ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมกราคม 2563

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมกราคม 2563

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมกราคม 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงความรัก ประจำเดือนมกราคม 2563 ทั้ง 12 ราศี จากหมอดูชื่อดัง Sanook! horoscope ดวงของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ ..ราศีต้นธาตุไฟ  บอกถึง หัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์และจริงใจ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย... อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้งไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรัก..ร้าวราน

เดือนมกราคม มีความสุข สนุกกันเถอะชาวราศีเมษ! จากมิตรภาพที่แปรเปลี่ยนมาเป็นความรักที่ลึกซึ้ง หรือสนุกๆ ชั่วครั้งชั่วคราว อาจเกิดขึ้นในเดือนนี้ เมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก และสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ที่บ่งบอกถึงม่านพรางตา มารยาแห่งใจ ณ เขตราศีกุมภ์ ธาตุลมที่พัดเอื่อยๆ สบายๆ ขณะที่ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ มาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง นำไปสู่ชีวิตใหม่ที่สดใส หรือ เฉาตาย! นั่นคือ สัญญาณบ่งบอกว่า...

ทำใจ และ เข้าใจ หากคนรัก คู่ครอง จะอยู่ในอาการ “ติดเพื่อน” ชอบเข้าสังคม สังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหาย มากกว่าที่จะอยู่กับคุณตามลำพัง ซึ่งหากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นมากขึ้นไปอีก ก็ควรปรับตัวเข้าหาเขา/เธอ ไปไหนขอไปสนุกด้วย และหลีกเลี่ยงที่จะใช้อารมณ์ แสดงความรุนแรง ไม่พอใจ แค่นี้ก็ทำให้รักรื่นรมย์ ลั้นลาไปได้อีกหนึ่งเดือนแล้ว!

สำหรับคนโสด ที่กำลังแสวงหารักแท้ ก็จะมีโอกาสพบได้จาก “เพื่อน” จากมิตรภาพที่ยาวนาน ที่จะแปรเปลี่ยนเป็นความรักอย่างลึกซึ้ง จริงจัง และ จริงใจ อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการครองคู่อยู่ด้วยกันได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ กับเขา/เธอที่มีดวงตากลมโต สุกใส ฉ่ำเยิ้ม ที่เพิ่งรู้จักกันในวงสังคม สถานบันเทิงเริงรมย์ใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าจะแค่ผ่านมาแล้วผ่านไป ที่อาจเป็นแค่ “คืนเดียว”

สี อัญมณี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก คือ สีเขียว และ หยกสีเขียว

กลิ่น หรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง หรือ Honeysuckle

วันแห่งความรักที่จะส่งผลให้กับชาวราศีเมษมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 1, 4-5, 9-11, 17-19, 23-24, 27-28, 31 

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ...ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รัก ไว้คนเดียว

เดือนมกราคม ที่มาพร้อมกับพายุรักที่รุนแรงจากอารมณ์รักใคร่เสน่หาอย่างดูดดื่ม หวงแหน และ หวาดระแวง จากดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ และสัญลักษณ์แห่งความรัก ความสุข ที่มาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ความคลุมเครือไม่แน่นอน โดยมีดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีที่บ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในชีวิตรัก ก็อาจเกิดขึ้นได้ในเดือนนี้ หาก...

หมกมุ่น คลั่งไคล้อยู่กับงาน ภารกิจที่กระทำมากเกินไป จนห่างเหิน ไม่ใส่ใจคนรัก คู่ครองอย่างที่เคย ก็อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง หวงหึง ใช้อารมณ์รุนแรง ทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ โดยเฉพาะคนรัก ที่กำลังจะวิวาห์กันในเดือนนี้ ก็ควรระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจวิวาทจนวิวาห์เลิกล้มไปเลย

แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก และกำลังติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามอยู่ ก็ควรระวังหากเขา/เธอคนนั้น มีลักษณะตัวเตี้ย เล็ก แต่แข็งแกร่ง ว่องไว เพราะอาจเจอคนที่มีอารมณ์รักแรง เกลียดแรง และมีหนี้สินล้นพ้นตัว ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ได้

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรักที่แสนจะโรแมนติก คือ ไพลิน…สีม่วง, สีม่วงแดง

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์ คือ กุหลาบ หรือ ไวโอเล็ต 

ในเดือนนี้ วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด คือ 6-8,19-20, 24-26, 31

 

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีเมถุน...ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่น ที่ทำให้ชาวราศีเมถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนมกราคม กับความรัก ความปรารถนา ที่ไม่มีจุดสิ้นสุดของคำว่า...พอเพียง เมื่อดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน สัญลักษณ์แห่งการเดินทาง ความคิดที่เปลี่ยนแปลง พลิกผันอย่างรวดเร็ว ที่โคจรเข้าสู่ราศีมังกร แต่จนถึงวันที่ 18 เดือนนี้ ดาวพุธ ก็ถูกแสงแรงกล้าแห่งดาวอาทิตย์ บดบังจนมืดดับ ขณะที่ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ที่บ่งบอกถึงภาพลวงตา มายาแห่งใจ ณ เขตราศีกุมภ์ และดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคู่ครองได้โคจรเดินหน้าปกติในเขตราศีธนู ราศีแห่งนักเดินทางที่กำลังมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ เช่นกัน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...

ในเดือนนี้ จากการเป็น “ผู้ให้” ทั้งเวลาอย่าง “เธอไปไหน ฉันไปด้วย” หรือ เงินทุน เป็นสปอนเซอร์หลักในการกระทำทุกภารกิจของคนรัก คู่ครอง และหลีกเลี่ยงที่จะทักท้วง ท้วงติง พูด บ่นใดๆ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้รักรื่นรมย์ สมอุรา ไปทั้งเดือน!

แต่สำหรับชาวราศีเมถุนที่ยังมีอดีตรักฝังใจ ที่ยังหลงใหล คลั่งไคล้ ไม่รู้ลืมก็อาจได้รับการติดต่อจากเขา/เธอ ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะนำไปสู่การขอกลับมาคืนดี ขอเริ่มต้นใหม่ แต่สำหรับผู้ที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ระวังอันตรายอย่างใหญ่หลวงจะตามมา...รักสนุก ทุกข์สาหัส!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก คือ พลอยอะความารีน, สีฟ้าใส

กลิ่นหรือน้ำหอม ที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นหอมอ่อนๆ อย่างลาเวนเดอร์, ไลแลค, หรือ Lilly of the Valley

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมากที่สุด คือ 4-6, 8-10, 18-19, 22-24, 30-31

 

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 ส.ค.) 

ราศีกรกฎ...ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลริน ที่เป็นไปตามความรู้สึก อารมณ์มักอยู่เหนือเหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำ...ไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ...ก็ถอยหนี หลบ และ หลีกเลี่ยง

เดือนมกราคม สุขจากรักที่รอคอย...รางวัลที่ดาวแห่งความรัก จะมอบให้ชาวราศีกรกฎ ผู้มีรักสลักแน่นถึงจิตวิญญาณ จากดาวอาทิตย์ ดาวแห่งความสำเร็จ ที่จะทำให้ชีวิตสดใส โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวแห่งความคิด จิตใจที่หนักแน่น มั่นคงมากขึ้น เมื่อมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ซึ่งเป็นราศีแห่งคู่ครอง เป็นราศีธาตุดิน ที่แข็งแกร่ง ยากจะพังทลายแล้ว ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ราศีธาตุลม ร่วมกับดาวเนปจูน มายาแห่งรักที่จะมาทำให้หัวใจอ่อนแอ หวั่นไหวมากขึ้น นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

สุขกับรักที่รอคอย ที่มีโอกาสได้รับจากคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะจากสัมพันธ์รักที่ชืดชา ห่างเหิน จนถูกเมินเฉยจากเขา/เธอมายาวนาน เดือนนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ “ตื่นรู้” ที่เขา/เธอจะตาสว่างกลับมาหาแล้ว

และผู้ที่มีอดีตรัก ฝังใจ รักที่เคยเลิกราจากกันไปแล้วก็อาจได้ข่าวสาร ได้รับการติดต่อจากเขา/เธอ ที่อยากจะหวนคืนกลับมารักกันเหมือนเดิม แต่ยั้งใจสักนิด กับอดีตรักที่อ่อนไหวตามลมที่พัดผ่าน ที่อาจเป็นได้แค่ ผ่านมา...ผ่านไป

สำหรับคนโสด ที่ยังหวงแหนความโสด แต่ก็อยากมีรักกุ๊กกิ๊ก พอให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ หากสังสรรค์สโมสร เข้าสังคมให้มากขึ้น ก็อาจได้รับโอกาสนั้น โดยเฉพาะเขา/เธอ ที่มีดวงตากลมโต สุกใสโดดเด่นเป็นพิเศษ ลักษณะเปิดเผย ตรงไปตรงมา ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น ก็มีเกณฑ์แค่สนุกๆ !

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ เพชร พลอย สีขาวใสเหมือนหยดน้ำ...สีดำ หรือ สีน้ำเงินคราม

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ ดอกมะลิ หรือ กลิ่นแก่นจันทน์

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 1-2, 10-12, 21-22, 24-27 

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์...ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่างให้โดดเด่น ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลังอำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบสอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก...

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่กับความสดใสที่มีเกณฑ์จะได้มาจาก...การปล่อยวาง เพราะจากดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัว สัญลักษณ์แห่งความกล้าหาญ โดดเด่น สว่าง สดใสได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร ในเรือนแห่งการต่อสู้ของชาวราศีสิงห์ ร่วมกับดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญาที่โดนแสงอาทิตย์ที่เจิดจ้ามาบดบังทำให้ดับสนิท ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ภาพลวงตา มายาแห่งใจในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า

ความรักใดที่ต้องต่อสู้ ที่ต้องแข่งขัน แย่งชิง แสวงหาโอกาสที่จะได้มาครอบครอง...ก็ควรละทิ้ง เพราะมีเกณฑ์สูงว่ายิ่งดิ้นรน ไขว่คว้ามากเท่าไหร่ ก็ยากที่จะสมหวัง เพราะมีเกณฑ์ที่จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้สูงมาก ... การปล่อยวาง หันหลัง เดินจากไปในเวลานี้ ก็จะเปิดโอกาสให้ตัวเองมีความสุขมากกว่า

สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น เดือนนี้ ควรใส่ใจ ดูแลสุขภาพของคนรัก คู่ครอง ให้มากขึ้น ที่อาจมีอาการเจ็บป่วย ไม่สบายในระยะเริ่มต้น ก็ไม่ควรประมาท ปล่อยทิ้งไว้จนลุกลาม เรื้อรัง ...กันไว้ดีกว่าแก้ เพราะถ้าแย่แล้ว จะแก้ไม่ทัน!

และสำหรับคนโสด ที่แค่อยากหายเหงาใจ อยากจะมีรักรื่นเริง ให้หัวใจสดใสซาบซ่าน แค่อยู่ถูกที่ ถูกจังหวะ อย่างการเข้าสังคม ร่วมงาน กิจกรรมด้านบันเทิงเริงรมย์ทั้งหลาย ถึงจะเป็นโอกาสให้สมใจ สมปรารถนา

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ อำพัน, พลอยสีเขียวใสเพอริดอท หรือที่เรียกว่า Chrysolite ...สีดำ, สีน้ำเงิน Ultramarine blue

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กำยาน, มะกรูด, ชะมดเช็ด, ดอกส้ม

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด คือ 1-2, 8-10, 13-14, 23-25, 27-28

 

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.) 

ราศีกันย์...ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์และสมบูรณ์แบบ ที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ ที่จะทำให้ชีวิตรักรื่นรมย์ หรือร้าวรานหากลืมตัว! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ขณะที่ดาวพุธ ดาวประจำตัว และ สัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญา ที่โคจรเข้าใกล้แสงอาทิตย์ที่เจิดจ้ามากเกินไป จนดับมืดสนิท ขณะที่ดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ก็แปดเปื้อนมลทินจากสุริยคราสที่เกิดขึ้น ณ เขตราศีธนู เมื่อปลายเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่จะส่งผลไปอีกหนึ่งปี ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...

ในเดือนนี้ หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ก็ควรใส่ใจความคิด การกระทำของคู่ครองที่เกี่ยวกับหน้าที่ งานของเขา/เธอให้มากขึ้น เพราะหากประมาท ไม่มีใครทักท้วง เขา/เธอก็อาจตัดสินใจผิดพลาด ที่จะส่งผลกระทบกับสถานะความมั่นคงของชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัวไปด้วยเช่นกัน

และสำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหารขององค์กรใด หากคิดจะมีสัมพันธ์สวาทกับลูกจ้าง พนักงานของตัวเองในเดือนนี้ ก็ควรยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ ก่อน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก “หลอก” เพื่อหวังลาภผลประโยชน์บางอย่าง ซึ่งจากความสนุกแค่ชั่วครั้งชั่วคราว ก็อาจส่งผลทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ...ทุกข์ไปอีกนาน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ โมราหรือหินอาเกต, สีฟ้าน้ำทะเล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ ลาเวนเดอร์, ไลแลค, ลิลลีออฟเดอะวอลเลย์ และ กำยาน

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีกันย์ คือ 1-3, 9-11, 16-17, 21-23, 24-26, 29-31 

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง บอกถึงความถูกต้อง พอดี เสมอภาค เท่าเทียมกัน ซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก...ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากการเป็นผู้ให้ หรือ ผู้รับ นั่นคือต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ที่จะทำให้ชีวิตรื่นรมย์เริงร่า จากดาวอังคาร ดาวประจำตัวของคนรัก คู่ครอง ที่บ่งบอกถึงรักลึกซึ้ง ดูดดื่ม เร่าร้อน ที่พร้อมจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มีให้ชาวราศีตุลย์แล้ว ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวแห่งความคิด การติดต่อสัมพันธ์ที่อาจไม่ได้เป็นไปดังที่หวัง เพราะกำลังถูกแสงอาทิตย์บดบังจนดับสนิท นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...

รักรื่นรมย์ รื่นเริงด้วยความรักดูดดื่ม รักหมดใจของคนรัก คู่ครอง ที่พร้อมจะเป็น “สายเปย์” อย่างเต็มที่ ตามแต่ที่ชาวราศีตุลย์จะปรารถนา แต่หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปทั้งเดือน ก็ควรแบ่งปันเวลาจากภาระครอบครัว หรือ เรื่องงาน ภารกิจที่ทุ่มเทเวลามากเกินไป แล้วนำไปให้เขา/เธอมากขึ้นกว่าที่เคย

สำหรับคนโสด ในเดือนนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักได้ส่งพลังให้กับตนเอง บ้าน ครอบครัว ที่มีใจมุ่งมั่น อยากปรับปรุง อยากทำให้ดีขึ้น เรื่องความรัก สัมพันธ์รักใดๆ...ชิดซ้าย หลบไปก่อน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ มรกต, โอปอล, พลอยสีเขียวอ่อน ...สีแดงสด, แดงเจิดจ้า

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กุหลาบ, ไวโอเล็ต

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 5-6, 14-15, 18-19, 23-25, 27-28

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ...จากร่างกาย ความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจ...ความรัก และ ความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และ แน่นอน

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ เดือนแรกของปี ที่จักรวาลพร้อมจะส่งพลัง เพิ่มอำนาจให้ชาวราศีพิจิก ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง ก็จะสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องความรัก เพราะจากดาวอังคาร ดาวประจำตัว สัญลักษณ์แห่งพลังแรงกล้า ได้โคจรเข้ามาสู่ราศีกำเนิด ที่นอกจากจะเป็นเกษตรแล้ว ยังเป็นเทวีโชคอีกด้วย ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีมังกร ร่วมกับดาวพุธ ดาวแห่งความคิด การแสดงออกถึงความซื่อสัตย์จริงจัง จริงใจ เมื่ออยู่ในราศีธาตุดิน แต่ก็อาจไม่เห็นชัดเจนนัก เพราะถูกแสงอาทิตย์บดบังจนดับสนิท ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ...

การแสดงความรัก ความจริงใจอย่างที่ผ่านมา ที่คิดว่าพอแล้ว อาจไม่ได้ผลนักในเดือนนี้ ต้องใช้ความพยายาม แสดงความมุ่งมั่นตั้งใจให้เต็มที่ ถึงจะมีโอกาสสมหวังกับสิ่งที่ปรารถนา โดยเฉพาะคนโสดที่อยากจะมีรัก อยากเจอเนื้อคู่ จากการเดินทางท่องเที่ยว หรือ ญาติสนิทมิตรสหายเป็นสื่อนำพา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะพัฒนา สานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

และสำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากเขา/เธอกำลังมีปัญหากับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน หรือ เพื่อนร่วมงาน ก็ไม่ควรนิ่งดูดาย คิดว่าธุระไม่ใช่ ควรร่วมด้วย ช่วยเธอ ทั้งออกความคิด การกระทำที่แสดงออกอย่างเห็นชัดเจนว่า “เข้าข้างนะ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และ มีความสุขไปอีกนาน

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ หินเลือดพระลักษณ์ (Bloodstone), โทพาซ (Topaz) ...สีเขียว

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกซากุระ, แก่นจันทน์

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 7-8, 16-18, 19-21, 25-28 

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า ที่มีเป้าหมายที่จะเล็ง ก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่จะพุ่งทะยานออกไปเพื่อ “ล่า” รายต่อไป 

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ เดือนแรกของปี ที่อาจไม่สดใสนัก จากสุริยคราสที่เกิดขึ้น ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนูเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ที่อาจส่งผลทำให้บดบังทัศนคติ จนตัดสินใจผิดพลาด ผิดเพี้ยนจากที่เคยเป็น ที่อาจทำให้ชีวิตที่เคยสดใส รุ่งโรจน์ มัวหม่นลงได้อย่างคิดไม่ถึง!

ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งการสื่อสาร การเดินทาง ความคิดที่รวดเร็ว เปลี่ยนแปลงง่าย และเป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครองอีกด้วย ได้ถูกแสงอาทิตย์บดบังจนดับสนิทในเขตราศีมังกร จนถึงวันที่ 18 มกราคม ถึงจะโคจรเดินหน้าตามปกติ นั่นคือสัญญาณจากจักรวาล ที่บ่งบอกว่า...

สัมพันธ์รักที่อยู่ในระยะราบรื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่เดือนนี้จะขออะไรจากเขา/เธอ ที่กำลังถูกมนตร์รักจากชาวราศีธนู ทำให้รักใคร่เสน่หามากขึ้น จนมาบังตา บดบังความคิด อย่างที่เรียกว่า “ความรักทำให้ตาบอด” ก็จะมีโอกาสได้ในสิ่งที่ต้องการจากคนรัก คู่ครอง

และสำหรับคนโสด ที่กำลังสนุกกับการหาเงิน ใช้เงิน ก็อาจทำให้ “ตาบอด” จนมองไม่เห็น ไม่สนใจเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันนัก แต่สำหรับชาวราศีธนูบางท่าน ที่อาจกำลังติดใจ หลงใหลกับอำนาจเงินของใครบางคน ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานขึ้นอีกนิด เพราะตัดสินใจผิดพลั้งในครั้งนี้ ก็อาจทำให้ทุกข์ใจไปอีก...นาน!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ เทอร์คอยซ์...สีเหลือง, สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นคาร์เนชั่น, ดอกมะลิ

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้ คือ 3-5, 9-11, 18-19, 24-26 

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ที่ต้องมีแรงต้าน ดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมังกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษนิยม เชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของ...ความรัก

เดือนมกราคม เดือนแรกของปี พ.ศ.2563 ที่จะนำความสุขสันต์รื่นรมย์มาให้ จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ร่วมกับ ดาวเนปจูน ที่บ่งบอกถึงภาพลวงตา มายาแห่งใจ กับโอกาสที่จะได้...เงิน เงิน เงิน! ขณะที่ดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งความคิด สู่การสื่อสารที่รวดเร็ว แต่ปรวนแปรได้ง่าย สถิตอยู่ ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร ก็ถูกแสงอาทิตย์บดบัง จนดับสนิท และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรเอง กำลังอยู่องศาสุดท้ายของราศีธนู ก่อนจะเยื้องย่างโคจรเข้าสู่ราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

งาน ภารกิจ ที่กระทำร่วมกับผู้อื่นอย่างไม่เปิดเผยนั้น หากไม่สามารถสรุป จบภารกิจได้ ก็อาจส่งผลทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาอยู่แล้ว มีปัญหามากขึ้น และคำพูด เขียนใดๆ ที่จะต้องการสื่อสารถึงคนรัก คู่ครอง ก็อาจไม่ชัดเจน จนทำให้เขา/เธอเข้าใจผิด ระแวงแคลงใจมากขึ้น ที่อาจเป็นเค้าลางที่บอกถึง ..จุดเริ่มต้นของจุดจบกำลังจะเกิดขึ้นกับชีวิตคู่แล้ว

สำหรับคนโสด เดือนนี้ ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่จะให้โชค ให้พบความสุขกับเงินทองที่มากองอยู่ตรงหน้า มากกว่าที่จะแสวงหาความรัก หาความสุขสำราญใดๆ จากเพศตรงข้าม

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ นิลตะโก, สีเงิน, สีม่วงอมน้ำตาล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นสน, แมกโนเลีย, สวีทพี

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้ คือ 10-12, 19-21, 24-27

 

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์...ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำและ...เท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการเป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ที่จะได้รับพลังจากจักรวาล ที่จะบันดาลโชคลาภ ให้ชีวิตรื่นรมย์ สุขกาย สบายใจ จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ราศีกำเนิด และ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และสัญลักษณ์แห่งคู่ครองได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวแห่งความคิด การตื่นรู้ที่รวดเร็วขึ้นเมื่อมาสถิต ณ เขตราศีมังกร แต่จนถึงวันที่ 18 มกราคม ก็ถูกแสงอาทิตย์ บดบังจนดับ มืดสนิท ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...

เสน่ห์ที่ล้นเหลือในเดือนนี้ กับการใช้เล่ห์เหลี่ยมอีกนิดหน่อย ก็จะทำให้คนรัก คู่ครอง พร้อมที่จะตามใจ สนับสนุนในทุกเรื่อง ทุกกิจกรรมที่กระทำอยู่อย่างง่ายดาย แต่ก็อย่าประมาท พลั้งเผลอ ใช้เสน่ห์ของตัวเองมากเกินไปจนดึงดูดเพศตรงข้ามคนอื่นเข้ามาใกล้ชิดพัวพัน ก็อาจทำให้เขา/เธอของคุณ หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า...แตกหัก ซึ่งอาจเกิดขึ้นในปีนี้!

สำหรับคนโสด หากอยากพบรัก เจอเนื้อคู่ ในเดือนนี้ก็ควรปรับเปลี่ยนตัวเองที่ชอบหาความสนุก หาความสุขจากการเข้าสังคม สนุกกับเรื่องบันเทิงเริงรมย์ โดยเข้าร่วมกิจกรรม เสียสละเวลาเพื่ออุทิศตนตามความเชื่อ ศรัทธาให้มากขึ้น ที่ไม่ต้องออกไปไขว่คว้าหาจากไหน ก็จะมีโอกาสได้สมรส สมปรารถนาในเวลาอีกไม่นาน!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ โอปอล, แซฟไฟร์, ไข่มุกดำ... สีทอง, สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ การ์ดิเนีย, กุหลาบพันปี อาซาเลีย

วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้ คือ 4-6, 9-11, 14-15, 24-28

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน   ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกล ลึก ไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ  บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ เดือนแรกของปี พ.ศ.2563 ที่ควรระวัง อย่าประมาทกับความสุขสราญใจที่จะมีเข้ามา หากรักสนุก..จะทุกข์สาหัส เพราะจาก ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ที่ส่งพลังลวงตา ภาพมายารุนแรงมากขึ้น จากดาวพุธ ดาวแห่งความคิด การสื่อสาร การติดต่อสัมพันธ์ที่รวดเร็ว แต่ปรวนแปร ไม่แน่นอน และเป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครองอีกด้วย ขณะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมังกร ก็ได้ถูกแสงเจิดจ้าของดาวอาทิตย์ บดบังจนดับสนิท ขณะที่ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัว ที่สถิต ณ เขตราศีธนู ก็แปดเปื้อนมีมลทินจากสุริยคราสที่เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนธันวาคม ปี พ.ศ.2562 ที่จะส่งผลไปอีกหนึ่งปี! นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า...

อันตราย! หากจะมีสัมพันธ์รัก สัมพันธ์ทางเพศแบบหลบๆ ซ่อนๆ ถึงแม้จะคิดว่าไม่จริงจัง ถึงแม้จะเป็นแค่คืนเดียวก็ตาม เพราะอาจถูกล่อลวงด้วยกลโกงจากเขา/เธอคนนั้น ที่จะแสวงหาลาภผลประโยชน์ด้วยการข่มขู่ คุกคาม หรือ แบล็คเมลด้วยรูปถ่าย หรือ คลิป ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และอาชีพการงานอาจไม่มั่นคงอีก

แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่ปกติ เดือนนี้ ก็ควรระวังอารมณ์ “ติดเพื่อน” ของคนรัก คู่ครอง ที่อาจเชื่อเพื่อนมากเกินไป จนตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องเงินๆ ทองๆ หรืออาจหูเบา ถูกเป่าหู ยุยงจากมิตรสหาย ที่จะทำให้รักจืดจาง มีปัญหากันได้

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ เพชรสีขาว...สีแบบเอิร์ธโทน ได้หลากหลายจากสีตามธรรมชาติ

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกบัว

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 1-2, 9-11, 14-15, 24-26, 28-31

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook