เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16-31 มกราคม 2563

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16-31 มกราคม 2563

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16-31 มกราคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายปักษ์หลัง วันที่ 16-31 มกราคม 2563 จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน งานของชาวเมษในปักษ์นี้เป็นอะไรที่น่าหนักใจ งานมันดำเนินไปเรื่อยๆ แบบช้าๆ และไม่สามารถทำให้เสร็จทั้งหมดได้ด้วยตัวคนเดียว อาจจะต้องรออีกฝ่ายอนุมัติ หรือรออะไรบางอย่างส่งมาคุณถึงจะทำงานต่อไปได้ รวมไปถึงช่วงนี้อาจจะทำงานดึกหรือต้องนั่งนานกว่าปกติ

การเงิน การเงินค่อนข้างน่าหนักใจตามงาน อาจได้เงินอย่างไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยสักเท่าไหร่ หากรอเงินอยู่มีท่าทีว่าจะได้ช้าหรือไม่ครบตามที่ตกลงกันไว้

ความรัก ความรักคนโสด หากมีคนที่ชอบควรปล่อยเขาไปก่อน เพราะเขายังไม่ค่อยสนใจคุณ ส่วนคนมีแฟน ปักษ์นี้ความรักจะห่างเหิน เพราะต่างคนต่างยุ่งจนไม่มีเวลาให้กัน

ครอบครัว ทุกคนต่างยุ่งทำงานจนดึก อาจไม่ค่อยได้ใส่ใจกัน เดือนนี้ต้องพยายามใส่ใจคนในครอบครัวให้มากขึ้นค่ะ

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน ปักษ์นี้ชาวพฤษภจะตีกับหลายๆ ฝ่าย ทั้งตีเพื่อให้ได้งานมา ทั้งตีเพื่อไม่รับงานเข้ามาด้วย แต่อย่างไรก็ตามในปักษ์นี้คุณจะได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ ซึ่งคุณต้องทำแม้จะมีงานอยู่บนหลังมากมายก็ตาม

การเงิน เนื่องจากความเครียดและความเบื่อที่มีต่องาน ในปักษ์นี้คุณจะรู้สึกอยากใช้เงินมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของที่อยากได้ หรือหมดไปกับการกิน แต่ต้องระวังว่าปลายเดือนจะกรอบๆ หน่อยนะ

ความรัก คนโสดอาจได้เจอคนที่ถูกใจแบบว่ารักเอยเข้ามา แต่รักเอยครั้งนี้จะเป็นรักข้างเดียว คนมีแฟนในปักษ์นี้ต้องระวังความใจร้อนหรือปากไว โมโหอะไรก็ลงกับคนรัก ทำให้เขารู้สึกไม่พอใจแต่ก็ได้แต่เก็บเงียบเอาไว้ เพราะไม่อยากทะเลาะ

ครอบครัว เหนื่อยใจกับคนในครอบครัว หากคุณหวังอะไรจะไม่เป็นไปตามหวัง หรือครอบครัวของคุณมีเหตุให้ต้องใช้เงินเยอะในปักษ์นี้

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ชาวเมถุนในปักษ์นี้หากเป็นฟรีแลนซ์ หรือมีงานพิเศษจะได้งานใหม่เข้ามา และเป็นงานที่ค่อนข้างดี อาจจะมาจากคนรู้จักได้ แต่ถ้าคุณมีงานประจำงานเดียว คุณจะได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายมากขึ้น และแน่นอนจะได้รับหน้าที่หรืองานใหม่ด้วย

การเงิน ยังคงใช้เงินไปกับสิ่งที่พอใจ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของให้ตัวเอง ออกไปกินอะไรที่อยากกิน หรือไปปาร์ตี้นัดเจอเพื่อนใช้เงินในการเข้าสังคม แต่ทุกอย่างยังอยู่ในแพลน

ความรัก คนโสดในปักษ์นี้อาจเจอรักจากการงานหรือที่ทำงานได้ แต่ต้องระวังว่าเขาคนนั้นอาจมีแฟนอยู่แล้ว คนมีแฟนช่วงนี้ยังคงรักกันดี มีอนาคตที่ดีร่วมกัน

ครอบครัว ต่างคนต่างมีหน้าที่ๆ ต้องทำในครอบครัวจนอาจละเลยกันไปบ้าง แต่ก็ยังคงรักกันดี ในช่วงวันหยุดอาจได้ไปเที่ยวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ชาวกรกฎในปักษ์นี้ต้องบอกเลยว่างานหนัก งานจะถล่มคุณมาจากทุกฝั่ง งานไหนไม่อยากรับก็ต้องรับ ต้องจับงาน 2 อย่างในเวลาเดียวกันไปด้วย และช่วงนี้คนจะมาขอความช่วยเหลือเรื่องงานจากคุณมากเป็นพิเศษ

การเงิน รายจ่ายเยอะแต่ก็ควบคุมไม่ค่อยได้ เพราะว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องจ่ายจริงๆ และอาจมีคนมายืมเงินด้วย

ความรัก คนโสดในปักษ์นี้ต้องระวังเจอคนที่คุย 2 คนพร้อมๆ กัน หรือคุณอาจเป็นคนที่คุย 2 คนซะเอง คนมีแฟนต้องระวังแฟนมีอีกคนเข้ามา หรือคุณอาจไม่ได้ดูแลแฟนเท่าที่ควรจนแฟนรู้สึกไม่ดี

ครอบครัว ต้องระวังปัญหาที่เข้ามาและคุณต้องเป็นฝ่ายที่ประณีประนอม ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเป็นไฟลามทุ่งได้

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน คุณจะได้รับหน้าที่ใหม่ในการทำงานมากขึ้น เพราะอาจจะต้องเอางานของคนอื่นมาทำ หรืออีกกรณีนึงอาจมีคนออกจากทีมไป ทำให้ทุกอย่างต้องตกมาอยู่ที่คุณแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

การเงิน เนื่องจากงานเริ่มหนักเลยอยากใช้เงิน เพื่อย้อมใจสักหน่อย คุณอาจจะซื้อหรือกินอะไรที่ดีต่อใจมากขึ้นในปักษ์นี้ เพราะคุณต้องการรักษาความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจนั่นเอง

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้อาจมีคนถูกใจเข้ามา โดยที่อีกฝ่ายจะเป็นคนที่เข้าหาคุณก่อน แต่เขาอาจจะยังไม่ได้จริงจังมากนัก เพราะเขาก็กลัวโดนคุณเทเช่นกัน

ครอบครัว หากคุณมีปัญหาอะไรครอบครัวจะเป็นที่ปรึกษาให้ได้ในปักษ์นี้ หากเปิดอกคุยกันมากขึ้น ครอบครัวจะถือได้ว่าเป็นช่วงที่ต่างฝ่ายต่างได้พักใจกัน 

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ช่วงนี้เจ้านายหรือหัวหน้าของคุณจะจับตามองผลงานของคุณเป็นพิเศษ เพราะเขารู้สึกว่าจะปล่อยให้คุณทำงานแบบนี้ต่อไปไม่ได้ คุณต้องมีการพัฒนามากกว่านี้ ฉะนั้นช่วงปักษ์นี้จะเป็นช่วงเวลาในการพิสูจน์ผลงานของคุณ แต่จะรู้สึกอึดอัดค่อนข้างมากหน่อย

การเงิน ถือว่าปักษ์นี้คุณมีการวางแผนเรื่องเงินมากขึ้น และมีเกณฑ์ที่จะได้รับเงินก้อน หรือเงินที่ตกค้างมาจากครั้งก่อนในปักษ์นี้ได้ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ช่วงปลายเดือนอาจจะมีต้องหมุนอยู่บ้าง

ความรัก สำหรับคนโสดนั้นอาจจะได้เจอคนจากทางไกล หรืออินเทอร์เน็ตในปักษ์นี้ได้ แต่ก็อาจจะเป็นความรักแค่ชั่วคราวเท่านั้น ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ในปักษ์นี้ต่างฝ่ายต่างยุ่ง และมีความกดดันในการใช้ชีวิตของแต่ละคนค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นอาจจะห่างเหินกันไปบ้างค่ะ

ครอบครัว ครอบครัวของคุณในปักษ์นี้จะต้องการใช้เงินอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยที่คุณเองก็ต้องรับผิดชอบในส่วนนั้นไป

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน ชาวตุลย์ในปักษ์นี้การงานของคุณจะได้รับการยกย่อง ได้รับชื่อเสียง หากทำงานที่เกี่ยวกับออนไลน์งานของคุณจะ go viral ได้ในช่วงปักษ์นี้ และมีโอกาสต่อยอดงานนั้นๆ ไปสู่สิ่งอื่นที่ดีกว่าได้

การเงิน เหนื่อยใจเรื่องเงินค่อนข้างมาก หากคุณเพิ่งลงทุนกับธุรกิจไปในปักษ์นี้อาจจะยังไม่ได้กลับคืนมาง่ายๆ หากให้ใครยืมเงินไปก็จะยังไม่ได้คืนเช่นกัน ฉะนั้นเดือนนี้ต้องพยายามควบคุมค่าใช้จ่ายสักหน่อย

ความรัก คนโสด อยู่ๆ คุณอาจได้พัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนหรือคนใกล้ตัวในช่วงปักษ์นี้ได้ คนมีแฟนปักษ์นี้ความรักค่อนข้างหวานชื่น อาจกระชับความสัมพันธ์ได้ด้วยการพาลกันไปเที่ยวทะเล หรือภูเขาสักหน่อย 

ครอบครัว ครอบครัวของคุณอาจจะมีเรื่องอะไรบางอย่างที่สำคัญเกิดขึ้น แต่ไม่กล้าบอกคุณ ฉะนั้นคุณต้องเป็นคนที่คอยตั้งคำถามกับคนในครอบครัว เพื่อพยายามหาคำตอบนั้น

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน งานในช่วงปักษ์นี้ต้องบอกเลยว่ามีความวุ่นวาย ใครๆ ก็จะเรียกและตามหาตัวคุณไว้ก่อน รวมไปถึงต้องใช้ความประณีตและความรอบคอบกว่าที่ผ่านๆ มากสักหน่อย แต่ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน คุณใช้เงินเยอะ แต่ก็ได้วางแผนเก็บเงินและหาเงินมาเพิ่มไว้อยู่แล้ว ฉะนั้นปักษ์นี้จะไม่ต้องกังวลมากนักว่าจะชักหน้าไม่ถึงหลัง

ความรัก คนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอใครที่รู้สึกว่าใช่และชอบเขา หรือคุณอาจจะเจอศิลปินดาราสักคนและรู้สึกอยากติดตามเขาขึ้นมาได้ คนมีแฟนในปักษ์นี้ค่อนข้างห่างเหินจากปกติอยู่สักหน่อย หากคู่ไหนที่มีความจืดชืดอยู่แล้ว ต้องระวังว่าอีกฝ่ายจะหายไปจากสารบบ

ครอบครัว ครอบครัวช่วยสนับสนุนคุณในเรื่องของการงานดี แต่ต้องระวังสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านสักหน่อยด้วย

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน ปักษ์นี้การงานของคุณค่อนข้างโดดเด่น ถือได้ว่าเจ้านายหรือหัวหน้าให้ความไว้วางใจขึ้นมากๆ และมอบหมายหน้าที่ให้คุณเพิ่มเติม (ซึ่งคุณไม่อยากได้สักเท่าไหร่) แต่ก็นั่นแหละคุณต้องอดทนทำต่อไปก่อน

การเงิน การเงินค่อนข้างไหลเข้ากระเป๋าดี แต่เหมือนกระเป๋ามีรอยรั่ว เพราะเข้ามาเท่าไหร่ก็ไหลออกไปต่อทันที ฉะนั้นช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงหมุนเงินก้อนใหญ่

ความรัก คนโสดในปักษ์นี้อาจได้พบกับคนที่เพิ่งอกหักมา หรือยังตัดใจจากความรักเก่าไม่ได้ ทำให้ไม่มีความชัดเจนในความสัมพันธ์ครั้งใหม่สักเท่าไหร่ คนมีแฟน คุณและแฟนอาจจะต้องไกลกัน ทำให้รู้สึกคิดคถึงกันไม่น้อย

ครอบครัว ระวังเรื่องการมีปากเสียงหรือปัญหากันในครอบครัว ระวังปัญหาแนวมือที่3 หรือคนจากภายนอกมาทำให้คุณและครอบครัวผิดใจกัน

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน คุณต้องทำงานหรือรับหน้าที่เพิ่มเป็น 2 เท่า แต่ถ้าหากใครอยากเปิดกิจการ ธุรกิจส่วนตัว ช่วงนี้มีเกณฑ์ได้เริ่มทำและจะเป็นไปได้ดีมากๆ แต่ขอบอกก่อนว่าจะเหนื่อยอยู่ไม่น้อย ฉะนั้นคุณต้องใช้ความอดทนในช่วงปักษ์นี้ค่อนข้างมาก 

การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้อาจจะเละไม่เป็นท่า เพราะว่าคุณเสียศูนย์ในเรื่องค่าใช้จ่ายมาก่อนหน้านี้ ทั้งค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้เตรียมตัวไว้เยอะไปหมด กว่าจะฟื้นตัวได้จะเป็นเดือนถัดไปเลย

ความรัก คนโสด อาจมีคนมาแอบปลื้ม ตามชอบ ตามจีบคุณในช่วงปักษ์นี้ แต่คุณก็ไม่ได้สนใจคนนั้นสักเท่าไหร่ เพราะว่าเขายังไม่ตรงสเปก คนมีแฟน คุณและแฟนอาจประสบปัญหาเรื่องการเงิน ต้องมีการหยิบยืมเงินของกันและกัน

ครอบครัว คุณจะไม่ค่อยได้ติดต่อ หรือพูดคุยกับครอบครัว จนทำให้คนที่บ้านรู้สึกเหงา ฉะนั้นในช่วงปักษ์นี้ต้องพยายามเข้าหา และไปเที่ยวใช้เวลากับครอบครัวบ้าง

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน งานของคุณถูกคนรอบข้างมองว่ามีคุณภาพ และคุณสามารถทำผลงานได้ดี จนหัวหน้าหรือผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจมากขึ้น อย่างไรก็แล้วแต่คุณอาจต้องไปร่วมงานกับทีมใหม่ หรือมีคนมาช่วยงานคุณ ซึ่งคุณต้องปลีกเวลามาสอนงานเขา แม้ว่างานจะยุ่งขนาดไหนก็ตาม

การเงิน พยายามอย่าหลงระเริงไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์มากนัก บางทีนอนอยู่บ้าน แต่คุณอาจจะเสียเงินเป็นพันได้อย่างง่ายดาย เดือนนี้ต้องมาสติให้มากค่ะ

ความรัก คนโสดหากคุณมีคนคุยอยู่แล้ว ในปักษ์นี้เขาอาจเปลี่ยนสถานะจากคนคุยเป็นคนรู้ใจได้ คนมีแฟนความรักจะค่อนข้างหวานชื่น มีการพากันออกไปเที่ยว เพิ่มเติมความสุข

ครอบครัว คุณมีเรื่องที่จะต้องตัดสินใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในครอบครัว ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ ถ้าหากคุณไม่เข้าไปจัดการปัญหานี้ เรื่องมันจะยิ่งบานปลาย

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน ระวังเรื่องการสื่อสารกับคนในที่ทำงาน ลูกค้า หรือคนในทีม พาลทำให้เข้าใจคุณผิด ตีความเป็นอีกแบบแล้วเกิดความอึดอัดตามมาได้ และช่วงปักษ์นี้อาจมีลูกน้องหรือคนในทีมลาออกไป ทำให้งานกลับมารัดตัวคุณมากกว่าเดิมคูณสอง

การเงิน คุณยังคงปวดใจเรื่องเงินอยู่ไม่น้อย เพราะว่าคุณอยากเก็บเงิน หรือเหลือเงินให้ได้มากกว่านี้ แต่ก็ไม่สามารถทำได้สักที รวมไปถึงค่าใช้จ่ายยังดาหน้าเข้ามาไม่มีหยุดยั้ง

ความรัก คนโสด หากคุณโสดสนิทในปักษ์นี้ คุณจะได้คนคุยจากการออกไปงานสังคม แต่จะเป็นการคุยกันระยะสั้นๆ ส่วนคนมีแฟนปักษ์นี้ยังคงแฮปปี้กันดีอยู่ แต่ให้ระวังการไม่พูดคุยกัน ทำให้ห่างเหิน

ครอบครัว คุณมีเรื่องต้องปรับความเข้าใจกันในครอบครัว หรือต้องหันหน้าคุยกันบ้าง จะทำให้รู้สึกชาร์จพลังจากความเหนื่อยล้าได้เป็นปลิดทิ้ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook