เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9 - 15 สิงหาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9 - 15 สิงหาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 9 - 15 สิงหาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 9 - 15 สิงหาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่วันที่ 9-11 ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรใจเย็น พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะใช้จ่ายเงินโดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือ เพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา

การงาน จากการเสนอสิ่งใหม่ๆ ที่ดูตื่นเต้น ดึงดูดใจ น่าค้นหา จนถึงให้เห็นว่าไม่ใช้เรื่องเพ้อฝัน เพ้อเจ้อ แต่เป็นเรื่องสามารถจะทำได้ เกิดขึ้นได้จริงๆ   ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะลงทุน เสนองาน โครงการใหม่ๆ หรือจะค้าขาย เป็นนายหน้า ตัวแทน รวมถึงไปสัมภาษณ์งานใหม่ของมนุษย์เงินเดือนจะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น

ความรัก เป็นทั้งผู้ให้ เป็นผู้นำ เป็นช้างเท้าหน้า  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และ โรแมนติค ที่คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะก้าวเดินตามคุณไปอย่าง..ว่างง่าย สำหรับคนโสดที่กำลังสะดุดรักใครบางคน การแสดงให้เห็นถึงความจริงจัง และ จริงใจอย่างสม่ำเสมอ ถึงจะมีโอกาสพิชิตใจเขา/เธอ คนนั้นได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใดๆ โดยเฉพาะวันที่ 9-10 เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 กันยายน ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า  การออกคำสั่ง ควบคุม เป็นผู้กำหนดนโยบายในงาน กิจกรรมที่ต้องรับผิดชอบ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ง่ายกว่าที่จะต้อง...ลงมือทำเอง!

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รวดเร็ว รวบรัด แต่ไม่รีบร้อน ไม่ลนลาน โดยเฉพาะจากการเป็นนายหน้า ตัวแทน ซื้อ-ขาย จัดการเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ มีเงินทองไหลมา เทมา แต่วันที่ 9-10 อย่าประมาท เพราะอาจมีการใช้จ่ายกะทันหันในเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือ เหตุจำเป็นของตนและคนในครอบครัว

การงาน ปรับปรุง  เปลี่ยนแปลงที่อยู่ อาจเกิดขึ้นได้กับกิจการ งานที่ทำประจำ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็มีเกณฑ์จะถูกโยกย้าย หรือ เปลี่ยนงานอย่างกะทันหัน และเป็นระยะที่ควรรอบคอบ ละเอียดมากขึ้น หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ เพราะหารีบร้อน ลนลาน ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก หากความคิดเห็นขัดแย้งกัน ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะใช้อารมณ์รุนแรง ทั้งคำพูด การกระทำกับเขา/เธอ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรม งานจิตอาสาเพื่อสังคมใดๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธา ถึงจะทำให้อยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งวันที่ 9-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นเสน่หาในเขตราศีสิงห์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลา “ร่วมด้วยช่วยกัน” และ ทุ่มเทเวลาและการใส่ใจกับกิจการของครอบครัว , ดูแลคู่ครอง และคนในครอบครัวให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแก้ไขปัญหาใดๆ ที่ผ่านเข้ามาในระยะนี้ได้อย่างรวดเร็ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน อาจจะหารายได้มากขึ้นได้จากการเป็นนายหน้า ตัวแทน หรือ จากการค้าขาย แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย  เพราะอาจมีเหตุจำเป็นกว่าอย่างเช่นปัญหาของ รถยนต์ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ รออยู่

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ที่รวบรัด รวดเร็ว และ ติดตามอย่างถึงลูกถึงคน โดยเฉพาะค้าขายออนไลน์  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว คนว่างงาน หากรีบหางานใหม่ในระยะนี้ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน วันที่ 9-10 ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ดึงดันกับความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาทกันได้

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะโต้เถียง ขัดแย้งกันด้วยเรื่องของเพื่อนบ้าน ญาติสนิทมิตรสหายให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์หาคู่  ก็ควรระวังหากเป็นชาวต่างชาติที่เริด หรู ดูดี ก็มีเกณฑ์สูงว่า ...จะโดนถูกหลอกมากกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

คำแนะนำ วันที่ 10 กรกฎาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี (New Moon) ในเขตราศีเมถุน ซึ่งบ่งบอกถึง การเริ่มต้นใหม่ การเปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวเองที่อาจเป็นเสื้อผ้า แต่งหน้า ทรงผมใหม่ ก็อาจทำให้เกิดโอกาสดีๆ เข้ามาได้อย่างเหลือเชื่อ และการเริ่มต้นในวันนี้ ก็เหมาะที่จะทำงานตามคำสั่ง คิดบวกเข้าไว้ดีที่สุด แต่ก็ควรเตรียมใจไว้สำหรับความวุ่นวาย ที่อาจเกิดขึ้น และเตรียมพร้อมกับการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ได้มาก ใช้หมด...โอกาสหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือจาก “หลงเชื่อ” หลงรูปบุคคลที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก ซึ่งวันที่ 9-10 อย่าประมาท!

การงาน น้อมรับฟังคำแนะนำ หรือ ความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องกับงาน ภารกิจนั้น ๆให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่เป็นผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะขัดแย้ง โต้เถียงให้มากที่สุด  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งานราบรื่น สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวัง และ หลีกเลี่ยงที่จะนำมาเป็นเหตุทำให้ขัดแย้งกัน เพราะอาจลุกลามบานปลายจนทะเลาะวิวาท แตกหักกันได้ สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่วันที่ 9-10 ควรระวังการใช้คำพูด เขียนที่จะติดต่อ สัมพันธ์กัน หรือ จะนัดเจอกันก็ตาม ซึ่งหากไม่ชัดเจนแล้ว ก็อาจทำให้เข้าใจผิดได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 10-11ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยมากกว่าที่คิด                 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวศุภมงคล ดาวโชคลาภของชาวราศีกรกฏ ได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า ลาภผลใดๆ รวมถึงคำมั่นสัญญาว่าจะให้ หรือ  ที่ควรจะได้รับ อาจถูกบอกเลื่อน ชะลอไปก่อน ซึ่งแค่รอวัน เวลาที่ดาวโคจรเดินหน้าปกติ ถึงจะมีโอกาสได้ดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ทุ่มเทพลังอย่างเต็มที่ ไม่หวังพึ่งผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ ที่จะทำให้ “เงินทับตัว” ได้อย่างไม่ยากนัก โดยเฉพาะวันที่ 9-10 หากวิ่งเต้น หวังพึ่งพาผู้อื่น ก็อาจจะทำให้ผิดหวัง และ จะนำปัญหายุ่งยากตามมาอีกด้วย

การงาน หากมีเรื่องขัดแย้ง ก็ควรประนีประนอม ยอมถอย ยอมเปิดทางให้ผู้อื่นมากขึ้น ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังมีปัญหา ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และวันที่ 13-15 หากจะต้องเดินทางอย่างเร่งด่วน ก็อย่าประมาท เผลอ เพราะเหตุ/ภัย อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ความรัก งาน เงิน อาจทำให้ต้องหมกมุ่น ทุ่มเท แต่ก็ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้นตามไปด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่สำหรับคนโสด ที่กำลังมีรักแอบแฝง ซ่อนเร้นไว้  หากไม่แสดงออก นิ่งเฉยอย่างเดียว ก็อาจทำให้ผิดหวังมากกว่า          

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้             

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 สิงหาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังจักรวาล ได้เข้ามาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ และ ดาวพลูโตที่สถิต ณ เขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภารกิจ งาน การกระทำใด ๆ หากต้องซ่อนเร้น หรือ แอบ ๆ ทำ ไม่เปิดเผย ก็อาจก่อศัตรู ถูกต่อต้าน หรือ มีอุปสรรค ที่จะทำให้ยากที่จะประสบความสำเร็จ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน และหลังจากวันที่ 11 ไปแล้ว หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 13-15 อย่าประมาทเผลอ หลงลืม ใจลอย ก็อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า หรือ โอกาสที่คิดว่าได้ ก็อาจพลาด อาจสูญเสียไปอย่างง่าย ๆ เช่นกัน

การงาน หากทำงาน “เบื้องหลัง”  หรือ ช่วยเหลือผู้อื่นทำงานอย่างหลบ ๆ ซ่อนๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ไม่ราบรื่นนัก ถึงรายได้อาจจะดี-ดีมาก  แต่ก็ควรระวัง คืออาจจะไปขัดผลประโยชน์กับผู้อื่นทำให้ก่อศัตรูที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวางงานจนล้มเหลว หรือ มีอันตรายได้ ซึ่งวันที่ 9-10 ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ก็เช่นกันกับงาน  สิ่งใด เรื่องใด หากทำอย่างแอบๆ ซ่อนๆ คนรัก คู่ครอง ทั้งจากรักซ้อนออนไลน์ หรือ เรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ความลับไม่มีในโลก ที่อาจทำให้ทะเลาะวิวาท เจ็บตัว จนถึงแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังแอบรักพนักงาน ลูกน้องของตนเอง ก็ควรแสดงออกอย่างเปิดเผย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...สมหวัง

สุขภาพ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ปวดหลังบ่อยๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงการออกแรง ออกกำลังผิดท่า เพราะอาจทำให้อาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 11 สิงหาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคารและดาวศุกร์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นทุกขลาภ อาจได้ลาภผลจากงาน ภารกิจที่ทำแบบซ่อนเร้น แต่หลังจากวันที่ 11 ไปแล้ว ก็มีเกณฑ์จะทำให้ทุกข์  เพราะมีศัตรูที่จะคิดร้าย หรือ สร้างอุปสรรคทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ได้มาก ใช้หมด ยังอาจเกิดขึ้นได้ในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะจากได้ลาภ ผลกำไรจากการลงทุน ร่วมหุ้นส่วน แต่ก็ควรระวังเช่นเดิม การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือ การทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ หากไม่รอบคอบ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ 

การงาน อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น อดทน อดกลั้น ให้มากขึ้นในการจัดการ หรือ ติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น และไม่สร้างปัญหามากนักด้วย สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนงาน ก็ควรอดทนรอไปก่อนเช่นกัน เพราะระยะนี้ยังไม่มีเกณฑ์ดีพอที่จะหางานใหม่ ที่จะทำให้ได้งานดีๆ นัก

ความรัก “ตามใจเธอ”ให้เขา/เธอเป็นผู้นำ  ทั้งเรื่องของบุตร-ธิดา จนถึงการลงทุน หาผลประโยชน์ใดๆ    ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นมากที่สุด ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนคุณทุกเรื่องตอบแทนด้วยเช่นกัน สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมสาธารณะ จิตอาสาในทางที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม  ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงการออกแรงหนัก ใช้กล้ามเนื้อหลังมากไป รวมถึงการร่วมกลุ่มใกล้ชิดกับคนจำนวนมาก  เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การอ่อนน้อม ถ่อมตน ยอมเป็นผู้ตามให้มากขึ้น หากทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ยอมให้ผู้นั้น “ได้หน้า” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ราบรื่น สำเร็จดังที่หวัง ....  ทำดีแต่อย่าเด่น จะเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน!

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน จากวันที่ 12 ไปแล้ว ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติม ทั้งจากค้าขาย หรือ งานเสริมพิเศษอื่นๆ แต่สัปดาห์นี้ วันที่ 13-15 ก็อย่าเผลอ อย่าประมาท อย่าใจลอย เพราะอาจทำให้เงินทองของมีค่าสูญหายได้

การงาน ยังอยู่ในระยะต้อง “ลุย” เดินหน้าอย่างเดียว แต่ต้องใช้พระเดช+พระคุณร่วมกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำอยู่ ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนว่างงานก็เช่นกัน หาก “ขยัน” หางานอย่างเต็มที่ ก็มีโอกาสสูงที่จะได้งาน

ความรัก รักจริงจัง รักอย่างมีสติ มีเหตุผล ไม่งมงายเชื่อถือใครง่ายๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักหวาน ราบรื่น และ โรแมนติคมากขึ้น สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกับผู้อื่น ก็อาจเป็นโอกาสทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่...รักจริง หวังแต่งได้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติสนิทมิตรสหาย โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อที่เห็นต่างกัน ถึงจะรักษามิตรสัมพันธ์ไว้ได้          

คำแนะนำ วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี จนเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวง (Total Lunar Eclipse) ในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน จะเป็นช่วงระยะเวลาสำคัญ ที่ชาวราศีพิจิก ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินเข้าไปหาปัญหา หรือ สอดแทรกในเรื่องใดๆ  ซึ่งวิธีดีที่สุด คือ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว รวมถึงการให้อภัย ยกโทษ และปล่อยวาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นพลังเข้มข้นที่จะผลักดันให้ชาวราศีพิจิกก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคง และสำเร็จผลดังที่หวัง และจนถึงวันที่ 5 กันยายน ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม ก็จะมีดาวศุกร์ ดาวคู่ชื่นพิศวาส ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การที่จะทุ่มพลังกาย ใจอย่างเต็มที่ให้กับงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ ก็จะทำให้อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งตอบแทนที่ดีๆ ที่จะทำให้มีความสุขคืนกลับมาในเวลาอีกไม่นาน

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม หรือ หวังจะหาลาภผลด้วยวิธีการใดๆ ก็ตาม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ “เสียมากกว่าได้” โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับการซื้อ-ขาย อสังหาริมทรัพย์ สิ่งปลูกสร้าง และวันที่ 13-15 หากจะนัดทำสัญญาใดๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอโรคเลื่อน หรือ เสียรู้ เสียเปรียบด้วยเช่นกัน

การงาน หลังจากวันที่ 11 ไปแล้ว กิจการ งานที่ทำร่วมกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ราบรื่นมากขึ้น แต่ก็เป็นระยะที่ไม่ควรแกว่งเท้าหาเสี้ยน โดยเฉพาะการแสดงความคิดเห็นที่รุนแรง ทั้ง พูด เขียน การกระทำ แต่การประนีประนอม ยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกฟ้องร้อง ไม่มีคดีความ ที่จะมีโอกาสสูงมากว่าจะ....แพ้ และวันที่ 10-11 อย่าประมาท หากจะต้องเดินทาง เพราะอาจเจออุปสรรค ที่อาจทำให้ล่าช้า หรือ ไม่ได้ไป

ความรัก อดทน อดกลั้น และ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียง จนถึงทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา และระยะนี้ควรใส่ใจสุขภาพของเขา/เธอให้มากขึ้นด้วย สำหรับคนโสด จากการเดินทาง เหตุ/ภัย ที่ได้พบ ก็อาจเป็นทุกขลาภ ที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มาก ๆ                                   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า ระวังจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนทำให้ศรัทธา ความดีงามที่เคยยึดเป็นหลักประจำใจ พร่าเลือน หายไป ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย

                                     

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน เป็นระยะที่อย่าประมาท  พิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น หากคิดจะหารายได้พิเศษ โดยเฉพาะจากการร่วมหุ้นลงทุน หรือ  เสี่ยงโชคใดๆ  เพราะมีเกณฑ์สูงว่า “ยิ่งดิ้นจะยิ่งเจ็บ” ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ซื้อมา ขายไป หรือ เป็นโครงการระยะสั้น ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรอดทน อดกลั้น หรือ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ต่อต้านกับคำสั่งของนายจ้าง หรือ หัวหน้างาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี

ความรัก การยอมเป็นผู้ตาม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไว้ได้ แต่หากถึงปลายทางแล้ว การประนีประนอม ยอมให้เขา/เธอ ที่จะทำให้เสียเปรียบน้อยที่สุด  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าจะต้องฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะมีโอกาสสูงว่าจะเป็นผู้...แพ้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่ควรระวังการออกกำลัง ใช้แรงมากเกินไป ก็อาจทำให้กล้ามเนื้อหลังอักเสบ ที่อาจเรื้อรังไปอีกนาน                   

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยในสัปดาห์นี้ ที่จะทำให้มีรายได้ตามมาอย่างต่อเนื่อง แต่สุดสัปดาห์ หากจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท เผลอ ใจลอย เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน “ตามใจท่าน” ในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ  การโอนอ่อนผ่อนตาม ไม่โต้เถียง ขัดแย้งคู่สนทนา (ถึงแม้จะไม่เห็นด้วย)  ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ การสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือนก็ตาม  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เกิดลาภ ผลสำเร็จตามมา

ความรัก ก็เช่นกันกับเรื่องงาน คือ อดทน อดกลั้น ที่จะโต้เถียง ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และอาจทำให้ได้รับลาภเสน่หาจากเขา/เธออีกด้วย และสำหรับชาวราศีกุมภ์ที่ยังมีอดีตรักฝังใจ ก็อาจมีโอกาสได้รับการติดต่อเพื่อขอกลับมาคืนดีด้วย  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม นอนพักผ่อนให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพให้แข็งแรง               

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564   ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต พักรองศา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ร่วมกับดาวเนปจูน ซึ่งคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรมองโลกในแง่ดีเกินไปนัก อย่าคาดหวังนักกับบุคคลที่คุยกันในสื่อออนไลน์ หรือ ที่พบกันในวงสังคม เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวง จนหลงเชื่อ ที่อาจทำให้หลงผิดจน...เสียคนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้นกว่าเดิม ทั้ง พูด เขียน ตามติด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จดังที่หวัง แต่ก็ควรใส่ใจสุขภาพของตนเอง และคนใกล้ชิดให้มากขึ้น เพราะหากเจ็บป่วย ไม่สบาย ก็จะทำให้ใช้จ่ายเงินจำนวนมาก และ อาจทำให้สูญเสียโอกาสที่พึงมีพึงได้อีกด้วย

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะซื้อง่าย ขายคล่อง ที่จะทำให้มีกำไรหลั่งไหลเข้ามา แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อยู่ในระยะที่ไม่ควร... อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะที่เป็นพนักงาน ลูกน้องคนสนิท เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ โดยเฉพาะเรื่องเงิน!

ความรัก เรื่องจุกจิก ไร้สาระ เรื่องที่ไม่เกี่ยวกับความจำเป็นในการครองชีพ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำมาขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง เพราะเรื่องที่คิดว่าเล็กนิดเดียว ก็อาจลุกลามทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ แต่สำหรับคนโสดที่ตกหลุมรักลูกจ้าง พนักงานของตนเอง ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำพูด เขียนที่แสดงถึงอารมณ์หวาดระแวง หวงหึง ที่อาจทำให้เขา/เธอ ถอย หนีหายไปก่อน

ครอบครัว อยู่ในระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาบริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามาในบ้าน โดยเฉพาะที่เป็นคนต่างชาติ เพราะอาจนำความเดือนร้อน ยุ่งยาก ตามมาด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน  พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรวิปริต พักรองศา ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ทบทวน ตรวจสอบการกระทำของตนเอง เพื่อที่จะได้ปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้น รวมถึง  ตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนจากคนที่เชื่อถือ ไว้ใจมากที่สุด ให้กระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม หรือ ผิดกฎหมาย เพราะอาจทำให้มีผลยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook