เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16 - 31 พฤษภาคม 2563

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16 - 31 พฤษภาคม 2563

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16 - 31 พฤษภาคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายปักษ์แรก วันที่ 16 - 31 พฤษภาคม 2563 จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน การงานของชาวเมษในเดือนนี้จะมีปัญหาให้แก้ไขเรื่อยๆ อาจมีเรื่องจุกจิกเข้ามาให้หงุดหงิดได้ตลอด เจ้านายหรือผู้ใหญ่จะมีส่วนควบคุมงานของคุณมากขึ้น บางอย่างก็ทำให้คุณไม่ชอบใจหรือรู้สึกรำคาญได้ แต่ก็ต้องสูดหายใจลึกๆ เพราะต้องอดทนไปก่อน ใครที่กำลังหางานอยู่ยังไม่ได้งานตามที่ตั้งใจไว้ ต้องรอให้ผ่านเดือนนี้ไปนะ

การเงิน การเงินไม่ได้เป็นดั่งที่ตั้งใจ มีรายจ่ายแบบไม่ทันตั้งตัวเข้ามาตลอด อยู่เฉยๆ ก็มีเรื่องให้จ่ายเงินได้ หากกำลังรอเงินจากใครมันจะถูกเลื่อนออกไป ไม่ได้มาตามนัด ฉะนั้นต้องสำรองเงินดีๆ วางแผนเรื่องเงินให้รัดกุมกว่าที่ผ่านมา

ความรัก ความรักของคนโสดนั้น หากมีคนคุยอยู่อาจได้ห่างๆ หรือมีการลดสถานะออกมา ไม่เหมือนเดิม ส่วนคนที่มีคู่นั้นอาจต้องไกลกันอยู่ หรือต่างคนต่างมีเรื่องให้สนใจมากกว่าเรื่องของความรัก

สุขภาพ ระวังของมีคมบาด อุบัติเหตุเล็กน้อย

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน การงานของชาวพฤษภเริ่มกลับมารัดตัว คุณต้องทำงานหลายอย่างเพิ่มมากขึ้น หรืออาจทำมากกว่า 2 งานขึ้นไป ในช่วงนี้ต้องระวังเจ้านายจุกจิกกับคุณมากกว่าปกติ พยายามมีผลงานเข้าไว้ เพราะจะทำให้คุณยังมีที่นั่งอยู่ในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว ลองหาลูกค้าที่อยู่ไกล มีออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้องแล้วจะทำให้ค้าขายดี

การเงิน ส่วนทางด้านการเงินนั้น ชาวพฤษภยังพอหมุนเงินได้อยู่ เงินส่วนใหญ่ก็จะใช้ไปกับครอบครัว หรือความพอใจของตัวเองค่อนข้างเยอะ แต่ต้องระวังว่าจะใช้จนไม่มีเก็บได้นะ

ความรัก ความรักของคนโสดนั้น ช่วงนี้อาจมีคนต่างชาติเข้ามาผูกสัมพันธ์ด้วย แต่อาจจะต้องดูดีๆ ว่าตอนนี้อีกฝ่ายมีครอบครัวหรือไม่ ถ้ามีเลิกกันหรือยัง ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องมานั่งช้ำใจ ส่วนคนมีคู่ในปักษ์นี้ ต้องระวังปัญหาภายในครอบครัว เป็นปัญหาจุกจิกที่อาจลุกลามใหญ่โตได้ ทางแก้คึอ เดินหนี ไม่ต้องตอบโต้แล้วทุกอย่างจะดีเอง

สุขภาพ ระวังปวดหลัง ปวดเนื้อเมื่อยตัว

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน งานของคุณในปักษ์นี้จะกลับมาเดินหน้ามากขึ้น อะไรที่มันหยุดหรือถูกชะลอไปจะได้กลับมาเดินหน้าสักที ที่สำคัญจะมีคนเข้าหาและไว้ใจในเรื่องงานของคุณมากยิ่งขึ้น ใครที่อยากจะเปิดตัว เปิดร้าน ทำกิจการอะไรที่ต้องโปรโมทขอให้รีบทำในปักษ์นี้เลย เพราะมันจะไปได้ดีมากๆ 

การเงิน การเงินของชาวเมถุนนั้นยังคงต้องใช้เงินให้อยู่ในแผน อาจต้องใช้เงินไปกับสิ่งของสวยงาม หรือดูแลรักษาในช่วงนี้ได้ และอาจจะมีการลงทุน หรือลงเงินอะไรไป แนะนำว่าลงเงินแต่พอดีอย่าลงเงินเยอะจนเกินไปนะคะ 

ความรัก สำหรับคนที่มีคนคุย แนะนำว่าถ้าความสัมพันธ์ไม่ไปไหนก็ควรถอยออกมา เพราะมันจะไม่พัฒนาไปมากกว่านี้แล้ว ส่วนคนที่ยังไม่เจอใคร ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอคนถูกใจแต่กำแพงค่อนข้างหนา ส่วนคนมีคู่ อย่าปล่อยให้คนรักต้องเจอปัญหาลำพัง หากคนรักมีปัญหาอะไรให้เข้าไปช่วยทันที จะทำให้เขารักคุณ เข้าใจคุณมากยิ่งขึ้น

สุขภาพ ระวังอะไรที่เกี่ยวกับเลือด หรือบ้านหมุน

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน งานของชาวกรกฎในปักษ์นี้ อาจได้ย้ายที่ทำงาน สถานที่ หรือที่นั่งในการทำงาน มีการเปลี่ยนบรรยากาศในเรื่องการทำงานสักหน่อย จะทำให้งานของคุณไหลดียิ่งขึ้น ที่สำคัญในปักษ์นี้หลายๆ คนจะมองว่าคุณเป็นคนเก่ง และโยนหน้าที่สำคัญมาให้ถือเป็นช่วงที่ดีและหนักไปในเวลาเดียวกัน

การเงิน คุณมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างเยอะ อาจมีสิ่งใหม่ๆ ที่อยากได้หรือของที่ต้องการเข้ามาเรื่อยๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิต รวมไปถึงในปักษ์นี้ต้องจ่ายหนี้สิน บัตรเครดิตค่อนข้างเยอะ ทำให้คุณกังวลเรื่องเงินไปสักระยะเลย

ความรัก ความรักของคนโสด อาจมีคนที่อายุมากกว่า มีหน้าที่การงานที่ดีเข้ามาให้ความหวังคุณในปักษ์นี้ ขอให้ดูๆ กันไปก่อนเพราะยังไม่มีความจริงจังเท่าที่ควร ส่วนคนโสดในปักษ์นี้ยังรักกันดี พากันเปลี่ยนบรรยากาศ พากันไปเที่ยวบ้างจะทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สุขภาพ ระวังความเครียด ปัญหาเรื่องการเงิน

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน คุณจะต้องลุยงานมากขึ้นในปักษ์นี้ หลายๆ อย่างเริ่มถูกโยนมาที่คุณ แต่คุณก็ต้องรับผิดชอบให้ดี รวมไปถึงในปักษ์นี้จะมีความกดดันเข้ามา ระวังเจ้านายผู้หญิงจะคาดหวังกับงานของคุณมากเกินไป หากใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวในช่วงปักษ์นี้ก่อนลงมือเซ็น หรืออนุมัติอะไรขอให้คิดแล้วคิดอีก เพราะมันอาจจะพาความยุ่งยากมาให้

การเงิน ในปักษ์นี้คุณต้องหมุนเงินมากกว่าเดิม ต้องคิดก่อนใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะช่วงปลายปักษ์คุณจะเจอปัญหาเรื่องของการเงินได้ พยายามอย่าเพิ่งใจดีให้ใครยืมเงิน เพราะจะไม่ได้คืนง่ายๆ แล้วคุณจะลำบากเอง

ความรัก ความรักของคนโสด แนะนำให้เดินออกจากรักเก่าๆ อย่ารอ แล้วเดินหน้าต่อจะได้เริ่มต้นใหม่สักที ส่วนคนที่แอบชอบใครในช่วงนี้ขอให้ชอบอย่างเงียบๆ อย่าเพิ่งไปแสดงตัว เพราะเขาจะปฏิเสธคุณได้ ส่วนคนมีคู่ในปักษ์นี้ระวังเรื่องการทำร้ายจิตใจกันเอง ก่อนพูดอะไรต้องคิดก่อน

สุขภาพ เหนื่อย พักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณต้องทำงานร่วมกับคนอื่นเยอะ หรือต้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่นให้มาก เพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนรอบข้างจะช่วยให้คุณผ่านอุปสรรคในช่วงนี้ไปได้ อย่างไรก็ตามในช่วงนี้คุณต้องจัดสรรปันส่วนงานหรือวางแผนให้ดี เพราะมีเกณฑ์ที่คุณต้องเจออุปสรรคเยอะหน่อย

การเงิน การเงินของคุณได้เข้ามาก็จะหมดไปเรื่อยๆ ในปักษ์นี้คุณจะหาเงินได้เรื่อยๆ ก็จริง แต่ต้องนำไปใช้จ่ายเกือบทั้งหมด ต้องระวังหมุนหาเงินไม่ค่อยทัน มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยค่อนข้างมาก

ความรัก ความรักของคนโสดในช่วงปักษ์นี้ คุณยังคงต้องโสดอยู่ บางคนอาจจะตามง้อความรักเก่าๆ แต่อีกฝ่ายจะยังไม่สนใจ ส่วนคนมีคู่นั้นช่วงนี้ต้องระวังเรื่องการเงินเข้ามาเป็นปัญหาในครอบครัว ส่วนคนที่ยังไม่ได้แต่งงานช่วงนี้จะมีปัญหาจากผู้ใหญ่เข้ามาให้ปวดหัว

สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียด

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ในช่วงนี้งานคุณค่อนข้างหนัก ต้องรับทุกอย่างไว้ที่ตัวค่อนข้างเยอะ หรืออีกกรณีนึงคือ คุณต้องรับงานที่ผิดพลาดจากคนอื่นมาไว้ที่คุณ หากคุณทำงานเกี่ยวกับการขนส่งหรือต่างประเทศ ช่วงนี้จะมีปัญหาเกี่ยวกับเอกสาร ข้อบังคับมาให้แก้ไขค่อนข้างเยอะ

การเงิน การเงินในปักษ์นี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ระวังการช้อปปิ้งออนไลน์ หรือค่าใช้จ่ายที่มันเกินตัวมากจนเกินไปในช่วงปักษ์นี้ พยายามเก็บเงิน ใจแข็งในการใช้เงินให้มาก ไม่อย่างนั้นคุณจะเครียดเรื่องเงินไปอีกหลายเดือน

ความรัก ความรักคนโสด อาจมีคนที่อายุน้อยกว่า หรือคนที่นิสัยเด็กๆ เข้ามาชอบ เข้ามาคุยกับคุณในช่วงนี้ ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้ยังช่วยเหลือให้กำลังใจกันดี แต่ยังมีความกังวลหรือไม่เชื่อใจกันในบางเรื่อง

สุขภาพ ระวังเรื่องปวดหลัง

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน สำหรับเรื่องงานของชาวพิจิกในปักษ์นี้นั้น คุณต้องเรียนรู้หรือเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งบอกเลยว่าจะเป็นไปได้ด้วยดี ถ้าอะไรที่ออกมาจากไอเดียของคุณในช่วงนี้จะไปได้สวย อย่างไรก็ตามคุณยังมีเรื่องที่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องงานอยู่ดี เพราะทุกอย่างจะเป็นไปอย่างช้าๆ

การเงิน ในปักษ์นี้คุณอาจต้องใช้เงินก้อน หรือมีสิ่งที่อยากซื้อ อยากได้ใหม่ๆ แน่นอนว่าคุณต้องสำรองเงินให้ดี เพราะรายจ่ายคุณจะเยอะกว่าที่คิด อาจต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางเยอะในปักษ์นี้ด้วยเช่นกัน

ความรัก ความรักของคนโสด อาจมีคนที่อายุมากกว่าเข้ามาในปักษ์นี้ได้ แต่ต้องดูดีๆ เพราะคนๆ นั้นอาจมีแฟนหรือมีครอบครัวอยู่แล้ว ส่วนคนมีคู่นั้นในช่วงนี้ความรักจะเข้าใจกันดี มีเกณฑ์ได้ช่วยกันทำมาหากิน หรือช่วยกันทำธุรกิจเล็กๆ ช่วยกันหาเงินในช่วงนี้ได้

สุขภาพ มีเรื่องให้คิดมาก

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้จะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือในเรื่องงาน หรือช่วยให้คุณหางาน อาจมีการเข้ามาปรึกษาหรือมาชวนทำอะไรในช่วงนี้ได้ แต่ถ้าหากมีคนชวนมาลงทุนทำอะไรควรคิดให้ดีก่อน เพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียเปล่าได้

การเงิน การเงินของคุณจะค่อนข้างรัดตัว ได้เงินมาก็จะต้องนำไปใช้จ่ายเกือบหมด คุณอาจต้องรับภาระค่าใช้จ่ายจากคนหลายคนด้วย หรืออาจต้องใช้เงินเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพในช่วงนี้ได้ 

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณมีคนคุยอยู่ก็มีเกณฑ์ที่คนๆ นั้นอาจจะหายไปหรือต้องหยุดความสัมพันธ์กันไป ส่วนคนมีคู่ ในปักษ์นี้จะค่อนข้างห่างกัน ระวังมีเรื่องไม่เข้าใจกันในระยะยาวได้

สุขภาพ อุบัติเหตุ เรื่องไม่คาดฝัน

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน คุณจะได้รับการติดต่อเรื่องงานจากทางไกล หรือมีคนมองเห็นผลงานของคุณในช่วงนี้ หากใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะมีความเครียดเข้ามาค่อนข้างเยอะ เพราะว่าสิ่งที่คุณคิดไว้มันต้องรอเวลาโอกาสยังไม่เข้ามาในทันทีจึงต้องอดทนรอเวลาก่อน

การเงิน การเงินของคุณยังไม่ได้ดีมากนัก คุณมีค่าใช้จ่ายมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะรายจ่ายสุรุ่ยสุร่ายและอะไรที่ไม่ได้จำเป็นมากนัก ต้องระวังค่าใช้จ่ายที่มากกว่ารายรับในปักษ์นี้ เพราะจะทำให้คุณกุมขมับได้

ความรัก ความรักของคนโสดนั้น ในช่วงปักษ์นี้นั้นคุณจะยังโสดอยู่ อาจมีคนเข้ามาคุย เข้ามาให้ความหวังอยู่ด้วยไม่นานแล้วจะออกไป ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วนั้นช่วงนี้จะไม่ค่อยได้คุยกัน หรือมีเรื่องที่สื่อสารกันไม่ค่อยจะเข้าใจ พยายามคุยหรือหาทางอธิบายกันให้มากขึ้น จะได้เข้าใจกันมากขึ้น

สุขภาพ ระวังท้องอืด ปวดท้อง

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน การงานของราศีกุมภ์ในปักษ์นี้จะไปได้ดี แต่คุณต้องใช้สติกับทุกเรื่องมากกว่าปกติ เพราะอาจจะมีความผิดพลาดได้ ระวังการที่ต้องถืองานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและหงุดหงิดไปทั้งปักษ์เลย

การเงิน สำหรับการเงินของชาวกุมภ์ ต้องบอกว่ายังไม่ได้แย่มากนัก คุณยังสามารถควบคุมเรื่องการเงินได้อยู่ และอาจจะต้องนำเงินไปลงทุนอะไรบางอย่างในช่วงนี้ด้วย แต่จะเป็นการลงทุนที่จะทำให้คุณได้กำไรกลับมา

ความรัก ความรักของคนโสดต้องระวังเจอคนที่มีแฟนอยู่แล้วเข้ามา คุณอาจกลายเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วนั้น ต้องระวังอีกฝ่ายมีมือที่สาม หรือมีคนเข้ามาชอบคนรักของคุณ

สุขภาพ ระวังเรื่องมดลูก ประจำเดือน

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน ชาวมีนจะได้เริ่มลงมือทำอะไรใหม่ๆ หรือมีการเริ่มโปรเจ็ค ไอเดียใหม่ๆ ในช่วงปักษ์นี้ หากคุณเริ่มทำอะไรจะเป็นผลงานของคุณในระยะยาวได้ แต่ถ้าหากคุณจะเริ่มเปิดร้าน เปิดกิจการในช่วงนี้ขอบอกว่าให้รีบทำได้เลย โดยเฉพาะอะไรที่เกี่ยวกับน้ำ เพราะนั่นจะทำให้คุณโชคดีได้

การเงิน การเงินของคุณนั้นมีเกณฑ์ได้จ่ายเงินก้อน หรือได้จ่ายเงินที่เกี่ยวกับคนครัว บริวาร คนรอบข้าง คุณต้องระวังสักหน่อยเพราะต้องจ่ายเงินแบบไม่ได้หยุดเลยทีเดียว

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณอยากเจอความรักที่ดี อยากให้เน้นหารักจากทางไกล หรือจะมีคนที่อยู่ไกลเข้ามาหาคุณในปักษ์นี้ได้ ส่วนคนที่มีคู่ช่วงนี้คุณจะได้เจอคนรักมากขึ้น และมีการสานสัมพันธ์มากขึ้น 

สุขภาพ ระวังเรื่องบ้านหมุน ปวดหัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook