ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน “เงินทับตัว” ด้วยตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ด้วยการใช้คำพูด/เขียนที่ประนีประนอม ยอมให้บ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้อย่างไหลมา เทมา และก็ควรหลีกเลี่ยงการคุยโว โอ้อวด หรือ “ยกตนข่มท่าน” เพราะอาจทำให้โอกาสที่ได้มา น้อยลงไปหรือหายไปไม่มีเหลือ

การงาน ระมัดระวัง รอบคอบ อ่านให้ละเอียด เมื่อจะต้องเซ็นสัญญา หรือ ลงนามในเอกสารสำคัญ ๆ เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ ซึ่งวันที่ 9-11 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับธุรกิจที่มีหุ้นส่วน ก็อยู่ในระยะที่ควรแสดงความชัดเจน ตรงไปตรงมาโดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาความเชื่อใจ ไว้วางใจไปได้อีกนาน

ความรัก เสน่หาเงินตรา ที่หากหมกมุ่น หลงใหลมากเกินไปในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักจืดจาง ชืดชา ที่จะทำให้เขา/เธอ ให้ความสำคัญกับเรื่องอื่น คนอื่น และ พร้อมที่จะห่างหายไปจากคุณเช่นกัน สำหรับคนโสด สายตาที่พร่าเลือนจากเงิน เงิน เงิน ก็ยังไม่มีเกณฑ์เด่นชัดนักในเรื่องความรัก!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 9-11 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัวด้วย

โชคลาภ วันที่ 7-8 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย พลาดโอกาสมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 22 มิถุนายน ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ก็จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ระยะนี้ การพูด เขียน ที่ใช้ศิลปะในเชิงสร้างสรรค์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง ได้รับผลสำเร็จตามที่หวังได้ง่ายขึ้น แต่ก็ควรระวังการใช้ “คำหวาน” พร่ำเพรื่อในการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ก็อาจทำให้เข้าใจผิด จนอาจกลายเป็น...โศกนาฏกรรมแห่งความรัก ก็ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook