ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 ก.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 ก.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 ก.ย. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 1 - 15 กันยายน 2564 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน

ยังมีความไม่แน่นอนอยู่มาก อาจจะพอได้โชคบ้างก็แบบเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าเป็นการลงทุนหนักๆ ก็ยัง 50/50 อยู่ สิ่งที่น่าสนใจก็คือ คุณจะไม่อาจคาดการณ์ชีวิตการเงินตัวเองได้อย่างชัดเจนจริงๆ มีปัจจัยอื่นแทรกมากมาย หนึ่งอย่างในนั้นคือการใช้จ่ายล่วงหน้า การใช้บัตรเครดิตหรือเงินในอนาคตไปมากกว่าที่คิด อย่างไรก็ตาม ถ้าจะเสี่ยงโชคให้ดูเลข 01

การงาน

จะต้องหาวิธีช่วงชิงความได้เปรียบในทางใดทางหนึ่ง และการใช้ข้อมูลจะมีความสำคัญมากถึงมากที่สุด แต่ในบางครั้งก็จำเป็นต้องเลี่ยงบางงานที่ประเมินว่าทำไปแล้วจะเกิดผลเสียมากกว่า ถ้าอยู่ในหน่วยงานภาครัฐ ควรพิจารณานโยบายต่างๆ ให้ดี ว่าจะผลกระทบภายหลังหรือไม่ ส่วนคนที่กำลังจะเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ๆ จะมีข่าวดีเข้ามาในเร็ววัน

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน

เตือนถึงภาระหนี้สินคั่งค้าง สิ่งที่ทำให้คุณไม่อาจจะปลอดโปร่งใจได้ทั้งหมด แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ คุณจะมีช่องทางโอกาสเกี่ยวกับรายได้ใหม่ อาจเป็นการเล่นหุ้นลงทุน การซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราดิจิทัล หรือการจะได้เงินที่มากับโปรเจ็คท์ใหม่ๆ แต่ให้ดูเงื่อนไขสัญญาดีๆ และควรระวังการลงทุนด้วยความโลภมากเกินไป

การงาน

จะมีเรื่องให้หงุดหงิดใจขุ่นมัวอยู่เสมอ ระวังปัญหาการกระทบกระทั่งกันกับเพื่อนร่วมงาน คำพูดที่ทิ่มแทงกันเอง และการต้องลุกขึ้นมาทำศึกทั้งๆ ที่อยากอยู่สงบมากกว่า อีกประเด็นคือ ให้ระวังบุคคลที่ชอบใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล อีโก้จัด มีลักษณะยั่วยุผู้อื่น การทำงานอย่างสงบสันติ อาจเป็นสิ่งจำเป็นสุดในช่วงนี้

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การเงิน

จะจัดการกับปัญหาต่างๆ ของตัวเองได้ในระดับหนึ่ง หากเป็นเจ้าหนี้-ลูกหนี้ จะได้รับการชดใช้ตามส่วน หรือมีเงินมาชำระพอแบ่งเบาความหนักใจไปได้ แต่ก็ยังต้องบังคับตัวเองอยู่มากเพื่อให้ใช้จ่ายได้ตามงบประมาณจริง แต่ถ้าหวังถึงเงินก้อนใหญ่ หรือรายได้เงินพิเศษใหม่ๆ จะยังไม่มีเข้ามาง่าย ต้องใช้เงินตามหน้าตักไปก่อน รอจังหวะอีกนิด

การงาน

จะว่าไปแล้ว ดวงงานคุณส่งอยู่ไม่น้อย จะได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริมจากผู้หลักผู้ใหญ่ บุคคลที่มีอำนาจต่ออาชีพการงาน บ้างจะได้รับมอบหมายงานสำคัญ ได้ขึ้นตำแหน่งใหม่ ที่วางแผนจะร่วมมือร่วมงานกับเพื่อนฝูงมิตรสหายก็จะมีทิศทางที่ดี เส้นทางการงานถือว่าแจ่มใส การลงทุนอย่างชาญฉลาดยังจะทำให้เงินต่อเงินไปอีกในอนาคต เด่นพิเศษในกลุ่มราชการและทำงานเกี่ยวกับสถาบันการเงิน จะมีนโยบายใหม่ที่เอื้อประโยชน์ให้มาก

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน

จะว่าดีก็ดี แต่จะว่าแย่ก็แย่ โดยทั่วไป คุณจะยังอยู่ในบรรยากาศอึมครึม ไม่ค่อยแจ่มใส ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวหรือรับงานแบบฟรีแลนซ์ จะเงียบมากถึงมากที่สุด จะมีตัวแปรทำให้รายได้เก่าหดหาย ถ้าไม่ใช่งานที่ทำกันมาต่อเนื่องยาวนานจริงๆ มักต้องสิ้นสุดลง แต่สิ่งที่จะเป็นความหวังก็คือ จะมีช่องทางรายได้ใหม่ในอีกไม่นานจากนี้ ถ้าเป็นเอกชนจะได้เตรียมรับลูกค้ากันอีกครั้ง แต่ประเด็นสำคัญคือ การเริ่มต้นใหม่จะยั่งยืนต่อได้ยังไง จะได้กำไรจริงในระยะยาวหรือไม่

การงาน

จำเป็นต้องรักษางานเอาไว้ ถ้าไม่ต้องการลำบากตอนนี้ จะมีส่วนที่ต้องอดทนเพื่อรักษาแหล่งรายได้ ต่อให้ไม่สนุกกับงานเลยก็ตาม แต่ในด้านบวก มักได้อยู่กับคนที่เป็นมิตรต่อกัน ได้เพื่อนร่วมงานดี หรือมีความสัมพันธ์พิเศษในที่ทำงาน เป็นการได้สิ่งมีคุณค่าทางใจ ถามว่าจะก้าวหน้าเติบโตแค่ไหน ตอนนี้ให้ผ่านสถานการณ์เฉพาะหน้าไปก่อนเถอะนะ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน

มักจะมีครอบครัวหนุนหลังอยู่ ไม่ว่าจะจากพ่อแม่พี่น้องหรือคู่รักคู่ครองก็ตาม ทำให้ยังมีทางเลือกทางรอดอยู่ มีกินมีใช้ แต่โดยลำพังแล้วการเงินส่วนตัวจะไม่ค่อยดี ใครที่มีลูกเต้าบุตรหลาน สัตว์เลี้ยงต่างๆ จะมีภาระเพิ่ม มีปัญหาการเงินให้ต้องควักกระเป๋าจ่ายอยู่ตลอด หวังจะตั้งหลักเก็บออมยังเป็นไปได้ยาก แต่กรณีนำเงินไปลงทุนเกี่ยวกับอสังหาฯ ที่ดิน ผลผลิตทางการเกษตร จะมีอนาคตที่ดีในระยะยาว เพียงแต่ก็ต้องผ่านด่านยากๆ ตอนนี้ไปให้ได้

การงาน

จะได้อยู่กับคนที่ช่วยอะไรกันไม่ค่อยได้ แต่ต้องไปด้วยกันตามภาระหน้าที่ บางงานที่ต้องการกำลังเสริมจึงต้องทำลำพังแทบทั้งสิ้น หวังพึ่งใครได้ยาก จะเป็นหัวหน้าหรือลูกน้องก็ตกที่นั่งลำบากพอกัน มิหนำซ้ำยังต้องฟาดฟันกันเองเป็นระยะ คำเตือน จะมีผู้จับจ้องมองหาความผิดคุณอยู่ อย่าได้พลาด และการทำตัวเองให้แข็งแกร่งเพื่อรับแรงกระแทกให้ได้ เป็นเรื่องจำเป็น

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน

จะมีข่าวดีเรื่องการเงิน แต่ก็ไม่เชิงก้อนใหญ่ อาจเป็นรายได้ค่าตอบแทนจากงานที่ทำมาแล้วก่อนหน้า (เพิ่งจะเบิกได้) หรือเป็นรายได้ประจำต่อจากนี้ พอจะช่วยทำให้สบายใจขึ้นระดับหนึ่ง อย่างไรก็ดี ปัญหาหนี้สินในระยะยาวยังอยู่ หรือถ้ามีเรื่องต้องใช้จ่ายหนักๆ ก็ยังจะหาเงินได้ไม่ครบ จำเป็นต้องมีความหวังกับวันข้างหน้า ค่อยๆ ไปสู่เป้าหมาย ทำอย่างไรได้ ชีวิตไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเองเท่านั้น สำคัญที่สถานการณ์รอบตัว

การงาน

จะได้ปรับเปลี่ยนการทำงานไปตามสถานการณ์ ยังมีเรื่องวางแผนชัดเจนไม่ได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม การจัดสมดุลเป็นเรื่องสำคัญ จะประคับประคองตัวไปอย่างไรนั่นคือคำถาม อีกสิ่งที่สำคัญคือการใช้สัญชาตญาณเข้ามาประกอบการตัดสินใจ บางครั้งการยึดเอาแค่เหตุผลล้วนๆ ก็อาจมีจุดอ่อนอยู่ เช่นเดียวกับการใช้อารมณ์ล้วนๆ เหมือนกัน ส่วนถ้าต้องการอาชีพเสริม ให้ดูที่สินค้าเกี่ยวกับของเหลว น้ำ เวชสำอาง รวมได้ถึงกลุ่มสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นตอนกลางคืน และช่วยป้องกันแสงแดดในตอนกลางวัน เน้นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน

ถ้าเอาของเก่ามาขาย จะได้เงินมากอย่างไม่น่าเชื่อ ในบางคนจึงอาจกลายเป็นการใช้เงินจากทรัพย์มรดก การหารายได้จากของเหลือใช้ ของสะสม การแปรรูป รวมได้ถึงการเอาของเก่ามาแปรเป็นเงิน อีกอย่างหนึ่งที่จะทำรายได้ คือการแปรความรู้มาเป็นสินทรัพย์ การจับงานให้คำปรึกษา คำแนะนำ เป็นโค้ช เป็นครู สอนออนไลน์จากสิ่งที่ตนเองมีความรู้ทักษะ จะพารายได้มาให้เหนือความคาดหมาย 

การงาน

แต่ในสถานการณ์เฉพาะหน้า ชีวิตการงานจะมีปัญหากับคนใกล้ตัวมาก ทั้งเพื่อนร่วมงานหรือคนที่บ้านก็ตาม จะไม่มีใครเข้าใจคุณพอ เรื่องความคิดความฝัน อุดมการณ์ แม้แต่เป้าหมายที่วางเอาไว้ ไม่ใช่ทุกคนจะมองเห็นอนาคตร่วมกัน จำเป็นต้องเข้มแข็งให้มากไว้ และค่อยๆ เดินไปตามเส้นทางที่คิด สิ่งที่คิดและทำตอนนี้จะนำผลลัพธ์ความสำเร็จมาให้วันข้างหน้า อย่าได้ท้อถอย

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน

จะได้ใช้จ่ายกับอุปกรณ์เครื่องมือที่ช่วยในการทำงาน อยู่ในสาขาอาชีพอะไรก็จะได้ซื้อของเกี่ยวกับสิ่งนั้น แต่ก็มีเรื่องให้ชั่งใจลังเลอยู่มาก อาจทั้งจากเงินที่มีจำกัด การต้องเทียบเคียงประโยชน์ที่จะได้รับกับความพอใจส่วนตัว รวมได้ถึงการต้องลงทุนเพื่ออนาคต สิ่งที่ต้องระวังให้ดีคือการใช้เงินผิดประเภทในช่วงนี้ หรือการตัดสินใจผิดพลาด (ก็ยังอาจเกิดได้) ส่วนถ้ามีปัญหาการเงินหนักๆ ต้องชัดเจนกับตัวเองมากขึ้นว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร

การงาน

เรื่องของการสื่อสารยังมีความสำคัญมากถึงมากที่สุด พูดแบบบ้านๆ ว่า มักเจอคนที่พูดกันไม่เข้าใจ ต่างฝ่ายต่างแปรเจตนากันผิด หรือมีชุดความคิดที่แตกต่างกันเกินไป งานจะราบรื่นไปได้ก็ต้องพยายามอย่างหนัก คำแนะนำในช่วงนี้คือให้พูดความจริงจะดีที่สุด สะท้อนปัญหาไปตรงๆ ก็จะดีกว่าเก็บงำไว้ ส่วนสิ่งใดที่เป็นการลงทุนลงแรงตอนนี้ ยังต้องทำงานหนัก ใช้ความมานะบากบั่น แต่มั่นใจได้อย่างหนึ่งว่าแล้วคุณจะได้ผลลัพธ์สมมุ่งหมาย

  

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน

เงินจะไม่พอใช้อยู่ร่ำไป ไม่ว่าจะทำงานหนักแค่ไหนก็ตาม บางทีมันอาจจะอยู่ที่โครงสร้างซึ่งทำให้คุณเป็นคนจนไม่รู้ตัวก็ได้ หรืออยู่ที่ว่าคุณเองจะนิยามชีวิตเศรษฐกิจตนเองอย่างไร สิ่งที่น่าสนใจก็คือ คุณยังมีหนทางไปต่อได้ ถ้ามีภาระหนี้สินก็พอประคับประคองได้อยู่ แต่บางครั้งอาจต้องพิจารณาว่าตนเองมาถูกทางไหม คุณได้ตัดสินใจก่อนหน้ามากี่ครั้ง และคุณทำในสิ่งที่เสียเวลาตนเองด้วยหรือเปล่า กับอีกอย่าง คุณทำงานเพื่อเงิน หรือคุณพยายามหาเงินเพื่อจะได้ไม่ทำงาน?

การงาน

ข่าวดี จะมีการเซ็นสัญญางานใหม่ หรือได้รับการติดต่อว่าจ้างเข้ามา ถ้าทำงานประจำก็จะได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ มากขึ้น และยังมีเกณฑ์จะได้ออกนอกสถานที่มากขึ้น ที่เคยต้อง WFH หรือถูกจำกัดพื้นที่ทำงานจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงมาใหม่ สิ่งที่ต้องระวังคือข้อพิพาททางกฎหมาย สัญญาใดๆ ที่จะต้องอ่านอย่างรอบคอบก่อนลงนาม


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน

คุณจะมีเงินน้อยกว่าที่คนอื่นเห็น และมักเป็นความลับส่วนตัว ประเด็นก็คือ คุณจะมีความทุกข์แอบแฝงในใจ แต่อาจไม่ได้แสดงออกต่อบุคคลภายนอก คนส่วนใหญ่มักเห็นว่าคุณสุขสบายดี มีงานมาก หรืออยู่ในสถานะที่มีโอกาสกว่าคนอื่นๆ หากเป็นเจ้าของกิจการจะมีช่วงยากลำบากอย่างสุดๆ กรณีเป็นลูกจ้างพนักงานประจำ งานราชการ จะมีปัญหาการเงินที่ยังมองไม่เห็นทางออก แต่จริงๆ แล้วทางออกที่พอมีก็อาจอยู่ที่การต้องเอางานที่เป็นที่พึ่งไปก่อนนั่นล่ะ ส่วนถ้าคุณตกงานขาดรายได้จริงๆ ให้รีบพัฒนาทักษะตัวเอง ลุกมาหาอะไรทำเท่าที่ทำได้ จะค่อยๆ พบทางออก

การงาน

คุณจะมีทักษะประสบการณ์บางอย่าง ที่จะเป็นประโยชน์แก่ตนเอง ในแง่การสร้างรายได้เฉพาะหน้า ให้ทบทวนว่าตัวเองทำอะไรได้อีกบ้าง ส่วนถ้าทำงานประจำ อย่างไรก็จะมีปัญหามากมายเต็มไปหมด มักถูกใช้งานเกินกว่าค่าจ้าง แต่การจะมีความหวังกับงานใหม่ก็ยังไกลอยู่มาก ควรระวังภาพลวงตา  หรือเล็งผลลัพธ์เลิศลอยเกินไป การอยู่กับข้อเท็จจริงจะทำให้คุณวางแผนชีวิตได้ดีกว่า

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน

จะต้องได้แบ่งปันช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เช่น มีคนมาขอหยิบยืม ต้องช่วยญาติพี่น้อง หรือแม้แต่เจอภาษีสังคมโดยเลี่ยงไม่ได้ แต่ถามว่าคุณลำบากไหม ก็พอตัว ไม่ได้สุขสบายอะไรมากนัก และยังต้องพยายามยืนหยัดอยู่ให้ได้ ต้องมองไปในอนาคตอย่างมีความหวัง ถ้าเป็นเจ้าของกิจการจะต้องพยายามดิ้นรนอยู่รอด อาจต้องได้ขอสินเชื่อมาเติม ส่วนพนักงานลูกจ้างทั่วไปจะมีกินมีใช้ดี แต่การต้องแบกภาระมากกว่าที่ควรเป็น อาจทำให้คุณล้าได้ในระยะยา

การงาน

จะมีเรื่องใหญ่มาใหม่ อาจเป็นรื้อโครงสร้างภายในองค์กร การจัดระบบใหม่ หรือการรับคำสั่งนโยบายที่มาถึงฉับพลัน การทำงานจะแบ่งเป็นสองส่วน คือที่ต้องรับมือกับความวุ่นวายระส่ำระสาย การเจอวิกฤติ กับการค่อยๆ เซ็ทอัพใหม่ เพื่อให้ได้รากฐานที่มั่นคงไปอีกในระยะยาว หากทำธุรกิจส่วนตัวต้องปรับเปลี่ยนอย่างหนัก ไม่มีอะไรง่าย สำหรับลูกจ้างพนักงาน รวมถึงกลุ่มราชการ จะได้ข่าวร้ายก่อนข่าวดี

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน

ดวงคุณค่อนข้างแปลก คือจะมีทั้งช่วงเงินตึงมือ ขาดแคลนเงินสด มีเรื่องให้ต้องประคับประคองไปอย่างกระท่อนกระแท่น บ้างขนาดต้องหยิบยืมเงินคนรอบข้างมาใช้ แต่ขณะเดียวกันไม่ช้านานจะมีข่าวดีเข้ามา มีเรื่องทำให้เกิดความหวัง ได้จังหวะการลงทุน หากคุณสนใจเสี่ยงโชคอาจได้จังหวะโอกาสอยู่ มีสิทธิ์ลุ้นก็ว่าได้ เลขรหัส 210 อาจให้โชคลาภ ลองจับมาเข้าคู่กับเลขสำคัญๆ ในชีวิตตนเองดู

การงาน

จะได้คำขอคำเชิญให้ไปช่วยงานที่เคยมีประสบการณ์มาก่อน หรืออาจหมายถึงการได้กลับไปร่วมงานกับผู้คนที่คุ้นเคย มีช่องทางการงานจากมิตรภาพความสัมพันธ์ และบางคนยังจะได้งานจากคอนเน็คชั่นส่วนตัวเป็นการพิเศษ แต่ไม่ว่าจะงานหนักหรืองานเบา คุณจะได้ให้ความสนใจเรื่องอื่นมากกว่างานที่ทำอยู่ หรือจะหมายถึงการมีเรื่องแฝงอยู่ในใจตนเองก็ได้ ใครที่ทำงานด้วยจุดมุ่งหมายลับๆ คงจะรู้ตัวดี ว่าแต่ผลที่จะได้นั้นคุ้มค่าหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook