ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน จากงาน กิจการที่กระทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้มากขึ้นอย่างที่คิด แต่ก็ยังควรระวังอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ ทั้งจากเรื่อง รัก ใคร่ เสน่หา หรือต่อหน้ามิตรสหาย ที่อาจทำให้การเงินติดลบ เกิดภาระหนี้สินไปอีกนาน

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะแก้ไขเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย หรือ ทำในสิ่งที่คนอื่นล้มเหลวมาแล้วให้สำเร็จได้ด้วยตนเอง ที่จะมีโอกาสทำให้มีชื่อเสียง มีข้อเสนอดีๆ เข้ามามากมาย แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ยกตนข่มท่าน” พูดจาโอ้อวดมากเกินไป ก็อาจก่อศัตรู โดยเฉพาะจากเพื่อนร่วมงาน ที่หากจะขอความช่วยเหลือ ก็จะยากขึ้น

ความรัก ติดแฟนให้มากกว่า....ติดเพื่อน หรือ ติดความสนุกสนานบันเทิงนอกบ้าน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด หากเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสได้ “หว่านเสน่ห์” ที่อาจมีมากเป็นพิเศษในระยะนี้ ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ

ครอบครัว วันที่ 23-25 ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “ขัดคอ” ญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้าน เพราะอาจก่อศัตรู หาเรื่องใส่ตัวโดยไม่จำเป็น

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภผล แต่ควรระวังข้อมูลจริงๆ เท็จๆ ที่ผ่านเข้ามามาก ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาดจนขาดทุนได้   

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....จากวันนี้ไปอีกหกเดือน หากยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook