เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 10 - 16 กุมภาพันธ์ 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 10 - 16 กุมภาพันธ์ 2563

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 10 - 16 กุมภาพันธ์ 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 10 - 16 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้น จากงานบริการ หรือ เป็นตัวแทน นายหน้า แต่เป็นสัปดาห์ที่ระวังพวกอลัชชี มารศาสนา หรือ ชาวต่างชาติที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน เลิศหรู ดูดี มีสไตล์จากการแต่งกายที่จะทำให้ดูน่าเชื่อถือ และการมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ถึงจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้งาน ภารกิจ สิ่งที่คาดหวังในสัปดาห์นี้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ที่อ่อนวัยกว่า ก็จะได้ผลดีเป็นพิเศษ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ยั้งสติ สักนิด หากจะลำเอียงเข้าข้างลูกจ้าง พนักงานที่ดีแต่ “ปากหวาน” เพราะอาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

ความรัก สงสาร เห็นใจลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชาที่มากเกินไป ก็อาจเป็นบ่อเกิดของความรัก หากเป็นคนโสด ก็อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะอารมณ์เผลอใจ เผลอกาย จนเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สิ่งเสพติด ของมึนเมาโดยเฉพาะวัน 11-13 อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่วันที่ 14-16 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 22 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรมีสติ ระมัดระวัง และรอบคอบในการแสดงความคิดเห็นใด ๆ โดยเฉพาะในเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้        

  

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ติดต่อ สัมพันธ์ ใช้สื่อออนไลน์ในทางสร้างสรรค์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่สัปดาห์นี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะให้ลูกจ้าง พนักงาน กระทำการแทนในเรื่องเงินๆ ทอง ๆ เพราะอาจส่งผลเสียมากกว่า

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะประชุม ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่น ก็อาจได้รับความร่วมมือ ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำ สำเร็จได้ง่ายมากขึ้น  แต่ควรอดทน อดกลั้นที่จะยอมโง่บ้าง และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้ง หากจะติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ถึงจะทำให้อยู่รอด ปลอดภัย ไม่มีปัญหา

ความรัก เงินทองของบาดใจ โดยเฉพาะที่เกิดจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองหรือคู่ครอง ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังว่าอาจทำให้ทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะกับสัมพันธ์รักที่ “ร้าว” อยู่แล้ว ก็มีโอกาสสูงที่จะทำให้ต้องแตกหักกันไปเลย  สำหรับคนโสดที่กำลังเริ่มต้นมีสัมพันธ์กับใครก็ตาม ก็อย่าประมาท เพราะอาจไป “ทับเส้น” คนที่ใหญ่กว่า ที่จะนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สัปดาห์นี้ ควรระวังการใช้กำลัง ขา แขน ที่มากเกินไป ก็อาจทำให้อักเสบได้ และหากประมาท ไม่รักษา ก็อาจทำให้มีอาการเรื้อรังไปอีกนาน

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 13-15 ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียด้วย อย่าประมาท       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การแสดงความใจกว้างอย่างมหาสมุทร ก็อาจทำให้ได้รับโชคลาภตอบแทนจากคนรัก มิตรสหาย แต่ควรระวังความสงสาร เห็นใจที่มีให้อย่างไม่มีขีดจำกัด ก็อาจส่งผลร้ายคืนกลับมาด้วยเช่นกัน 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมิถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง บริวาร คนรับใช้อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียเงิน และควรรักษาสุขภาพตัวเองให้ดีๆ เพราะอาจเป็นตัวแปรที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินมากกว่าปกติด้วย

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับความร่วมมือ ช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเพื่อนร่วมงาน และจากผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ที่จะทำให้งานราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่ควรระวังการสื่อสาร สัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนของตัวเอง ก็อาจเป็นจุดอ่อนที่จะทำให้ชาวราศีมิถุนสร้างปัญหาขึ้นมาเองต่างหาก ซึ่งวันที่ 10-11 ควรระวังเป็นพิเศษ

ความรัก แค่ไม่คิดเอง ทำเองแต่ลำพัง ขอคำปรึกษา คำแนะนำจากคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ก็จะช่วยรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หากมีปัญหาก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยกัน สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะติดต่อ สัมพันธ์กับคนผู้อ่อนวัยกว่า ที่จะทำให้ชีวิตมีสีสัน น่าตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น แต่หากคิดหวังมาเป็นคู่รัก คู่ครอง ก็คงอีกนาน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท หากจะมีเพศสัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ เพราะหากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจนำโรคร้ายมาให้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ              

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู  เงามัว เงาหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน ได้โคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีมิถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า  จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด ที่จะส่งผลร้ายทำให้ชีวิตมัว หม่นไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน เริ่มต้นระยะที่ควรระมัดระวัง รอบคอบให้มากขึ้น เพราะอยู่ในเกณฑ์ “แพ้ทาง” ผู้อื่น ที่มีโอกาสจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า โดยเฉพาะการลงนามในสัญญา หรือ เอกสารสำคัญใดๆ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 10-11 ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีหากจะเสนอขายผลงาน ไม่ว่าจะเป็นงานประดิษฐ์ ตำราวิชาการ หรือ นิยายขายฝัน ก็จะมีโอกาสสำเร็จง่ายขึ้น แต่หากจะลงทุน เสนอแผนงาน โครงการใหม่ หรือ สมัครงาน สัมภาษณ์งานสำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรเตรียมพร้อมให้มากที่สุด เพราะอาจถูกต่อต้าน คัดค้าน ไม่ยอมรับ....สูงมาก

ความรัก คนโสด อาจได้พบรัก เจอรักที่โรแมนติคจากการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย  และก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักที่กำลังชืดชา มีปัญหากันอยู่ ดีขึ้นได้บ้าง แต่ควรอดทน อดกลั้น และทำใจ ไม่โวยวาย  หากในระยะนี้เขา/เธอ จะให้ความสำคัญหรือเชื่อญาติพี่น้องมากกว่า ถึงจะไม่เพิ่มปัญหาจนแก้ไขไม่ได้

ครอบครัว หากสมาชิกในครอบครัวขัดแย้งกัน ก็อยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงไม่เข้าไปแทรก เพราะอาจทำให้วุ่นวายมากขึ้น

โชคลาภ วันที่ 10-11 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ  

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2562 พระราหูได้โคจรจากราศีกรกฎ เข้าไปสถิต ณ เขตราศีมิถุนเป็นระยะเวลาหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว  ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ ความสุข โชคลาภที่มีเกณฑ์จะตามมา ที่จะได้มาอย่างไม่คาดฝัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อ่อนน้อม ถ่อมตนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะแสดงว่า “เก่งกว่า” ในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ก็จะทำให้ได้รับประโยชน์ที่สามารถสร้างรายได้ มีลาภผลมากยิ่งขึ้นอย่างมหาศาล ซึ่งสัปดาห์วันที่ 10-11 จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีโอกาสมากขึ้น

การงาน อยู่ในระยะ “เหล้าเก่าในขวดใหม่” คืออยู่ในเกณฑ์ดีที่จะนำของเก่าที่ไม่มีคุณค่า ราคาต่ำ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่ดิน หรือ วัสดุเก่า หรือผลงานที่ซุกเก็บไว้  มาปรับปรุง พัฒนา นำเสนอ ก็จะเป็นโอกาสให้เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น  สำหรับมนุษย์เงินเดือนหากจะหางานใหม่ ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบให้ดีๆก่อน เพราะมีเกณฑ์สูงว่า หากได้ก็จะแย่กว่าเดิมอีก

ความรัก พูด เขียน ดี เป็นศรีแก่ตัว หลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด “ข่ม” คนรัก คู่ครองโดยเฉพาะต่อหน้าบุคคลที่สาม แค่นี้ก็จะช่วยให้สัมพันธ์รักราบรื่น ที่อาจทำให้ได้รับลาภเสน่หาจากเขา/เธอ ซึ่งขออะไรก็รีบขอ มีโอกาสแล้ว และคนโสด หากอยากจะมีรัก ให้คลายเหงาใจ ก็ควรระวังการพบปะกันในสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกเล่ห์เสน่หา ที่จะนำพาไปสู่ความเดือดร้อน ยุ่งยากได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 13-15 หากจะเดินทาง ก็ควรระวัง ตั้งสติให้มากขึ้น เผลอ ประมาท ก็อาจทำให้เจ็บตัวแล้ว

โชคลาภ อาจจะได้ลาภจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ สัปดาห์นี้ ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ราศีแห่งการเรียนรู้สรรพศาสตร์ รวมถึง การสังสรรค์ สมาคม ราศีแห่งการเป็นผู้ให้ ทำให้ผู้อื่นมีความสุข นั่นคือสัญญาณที่บ่งบอกว่า การเป็นผู้นำ ที่สามารถชี้นำผู้อื่นให้พบแสงสว่าง ถึงจะเป็นโอกาสที่จะทำให้พบเพื่อนแท้ เจอคู่ใจ ที่พร้อมจะจูงมือกันไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน ยิ่งขยัน ยิ่งได้ ทั้งจากค้าขาย หรือ งานบริการ หารายได้เสริมพิเศษ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 13-15 ก็ไม่ควรประมาท  หรือ มองโลกในแง่ดีเกินไป เชื่อคนง่ายเกินไป ก็อาจทำให้เสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรีบแก้ไขปัญหางานที่คั่งค้าง และหากมีอะไรติดขัด ก็ควรเชื่อความรู้สึก ลางสังหรณ์ที่เกิดขึ้นแวบแรก ที่อาจช่วยให้งาน ภารกิจที่ทำผ่านไปได้ด้วยดี สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากจะให้งานสำคัญๆ กับลูกน้อง พนักงาน ก็ควรระมัดระวัง ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนที่ “ดีแต่ปาก” ที่อาจทำให้งานสะดุด ถึงล้มเหลวได้

ความรัก รักรื่นรมย์ สำหรับผู้รู้จักรัก เมตตา เห็นใจ ให้อภัยกัน ก็อาจได้รับลาภเสน่หา มีสิ่งดีๆ ที่เขา/เธอ จะมอบให้ สำหรับคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอคู่เสน่หา ที่จะทำให้หายเหงาใจ คลายทุกข์ไปอีกระยะ แต่หากจะคาดหวังถึงรักจริง หวังแต่ ก็ควรทำใจสักนิด เพราะอยู่ในระยะที่จะเจอคนรักเผื่อเลือกสูงมาก

ครอบครัว อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย โดยเฉพาะวันที่ 10-11 ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย จะก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน สูญเสียได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ผลกำไร มีลาภผล แต่วันที่ 13-15 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ             

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 เมษายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรไปสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ซึ่งจากวันที่ 18 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคม ก็จะโคจรวิปริต พักร ดับ ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแสวงหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ในระยะเวลาที่ดาวโคจรวิปริต พักร ดับ ก็ควรมีสติ ยั้งใจให้มากขึ้น เพราะอาจถูก ล่อหลอก โน้มน้าวใจให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุล  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุล  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่ อย่าเชื่อใคร!! ทุกข้อมูลที่ได้มา หากตรวจสอบด้วยตัวเองอย่างละเอียด พิจารณาให้รอบคอบแล้ว ถึงจะก่อให้เกิดรายได้มากยิ่งขึ้น หรือ ลดการสูญเสียจากการหลงเชื่อ เห็นผิดเป็นชอบได้อย่างมหาศาล

การงาน เริ่มงาน โครงการใหม่  ๆ หรือ สมัครงาน สัมภาษณ์งานสำหรับคนหางาน จะอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะหากเป็นการเสนอขายความฝัน จินตนาการ เช่นนิยายโรแมนติค ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะประสบความสำเร็จ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรระวังหากคิดจะทวงถามงานที่คั่งค้างจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ...ดูทางหนีทีไล่ให้ดีๆ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก อันตรายสำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ...จากความสงสาร เห็นใจเพศตรงข้ามที่อาจเป็นพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็อาจกลายเป็นความรัก เผลอกาย เผลอใจจนเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่มีเกณฑ์สูงจะนำปัญหามาให้กับชีวิตคู่ได้ แต่สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่อาจเป็นโอกาสได้สละชีวิตโสดแล้ว

สุขภาพ ระวัง ยั้งใจ ยั้งกายให้มากขึ้น กับอาหารรสอร่อยๆ ที่จะลิ้มลองในสัปดาห์นี้ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชค มีลาภ มีกำไรจากการลงทุน เก็งกำไร แต่วันที่ 12-13 ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะร่วมงานที่เกี่ยวกับการกุศล หรือ ช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า ที่อาจได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมา แต่ควรระวัง การเป็น “ม้าอารี” ช่วยผู้อื่นโดยไม่ได้ดูกำลัง ความสามารถของตนเอง ก็อาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากมากขึ้นด้วยเช่นกัน       

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน ปากเป็นเอก ทั้งจากการเขียน พูด โฆษณาแบบน้ำไหลไฟดับ ถึงมีแต่น้ำไม่มีเนื้อ ก็อาจทำให้เกิดรายได้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังจากหาได้มาก ก็อาจใช้ฟุ่มเฟือยจนมากกว่ารายรับ ที่มีโอกาสสูงว่าจะก่อให้เกิดภาระหนี้สินระยะยาวตามมา

การงาน หากจะเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน หรือ จัดการดูแลต่างๆ ก็อยู่ในระยะที่ควรตรวจสอบให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ “เผลอ” ถูกโน้มน้าวใจจนเสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ทำใจสักนิด หากเจอคำมั่นสัญญาจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะมีโอกาสที่จะถูกหลอกใช้เท่านั้น

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กัน ก็มีโอกาสได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ  แต่สำหรับชาวราศีพิจิกที่กำลังคบกับเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติ หรือ พวกอลัชชี มารศาสนา ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง ยั้งสติให้มากขึ้น หากเผลอกาย เผลอใจ ก็อาจทำให้สูญเสียมากกว่าที่คิด

ครอบครัว พิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำพาบริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย โดยเฉพาะวันที่ 13-15 เพราะอาจนำภัย อันตรายมาให้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะสร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังการใช้ข้อมูลที่ได้มา จริงๆ เท็จๆ หากแยกไม่ออก ก็อาจทำให้สูญเสียได้เช่นกัน      

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู โดยมีดาวเสาร์จะสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงเดือนมกราคมพ.ศ.2563 นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หาง่าย ใช้คล่อง ที่อาจได้ลาภผลมากยิ่งขี้นอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่จนถึงเดือนมีนาคม ก็จะมีโอกาสถูกเบียนถูกแบ่งออกไปอย่าง..จำใจ

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ได้มา ใช้ไป ซึ่งหมุนเวียนได้ตามปกติ ไม่มีติดขัด และอาจมีรายได้มากยิ่งขึ้น หากเป็น เอเย่นต์ นายหน้า ตัวแทน แต่วันที่ 15-16 อย่าประมาท อย่าเผลอ อย่าใจลอย เพราะอาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน ขยันสื่อสาร สัมพันธ์ เผยแพร่โฆษณา ใช้สื่อออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้น ก็จะเป็นโอกาสดีที่จะขยายงาน ทำผลกำไรให้เจริญมั่งคั่งได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อยู่ในเกณฑ์ดี มีผู้ใหญ่ส่งเสริม สนับสนุน แต่ ก็ควรระวังการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น เพราะอาจถูกนำไปใช้เพื่อหวังผลประโยชน์อย่างอื่น ที่จะนำไปความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ความรัก เป็นผู้ “ให้” ให้อย่างไม่มีขีดจำกัด ทั้งความรัก เมตตากับคนในครอบครัว ให้ความสำคัญในการดูแล จัดการบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นได้ แต่สำหรับผู้ที่ใช้สื่อออนไลน์ค้นหาความรัก ก็อาจพบเจอคนถูกใจ แต่ควรยั้งใจสักนิด หากเขา/เธอ คนนั้นอยู่ในวงการบันเทิง เพราะมีโอกาสสูงว่าจะแค่ ผ่านมา ผ่านไป           

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่อย่าประมาท หากมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำโรคร้ายมาให้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่วันที่ 15-16 มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายะวิถี ซึ่งคำนวณจากการโคจรตามดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดโดยมีดาวเสาร์ที่จะสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงเดือนมกราคม พ.ศ.2563 ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า มีเกณฑ์ปัญหาอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ ถ้าอดทน ใจเย็น ก็สามารถแก้ไขให้ผ่านไปได้ ซึ่งสิ่งที่จะตามมาคือ โชคลาภ และ ความสำเร็จ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รับมาก จ่ายมาก จะมีโอกาสหารายได้มากยิ่งขึ้น จากการเขียน พูดที่สามารถโน้มน้าวใจให้คนเชื่อถือ แต่ก็ควรระวัง ตรวจสอบให้ละเอียด หากจะซื้อสินทรัพย์ ซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูงๆ  เพราะอาจได้ของไม่ดี มีตำหนิ ที่ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ซึ่งวันที่ 10-11 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน หากเป็นกิจการค้า จะอยู่ในเกณฑ์ ซื้อง่าย ขายคล่อง รวมถึงงานท่องเที่ยว ภารกิจที่ต้องเดินทาง รวมถึงการจัดอบรม สัมมนา ก็จะมีโอกาสทำผลกำไรอย่างมหาศาล แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากอยากอยู่ดีมีสุข  สัปดาห์นี้ ควรอดทน อดกลั้น ไม่โต้ตอบ ไม่เถียง หากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า อารมณ์ปรวนแปร พูดกลับไปกลับมา

ความรัก ร่วมกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ หรือ เดินทางท่องเที่ยวร่วมกันกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชา น่าเบื่อหน่าย  หวาน สดใสได้มากขึ้น สำหรับคนโสด ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ใส่ใจ เอาใจ ให้ความสำคัญญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะระยะนี้อาจมีอารมณ์หงุดหงิดน้อยใจมากกว่าปกติ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง แต่หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 10-11 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 23 มกราคมไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ยิ่ง “ให้” ยิ่งได้ ให้ด้วยความเสียสละ เมตตา  ถึงจะทำให้การแสวงหารายได้จะมีโอกาสมากขึ้นหลายเท่าทวีคูณ แต่ควรระวังอารมณ์ “หน้าใหญ่” ยอมเสียหน้าไม่ได้ ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง จนสูญเสียเงินมหาศาลได้เช่นกัน

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเข้าร่วมกลุ่มสัมมนา หรือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน ก็อาจเป็นโอกาสที่จะพบลู่ทางขยายงาน หรือสร้างผลกำไรให้มากยิ่งขึ้นได้ สำหรับคนที่กำลังหางาน ก็อาจทำให้ได้งานเร็วมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก ชี้นกเป็นไม้ ก็มีโอกาสเกิดขึ้น จากศิลปะการพูด เขียนตามลักษณะของชาวราศีกุมภ์ คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะรับฟัง เชื่ออย่างไม่มีข้อสงสัยใดๆ ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็ตาม สำหรับคนโสด หากเข้าสังคม สังสรรค์ให้มากขึ้น ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมเรียงเคียงคู่แล้ว

สุขภาพ อย่าประมาท หากจะเดินทาง  เร็ว ลื่น รีบร้อน ก็อาจก่อให้เกิดเหตุ/ภัยที่จะทำให้เจ็บตัวได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ วันที่ 11-12 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคมไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรระมัดระวังรอบคอบในการใช้จ่ายเงิน เพราะรายได้อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน แต่จากอารมณ์สงสาร เห็นใจ ที่มีมากเกินไป หรือ จากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ก็อาจทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่ายได้

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบหากถูกชักจูง โน้มน้าวใจให้ “ใช้เส้น วิ่งเต้น” ในทางลับที่ไม่สุจริต เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจถูกข่มขู่ แบล็คเมล์ ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อ มีปัญหายุ่งยากไปอีกนาน สำหรับผู้บริหาร ควรระวังที่จะสร้างจุดอ่อน เพราะมีเกณฑ์จะถูก “แทงข้างหลัง” จากมิตรหรือศัตรูในที่มืด

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็ควรใส่ใจ ดูแล คู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ กำลังมีปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ และสำหรับคนโสด ก็ควรระวังยั้งใจ ยั้งสติให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม เพราะหากมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็มีเกณฑ์จะถูกหลอก เพื่อหวังเงินทองของมีค่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังการเสพสุรา ของมึนเมา หรือ สารเสพติดใดๆเพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ วันที่ 13-15 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2562ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายะวิถี ซึ่งคำนวณจากการโคจรตามดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีนได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนูร่วมกับดาวเสาร์ซึ่งจะสถิตอยู่จนถึงเดือนมกราคม ปี 2563 นั่นคือ สัญญาณบ่งบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่จะ “คล่อง” มากขึ้นในการหาเงิน หนี้สินที่มีก็จะแก้ปัญหาให้ผ่อนคลายลงไปได้ จะมีมิตรสหายที่พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนมากขึ้น แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบกับการตอบแทนเพราะโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook