บทสวดไหว้เจ้าที่ ไหว้อย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อให้เจอแต่เรื่องดีๆ

บทสวดไหว้เจ้าที่ ไหว้อย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อให้เจอแต่เรื่องดีๆ

บทสวดไหว้เจ้าที่ ไหว้อย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อให้เจอแต่เรื่องดีๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มากกว่า 80% เชื่อว่าคนไทยแทบทุกคนต้องมีเจ้าที่ที่บ้านและที่ทำงานกัน ทั้งนี้ก็เพื่อไหว้สักการะหรือแสดงความเคารพ แต่ข้อสงสัยที่มักจะตามมาก็คือ เราควรไหว้อย่างไรให้ถูกต้องและรุ่งเรือง จะเตรียมอะไรในการไหว้ จะไหว้ช่วงไหนดี ไหว้บ่อยได้แค่ไหน ฯลฯ ไม่ต้องกังวลกันไปนะคะ เพราะวันนี้โฮโรโซไซตี้มีคำตอบพร้อม "บทสวดไหว้เจ้าที่" เสริมเฮงมาฝากกันจ้า

ขั้นตอนการไหว้เจ้าที่ พร้อมแนะนำบทสวดไหว้เจ้าที่ เสริมการค้าขายให้ร่ำรวย

สิ่งที่ต้องเตรียม

 1. ธูป 5 ดอก
 2. เทียน 1 คู่
 3. ผลไม้มงคล 9 อย่าง เช่น กล้วย องุ่น แอปเปิล ส้ม สาลี่ องุ่น สัปปะรด และอื่น ๆ ตามสะดวก
 4. น้ำเปล่า 5 แก้ว
 5. หมากพลู 9 คำ
 6. ดอกดาวเรือง 9 ดอก

ขั้นตอน/วิธีในการไหว้

 1. ใช้ผ้าขาวปูกลางพื้นบ้าน โดยหันหลังให้กับประตูหน้าบ้าน จากนั้นนำของทุกอย่างวางบนผ้าขาว (ในกรณีของร้านค้า/บริษัท ให้ตั้งไหว้หน้าร้านหรือดาดฟ้าโล่ง ๆ ที่ไม่มีอะไรมาบังศีรษะก็ได้ แต่หากสะดวกไหว้ภายในบริษัท ก็เลือกจุดที่โล่งๆ เหมาะสมได้เช่นกัน)
 2. จุดธูปเทียน
 3. กล่าวขอขมา ดังนี้
  ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของที่เจ้าของทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือน บ้านเลขที่ .... บ้านหลังนี้
  วันนี้เป็นวันดี ข้าพเจ้า .... (ชื่อ-สกุล) .... นำเครื่องสักการะบูชามาตั้งถวาย เพื่อขอขมากรรม หากมีสิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไป ทั้งตั้งใจก็ดี ไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งรู้ก็ดี ไม่รู้ก็ดี ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมท่าน ขอท่านจงโปรดงดโทษ
  เว้นโทษ และอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ และโปรดช่วย .... (สามารถอธิษฐานขอตามปรารถนาได้เลย)”
 4. จากนั้นปักธูป รอให้ธูปหมดแล้วจึงดับเทียนและลาของไหว้ โดยให้จับที่พาน พาชนะ หรือถาดรองและกล่าวว่า “ขอแดนขอชานให้ลูกให้หลานกินเพื่อความเป็นสิริมงคล” ผลไม้ที่นำไปไหว้นั้นสามารถนำมาทานได้เลย

          แต่! หากเป็นการไหว้ถวายเจ้าที่หรือสัมภเวสี เจ้าของบ้านหรือร้านค้าห้ามนำของไหว้มาทานเด็ดขาดนะคะ ให้นำไปให้ทานทั้งหมด เช่น ให้ลูกน้อง แจกคนยากไร้ เพราะถือเป็นของบริวาร นอกเหนือจากนี้คำถามที่แฟน ๆ สายมู ถามกันเข้ามาบ่อยมักจะเป็นเคล็ดลับในการไหว้อย่างไรให้ปัง รวมทั้งความถี่ในการไหว้ ควรไหว้เวลาไหน ขอตอบว่า

ความถี่ในการไหว้เจ้าที่

เวลาที่เราอยู่ในบ้าน เชื่อว่าเราต้องเคยทำเสียงดัง ตะโกนคุยกัน หรืออาจจะทำการเคลื่อนย้ายสิ่งของต่าง ๆ และไปรบกวนเจ้าที่ได้ ดังนั้นเราจึงต้องทำการขอขอขมาเจ้าที่ค่ะ ส่วนความถี่ในการไหว้จริง ๆ แล้วไม่ได้มีระยะเวลากำหนดที่ตายตัวนะคะ แต่ก็ควรทำอย่างน้อย 3 หรือ 6 เดือนครั้ง (ตามแต่สะดวก) หรือหากใครสะดวกทำทุกเดือนได้ก็จะดีจ้า

ควรไหว้เจ้าที่เวลาไหน

ส่วนช่วงเวลาในการไหว้นั้นควรเป็นตอนกลางวันค่ะ แนะนำเป็นเวลา 12.00 น. ควรเลือกทำวันอังคารหรือวันเสาร์

มาถึงไฮไลท์เด็ดสำคัญแล้วจ้า! เพราะเราจะขอนำเสนอ 2 พระคาถาเสริมเรื่องเงิน เสริมการค้าขายให้ร่ำรวย สวดหลังไหว้เจ้าที่ก็จะยิ่งเสริมเฮงได้ยิ่งขึ้น มาให้สวดกัน

คาถาเงินล้านหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ (สวด 9จบ)

ตั้งนะโมฯ 3 จบ

สัมปจิตฉามิ นาสังสิโม
พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ
พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม
มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุ เม มิเตพาหุหะติ
พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง
วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถิโย
พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม
สัมปติจฉามิ เพ็ง เพ็ง พา พา หา หา ฤๅ ฤๅ

พระคาถาค้าขายดี

ใช้ใบขนุนหรือใบมะยมแช่น้ำใส่ขันไว้แล้วสวดภาวนา จากนั้นนำไปประพรมให้ทั่ว จะทำให้ค้าขายคล่องตัวมากขึ้น เงินทองไหลมาเทมา (พระคาถานี้ไม่จำเป็นต้องท่องหลายจบนะคะ สามารถสวดตามที่สะดวกได้เลย)

“โอมอิตอิพุททัตสะ สุวันนัง วารัชชะคัง วามะนีวาวัตตัง วาพัพพะยัน ละเอหิคาคัชวันติ”

การไหว้เจ้าที่ให้ถูกต้องนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ เพราะหากว่าเราไหว้และขอขมาได้อย่างถูกต้องและถูกวิธีแล้วจะทำให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้าน จะอยู่เย็นเป็นสุข ช่วยเรียกทรัพย์ดูดทรัพย์ ช่วยให้ร่ำรวย รวมทั้งกิจการของคุณจะรุ่งปังแน่นอนค่ะ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมนำทริคง่าย ๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ ขอให้เฮง ๆ กันทุกคนเลยจ้า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook