ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในระยะดีขึ้น แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือหาเงินด้วยการวิธีที่ต้องเสี่ยงใดๆ  ที่อาจสร้างภาพว่าจะได้ผลประโยชน์คืนกลับมามหาศาล ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์ว่า อาจเป็นแค่...ราคาคุย

การงาน หาข้อมูลจากการเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ให้มากๆ  ก็อาจนำมาใช้ให้ได้ผลประโยชน์  มีลาภผลมากยิ่งขึ้น สำหรับกิจการ งานที่มีหุ้นส่วน ก็ควรทำตัวให้โปร่งใส พร้อมจะถูกตรวจสอบได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาความเป็นหุ้นส่วนไปได้อีกนาน แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ที่มีลูกจ้างเป็นชาวต่างชาติ ก็อย่าประมาท เพราะอาจนำพาความเดือดร้อนมาให้

ความรัก ให้เวลา ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ให้มากกว่า “ติดเพื่อน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ระยะนี้ก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร ที่ยากจะได้พบเจอ แต่หากมิตรสหายมาเป็นสื่อนำพา ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเป็นแค่ ...ฝันกลางฤดูร้อน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำพาโรคร้ายมาให้

โชคลาภ การแสวงหาลาภผล ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวังอารมณ์ที่อาจเกิดจากการถูกยั่วยุ ชนิด  “เท่าไหร่ไม่อั้น” ก็อาจทำให้พลิกผันจนขาดทุนล้มละลาย                 

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....จากวันนี้ไปอีกหกเดือน หากยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook