รวมที่ทำบุญออนไลน์ ได้บุญแม้อยู่บ้าน

รวมที่ทำบุญออนไลน์ ได้บุญแม้อยู่บ้าน

รวมที่ทำบุญออนไลน์ ได้บุญแม้อยู่บ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากใครที่อยากทำบุญแต่ไม่อยากออกไปข้างนอกเพื่อลดความเสี่ยงจากโควิด-19 หรือไม่สะดวกเดินทางเเล้วล่ะก็ วันนี้ Sanook Horoscope ได้รวบรวมที่ทำบุญออนไลน์มาให้ทุกคนได้เลือกทำบุญเสริมดวงในช่วงนี้แบบจุกๆ กันเลย

 

โรงพยาบาลสงฆ์

เป็นการบริจาคให้กับโรวพยาบาลเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายให้กับพระสงฆ์อาพาธ สามารถเลือกได้ว่าจะให้เงินนี้ไปใช้ในส่วนไหน ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร บำรุงโลหิต ค่ายา หรืออุปกรณ์การแพทย์

ดูรายละเอียดได้ที่ : https://www.priest-hospital.go.th/Donate/SendPaymentSlip

 

ศิริราชมูลนิธิ

เป็นองค์กรสาธารณกุศล รับบริจาคเงิน และทุนทรัพย์เพื่อจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย ช่วยเหลือการรักษาผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ของโรงพยาบาลศิริราช ส่งเสริมการผลิตแพทย์และพัฒนาบุคคลากรการแพทย์ ของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

ดูรายละเอียดได้ที่ : https://www.si.mahidol.ac.th/office_m/foundation/

 

มูลนิธิรามาธิบดี

โดยที่คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากบริจาคให้กับโครงการไหน เช่น โครงการทุนการศึกษารามาธิบดี โครงการรามาธิบดีเพื่อโรงพยาบาลชุมชน โครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ โครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้ หรือ โครงการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิด

ดูรายละเอียดได้ที่ : https://www.ramafoundation.or.th/donation 

 

วันพระบาทน้ำพุ

มูลนิธิธรรมรักษ์ แห่งนี้เริ่มต้นรับรักษาและฟักฟื้นผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโรคเอดส์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2535 และดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ผู้ติดเชื้ออยู่ในการดูแลของวัดประมาณ 2,000 คน ในแต่ละเดือนวัดจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 4 ล้านบาท เป็นค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าอาหาร ยารักษาโรค ค่าบริหารจัดการภายในวัด และค่าเผาศพ

ดูรายละเอียดได้ที่ : http://www.phrabatnampu.org/donate.html

 

มูลนิธิกระจกเงา

มูลนิธิกระจกเงาเน้นการช่วยเหลือสังคมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผู้ด้อยโอกาส หางานอาชีพให้คนไร้บ้าน ลงพื้นที่เยี่ยมเคสผู้ป่วยและครอบครัวถึงบ้านเพื่อ เยียวยา หรือเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเด็ก โรงเรียนในพื้นที่ยากไร้ด้วยเช่นกัน

ดูรายละเอียดได้ที่ : http://www.mirror.or.th/donation/

 

มูลนิธิเด็กโสสะฯ

มูลนิธิเด็กโสสะฯ ไม่ได้เป็นเพียงองค์กรที่ให้การช่วยเหลือเด็กกำพร้าเฉพาะด้านใดด้านหนึ่งในช่วงระยะเวลาที่จำกัดเท่านั้น แต่มุ่งเน้นการเลี้ยงดูที่ครอบคลุมทุกด้านเหมือนเด็กในครอบครัวทั่วไปเพราะเราเชื่อว่าการให้การเลี้ยงดูในระยะยาวตามพัฒนาการของเด็กแต่ละคนนั้น จะส่งผลสูงสุดต่อคุณภาพชีวิตของเด็กคนหนึ่งที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า

ดูรายละเอียดได้ที่ : https://www.sosthailand.org/online-donation

 

มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ มีจุดเริ่มต้นจากครอบครัวคุณพิมพ์กุล โอฬารศิรโรจน์ (เรณู จุลสุคนธ์) ที่ได้ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ที่พิการจนหายจากการเจ็บป่วย จึงเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา แต่เมื่อเพิ่มจำนวนมากขึ้น สถานที่คับแคบ และเป็นภาระที่ต้องเลี้ยงดู ประกอบกับสัตว์ส่งเสียงดัง ส่งกลิ่นรบกวนเพื่อนบ้าน จึงต้องย้ายสถานที่เลี้ยงออกไปนอกเมือง จนตอนนี้มีสัตว์ในความอนุเคราะห์อยู่มากมาย

ดูรายละเอียดได้ที่ : https://home4animals.org/

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook