ซินแสเป็นหนึ่งเผย ปีเกิดคู่อริของ 12 นักษัตร

ซินแสเป็นหนึ่งเผย ปีเกิดคู่อริของ 12 นักษัตร

ซินแสเป็นหนึ่งเผย ปีเกิดคู่อริของ 12 นักษัตร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับครั้งนี้ซินแสเป็นหนึ่งจะมาให้ข้อมูลตรงข้ามคือ ปีคู่อริของ 12 นักษัตรคือปีไหนบ้าง เผื่อครั้งหน้าเมื่อรู้ว่าเขาเกิดปีอะไรแล้วจะได้ระมัดระวังตัว หากอยากรู้ว่าปีเกิดของคุณจะมีคู่อริเป็นปีเกิดไหนไปอ่านกันได้เลย

 

ปีชวดกับปีมะเมีย

คนปีชวดเป็นคนที่มีนิสัยคล่องแคล่ว ว่องไว ไม่ชอบอยู่เฉย เฉลียวฉลาด พร้อมที่จะลุยไปข้างหน้ากับทุกๆเรื่อง เป็นคนมีมานะ ทะเยอทะยานและปรับตัวเก่ง พิถีพิถันกับทุกๆเรื่องยิ่งเป็นคนรักหรือเพื่อนสนิทจะยิ่งใส่ใจดีเป็นพิเศษ ส่วนชาวมะเมียค่อนข้างเป็นคนอินดี้ ค่อนข้างอิสระ มีความเป็นตัวเองสูง รักการคบค้าสมาคมเพราะเป็นคนใจกว้างขวางถึงไหนถึงกันทุกเรื่อง บางครั้งจะมีนิสัยดื้อรั้นเพราะมีความเชื่อและความคิดเชื่อมั่นในตัวเองสูง เมื่อ 2 นักษัตรนี้มาอยู่ด้วยกัน คนหนึ่งมีความทะเยอทะยานล้นเหลือ อีกคนรักอิสระไม่ยอมคน เมื่อต่างคนต่างแสดงความคิดเห็นกันจะไม่ตรงใจกัน อาจจะมีการทะเลาะกันหรือความคิดทัศนคติไม่ตรงกัน มักจะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่คุยกันไม่ลงตัว จึงเป็นคู่รักหรือคู่ลงทุนที่มักจะไปได้ช้ากว่าคู่อื่นๆ

 

ปีฉลูกับปีมะแม

ชาวฉลูมีความสง่า สุขุม นุ่มลึก มีเสน่ห์ ไม่ค่อยเป็นคนพูดมากมีอะไรก็จะเงียบไม่บอกใคร  เป็นคนที่เก็บความลับได้ดี ซื่อสัตย์ต่อคำพูดและการกระทำ มีอุดมการณ์ชัดเจนไม่ค่อยฟังใครเท่าไหร่  และที่สำคัญเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินสูงมาก  ส่วนชาวมะแมเป็นคนเชื่องช้า ประณีตทุกเรื่องราวทั้งหมด ที่สำคัญเป็นคนละเอียดอ่อน ชอบงานศิลปะ อะไรที่ต้องอยู่ในการมีกรอบมากๆ มักจะไม่ชอบ รักอิสระและเป็นคนที่เชื่อว่าทุกสิ่งปรับได้เสมอ เมื่อ 2 นักษัตรนี้มาอยู่ด้วยใกล้กัน ชาวฉลูก็จะเป็นคนเดินตรง มีระเบียบมีแบบแผนตลอดมา เจอกับชาวมะแมที่มีอะไรก็เปลี่ยนแปลงได้เสมอ เหมือนคนหนึ่งมีฟอร์มงานแบบมีแบบแผนเป็นเส้นตรง อีกคนชอบทำงานแบบมีเส้นโค้ง ก็จะทำให้เส้นไม่บรรจบกัน อยู่ด้วยกันแล้วมักจะมีเหตุการณ์ในการขัดแย้งกันได้ง่าย

 

ปีขาลกับปีวอก

ชาวปีขาลมักเป็นผู้หน้าเกรงขาม มีความทะนงตน มีความเป็นผู้นำสูง ชอบให้คนเคารพเชิดหน้าชูตา ไม่หวั่นอะไรแม้มีภัยเข้ามาก็พร้อมรับทุกสถานการณ์ รักพี่น้องรักพวกพ้องครอบครัวมาก ยอมทุกอย่างเพื่อคนที่รัก รักความท้าทาย คิดก่อนทำเสมอ เอาตัวรอดได้ดี ส่วนคนเกิดปีวอกเป็นคนดื้อ และฉลาดทันคนไม่โดนใครหลอกง่ายๆ คล่องแคล่วว่องไว รักสนุกเฮฮา ลุกลี้ลุกลนเหมือนลิง และที่สำคัญเป็นคนพูดจาโผงผางไม่ไพเราะแต่จริงใจ เมื่อ 2 นักษัตรมาอยู่รวมกันมักมีความขัดแย้งในตัว เพราะคนปีขาลเป็นคนที่นิ่งสงบ ไม่ชอบให้ใครมายุ่มย่าม ส่วนชาววอกก็ชอบอยากรู้อยากเห็น อยากอยู่ข้างๆ เลยอาจจะทำให้เกิดความรำคาญใจตลอดเวลา บางครั้งเรื่องเล็กๆที่มีปัญหาลามไปถึงเรื่องใหญ่ ชาวขาลอาจจะอยากหลอกหรือไม่อยากบอกบางเรื่องเพราะคิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนชาววอกก็จะเป็นคนที่ทันคนรู้เรื่องทั้งหมด เพราะฉะนั้นเมื่อขาลอยู่กับวอกก็จะไม่มีความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่

 

ปีเถาะกับปีระกา

ชาวเถาะมักจะมีบุคลิกนุ่มนวล อ่อนโยน เป็นมิตรต่อสิ่งรอบตัว เป็นคนขี้กลัวขี้ระแวงพอสมควร ทำอะไรมักจะรอบคอบเพราะไม่ชอบความเสี่ยงและความผิดพลาด เป็นคนที่ชอบความยืดหยุ่นไม่กดดัน มองภายนอกเป็นผู้ที่สดใสน่ารักอ่อนโยน ทำให้เป็นที่เอ็นดูรักใคร่ของคนรอบข้าง  ส่วนคนปีระกามีความรักโดดเด่นเป็นที่สนใจของคนรอบข้าง พูดจาตรงไปตรงมา ว่องไว ขยันทำงานเก่ง บางครั้งเป็นคน จุกจิกเล็กน้อยกับเรื่องเล็กน้อยกับคนข้างกาย คอยตามเช็คความถูกต้องบ่อยครั้ง บางครั้งเป็นคนเจ้าอารมณ์ทำให้บางคนปรับตัวไม่ทัน เมื่อชาวเถาะกับระกาอยู่ด้วยกัน ชาวเถาะที่ไม่ชอบความเสี่ยง จะมองว่าชาวระกาเป็นคนชอบความเสี่ยงเพราะมีการเปลี่ยนแปลงในตัวเองบ่อย ชาวเถาะก็จะเริ่มกดดันเพราะไม่ชอบการถูกเช็คถูกตามและรับไม่ได้กับความเจ้าอารมณ์ของปีระกา เมื่ออยู่ด้วยกันชาวเถาะจะเป็นเบี้ยล่างคอยรองความเยอะของชาวระกาได้และไม่เป็นตัวเองเท่าที่ควร

 

ปีมะโรงกับปีจอ

คนปีมะโรงเป็นคนที่มีบุญใหญ่ มักเป็นคนหัวสูงรักสมบูรณ์แบบ มีความดึงดูดกับคนรอบข้างๆ ใครๆมักอยากอยู่ใกล้ อยากมอง อยากอยู่ใกล้เชื่อมั่นในตัวเองสูง และศรัทธาในความคิดของตัวเองเป็นอย่างมาก ใครที่มองไปในทิศทางเดียวกันชาวมะโรงจะรักเป็นอย่างมาก ส่วนคนปีจอเป็นคนช่างเลือก เลือกในสิ่งที่ดี ในสิ่งที่ตัวเองชอบ ไม่ชอบให้ใครมายุ่มย่าม เป็นคนเที่ยงตรง ซื่อสัตย์ รักความยุติธรรม ชอบการผจญภัย รักความอิสระ ข้อเสียขอชาวมะโรงคือจะเป็นคนขี้หงุดหงิด ใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็จะหัวร้อนหงุดหงิดง่ายโดยเฉพาะเรื่องที่ไม่จำเป็น เมื่อทั้งคู่มาอยู่ด้วยกันมักจะมีความคิดที่ขัดแย้งกัน  ชาวจอมักจะไม่ชอบเดินตามชาวมะโรง ทำให้คนอย่ามะโรงที่มีความเชื่อมั่นในตนเองลังเลไปบ่อยครั้ง ถ้าต้องบังคับชาวจอก็ขอบอกเลยว่าคงหงุดหงิดเป็นอย่างมาก ทั้งคู่ไม่มีช่องว่างความพอดีให้แก่กัน มักจะลงเอยที่การพักและไม่มีความลงตัวซึ่งกันและกัน มักทำให้ความรักมีปัญหาแน่นอน

 

ปีมะเส็งกับปีกุน

คนปีมะเส็งเป็นคนวางแผน มีความคิดเป็นเลิศ ฉลาด ปัญญาเฉียบแหลม แต่งตัวดีแต่งตัวเก่ง มีรสนิยม ทุกอย่างรอบตัวดูดีก่อนออกจากบ้าน มีความแข็งแกร่งแต่ลึกๆ เป็นคนบอบบางอ่อนไหว บางครั้งการตัดสินใจรวนเร แม้กระทั่งการวางแผนเป็นคนวางแผนเยอะมาก มีสิ่งที่ปีอื่นๆไม่มีแบบปีมะเส็ง ที่สำคัญคือเป็นคนที่ไม่เด็ดขาดและนี่คือจุดอ่อนของปีมะเส็ง ส่วนคนกุนภายนอกเป็นคนดูอบอุ่นรักครอบครัว ไม่ค่อยชอบการสุงสิงกับใครเท่าไหร่ เป็นคนง่ายๆสบายๆ ไม่พิถีพิถัน แต่ลึกๆ เป็นคนเข้มแข็ง พร้อมสู้พร้อมลุย กล้าเผชิญความจริงทุกเรื่อง ทำให้นิสัยของทั้งคู่มีลักษณะคนละขั้วกัน ตั้งแต่รสนิยมความเป็นอยู่ รวมถึงจิตใจลึกๆ ที่มีความคิดไม่ตรงกัน ทำให้อยู่ด้วยกันแล้วจะย่ำอยู่กับที่ และที่สำคัญความก้าวหน้าจะไม่เกิดเมื่อทั้งคู่มาเจอกัน

 

สามารถมาฟังรายการ "เด็ดดวง กับซินแสเป็นหนึ่ง" รายการ Podcast ทำนายดวงล่าสุดจากเว็บไซต์ sanook.com ที่ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร หมอดูชื่อดัง ที่มีความถนัดในศาสตร์หลากหลาย พร้อมมาทำนายดวงให้ทุกคนแบบจัดหนัก จัดเต็ม แซ่บเผ็ดสไตล์ซินแสเป็นหนึ่ง แถมฟรี! ด้วยเคล็ดลับเสริมดวง เสริมบุญกันทุกๆ สัปดาห์ได้ที่นี่  >> เด็ดดวง กับซินแสเป็นหนึ่ง EP.13 - ปีเกิดคู่อริของ 12 นักษัตร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook