ดวงรายเดือนมกราคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล

ดวงรายเดือนมกราคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล

ดวงรายเดือนมกราคม 2563 โดย อ.นำ เสขบุคคล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พยากรณ์เดือนมกราคม พ.ศ. 2563 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ
การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี

 

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน ไม่สู้ดีนัก มีปัญหา มีอุปสรรคเข้ามาทำให้เกิดความเบื่อหน่าย มีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายงาน หรือคิดอยากที่จะเปลี่ยนงาน ออกจากงาน มีปัญหาเกี่ยวกับที่ทำงาน คนในองค์กร ระวังจะเกิดปัญหาสุขภาพ เจ็บป่วย

การเงิน มีโอกาสหมดเปลือง ใช้จ่ายสูง เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะมีปัญหาการเงิน ไม่ควรค้ำประกันใครหรือให้เงินใครยืม การทำธุรกรรมด้านการเงินต้องระวังให้มาก การลงทุน การประกอบกิจการค้าขายมีการลงทุนสูงกำไรน้อย

ความรัก จะมีเรื่องขัดแย้งกันง่ายขึ้นหรือมีปัญหาที่เกิดจากความเคร่งเครียดที่เนื่องด้วยอาชีพการงานทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพตัวเองหรืออาจจะมีคนในบ้านเจ็บป่วย ปัญหาที่เกิดจากภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนสูง คนโสดความรักยังไม่แฮปปี้ มีโอกาสอกหักได้

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาคทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่ยากจน หนังสือ อุปกรณ์การเรียน สวดมนต์ปฏิบัติธรรมตามศาสนา สร้างศาสนสถาน สร้างพระ หล่อพระพุทธรูป ทำบุญหนังสือเผยแพร่ศาสนา

 

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน จะประสบความสำเร็จในทิศทางที่ดี มีความก้าวหน้า กิจการงานมีความคล่องตัวมากขึ้น อุปสรรคหรือปัญหาที่เคยมีสามารถแก้ไขได้เรียบร้อยลงตัว มีสิ่งที่ดี ๆ เกิดขึ้น ได้เงินพิเศษ จะมีโชคจากการเดินทาง จากรถยนต์ ได้ซื้อรถใหม่

การเงิน จะมีความคล่องตัวมากขึ้น รายได้จะดีขึ้นหรือปัญหาที่มีจะได้รับการช่วยเหลือ กิจการค้า การลงทุนจะมียอดดี มีกำไรดีขึ้น การลงทุนต่าง ๆ จะได้รับผลประโยชน์รายได้ที่ดีขึ้น

ความรัก มีความสุขความสมหวังมากขึ้น ท่านที่มีปัญหากันเดือนนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ความขัดแย้งไม่ลงรอยต่าง ๆ จะค่อย ๆ หมดไป คนโสด มีโอกาสสมหวังเรื่องความรัก ได้พบเจอคนที่ดี มีเสน่ห์ คอยดูแลเอาใจใส่ดี

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาคเสื้อผ้า น้ำดื่ม น้ำผลไม้ ทำบุญกับแม่ชี หรือมูลนิธิเกี่ยวกับเด็กและสตรี สวดมนต์เกี่ยวกับเมตตาหรือแผ่เมตตาบ่อย ๆ 

 

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน ให้ระวังเรื่องความผิดพลาดเสียหาย หรือเกี่ยวกับอุบัติเหตุ เลือดตกยางออก ในช่วงเดือนนี้จะมีความวุ่นวายมากขึ้น บริวาร คนรอบข้างไม่สู้ดีนัก หากทำทุจริตกรรมอาจจะส่งผลในทางร้ายเกิดความเสียหายต่ออาชีพ หน้าที่การงานได้สูง ควรทำงานด้วยความไม่ประมาท มีความรอบคอบให้มากขึ้น

การเงิน ในช่วงนี้จะมีเหตุให้ใช้จ่ายมาก เงินเก็บไม่อยู่ มีปัญหาที่ต้องหมดเปลือง แต่จะมีโชคหรือมีโอกาสจากการเสี่ยงโชค การลงทุนหรือทำกิจการ ไม่ค่อยดี ยังไม่ค่อยเห็นผลหรือยังไม่ค่อยมีความคล่องตัวเท่าที่ควร

ความรัก อารมณ์ ความหงุดหงิดใจร้อนจะมีมากขึ้น จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดความฉุนเฉียว ทะเลาะกันได้บ่อย ท่านที่แต่งงานแล้วมีโอกาสจะได้บุตรหลานบริวาร สมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาในครอบครัว คนโสดยังไม่ค่อยสมหวังเรื่องความรักเท่าไรนัก รักคนมีเจ้าของ หรือได้พบเจอคนที่เคยแต่งงานมาแล้ว พ่อหม้ายแม่หม้าย

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม อาหาร ขนม ของเล่นให้แก่เด็กกำพร้า มูลนิธิเด็กต่างๆ บ้านพักคนชรา ไหว้พระสิวลี พระสังกัจจายน์ ถวายผ้าไตรจีวร 

 

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน อาจจะไม่ดีเกิดปัญหา เบื่อหน่ายในหน้าที่การงาน คิดอยากจะออกจากงาน หรือเปลี่ยนงานใหม่ มีเหตุให้ต้องโยกย้าย เดินทางไกลบ่อย สุขภาพควรระวังจะเกิดเจ็บป่วย มีปัญหา เอกสารสัญญามีการผิดพลาดได้ ระวังเรื่องคำพูดจะทำให้เกิดความเดือดร้อน

การเงิน ยังมีความคล่องตัวถึงแม้จะมีเหตุใช้จ่ายมาก เก็บเงินไม่อยู่ แต่ไม่ถึงขั้นเดือดร้อน ถ้ามีปัญหาด้านการเงิน จะมีคนช่วยเหลือ การลงทุนยังไม่ดี มีความเสี่ยง อาจจะได้กำไรน้อยหรือยังไม่ค่อยเห็นผลดีเท่าไร ควรระวังหากมีความเสี่ยงสูงอาจจะขาดทุนได้

ความรัก ระวังจะมีเหตุขัดแย้งกันด้วยเรื่องคำพูด มีปัญหาเพราะคนรักเก่า การเงินในครอบครัวมีปัญหา ในช่วงนี้เรื่องในครอบครัวอาจจะเกิดความวุ่นวาย ควรใจเย็นและพากันไปทำบุญบ่อย ๆ คนโสด ยังไม่สมหวังเรื่องความรัก ถ้ามีความรักจะมีปัญหาเรื่องการเงิน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาคค่าไฟฟ้า เติมน้ำมันตะเกียง หลอดไฟ เทียนหรือประทีปบูชาพระ ไหว้พระแก้วมรกต บริจาคเลือด 

 

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่ดี มีการเดินทางไกล มีโครงการซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ที่อยู่อาศัยใหม่ มีการขยายตัวหรือเปิดกิจการใหม่ที่เป็นไปในทิศทางที่ดี หน้าที่การงานจะมีความคล่องตัวมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ จะลงตัวดีขึ้น หากเรื่องงานมีปัญหาต้องสร้างกรอบกติกาให้ตัวเองอย่าทำงานตามใจชอบแล้วจะผ่านปัญหาไปได้

การเงิน ยังมีความคล่องตัวดี การลงทุนหรือการทำกิจการค้าขายยังเป็นไปได้ดี มีกำไรดี หากมีปัญหาสามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้

ความรัก อาจจะเกิดความกดดันเพราะหน้าที่การงานมากในช่วงนี้จึงทำให้มีเวลาให้ครอบครัวน้อยลง หรือต้องมีการเดินทาง จึงทำให้เกิดช่องว่างหรือห่างเหินกัน คนโสด ความรักไม่ค่อยดี ยังไม่ค่อยสมหวัง หรืออาจจะได้พบเจอคนต่างชาติ คนทางไกล

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาค รองเท้า อุปกรณ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ ไม้กวาด สร้างถาวรวัตถุ เช่น สร้างอาคารเรียน ศาลา สถานปฏิบัติธรรม

 

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน อาจจะมีปัญหามีอุปสรรคมากขึ้น หรือระวังจะมีคนใส่ร้ายใส่ความ คอยเฝ้าจับตาดูเราอยู่ บริวารลูกน้องคนไว้ใจอาจจะนำปัญหาทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายเดือดร้อน บุตรหลานคนในบ้านเจ็บป่วย ระวังความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น ควรรอบคอบและระมัดระวังการทำงาน

การเงิน ในช่วงนี้จะมีเรื่องการใช้จ่ายสูง เก็บเงินไม่อยู่ หมดเปลือง การทำกิจการ การลงทุนควรระวังเพราะมีความเสี่ยงมาก หรือการให้เครดิตควรระวัง บริวารคิดไม่ซื่อ

ความรัก ในช่วงนี้อาจจะมีปัญหากันบ่อย มีความขัดแย้งไม่ค่อยลงรอยกัน บุตรหลานบริวารอาจจะมีปัญหา ทำให้เกิดความเครียด ความเดือดร้อน คนโสด ความรักยังไม่ดี ไม่สมหวัง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาค หลอดไฟ แสงสว่าง เทียน ค่าน้ำค่าไฟ บริจาคเลือด สวดพระคาถาโมรปริตร สักการะบูชาสมเด็จโต

 

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน จะมีความก้าวหน้าและมั่นคงในหน้าที่การงานมากขึ้น อุปสรรคที่เคยมีสามารถผ่านพ้นไปด้วยดี ได้รับความสำเร็จที่ขึ้น ผู้ใหญ่ให้ช่วยเหลือส่งเสริมให้เกิดผลดี มีโอกาสได้เดินทางไกล งานจะมีมากขึ้น มีภาระหน้าที่รับผิดชอบสูงขึ้น

การเงิน ในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้เงินมาก เก็บเงินไม่อยู่ หมดไปกับการใช้จ่ายเกี่ยวกับบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือให้ครอบครัว ผู้มีพระคุณ การลงทุนการทำกิจการอาจจะยังไม่เห็นผลที่ดี ยังไม่คล่องตัว รายได้ยังไม่ดีเท่าที่ควร

ความรัก มีโครงการที่จะได้บ้านใหม่ ที่อยู่อาศัยกันใหม่ ความรักมีความสุขมากขึ้น แต่ภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนอาจจะมากขึ้น คนโสด ความรักยังไม่ค่อยสมหวัง ได้พบเจอคนที่อายุมากกว่า

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาค หนังสือ ตำรา กองทุนการศึกษา สร้างพระ ถวายพระพุทธรูป สวดมนต์ปฏิบัติธรรม ถือศีล กินเจ ไปไหว้พระทำบุญบ่อย ๆ 

 

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน จะประสบความสำเร็จ มีความก้าวหน้า มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดี มีบริวารหรือคนสนับสนุนให้ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับเงินพิเศษ จะมีโชคมีลาภ ถือว่าในช่วงนี้ดวงดีมาก ๆ อุปสรรคหรือปัญหาสามารถผ่านพ้นไปได้ดี

การเงิน จะมีโชค มีลาภ มีรายได้ผลประโยชน์ที่ดีเข้ามา มีโอกาสจะทำกิจการหรือลงทุนได้ผลที่ดี มีกำไรมาก การเสี่ยงโชคมีแนวโน้มที่ดี จะได้เงินก้อนโต

ความรัก ปัญหาความขัดแย้งจะดีขึ้น มีโอกาสจะมีโชคเพราะเพศตรงข้ามนำโชคลาภมาให้ คนโสดจะได้พบเจอคนที่ถูกใจ ความรักค่อนข้างมีความสุข สมหวัง หรือจะได้แต่งงาน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ทำบุญบ้านพักคนชรา กองทุนการศึกษา หรือส่งเสริมอาชีพคนพิการ 

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน มีสิ่งที่ดี ๆ เกิดขึ้น เช่น ได้เลื่อนตำแหน่งใหม่ มีความก้าวหน้ามากขึ้น ได้เดินทางไกล ไปต่างประเทศ มีช่องทางผลประโยชน์รายได้มากขึ้น สิ่งที่เคยผิดพลาดเสียหายก็จะพลิกฟื้นกลับมาดี มีโอกาสจะได้ซื้อบ้านที่อยู่อาศัยใหม่

การเงิน มีเรื่องใช้จ่ายมาก แต่จะมีโชค มีรายได้ผลประโยชน์เข้ามาด้วยเช่นกัน หรือมีโอกาสจะได้ลาภ ได้ของขวัญของฝากของรางวัล การลงทุนการทำกิจการ จะประสบความสำเร็จที่ดี

ความรัก ระวังความขัดแย้งที่เกิดจากความใจร้อน และระวังคนในบ้านในครอบครัวจะเกิดเจ็บป่วย ความรักจะมีปัญหาบ่อยได้ ระวังอารมณ์ คำพูด คนโสด ยังไม่ค่อยสมหวังเท่าไร ยังมีปัญหา มีอุปสรรคด้านความรัก

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องดิ่ม อาหารสำเร็จรูปต่างๆ การทำสมาธิเจริญภาวนา ทำบุญโลงศพ ทำบุญเกี่ยวกับยารักษาโรค

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ปัญหาหรืออุปสรรคจะแก้ไขให้ลงตัวมากขึ้น มีความก้าวหน้า มีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ ได้รับผลประโยชน์รายได้ตอบแทนดีขึ้น มีการเดินทางไกล ได้ยวดยานพาหนะคันใหม่

การเงิน จะมีโชคมีลาภ ได้เงินมาแบบฟลุ๊ค ๆ การเงินจะมีความคล่องตัวมากขึ้น ปัญหาที่เคยมีจะมีความคล่องตัว มีสภาพคล่องมากขึ้น การลงทุน การทำกิจการ จะมีกำไรดีขึ้น

ความรัก จะมีความสุขมีความแฮปปี้สมหวังมากขึ้น ความยุ่งยากปัญหาความขัดแย้งจะน้อยลง ความรักดีขึ้น คนโสด จะมีคนเข้ามารักมาชอบ มีความสมหวังลงตัวดี

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาค อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ แขนเทียมขาเทียม ทำบุญกับคนพิการต่างๆ หรือจะไปไหว้พระเจ้าตากสิน พระนอนปางไสยาสน์ เทพเจ้ากวนอู 

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน ระวังความเครียด ความกดดัน ปัญหา ความผิดพลาด ช่วงนี้ถึงแม้จะมีความราบรื่นแต่ระวังจะเกิดเรื่องร้ายภายหลัง ควรหมั่นทำบุญใส่บาตรบ้าง หรือบางท่านอาจจะคิดโยกย้าย ออกจากงาน มีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานใหม่ๆ ระวังการผิดพลาดเพราะเอกสารสัญญา

การเงิน จะมีโชคแบบทุกขลาภ หรือมีเหตุใช้จ่ายมาก เก็บเงินไม่อยู่ หมดเปลืองไปกับการเดินทาง การลงทุน กิจการที่ทำอยู่ควรระวังจะเกิดความเสียหาย มีรายจ่ายมาก

ความรัก ระวังปัญหาที่เกิดจากเรื่องสุขภาพของตัวเองหรือคนในครอบครัว อารมณ์จะเกิดฉุนเฉียวง่าย เจ้าอารมณ์ เจ้าโทสะ เกิดการขัดใจกันบ่อย คนโสด ระวังจะเกิดปัญหาเรื่องชู้สาว รักคนมีเจ้าของ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจาค อุปกรณ์การเรียน หนังสือ เครื่องเขียน สมุดดินสอปากกา ไหว้พระพรหม พระแก้วมรกต พระพิฆเนศ

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน ระวังจะเกิดความมัวหมองในหน้าที่การงาน มีคนคอยคิดร้าย เลื่อยขาเก้าอี้ ลูกน้องบริวารทำให้เกิดความเดือดร้อนเสียหาย ในช่วงนี้หน้าที่การงานไม่ค่อยดี ทำงานต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ ไม่ประมาท ไม่ทำผิดศีลผิดธรรม จะเสียหายเพราะปัญหาชู้สาว

การเงิน มีเหตุหมดเปลือง ใช้จ่ายมาก มีคนในบ้านในปกครองต้องใช้เงิน การทำกิจการ หรือการลงทุนต้องระวังจะเกิดปัญหา ขาดทุนหรือขาดสภาพคล่องได้

ความรัก ก็ควรระวังด้วยเช่นกัน จะมีเหตุขัดแย้งหรือไม่ลงรอยกันบ่อย เพราะปัญหา ความเครียดในการดำเนินชีวิต บุตรหลานบริวารคนในบ้าน คนโสด จะมีปัญหาเพราะเรื่องชู้สาว รักคนมีเจ้าของ หรือเป็นพ่อหม้ายแม่หม้ายมีลูกติด

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญหรือบริจ าคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม อาหาร ของเล่น ให้กับมูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก หรือทำบุญไหว้พระสิวลี พระสังกัจจายน์ ถวายผ้าไตรจีวร ดอกไม้สวย ๆ หอม ๆ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook