ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน
การเงิน จากการติดต่อสื่อสารที่เดินหน้าอย่างเดียว โดยไม่ยอมแพ้กับอุปสรรค ทั้งจากถูกปฏิเสธ หรือเมินเฉยมาก่อน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ “เงินทับตัว” แต่วันที่ 5-6 ก็ควรระวังอารมณ์โลเล เปลี่ยนใจไปมา ก็อาจทำให้สูญเสียโอกาสที่พึงมีพึงได้เช่นกัน
การงาน ปากเป็นเอก ทั้งจากการพูด เขียน หรือขยันใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลกำไรหลั่งไหลเข้ามา หรือหากเป็นมนุษย์เงินเดือน จะหางานเสริมพิเศษเพื่อเสริมรายได้ แค่ขยันหา ก็จะมีโอกาสที่จะได้เช่นกัน แต่วันที่ 5-6 ควรอดทน อดกลั้นที่จะขัดแย้งกับผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจก่อศัตรูโดยไม่จำเป็น
ความรัก หากมีความเชื่อ ศรัทธา ศาสนา เชื้อชาติที่แตกต่างกัน ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาถกเถียง โต้แย้งกันโดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักที่ราบรื่น เกิดรอยร้าวรอวันแตกหักกันได้ในเวลาอีกไม่นาน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ
ครอบครัว วันที่ 5-6 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายได้
สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง รักสนุก ทุกข์สาหัส หากมีสัมพันธ์ทางเพศโดยไม่ได้ป้องกันไว้ก่อน ก็อาจนำโรคร้ายเรื้อรังมาให้
คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ก็จะโคจรมาร่วมสถิตกับดาวอังคารในเขตราศีกรกฎในเรือนแห่งจันทรา ซึ่งตามคำครูโบราณท่านกล่าวไว้ว่า ก็อาจทำให้..มักระรานห่างเหินหมางเมินกัน ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ ญาติสนิทมิตรสหายด้วย ...ระวัง!