เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 26 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 26 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 26 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รับมาก จ่ายหมด ที่อาจหารายได้มากขึ้นจากค้าขาย งานบริการ หรือ นายหน้า ตัวแทน แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือย ที่มีเกณฑ์สูงว่าทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่หามาได้ ที่อาจก่อภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก่อนจะหว่านล้อม ชักจูงในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ โดยเฉพาะกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ถึงจะมีโอกาสสำเร็จตามที่คิดไว้ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะมอบงานสำคัญให้พนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอคนปากหวาน ก้นเปรี้ยว ..รับปากแล้ว แต่ทำไม่ได้

ความรัก รักซ้อนเร้น .. ไม่ว่าจะเป็นกับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา หรือ กับเขา/เธอที่พบกันในสถานบันเทิงเริงรมย์ ที่ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะรัก ใคร่ เสน่หา ครั้งนี้อาจนำพาให้วอดวายได้ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว วันที่ 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ควรระวังคำพูด เขียนที่ใช้อารมณ์ ไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ ก็อาจทำให้เขา/เธอ จิตตก คิดมาก ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะทำศัลยกรรมความงามใดๆ ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอปัญหา ที่ทำให้เครียดไปอีกนาน ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่จะได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรวิปริตย้อนกลับมา พักร องศา ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจทำให้ความเข้มข้นของพลังที่กล้าแกร่ง ลดน้อยถอยลง หรือ ต้องเก็บซ่อนไว้ในใจอย่างเงียบ ๆ ที่แค่อยู่นิ่งๆรอคอยโอกาสที่เหมาะสม ก็จะเกิดผลดีมากกว่า ที่จะวิ่งเข้า..ชน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ควรระวังความ “เสี่ยง” เพื่อแสวงหาลาภ ผลกำไร รวมถึงอารมณ์ใจดี ให้มิตรสหายกู้ยืมเงิน หรือ ลงชื่อค้ำประกันใดๆ ก็ตาม ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้สูญเสียมากกว่า

การงาน ขยันเข้าสังคม ทำตัวให้เด่นดังมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจกับการติดต่อ สื่อสารกับพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะหากไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ผิดพลาด เสียหายได้

ความรัก เงิน เงิน เงิน รวมถึงการคบหามิตรสหายของคนรัก คู่ครอง ที่ควรใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย แต่สำหรับคนโสด จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่มิตรสหายอาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่แล้ว แต่ยั้งใจสักนิด ตรวจสอบให้ดีๆ  ก่อนจะเทใจให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีเกณฑ์ที่จะ “ปลูกเรือนคร่อมตอ” ที่เขา/เธอ มีสัมพันธ์กับเพื่อนของคุณอยู่ก่อนแล้ว ที่อาจทำให้เป็นศัตรูกันได้

ครอบครัว อย่าหูเบาเชื่อคนรับใช้ บริวารมากนัก ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

โชคลาภ วันที่ 27-29 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน  2563 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวอังคาร ที่สถิตในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า ควรใส่ใจบุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่น หนุ่มสาวให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่อาจทำให้ชีวิตมีปัญหาได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระมัดระวัง รอบคอบให้มากเป็นพิเศษ ที่หากไม่ทำสัญญาผูกมัดให้แน่นหนา ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูก...ชักดาบ...ได้อย่างง่ายๆ  ซึ่งวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งานที่ทำประจำอย่างต่อเนื่องจะอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะที่มีหุ้นส่วน ที่สามารถสร้างผลกำไรได้อย่างช้า ๆ แต่ยั่งยืนนาน มนุษย์เงินเดือน ก็จะมีโอกาสดีขึ้นเช่นกัน ที่ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจจะเมตตาช่วยเหลือ สนับสนุน แต่ควรระวังจิตใจท้อแท้ จนอารมณ์เฉื่อยชา ทำงานผิดพลาด ส่งงานไม่ทัน ก็อาจทำให้มีปัญหาตามมาอีกมาก

ความรัก อย่าคาดหวังนักกับการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม โดยเฉพาะที่มารจากโลกออนไลน์  เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่..รักลอยลม ผ่านมา ก็ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว และควรระมัดระวัง รอบคอบให้มากเป็นพิเศษ หากถูกร้องขอความช่วยเหลือใดๆ โดยเฉพาะเรื่อง..เงิน!!      

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรอดทน อดกลั้น หรือ หลีกเลี่ยงที่จะมีปัญหา ขัดแย้งใดๆ กับคนในครอบครัว เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาท มองหน้ากันไม่ติด

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค หรือแสวงหาลาภ ผล ที่ถูกชักชวนจากมิตรสหาย

คำแนะนำ วันที่ 21 มิถุนายน 2563 วันที่ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน ซึ่งกึ่งกลางอุปราคาได้เกิดเวลา 13:42 นาฬิกาในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากวันนี้ไปอีก 6 เดือน สำหรับชาวราศีมิถุน แค่เริ่มต้นจาก คิดดี ทำดี พูดดี เขียนดี  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ดึง” ความรู้ ความสามารถหลากหลายที่มีอยู่นำมาใช้ ที่อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ตามมาอย่างมหาศาล

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน จากงาน กิจการที่ทำประจำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะก่อให้เกิดรายได้ แต่สัปดาห์นี้ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติหรือ มารศาสนา อลัชชี ก็อาจถูกล่อลวง ทำให้สูญเสียเงิน

การงาน พิจารณาให้รอบคอบ หากจะเสนอแผนงาน เสนอโครงการใดๆ หากคิด “นอก กรอบ” เสนออะไรที่แปลกใหม่ ก็อาจถูกปฏิเสธได้อย่างง่ายๆ และอย่าประมาท หากจะต้องเดินทางไกล เพราะอาจเจอเหตุภัยที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินทองแล้ว ยังมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้...เลือดตกยางออก อีกด้วย

ความรัก คนโสด ยั้งใจสักนิดกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาติดพันให้สัปดาห์นี้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคน....ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งโดยเฉพาะเรื่องจุกจิกภายในครอบครัว  ซึ่งหากปล่อยให้เขา/เธอ เป็นผู้บงการ จัดการไปตามสบาย ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 29-31 ควรระวังเหตุ/ภัยจาก “น้ำ” ที่อาจทำให้บาดเจ็บ ด้วย

โชคลาภ วันที่ 26-27 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ                   

คำแนะนำ วันที่ 20 กรกฎาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกรกฎ เวลา 00:33 ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นวันที่ดีที่สุดในรอบปีของชาวราศีกรกฎ ที่จะได้รับพลัง รับพรจากฟ้า ในวันที่ฟ้าเปิด ที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำสิ่งใหม่ๆ ขอแค่ออกแบบโครงการสร้างชีวิตให้ดีๆ ทั้ง คิด พูด เขียน กระทำในสิ่งดี ๆ เพราะเริ่มต้นด้วยดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ทำมาหาได้อย่างปกติ แต่หากประมาทในสัปดาห์นี้ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ทั้งจากถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ หรือ เหตุ/ภัยจากการใช้รถ อุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลายที่ต้องเปลี่ยน ต้องซ่อม ฯลฯ ซึ่งวันที่ 28-31 ควรระวังให้มาก ๆ

การงาน อย่าประมาท หากมีนัดสำคัญที่ต้องประชุม นัดสัมภาษณ์งาน  หรือ เดินทางไปต่างจังหวัด ทั้งจากเรื่องเวลา ที่ควรเผื่อเอาไว้ให้มากๆ  เพราะอาจเจออุปสรรคที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า หรือ จากงานเอกสารที่ไม่ครบถ้วน ผิดพลาด ที่อาจทำให้หมดความน่าเชื่อถือ ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ.... ล้มเหลวไปเลย

ความรัก ยั้งใจสักนิด พิจารณาให้รอบคอบอีกหน่อยกับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น  หรือ กับเพศตรงข้ามที่เพิ่งได้พบเจอกัน ที่อาจถูกชักจูงนำพาให้กระทำความผิด เสี่ยงต่อคำว่า “ทุจริต ผิดกฎหมาย” ที่อาจนำไปสู่ถูกจับกุม คุมขัง  ถูกฟ้องร้องมีคดีความ ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 29 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ควรระวังเป็นพิเศษ

ครอบครัว สุดสัปดาห์ ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้นที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ วันที่ 27-29 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากไม่ท้อถอยก่อน ก็จะประสบความสำเร็จจากงานที่ผู้อื่นทำไม่ได้ แต่ควรระวัง จะมีปัญหากับผู้ใหญ่ หรือการทำงานร่วมกับผู้อื่นจะล้มเหลว เสียหายด้วย

                         

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน อย่าคาดหวัง อย่าประมาท กับรายได้ที่คิดว่าจะเข้ามาในสัปดาห์นี้ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะได้ครึ่งเสียครึ่ง ทั้งจากขาดทุน หรือ ถูกฉ้อโกง ซึ่งวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ที่สามารถสร้างภาพพจน์ โน้มน้าวใจให้เคลิ้มตามได้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง โดยเฉพาะธุรกิจค้าขาย ก็จะซื้อง่าย ขายคล่อง สำเร็จได้ง่ายขึ้น  แต่หากมีหุ้นส่วน ก็ควรแสดงออกให้เห็นชัดเจนว่าซื่อตรง  โปร่งใส ชัดเจน เพราะระยะนี้อาจถูกมองอย่างหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

ความรัก อยู่ในระยะเสน่ห์แรง ที่จะมีแรงดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพันมากขึ้น ซึ่งสำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อย่าเผลอ อย่าชะล่าใจที่จะหว่านเสน่ห์มากนัก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เขา/เธอหวาดระแวง หึงหวง ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันได้ แต่สำหรับคนโสด หากยังไม่คิดจะจริงจัง ก็ควรระวังที่จะอยู่ตามลำพังกับเขา/เธอคนนั้น เพราะอาจต้องสละโสดโดยไม่เต็มใจ ซึ่งวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ควรระวังให้มากๆ  

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง อย่างหอบ หืด ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า โชคดีมีลาภ จะมาจากการร่วมงาน ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นมากขึ้น แต่หากจะทำสัญญาใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอาจเจอการถูกบิดพลิ้ว กลับไปกลับมาได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อยู่ในระยะเป็น “เสือซุ่มเงียบ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่ต้องเสนอหน้า เสนอตัว วิ่งเต้น กระตือรือร้นอะไรนักหนา  แค่รอคอย หาจังหวะดีๆ โอกาสที่จะหารายได้ก็จะวิ่งเข้ามาหาเอง

การงาน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ หรือจะสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน หากเป็นการขายฝัน ขายจินตนาการอย่างเช่น นวนิยาย บทหนัง บทละคร โฆษณา   ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสได้ง่ายขึ้น แต่ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูกขโมยผลงาน หรือ ถูกเบี้ยวค่าจ้างได้ ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 26-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ไม่ควรคาดหวังกับเขา/เธอ มากนัก ทั้งเรื่องเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือ จะขอความช่วยเหลือก็ตาม  เพราะจะคาดคั้น ขอคำมั่นสัญญาใดๆ ก็มีเกณฑ์สูงที่จะถูกบิดพลิ้ว ไม่ทำตามสัญญาได้อย่างง่ายๆ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 27-29 ควรระวังอารมณ์ “ตามใจปาก” สุขสำราญกับการกินอาหารมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 26-27 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งกับดาวอังคาร ดาวคู่ชื่น เสน่หา ในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่ควรตั้งสติ ยั้งใจสักนิด กับความอยากได้ อยากมี อยากเป็น โดยเฉพาะจะทุ่มเทเรื่อ รัก ใคร่ เสน่หา เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการลงทุนที่สูญเปล่า      

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้ อยู่ในระยะน้ำซึมบ่อทราย ที่จะมีให้ตักตวงอย่างสม่ำเสมอ แต่หากคิดอยากจะร่ำรวยทางลัด โดยเฉพาะจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือ คนรัก ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่นอกจากจะขาดทุน ล้มละลาย แต่ก็อาจจะสูญเสียคนรัก มิตรภาพด้วยเช่นกัน

การงาน ทำงานอยู่เบื้องหลัง อย่างปิดทองหลังพระ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่มีโอกาสจะสำเร็จมากขึ้น แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะแอบใช้เส้น วิ่งเต้นใดๆ เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ง ยังอาจถูกข่มขู่ กรรโชก  หรือ ถูกฟ้องร้องเป็นคดีความได้อีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ หากจะใช้คน ควรดูให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะถูก “แทงข้างหลัง”

ความรัก ไปไหนไปด้วยกัน โดยเฉพาะสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้ สังสรรค์กับมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังอยากจะมีรัก ก็จะมีโอกาสที่มิตรสหายอาจเป็นสื่อนำพา ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ก็อย่าประมาท เหตุจาก “น้ำ” อาจทำให้มีปัญหา

โชคลาภ วันที่ 28-30 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรวิปริต ย้อนกลับมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นโอกาสให้มีเวลาตรวจสอบ คิดให้นานๆ ในเรื่องเงิน ความรัก มิตรภาพ  สิ่งใหม่ๆ ที่อยากจะเริ่มต้นว่า ดี ไม่ดี เดินหน้า หรือ ถอยหลัง ถึงจะก่อให้เกิดผลมากที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อาจมีรายได้มากขึ้น ทั้งจากการซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน หรือเป็นนายหน้า ตัวแทน แต่หากคิดจะซ่อมแซม ตกแต่งบ้าน ก็ควรคำนวณค่าใช้จ่ายให้ละเอียดรอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะบานปลายไปเยอะมาก

การงาน ธุรกิจเสริมความงาม ศิลปะ เรื่องบันเทิงเริงรมย์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี เจริญรุ่งเรือง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อย่าประมาทที่จะ เตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในบริษัท องค์กรที่ทำงาน ที่อาจเกิดขึ้น  หรือ ผู้ใหญ่ ที่เคยช่วยเหลือ พ้นจากตำแหน่ง ที่อาจส่งผลให้ถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือ ออกจากงาน

ความรัก ร่วมกันคิด ปรึกษาในเรื่องบุตร-ธิดา หรือ เรื่องจะลงทุนหาผลกำไร และยอมรับฟังความคิดเห็นของคู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปอีกนาน สำหรับคนโสด ผู้ใหญ่ มิตรสหาย ก็อาจเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 26-27 ก็อย่าประมาท หากจะเดินทาง เตรียมความพร้อมไว้กับเหตุ/ภัยจากธรรมชาติที่ผิดปกติ

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ร่วมกับดาวพลูโต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า โชคลาภ ความสำเร็จจะเกิดขึ้น อุปสรรคที่มีมา ก็จะถูกกำจัด จนหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่สัปดาห์นี้ โดยเฉพาะวันที่ 27-29 อย่าประมาท เหตุ/ภัยจากการเดินทาง ที่อาจทำให้ทั้งเจ็บตัวและสูญเสียเงินอีกด้วย

การงาน หากจะซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ก็ควรทำสัญญาผูกมัดให้แน่นหนา เพราะถ้าหากถูกแบ่งรับแบ่งสู้ สัญญาที่ให้ก็จะเป็นแค่ลมปาก ที่มีโอกาสจะถูกบิดพลิ้ว ไม่ทำตามสัญญา สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรอดทน อดกลั้นกับเรื่อง “ร้อนหู” ถูกกระทบกระเทียบ เปรียบเปรย จากเพื่อนร่วมงาน เพราะหากมีเรื่องทะเลาะวิวาท ก็อาจถูกให้ออกจากงานอย่างง่ายๆ

ความรัก เดินทางท่องเที่ยว ไปไหนไปด้วยกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และอาจโรแมนติคมากขึ้นอีกด้วย สำหรับคนโสด ก็อยู่ในระยะที่อาจพบรัก เจอรักที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แค่ทำใจสักนิด ว่ารักนี้ไม่จีรัง ก็จะทำให้มีความสุข สราญใจไปได้อีกหลายเดือน

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากๆ อย่าปล่อยให้อยู่ตามลำพัง เพราะอาจมีเหตุ/ภัย ลื่น ล้ม มีอันตรายได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอนที่จะได้ลาภผลจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 23 มกราคมไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รับมาก จ่ายหมด การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่จากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามอารมณ์ที่ห้ามใจตัวเองไม่อยู่ ก็อาจทำให้รายรับที่เข้ามา หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีหากจะเข้าร่วมสังสรรค์ สมาคม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางวิชาการ เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถนำไปต่อยอด สร้างงาน สร้างเงินได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรรอบคอบให้มากขึ้น หากจะต้องลงนามทำสัญญาใด ๆ เพราะหากประมาท เผลอ ก็อาจเสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก พร้อมที่จะเป็นฝ่าย “ให้” ให้โดยเสน่หา กับ คนรัก คู่ครอง โดยที่เขา/เธอไม่ต้องร้องขอ ถึงจะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และสุดโรแมนติคไปได้อีกนาน แต่สำหรับคนที่กำลังมีรักออนไลน์ มีสัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือ ที่อยู่ต่างประเทศ ก็ควรยั้งใจสักนิด กับคำพูด เขียนของเขา/เธอในเวลานี้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ..เชื่อถือไม่ได้

ครอบครัว สังสรรค์สโมสรกับญาติสนิมมิตรสหาย แต่หากความเชื่อ ศรัทธาไม่ตรงกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็น เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยั้งใจสักนิด ว่าโลภมาก ลาภหายหมด              

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคมไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็อยู่ในระยะที่อาจถูกโน้มน้าว ชักจูง หรือ จากอารมณ์โลเล ลังเล ไม่แน่ใจ ก็อาจทำให้สูญเสียเงิน เสียโอกาสที่กำลังลอยเข้ามา และวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อย่าเผลอ อย่าประมาท ถึงจะแคล้วคลาดปลอดภัย ไม่ถูกโกง!

การงาน กิจการ งานที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร สัปดาห์นี้อย่าประมาท ลูกจ้าง พนักงาน อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก ทั้งจากเรื่องทรัพย์สินมีค่า เอกสารสำคัญสูญหาย หรือ เรื่องยาเสพติด!

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความสุข สนุก เพลิดเพลิน กับ รัก ใคร่ เสน่หา กับสัมพันธ์ทางเพศที่ฟุ่มเฟือย ที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรยั้งใจสักนิด เพราะรักสนุกครั้งนี้ อาจทำให้ทุกข์ใจ จากการที่เขา/เธอ หันหลังจากไป

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท เผลอ ในเรื่องการกินยา เสพสุรา  สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ปีนี้  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชค ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรเดินหน้าตามปกติ ร่วมกับดาวพลูโต ณ เขตราศีธนูแล้ว  นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะที่ “ดาวนำโชค” ดวงนี้สามารถจะให้ผลดี กับชาวราศีมีนที่มีคุณธรรม เที่ยงธรรม ใช้ความดีนำหน้า  ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำราบรื่น อุปสรรคใดๆ ที่มาขวางกั้นก็จะถูกกำจัดจนหายไปทั้งหมดได้อย่างเงียบๆ  

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook