ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน
การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่อาจได้ลาภ หาผลประโยชน์ได้มากขึ้น หรือ อาจได้กำไรจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร อีกด้วย แต่ ควรหลีกเลี่ยงที่จะติดตาม ทวงถามหนี้สินใดๆ โดยเฉพาะจากวันที่ 17-21 สัปดาห์นี้..อันตราย!!
การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะโน้มน้าวใจให้ผู้ฟัง ผู้อ่านคล้อยตามได้ง่ายๆ โดยเฉพาะงานด้านศิลปะบันเทิงเริงรมย์ หรือ สินค้าสวยๆ งาม ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีเป็นพิเศษ แต่ควรระวังหากทำดีเด่นมากไปก็จะเป็นภัย เพราะอาจถูกอิจฉา เขม่น ใส่ร้ายนินทา ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ และวันที่ 16-19 หากจะเดินทางก็อย่าประมาท อย่าเผลอ อย่าใจลอย...อันตราย!
ความรัก หลงรูป หลงเสียง จากการใช้สื่อออนไลน์ในสัปดาห์นี้ อาจทำให้เกิดอารมณ์อ่อนไหวง่ายมาเป็นพิเศษ แต่ระวังใจสักนิดที่อยากคิดจะจริงจัง หากคิดจะมีสัมพันธ์รักกับเขา/เธอคนนั้น เพราะอาจเป็นแค่คืนเดียว สัปดาห์เดียว แล้วก็วูบหายไปอย่างรวดเร็ว
ครอบครัว พิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาคนแปลกหน้า คนรับใช้ บริวารใหม่เข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย ....อันตราย!
โชคลาภ เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจจะได้โชคมีลาภ แต่ควรระวังอารมณ์โลเล เปลี่ยนใจง่าย ๆ ก็อาจทำให้พลาดโอกาสได้
คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

