เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16 - 22 พฤศจิกายน 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16 - 22 พฤศจิกายน 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 16 - 22 พฤศจิกายน 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 16 - 22 พฤศจิกายน 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่องที่จะหาง่าย ใช้คล่องมือ แต่จะเป็น “เบี้ยหัวแตก” คือได้มา ใช้ไป เก็บไม่อยู่ และวันที่ 16-17 ยั้งสติ คิดให้นานๆ อย่าเผลอในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์จะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี ด้วยการไม่ขัดขืนต่อคำสั่งนายจ้าง หรือ กฎระเบียบขององค์กร ถึงจะทำให้ไม่ถูกเขม่น ไม่ถูก black list ที่จะส่งผลต่อความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรืองในอนาคตได้ และหากจะเสนอผลงาน โครงการใดๆ หากอยู่ในกรอบ ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างแท้จริง ก็จะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น

ความรัก อย่าประมาท อย่าคิดว่าเป็นของตาย.... ที่ควรใส่ใจ ให้เวลากับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ที่ควรมากกว่าให้คนอื่น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อย่าประมาทเช่นกัน ทั้งจากสื่อออนไลน์ หรือ จากสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจได้พบแค่..ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์ โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ใช่คู่ครอง ก็ควรป้องกันให้ดีๆ เพราะหากประมาท ก็อาจนำโรคร้ายเรื้อรังมาให้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ที่ควรจะพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรวิปริตย้อนกลับมา พักร องศา ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจทำให้ความเข้มข้นของพลังที่กล้าแกร่ง ลดน้อยถอยลง หรือ ต้องเก็บซ่อนไว้ในใจอย่างเงียบ ๆ ที่แค่อยู่นิ่งๆรอคอยโอกาสที่เหมาะสม ก็จะเกิดผลดีมากกว่า ที่จะวิ่งเข้า..ชน

 

ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อยู่ในระยะอาจได้โชค มีลาภผลเพิ่มเติมจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงถึงการเป็นผู้ “ให้” ใจกว้างก่อน รวมถึงอาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง หรือได้ ผลกำไร เงินปันผลจากกิจการ งานที่กระทำ

การงาน เตรียมพร้อม! จากสัปดาห์นี้เป็นต้นไป กับอุปสรรค  หรือ เหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจ งาน การศึกษาที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ รวมถึงหากจะมีคดีความ ก็ควรหาทางประนีประนอม ยอมความก่อนจะเข้าสู่กระบวนการ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อน ไปอีกนาน

ความรัก เรื่อยๆ มาเรียง ๆแต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นทางความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ถึงจะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน แต่สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะจริงจัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอ จะมีคู่เคียงอยู่แล้ว

ครอบครัว วันที่ 20-22 ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวเรื้อรังอยู่แล้ว

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุล โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งอาจเป็นลางบอกเหตุว่า อาจทำให้ได้พบรัก เจอรักต่างวัย ที่อาจสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรระวัง ยั้งใจสักนิดด้วยเช่นกัน เพราะอาจเผลอ ประมาท เจอเรื่องก่อกวนทางกามารมณ์ ที่จะทำให้สูญเสียเงินทอง และ เสียตัว!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน อยู่ในระยะ ..ให้โชคลาภกับผู้อื่น.. จึงควรระมัดระวัง รอบคอบในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน หากถูกชักชวน โน้มน้าวใจให้ร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะจากบุคคลที่ดูดี มีความรู้ เพราะอาจจะทำให้เดือดร้อน เสียหายมากกว่า แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หรือ คนว่างงาน การหางานพิเศษ โครงการที่ทำระยะสั้น ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหาได้ง่ายกว่า

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็ควรใส่ใจการใช้จ่ายเงินของเขา/เธอให้มากขึ้น เพราะอาจใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือ เสียเงินไปอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ที่อาจก่อภาระหนี้สินติดพันระยะยาว จนถึงล้มละลายได้ สำหรับคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่มาพร้อมกับภาระหนี้สินติดตัว ที่ต้องการให้คุณช่วยเหลือ..พร้อมไหม?

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีอาการอักเสบบริเวณช่องท้องส่วนล่าง หรือ อวัยวะเพศ ก็อย่าประมาท ที่ควรรีบไปพบแพทย์

โชคลาภ วันที่ 20-22 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีมิถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจมีรายได้เพิ่มเติม มีกำไรจากกิจการ งานที่ทำประจำ หรือ จากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังอารมณ์ “หน้าใหญ่ ใจถึง” เสียหน้าไม่ได้ หรือ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยที่ห้ามใจไม่อยู่ ก็อาจทำให้ได้มาเท่าไหร่ก็....หมด

การงาน กิจการ งานที่เป็นตัวแทน นายหน้า หรือ อาชีพอิสระ รวมถึงค้าขายออนไลน์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ได้ผลตอบแทนที่น่าพึงใจ หรือ หากจะขอสินเชื่อ ขอกู้เงินก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน ทำโครงการใหม่ใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการ..ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ มากกว่า

ความรัก สัมพันธ์รักที่ยังมีปัญหาถึงวันนี้ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์เรื้อรัง ที่ยากจะแก้ไขให้กลับมาคืนดีเหมือนเดิม และความรักที่กำลังเริ่มต้น โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ ก็ควรใส่ใจ รอบคอบให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ หรือ อาจถูกหลอกลวงเพื่อหวังทรัพย์สินเงินทองมากกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ บุตร-ธิดา ให้มากขึ้น เพราะอาจมีอาการ “ติด” เพื่อน ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 20 กรกฎาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกรกฎ เวลา 00:33 ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นวันที่ดีที่สุดในรอบปีของชาวราศีกรกฎ ที่จะได้รับพลัง รับพรจากฟ้า ในวันที่ฟ้าเปิด ที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำสิ่งใหม่ๆ ขอแค่ออกแบบโครงการสร้างชีวิตให้ดีๆ ทั้ง คิด พูด เขียน กระทำในสิ่งดี ๆ เพราะเริ่มต้นด้วยดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว


สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ซื้อ-ขาย เป็นนายหน้า หรือ จัดการเรื่องอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแสวงหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังเรื่องสุขภาพ หากประมาท ละเลย ก็อาจทำให้เป็นปัญหาเรื้อรัง ที่จะต้องสูญเสียเงินต่อเนื่องไปอีกนาน

การงาน หากคิดจะลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ หรือ มนุษย์เงินเดือนที่กำลัง “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน  จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสมากขึ้น  เพราะจากเริ่มต้นดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ระวัง ลูกน้อง พนักงานโดยเฉพาะที่สูงวัยกว่า หรือ เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจก่อเรื่อง สร้างปัญหา ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้บุตร-ธิดา มาเป็นสายใยรัก เป็นมงคลให้กับชีวิตคู่ แต่อย่าประมาท สำหรับผู้ที่กำลังจะมี “กิ๊ก” เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจนำเหตุ เภท/ภัยมาให้  และคนโสด จากการเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจได้พบรัก เจอรักโรแมนติค แต่อาจต้องทำใจเพราะอาจเป็นแค่...ชั่วระยะเวลาสั้น ๆ

สุขภาพ พักผ่อนให้มากพอ และหลีกเลี่ยงที่จะหักโหม ใช้แรงกาย หรือ เครียด คิดมาก เพราะนั่นคือต้นเหตุที่จะนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหากโลภมากเกินไป...ลาภหายหมด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใช้ความคิด ใช้ปัญญาในการต่อสู้ ในการแสดงความคิดเห็น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลดังที่หวัง แต่หากดื้อรั้น ไม่ยอมรับฟังเหตุผล หรือ ใช้ความรุนแรง ก็อาจทำให้สูญเสีย สูญสิ้นจนไม่เหลืออะไร!

                         

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน อาจมีรายได้มากขึ้น จากการซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือ มีกำไรจากการค้าขาย แต่ควรรอบคอบในการใช้จ่ายให้มากขึ้นเช่นกัน ทั้งเหตุจำเป็นของบุตร-ธิดา หรือ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ก็อาจเป็นตัวแปรที่ทำให้...ได้มา หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน เริ่มต้นระยะแห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับมนุษย์เงินเดือน  ที่อยู่ในเกณฑ์ดีจะได้โยกย้าย เลื่อนตำแหน่ง หรือ ได้เปลี่ยนหัวหน้า ผู้บังคับบัญชาใหม่ แต่หากเป็นการลาออกจากงานเก่า แล้วได้งานใหม่ ก็อย่าประมาท เพราะงานนี้มีปัญหา ยุ่งยากมากกว่าที่คิด

ความรัก ไฟในอย่านำออก ไฟนอกไม่นำเข้า โดยหลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องภายในครอบครัวไปคุยกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน หรือ นำเรื่องภายนอกบ้านมาคุยกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรระวัง รอบคอบให้มากขึ้น โดยเฉพาะเขา/เธอคนนั้น สูงวัยกว่า หรือ เป็นชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้..ทุกข์ทั้งกาย ใจ ไปอีกนาน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายจากโรคที่เป็นอยู่ประจำ

โชคลาภ วันที่ 20-22 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุล โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า โชคดีมีลาภ จะมาจากการร่วมงาน ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นมากขึ้น แต่หากจะทำสัญญาใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอการถูกบิดพลิ้ว กลับไปกลับมาได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หาง่าย ใช้คล่อง หมุนเวียนได้ดี เพียงแต่วันที่ 16-17 อาจต้องสุขุม รอบคอบที่จะหาเงิน ใช้จ่ายเงินให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจมีเหตุทำให้เผลอ จนสูญเสียเงินมากกว่าที่จะได้มา

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวกับการศึกษา ศาสนา หรือ เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ จะอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง หรือ หากจะขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน หรือ มิตรสหายในวงการเดียวกัน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวังการพูดจาที่ “แบ่งรับแบ่งสู้” ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ “เขม่น” ได้

ความรัก ไม่ปลีกตัว ลอยตัวเหนือความขัดแย้ง แต่ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง ที่จะแก้ไขเหตุ/ภัยที่เกิดขึ้นในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมสาธารณะ ก็อาจเป็นโอกาสให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่อาจต้องใช้เวลา ความอดทนอีกระยะ ถึงจะสมหวัง

ครอบครัว แสดงความใส่ใจ สนใจความรู้สึกของญาติผู้ใหญ่ ของคนในครอบครัวให้มากขึ้น แต่หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาความสงบสุขไว้ได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุล ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวอังคาร ดาวคู่ชื่น เสน่หา ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่ควรตั้งสติ ยั้งใจสักนิด กับความอยากได้ อยากมี อยากเป็น โดยเฉพาะจะทุ่มเทเรื่อ รัก ใคร่ เสน่หา เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการลงทุนที่สูญเปล่า   

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน ราบรื่น ปลอดโปร่งมากขึ้น ที่จะมีโอกาสหารายได้เพิ่มเติม แต่ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ หากจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้ญาติสนิทมิตรสหาย กู้ยืมเงินจำนวนมากๆ   เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเงินจะ “ติด” อยู่ตรงนั้นอีกนาน

การงาน อยู่ในระยะตนเป็นที่พึ่งแห่งตน คิดเอง ทำเอง ถึงจะเกิดผลดีมากกว่า เชื่อ คล้อยตามผู้อื่น ที่อาจพาเข้ารกเข้าพงจนหลงทางไปเลย แต่หากจะหวังความช่วยเหลือ ความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน ก็ควร หลีกเลี่ยงที่จะดึงดันขัดแย้งอย่างไม่มีเหตุผล ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น และวันที่ 19-21 หากจะมีเดินทาง หรือ เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจออุปสรรคที่จะทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก จากสิ่งที่ไม่คาดฝัน หรือ จากการเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่คนโสดจะได้พบรัก เจอคนถูกใจ เพียงแต่อาจต้องใช้เวลาอีกนาน และ อดทนมากพอ ถึงจะมีโอกาสสมหวัง แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็อย่าประมาท คิดว่าเขา/เธอ ไม่รู้  หากมีรักซ้อน ซ่อนรัก  ก็อาจทำให้เจ็บตัวปางตาย

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ที่ควรหลีกเลี่ยงจะเสวนา สังสรรค์กับเพื่อนบ้าน ญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่หากคิดจะทุ่มเทเพื่อ เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นโอกาสให้มีเวลาตรวจสอบ คิดให้นานๆ ในเรื่องเงิน ความรัก มิตรภาพ  สิ่งใหม่ๆ ที่อยากจะเริ่มต้นว่า ดี ไม่ดี เดินหน้า หรือ ถอยหลัง ถึงจะก่อให้เกิดผลมากที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะหารายได้เสริม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะที่ถูกชักจูง โน้มน้าวใจจากมิตรสหาย หรือ จากสื่อออนไลน์  เพราะมีเกณฑ์จะเป็นแค่...ฝัน ฝันหวาน ไปอีกนาน

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดี สำหรับผู้ที่ทำงานเบื้องหลัง ทำงาน “ปิดทองหลังพระ” ที่ไม่ต้องออกปาก อวดอ้างสรรพคุณตัวเอง ก็จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรือง ทำงานสำเร็จตามที่หวัง แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “วิ่งเต้น” ใช้เส้นในทางทุจริต เพราะอาจเจอมิตรสนิทคิดไม่ซื่อ ที่จะนำไปสู่การถูกจับกุม ฟ้องร้อง มีคดีความได้

ความรัก จาก “ลมปากหวานหูไม่รู้หาย” ที่มีเกณฑ์จะได้พบเจอจากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย ที่ควรยั้งใจ ตั้งสติให้ดี ๆ ว่า ..อย่าเผลอ โดยเฉพาะที่มาจากเพศตรงข้าม เพราะนอกจากจะทำให้เผลอกาย เผลอใจ แล้ว ยังมีเกณฑ์สูงที่จะสูญเสียเงินทองของมีค่า หรือ หากมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็อาจทำให้...บ้านแตก ได้

ครอบครัว วันที่ 16-18 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนได้

โชคลาภ เท็จ ๆ จริงๆ เชื่อถือไม่ได้ อยู่ในระยะไม่แน่นอน  จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ร่วมกับดาวพลูโต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า โชคลาภ ความสำเร็จจะเกิดขึ้น อุปสรรคที่มีมา ก็จะถูกกำจัด จนหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน โอกาสแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น แต่จากภาระที่ “หนัก” ของชาวราศีมกรที่จะต้องแบกต่อไปอีกนาน  ก็อย่าประมาท ที่ควรใช้จ่ายอย่างระมัดระวังต่อไป

การงาน เข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย เปิดตา เปิดใจรับรู้ข่าวสาร ข้อมูลให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับชาวราศีมกรที่อยู่ในภาวะวิกฤต ที่สามารถจะนำไปแก้ไขปัญหางาน ภารกิจให้ผ่านพ้น แต่ต้องพิจารณาแยกแยะให้ดีๆ ด้วยเช่นกัน สำหรับคนว่างงาน หากหางานก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก ลมปากหวานหูไม่รู้หาย....ที่หากนำมาใช้ในการติดต่อ สัมพันธ์กับคนรัก คู่ครอง และหลีกเลี่ยงที่จะระบายอารมณ์เครียด ขุ่นมัวกับเขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ก็อาจเป็นเสน่ห์ที่จะดึงดูดให้ใจให้มีคนเข้ามาพัวพัน ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ ไม่ว่าจะเป็นเพศตรงข้าม หรือ เพศเดียวกัน

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่หากมีความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหายในสัปดาห์นี้ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่ควรระวัง หากโลภมากเกินไป ลาภจะหายหมด

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ รวมถึงอาจได้ลาภ ผลกำไรจากกิจการ งานที่กระทำ แต่วันที่ 20-22 ควรระวังที่จะ “เสี่ยง” โดยเฉพาะการกระทำแบบแอบ ๆ ซ่อน ๆ ในทางที่ไม่สุจริต เพราะอาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า  หรือ เสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

การงาน เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ...อย่าเสียดาย หากจะเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือ ละทิ้งแล้วเริ่มต้นใหม่ หากตั้งใจอย่างแน่วแน่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองได้อย่างรวดเร็ว  สำหรับการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ในระยะนี้ แค่แสดงความจริงจัง จริงใจให้เห็นเด่นชัด ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้ดังที่ต้องการ

ความรัก จากมิตรสหาย กัลยาณมิตรที่แสนดี ก็อาจยกระดับมาเป็นคนใกล้ชิด ที่จะคอยช่วยเหลือ สนับสนุน ค้ำจุน แต่ควรระวังหากเขา/เธอ มีคู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ก็อาจกลายเป็นรักซ้อน ซ่อนแอบ ที่จะทำให้ทุกข์กาย ทุกข์ใจไปอีกนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท จากโรคภัยที่ตามหลังมาจากความสุข สนุก เพลิดเพลินจากการสังสรรค์ หรือ อาหารการกิน

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่ควรระวังจิตใจโลเล ไม่แน่นอนของตัวเอง ก็อาจมา “ขัดลาภ” ที่น่าจะได้มา

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อาจสะดุด เจออุปสรรคมากกว่า หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมในระยะนี้ รวมถึงพิจารณาให้รอบคอบ ถ้าจะใจดีร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ให้มิตรสหายกู้ยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์สูงว่า..จะไม่ได้คืน

การงาน วันที่ 16-17 ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใด ที่จะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบมากกว่า รวมถึงหากจะเดินทางไกล มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจออุปสรรค ที่จะทำให้ล่าช้าได้

ความรัก ผลประโยชน์ขัดกัน ก็ควรระวัง เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ มิตรสหายได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่ทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรตั้งสติ คิดให้ดีๆ เพราะรักครั้งนี้ อาจมีแต่ทุกข์ทั้งกายและใจ         

ครอบครัว วันที่ 21-22 ระวังเงินทอง ของมีค่าจะสูญหาย  หรือ บริวาร คนรับใช้ อาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ โดยเฉพาะเรื่อง...ยาเสพติด

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีนี้  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชค ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ร่วมกับดาวพลูโต ณ เขตราศีธนูแล้ว  นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะที่ “ดาวนำโชค” ดวงนี้สามารถจะให้ผลดี กับชาวราศีมีนที่มีคุณธรรม เที่ยงธรรม ใช้ความดีนำหน้า  ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำราบรื่น อุปสรรคใดๆ ที่มาขวางกั้นก็จะถูกกำจัดจนหายไปทั้งหมดได้อย่างเงียบๆ    

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook