระยะที่แค่หว่านเสน่ห์ แต่ไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากกว่า

ครอบครัว บ้าน ที่อยู่อาศัย ที่ควรดูแล ใส่ใจให้มากขึ้น เพราะอาจเจอมด มอด ปลวก กัดกินมากเป็นพิเศษในระยะนี้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กันยายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัว ได้โคจรมา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีสิงห์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ด้วยความรัก เห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่นมากกว่าตนเอง   การก้าวไปอย่างช้าๆ อย่างมั่นคง แน่วแน่  ก็จะ เป็นระยะเวลาดีที่สุดของชาวราศีสิงห์ในรอบปี ที่จะประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

                                   

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน เข้าข้างตัวเองให้น้อยลง! และควรอดทน อดกลั้นที่จะใช้คำพูด/เขียนเพื่อกดดัน สร้างเงื่อนไขใดๆ ในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่หารายได้ให้มากขึ้นได้ แต่ควรระวัง หากไม่มีสัญญาผูกมัดให้แน่นหนา ก็อาจเจอความไม่แน่นอนที่จะ...ได้รับเงิน ซึ่งวันที่ 10-12 ควรระวังให้มากๆ

การงาน ทุ่มเท ใส่ใจกับงาน กิจการที่กระทำอย่างเต็มที่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่า โดยเฉพาะที่เป็นงานบริการ ลูกจ้าง แต่ก็ควรระวังหากใส่ใจลงรายละเอียดทุกขั้นตอนมากเกินไป ก็อาจทำให้ “งานใหญ่” ผิดพลาด หรือ ล่าช้า เสียหายได้ และคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสดีขึ้น

ความรัก แค่อดทน อดกลั้นที่จะใช้คำพูด กริยาก้าวร้าว ข่มขู่ คนรัก คู่ครอง แค่แสดงความรัก ใส่ใจอย่างเต็มที่ แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น อยากจะขออะไรก็รีบขอ! สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่เขา/เธอคนนั้น ก็อยู่ในเกณฑ์ที่จะทุ่มเทเงินทองของมีค่า แต่ก็ยั้งใจสักนิด หากเขา/เธอ มีคู่อยู่ก่อนแล้ว ก็จะทำให้คุณเป็นแค่ “กิ๊ก”

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ อยู่อย่างถูกสุขอนามัย หาวิธีผ่อนคลายความเครียด แค่นี้ก็จะช่วยรักษาสุขภาพได้แล้ว

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 22 กันยายน ปีนี้ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกันย์เองแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การใช้ความคิดอย่างมีหลักการ เหตุผล ลงรายละเอียดทุกขั้นตอน ก็จะทำให้งาน กิจการที่กระทำสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์ แต่ควรระวังการใช้เหตุผลมากกว่าความรู้สึกในเรื่องของหัวใจ  ก็อาจทำให้ความรักล้มเหลวได้เช่นกัน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ทุกขลาภ!  อาจได้โชคอย่างไม่คาดฝัน หรือ อาจมีลาภผลจากงาน กิจการที่ทำอยู่ “เบื้องหลัง” แต่ก็ควรระวังหากเป็นลาภที่มิควรได้ ก็อาจถูกหักหลัง ถูกแบล็คเมล์ และยังอาจก่อศัตรูที่จะคอยใส่ร้ายป้ายสี นินทาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

การงาน อยู่ในระยะไม่ควรคาดหวังว่าจะได้รับผลดีเลิศจากงาน ภารกิจที่กระทำมากนัก หรือจะเป็นกับนายจ้าง ผู้บังคับบัญชาของมนุษย์เงินเดือนก็ตาม โดยเฉพาะวันที่ 10-12 ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะติดต่อ สัมพันธ์ จะสัมภาษณ์งาน  หรือ จะนำเสนอผลงานใดๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะทำให้...ท้อใจได้    

ความรัก รักง่ายหน่ายเร็ว! อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ จากความรู้สึกตามอารมณ์ของชาวราศีตุลย์เอง  ที่อาจทำให้สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นต้องจบลงอย่างรวดเร็ว คนโสด เสน่ห์มากล้นในระยะนี้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ หรือ มีเพศตรงข้ามเสนอตัวเข้ามาให้เลือกไม่ขาด แต่ก็เช่นกัน หวาน โรแมนติคได้มานาน แล้วก็จะเบื่อ เซ็งได้อย่างง่ายๆ !

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ก็ควรระวังการกินอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อยู่อย่างไม่ถูกสุขอนามัย ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 7-10 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศตุลย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวยูเรนัสเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความสุข ความรัก ร่ำรวย อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน แต่หากประมาท ก็อาจมลายหายสิ้นไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็อย่าประมาท “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” หรือที่เป็นมิตรสหายในวงการอาชีพเดียวกัน หากติดต่อ สัมพันธ์กันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็มีเกณฑ์ที่จะถูกโกง เอารัดเอาเปรียบได้ จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ..อันตราย!

การงาน หากมีงาน ภารกิจร่วมกลุ่มคณะ ก็อยู่ในระยะประนีประนอม ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นอย่างขัดแย้งเอาเป็นเอาตาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆสำเร็จได้อย่างรวดเร็วตามเป้าหมาย และจะไม่ทำให้เสียภาพพจน์!

ความรัก หากสัมพันธ์รักราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะสนับสนุน ช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังอย่างเงียบๆ ที่จะส่งเสริมให้ชาวราศีพิจิกได้หน้าตา มีชื่อเสียง แต่ก็ควรระวังอารมณ์เบื่อๆ อยากๆ ของเขา/เธอให้มากขึ้น เพราะหากมีปัญหา เขา/เธอ ก็พร้อมจะเลิก หันหลังให้โดยทันทีเช่นกัน! สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากมิตรสหายเป็นสื่อนำพา ก็ควรระวังอาจล้ำเส้นใครบางคน ที่อาจทำให้เกิดเหตุ/ภัยขึ้นได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับผู้ใด โดยเฉพาะวันที่ 7-9 ...อันตราย!

คำแนะนำ วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี จนเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวง (Total Lunar Eclipse) ในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน จะเป็นช่วงระยะเวลาสำคัญ ที่ชาวราศีพิจิก ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินเข้าไปหาปัญหา หรือ สอดแทรกในเรื่องใดๆ  ซึ่งวิธีดีที่สุด คือ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว รวมถึงการให้อภัย ยกโทษ และปล่อยวาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นพลังเข้มข้นที่จะผลักดันให้ชาวราศีพิจิกก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคง และสำเร็จผลดังที่หวัง

                                   

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจได้ลาภ มีส่วนแบ่งผลกำไรจากการลงทุนทางธุรกิจ หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร  แต่ก็ควรระวังอารมณ์หลงใหล ยึดติด เชื่อมั่น มีศรัทธากับคนที่คิดว่า “ดี” ก็อาจทำให้สูญเสียเงินเงินทองของมีค่าได้

การงาน อยู่ในระยะ “ลุย” อย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำประสบความสำเร็จได้อย่างที่หวัง คนว่างงาน ถ้ารีบหางาน สมัครงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น  แต่หากมีเอกสาร สัญญาที่ต้องลงนาม ก็ควรระมัดระวังและรอบคอบให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้เช่นกัน

ความรัก อดทน อดกลั้น และเข้าใจ หากคนรัก คู่ครอง กำลังให้ความสำคัญ ให้เวลากับงาน เงินมากกว่า และหลีกเลี่ยงที่จะชวนทะเลาะวิวาทใด ๆ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหา สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่อาจต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพัก กว่าจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้สมรส สมปรารถนา

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาท คนใกล้ชิดหรือสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียเงินด้วย                                 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า ระวังจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนทำให้ศรัทธา ความดีงามที่เคยยึดเป็นหลักประจำใจ พร่าเลือน หายไป ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ฝัน ฝันหวาน ที่ไม่ควรหลงเชื่อผู้ใดที่จะชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวังมากกว่า ขณะที่ควรรอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้อยู่ในระยะไม่แน่นอนเช่นกัน

การงาน งาน ภารกิจที่ถึงแม้จะทุ่มเทลงไปขนาดไหน สัปดาห์นี้ก็อาจเจอปัญหา อุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า ไม่สำเร็จดังที่ตั้งใจ แต่ถ้าไม่ท้อถอย หากทำต่อไป โอกาสดีๆ ก็จะมีเข้ามาเอง เพราะ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” และหากมีเรื่องขัดแย้งใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะปะทะไม่ว่าจะเป็นด้วยคำพูด/เขียน หรือ การใช้กำลัง เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกจับกุม ฟ้องร้อง เป็นคดีความได้

ความรัก รักที่ถึงจุดหมายปลายทาง ก็ควรประนีประนอมยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้จากกันด้วยดี เพราะหากตกลงกันไม่ได้ การฟ้องร้อง เป็นคดีความ ก็มีโอกาสจะเสียเปรียบมากกว่า สำหรับคนโสดที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังว่าอาจถูกหลอกลวงเพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์มากกว่า ด้วย

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย หรือเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 7-9 ควรระวังให้มาก ๆ  

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน โอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่สัปดาห์นี้ควรรอบคอบในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น อย่าคาดหวังกับคำมั่นสัญญาใดๆ อย่าเชื่อถือแค่บุคลิก หน้าตา เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้สูญเสียมากกว่า

การงาน งาน ภารกิจที่ต้องติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา กฎหมาย จะอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น แต่ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุพลิกผันที่จะทำให้หยุด ชะงัก หรือ ต้องล้มเลิกไปได้ในทันที แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรอดทนอดกลั้นที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับนายจ้าง หัวหน้างาน เพราะอาจทำให้ถูกเขม่นได้

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น อย่ามองว่า เขา/เธอ เป็นของตาย ที่จะทำยังไงก็ได้ เพราะสัปดาห์นี้อาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่จะถึงจุดแตกหัก..บอกเลิก หันหลังจากไปได้ในทันที! สำหรับคนโสด อาจได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากคิดสานต่อสัมพันธ์ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้คุณเป็นมือที่สาม เป็นรักซ้อน ซ่อนรัก มากกว่า

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาท  อย่าประมาท อาการแพ้ยา หรือ กับโรคเรื้อรัง ที่อาจกำเริบขึ้นมาได้                 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต พักรองศา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ร่วมกับดาวเนปจูน ซึ่งคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรมองโลกในแง่ดีเกินไปนัก อย่าคาดหวังนักกับบุคคลที่คุยกันในสื่อออนไลน์ หรือ ที่พบกันในวงสังคม เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวง จนหลงเชื่อ ที่อาจทำให้หลงผิดจน...เสียคนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจได้ลาภโดยเสน่หา หรือได้รับส่วนแบ่งผลกำไร ได้เงินปันผลจากกิจการ งานที่ทำ แต่สัปดาห์นี้ อย่าเผลอ อย่าประมาทในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ  เพราะอยู่ในระยะทำมาหาได้ให้ผู้อื่นมากกว่า

การงาน เริ่มต้นใหม่...โดยเฉพาะที่เป็นงานบริการ ค้าขาย หรือ จะหาอาชีพเสริมพิเศษ การเริ่มงานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพร้อมจะเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะจ้ำจี้จำไช จุกจิกกับพนักงาน ลูกน้องมากเกินไป เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หมดกำลังใจจนงาน ล่าช้า เสียหายได้

ความรัก แรงดึงดูดทางเพศ อาจทำให้คนโสดได้เจอรักแรกพบ  เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่คิดว่าพร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กัน แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนจะตัดสินใจ ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี  เพราะสำหรับเขา/เธอ รักง่าย..ก็หน่ายเร็ว ที่พร้อมจะโบยบินออกไปเมื่อความเร้าใจหายไป เมื่อรู้สึกว่า...เบื่อแล้วนะ

ครอบครัว ใส่ใจ ให้เวลากับคนในครอบครัว และสัตว์เลี้ยงแสนรักให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน  พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรวิปริต พักรองศา ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ทบทวน ตรวจสอบการกระทำของตนเอง เพื่อที่จะได้ปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้น รวมถึง  ตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนจากคนที่เชื่อถือ ไว้ใจมากที่สุด ให้กระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม หรือ ผิดกฎหมาย เพราะอาจทำให้มีผลยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook