ดวงรายเดือนมีนาคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล

ดวงรายเดือนมีนาคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล

ดวงรายเดือนมีนาคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พยากรณ์เดือนมีนาคม พ.ศ. 2563 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ
การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี

 

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน แรก ๆ อาจมีติดขัดเล็กน้อย ดังนั้นจึงไม่ควรประมาทในหน้าที่การงาน แต่หากผ่านพ้นไปได้คุณจะประสบความสำเร็จ และมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา ส่วนมากมักจะเป็นผู้หญิง หรือเรียกได้ว่ามีดวงนารีอุปถัมภ์

การเงิน ช่วงนี้ดวงการเงินยังไม่ค่อยดี ดังนั้นจึงยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนอะไรในช่วงนี้ นอกจากนี้ควรเบา ๆ เรื่องการใช้จ่ายไปกับสิ่งของฟุ่มเฟือยบ้าง เพราะหากบริหารจัดการได้ไม่ดี อาจจะทำให้หมุนเงินไม่ทันได้

ความรัก ระวังเรื่องการเงินหรือค่าใช้จ่ายจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งหรือผิดใจกันภายในครอบครัว คนโสด ระวังถูกหลอกลวง มีเรื่องเสียเงิน หรือมีเรื่องเข้าใจผิดกับคนที่กำลังศึกษาดูใจกันอยู่

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นนำดอกไม้สดสวย ๆ หอม ๆ บูชาพระ จัดหิ้งพระให้เป็นระเบียบสะอาดอยู่เสมอ และบริจาคเสื้อผ้าให้กับผู้ที่ขาดแคลน หรือถวายผ้าไตรจีวร ผ้าอาบน้ำฝน

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน โดดเด่น มีความก้าวหน้า คิดหวังสิ่งใดไว้มีโอกาสสมปรารถนา อีกทั้งยังจะได้รับการสนับสนุนส่งเสริมจากผู้ใหญ่เจ้านาย จนอาจทำให้มีคนคิดอิจฉาริษยา คิดไม่ดีด้วย หรือควรระวังบริวารคนใกล้ตัวอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ 

การเงิน ระวังจะมีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายแบบไม่ยั้งคิด เช่น สิ่งของฟุ่มเฟือยต่าง ๆ ดังนั้นควรมีสติให้มากในการใช้เงิน ส่วนการค้าการลงทุนต่าง ๆ ในช่วงนี้ก็ยังไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นจึงไม่ควรไว้ใจใครมาก เพราะอาจทำให้เราเดือดร้อนได้

ความรัก ยังไม่ค่อยแฮปปี้นัก เนื่องจากจะมีเรื่องให้ต้องขัดแย้งกัน กระทบกระทั่งกัน แต่จะยังไม่รุนแรงถึงขั้นเลิกรากัน หากคุณนิ่ง พยายามไม่ตอบโต้ และใช้เหตุผลในการพูดคุยกันให้มาก ก็จะผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง มีโอกาสอกหักผิดหวัง หรือไปรักคนมีคู่

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หาเวลาไปสักการะศาลหลักเมืองหรือพระแก้วมรกต หมั่นทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น หลอดไฟ เทียน น้ำมันตะเกียง หรือแว่นตา ให้กับคนที่ขาดแคลนหรือมูลนิธิเพื่อการกุศลต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน ระวังบริวารหรือเพื่อนร่วมงานจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ รวมถึงการถูกหักหลัง ถูกใส่ร้ายใส่ความ จนทำให้มีผลกระทบกับหน้าที่การงาน หรืออาจคิดอยากออกจากงาน เปลี่ยนงานกะทันหัน โดยเฉพาะท่านที่ทำงานด้านเอกสารหรือบัญชี ยิ่งต้องควรระวังให้มาก

การเงิน มีโชคมีลาภ อาจได้รับลาภลอย หรือได้รับโชคแบบฟลุ๊ค ๆ แต่อาจได้เสียเงินแบบกะทันหันไปกับเรื่องของสุขภาพได้ ดังนั้นควรหมั่นดูแลรักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ ส่วนการค้าขายหรือการลงทุนต่าง ๆ ในช่วงนี้ยังไม่ค่อยดีนัก ควรเลี่ยงไปก่อน เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะผิดพลาดหรือขาดทุนได้สูง

ความรัก ระวังจะมีปัญหากันเพราะมือที่สามหรือบุคคลภายนอก ดังนั้นควรมีสตินึกถึงคนรักให้มาก และหมั่นชวนกันไปเข้าวัดทำบุญบ่อย ๆ คนโสด อยู่เป็นโสดไปก่อนจะดีกว่า เนื่องจากหากมีความรักในช่วงนี้มีเกณฑ์จะอกหักหรือผิดหวังสูง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นหาเวลาไปปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานบ่อย ๆ เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่า ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือจะกินเจก็ได้ และไปสักการะบูชาพระเจ้าตากสิน หรือพระนเรศวรมหาราช

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน เจริญรุ่งเรือง มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง หากมีปัญหาอะไรในช่วงที่ผ่านมาจะสามารถแก้ไขให้เรียบร้อยลงตัวได้ และมีโอกาสได้ของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถ แต่ควรระวังและใช้ชีวิตให้สมดุล เพราะหากโหมทำแต่งานมากจนเกินไป อาจทำให้เจ็บป่วยได้

การเงิน ระวังหมุนเงินไม่ทัน การเงินติดขัด ดังนั้นในช่วงนี้ควรมีสติและคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจใช้เงิน รวมทั้งการลงทุนหรือทำธุรกรรมทางด้านการเงินต่าง ๆ ด้วย เพราะมีเกณฑ์จะผิดพลาด ถูกหลอกลวง หรือขาดทุนได้

ความรัก ในช่วงนี้ควรระวังเรื่องคำพูดที่รุนแรงจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาภายในครอบครัว ดังนั้นจึงควรพูดจากันดี ๆ และถนอมน้ำใจกันและกันให้มาก คนโสด ช่วงนี้ยังไม่ค่อยแฮปปี้นัก อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับเพศตรงข้ามได้

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญบริจาคเกี่ยวกับน้ำสะอาด น้ำดื่มให้กับผู้ยากไร้หรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่ขาดแคลน และบริจาคทุนการศึกษา หรืออุปกรณ์การเรียน เช่น สมุด หนังสือเรียน เครื่องเขียนต่าง ๆ ให้กับโรงเรียนที่ยากจน

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน ติดขัด ไม่ราบรื่น อาจมีคนนำเรื่องวุ่นวายปวดหัวมาให้ แต่หากคุณใช้สติไตร่ตรองพิจารณามาก ๆ ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ และมีผู้ใหญ่เจ้านายคอยสนับสนุนช่วยเหลืออยู่เสมอ

การเงิน มีโชคมีลาภ เป็นช่วงขาขึ้น ไม่ว่าจะทำธุรกิจ การค้า หรือการลงทุนต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จได้ดั่งใจหวังทั้งหมด

ความรัก ราบเรียบราบรื่น อาจมีปัญหากันบ้างเล็กน้อย แต่ก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัวและผ่านพ้นไปได้ คนโสด อยู่เป็นโสดไปก่อนจะดี ช่วงนี้ดวงความรักจะยังไม่ค่อยสมหวัง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญเกี่ยวกับการชำระหนี้สงฆ์บ่อย ๆ และหาโอกาสไปไหว้พระองค์ใหญ่ เช่น หลวงพ่อโต พระพุทธชินราช

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง 

การงาน การทำงานต่าง ๆ ในช่วงนี้ ไม่ควรประมาท เนื่องจากมีคนจ้องเลื่อยขาเก้าอี้ ขโมยผลงาน หรืออาจจะคิดร้ายคิดไม่ดีด้วย และยังมีเกณฑ์ได้โยกย้ายเปลี่ยนแปลงด้วย ดังนั้นควรมีสติให้มาก

การเงิน อาจได้หมดเงินไปเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพทั้งของตัวเองและคนในครอบครัวเสียมาก ส่วนการลงทุนทำธุรกิจต่าง ๆ ในช่วงนี้ระวังจะขาดสภาพคล่องหรือหมุนเงินไม่ทัน อีกทั้งไม่ควรให้เงินใครยืมด้วย เพราะมีโอกาสจะไม่ได้คืนสูง

ความรัก ระวังปัญหาเรื่องมือที่สามหรือบุคคลภายนอก รวมทั้งความห่างเหินห่างไกลกัน เนื่องจากภาระหน้าที่การงานและการติดเพื่อนติดสังคม จะทำให้เกิดปัญหาภายในครอบครัวขึ้นได้ คนโสด มีโอกาสอกหักผิดหวัง รักคนมีเจ้าของ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มต่าง ๆ รวมทั้งอาหาร น้ำดื่ม ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับผู้ประสบภัย ผู้ที่ขาดแคลน หรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน ก้าวหน้า สามารถทำผลงานออกมาได้ดีจนเป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงาน และทำให้ได้รับการสนับสนุนเกื้อกูลจากผู้ใหญ่เจ้านาย อีกทั้งยังมีเกณฑ์จะได้ซื้อบ้าน รถยนต์ หรือของชิ้นใหญ่อีกด้วย

การเงิน ประสบความสำเร็จรุ่งเรือง ไม่ว่าจะลงทุน ทำธุรกิจ หรือกิจการต่าง ๆ ก็จะสามารถทำยอดได้ดีถึงเป้า มียอดขาย มีกำไรงาม

ความรัก แฮปปี้ รักกันดี อาจมีปัญหาจุกจิกเล็กน้อย แต่ก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ดี คนโสด อาจได้พบเจอคู่ที่มีอายุมากกว่า หรือมีความเป็นผู้ใหญ่สูง และมีฐานะดี ร่ำรวย

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นรักษาศีล ปฏิบัติธรรม ปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานบ่อย ๆ เช่น นก ปลา เต่า หรือโคกระบือ และหาโอกาสไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ บูชาพระราหูด้วยของดำ

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน เป็นช่วงขาขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้อย่างใจหวัง ได้รับการสนับสนุนเกื้อกูลจากผู้ใหญ่และคนรอบข้าง อีกทั้งยังมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งด้วย

การเงิน ไม่ว่าจะค้าขาย ลงทุน หรือทำธุรกิจต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จทั้งหมด เนื่องจากเป็นช่วงขาขึ้น มีกำไรดี มีรายได้งาม หรือจะมีงานใหญ่ ๆ เข้ามามาก ดังนั้นขอให้รีบกอบโกย

ความรัก สุขสมหวัง เร็ว ๆ นี้อาจมีข่าวดีจากคนรัก อาจได้แต่งงาน ตั้งครรภ์ หรือได้สมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด จะได้เจอคู่ที่มีอายุมากกว่า หรืออาจผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว เป็นหม้าย มีลูกติด

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญเกี่ยวกับการช่วยเหลือคนพิการหรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม หรือผ้าไตรจีวร ผ้าอาบน้ำฝนเป็นสังฆทาน ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไปไหว้พระมหากษัตริย์ไทยองค์ใดก็ได้ เช่น พระเจ้าตากสิน พระนเรศวรมหาราช

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน ประสบความสำเร็จ ทุกอย่างราบรื่นคล่องตัว ไร้ซึ่งอุปสรรคใด ๆ มากวนใจ อีกทั้งจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ดี จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย และอาจได้ Connection ในการทำงานใหม่ ๆ ที่ดีขึ้น

การเงิน ระวังจะติดขัด หมุนเงินไม่ทัน เนื่องจากหมดค่าใช้จ่ายไปกับสิ่งของฟุ่มเฟือยมากจนเกินเหตุ ส่วนการลงทุนหรือธุรกิจ กิจการ การค้าขายต่าง ๆ ในช่วงนี้ยังไม่ค่อยดีนัก อาจมีคนนำปัญหาหรือเรื่องร้อน ๆ มาให้ ดังนั้นต้องค่อย ๆ คิดและพิจารณาให้ดีก่อนเสมอ

ความรัก ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกันเพราะเรื่องการใช้จ่ายและเรื่องที่เกี่ยวกับคนภายนอก โดยเฉพาะเรื่องของบุคคลที่สามควรระวัง ดังนั้นอย่านำเรื่องภายนอกเข้ามาเป็นประเด็นกันภายในครอบครัว คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง รักคนมีเจ้าของ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคแสงสว่าง เช่น เทียน น้ำมันตะเกียง หลอดไฟ หรือแว่นตาให้กับผู้ที่ขาดแคลนยากไร้ และให้หาเวลาไปสักการะพระมหากษัตริย์ไทยองค์ใดก็ได้ตามแต่ศรัทธานับถือได้เลย

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน โดยรวมแล้วยังถือว่าดีอยู่ การทำงานต่าง ๆ ในช่วงนี้จะมีความราบรื่นคล่องตัว มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จ และได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากคนรอบข้าง รวมทั้งเจ้านายผู้ใหญ่ แต่ควรระวังเรื่องของอารมณ์ร้อนของคุณให้ดี เพราะมีเกณฑ์จะได้ทะเลาะหรือมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานบางคนได้

การเงิน มีโชคมีลาภ อาจมีคนนำเรื่องดี ๆ สิ่งดี ๆ มาให้ ส่วนการค้าขายลงทุนหรือทำธุรกิจต่าง ๆ ในช่วงนี้มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จสูง ได้กำไร มียอดขายดี แลละเป็นไปตามเป้าที่วางไว้

ความรัก ควรลดความจู้จี้จุกจิกต่าง ๆ ลงบ้าง เพราะอาจจะทำให้มีปัญหาขัดแย้งกับคนรักได้ ดังนั้นให้พยายามทำใจให้สงบ ปล่อยวาง และอย่าไปคอยตามจิกคนรักมากจนเกินไป คนโสด หากรักใครชอบใครในช่วงนี้จะยังไม่สมหวัง อีกทั้งควรระวังเขาจะทำให้เสียความรู้สึก

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ไปไหว้พระแม่กวนอิม พระแม่อุมา หรือเทพที่เป็นผู้หญิงต่าง ๆ และหมั่นทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม หรือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับคนที่ขาดแคลน ยากไร้ หรือมูลนิธิที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในด้านต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน ช่วงนี้จะเจอมรสุมในเรื่องการงานค่อนข้างหนัก อาจได้ทำงานหนักจนล้มป่วย เสียสุขภาพ นอกจากนี้อาจรู้สึกถูกกดดัน จนเหน็ดเหนื่อย เบื่อ คิดอยากจะออกจากงาน เปลี่ยนแปลงงาน ดังนั้นขอให้พยายามรักษาสมดุลการใช้ชีวิตและการทำงานให้ดี

การเงิน ใช้เงินเก่ง เก็บเงินไม่อยู่ ระวังเงินจะช๊อตได้ ส่วนการค้าขาย การลงทุนหรือทำธุรกิจต่าง ๆ ควรระวังจะขาดทุน หรือหมุนเงินไม่ทัน

ความรัก ช่วงนี้ควรระวังในเรื่องของอารมณ์ให้มาก โดยเฉพาะคนที่มักจะโมโหร้ายได้ง่าย เพราะหากระเบิดอารมณ์ใส่กันเวลามีปัญหา ก็จะยิ่งมีแต่เสียกับเสีย ดังนั้นขอให้ตั้งสติดี ๆ คนโสด ยังไม่สมหวัง ระวังจะได้ไปรักคนมีคู่ครองหรือมีเจ้าของอยู่แล้ว

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หาเวลาไปเข้าวัดทำบุญร่วมกับคนรักบ่อย ๆ ไปไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือพระเจ้าตากสิน หมั่นบริจาคสิ่งของที่เป็นคู่ เช่น รองเท้า ช้อนส้อม เป็นต้น และหมั่นไปปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานบ่อย ๆ เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน ช่วงนี้ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มีเกณฑ์การโยกย้ายเปลี่ยนแปลง อาจถูกกดดันหรือบีบบังคับให้ทำในสิ่งที่ตัวไม่ได้ชอบหรือไม่ถนัด และควรระวังจะมีปัญหาผิดใจกันกับเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้างได้ อีกทั้งต้องระวังจะมีคนนำปัญหาเดือดร้อนใจมาให้

การเงิน แม้จะมีค่าใช้จ่ายมาก แต่คุณยังโชคดี เพราะดวงการเงินในช่วงนี้โดดเด่นมาก ไม่ว่าจะค้าขาย ลงทุน หรือทำธุรกิจต่าง ๆ ในช่วงนี้จะเป็นช่วงขาขึ้น ประสบความสำเร็จ ได้รับกำไรดี ดังนั้นขอให้ขยันและรีบกอบโกย

ความรัก ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ให้ระวังในเรื่องของคำพูดที่รุนแรง หรือการทำอะไรตามใจตัวเองมากจนเกินไป อาจทำให้คนรักเสียใจน้อยใจหรือผิดหวังได้ คนโสด ความรักยังไม่ค่อยดี ในช่วงนี้ควรอยู่เป็นโสดแบบสบาย ๆ ไปก่อน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นทำบุญบริจาคเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างถาวรวัตถุ เช่น อิฐ หิน ดิน ทราย หรือจะหาโอกาสไปร่วมเป็นจิตอาสาปลูกป่า ปลูกไม้ยืนต้นถวายวัดก็ได้ และหมั่นเข้าวัด ถือศีล ปฏิบัติธรรมบ่อย ๆ

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook