วิธีการทำบุญเสริมดวงให้ปังตามวันเกิด เช็กด่วน!

วิธีการทำบุญเสริมดวงให้ปังตามวันเกิด เช็กด่วน!

วิธีการทำบุญเสริมดวงให้ปังตามวันเกิด เช็กด่วน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากจะทำบุญแล้วต้องทำให้ปังไปเลย วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำบุญให้ปังตามวันเกิดมาฝากค่ะ ไปดูกันได้เลยว่าเกิดวันไหนต้องทำบุญด้วยอะไร

วิธีการทำบุญเสริมดวงให้ปังตามวันเกิด

          หลายคนอาจจะสงสัยถึงการทำบุญในลักษณะต่างๆ ว่าทำอะไรแล้วเสริมด้านใดหรือลดกรรมเรื่องอะไร (เข้าใจเรื่องทำบุญอย่าหวังผลนะคะ แต่เชื่อว่าเกือบร้อยทั้งร้อยก็อยากทำบุญเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง) ซึ่งจริงๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคนแหละเนาะ แอดมินว่าถ้าทำบุญแบบไหนที่ตนเองไม่เดือดร้อน ทำแล้วสบายใจ ก็ทำไปเถอะ เพราะบุญจะเกิดขึ้นตั้งแต่คุณได้ทำแล้ว โดยไม่ต้องไปคิดว่าจะได้อะไรตามมา นี่คือข้อเท็จจริง 

          ทั้งนี้ หากคุณรู้ว่าคนเกิดแต่ละวันควรทำบุญเสริมดวงให้ปังตามวันเกิดอย่างไรก็คงจะดี จริงไหม? ครั้งนี้โฮโรโซไซตี้เลยขอนำเสนอเรื่องนี้เสียหน่อย อย่าลืมไปทำตามกันนะ!

          คนเกิดวันจันทร์ 

ของถวายพระ: ควรถวายอาหารประเภทต้มหรือผัด ที่มีส่วนผสมของสัตว์ปีกหรือสัตว์น้ำ เช่น อาหารจำพวกเมนูไก่ ต้มยำกุ้ง ปูผัดผงกะหรี่ ส่วนอาหารหวาน ให้ถวายเป็นน้ำเต้าหู้ น้ำอ้อย นมสด กล้วยหอม แก้วมังกร โดนัท เป็นต้น

วิธีทำบุญเสริมดวง: เนื่องจากเป็นคนอ่อนโยนและชอบวิตกกังวลง่าย ดังนั้นจึงควรทำบุญเพื่อให้ตัวเองมีจิตใจที่เข้มแข็งมั่นคง โดยการถวายผ้าไตรจีวร และสังฆทานหรือภัตตาหารเพล เพื่อให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง การงานและการเงินคล่องตัว และให้ไปไหว้ปางห้ามญาติ ซึ่งเป็นพระประจำวันเกิด พร้อมทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคทานต่างๆ และมูลนิธิที่เกี่ยวกับการช่วยเหลือคน โดยเฉพาะผู้หญิง

          คนเกิดวันอังคาร 

ของถวายพระ: ควรถวายอาหารประเภทเส้นๆ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ วุ้นเส้น ขนมจีน ส่วนอาหารหวานให้ถวายเป็นน้ำหวาน น้ำอัดลม ขนมฝอยทอง ลอดช่อง สลิ่ม และผลไม้หวานๆ เช่น ทุเรียน ขนุน

วิธีทำบุญเสริมดวง: คนวันอังคารเป็นคนกล้าหาญ แข็งแกร่ง ควรทำบุญด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยนก ปล่อยปลา โคกระบือ รวมถึงไหว้พระราหู ถวายเทียนพรรษาร่วมกับคนรัก จะทำให้ความรักมั่นคง อยู่กันได้ยืนยาว และให้ไปไหว้ปางไสยาสน์ ซึ่งเป็นพระประจำวันเกิด พร้อมทำบุญด้วยการสวดมนต์ภาวนา หาโอกาสทานเจหรือมังสวิรัติ และถวายน้ำมันตะเกียง จะช่วยเสริมบุญบารมีในด้านต่างๆ ได้

          คนเกิดวันพุธกลางวัน 

ของถวายพระ: เน้นถวายอาหารที่มีสีเขียว เช่น แกงเขียวหวาน ผัดคะน้าน้ำมันหอย หมี่หยก ส่วนอาหารหวานให้ถวายเป็นผลไม้ที่น้ำตาลน้อย อย่างเช่น แอปเปิ้ลเขียว ชมพู่ แก้วมังกร และขนมเปียกปูน

วิธีทำบุญเสริมดวง: ไปไหว้พระประจำวันเกิดคือปางอุ้มบาตร และทำบุญเกี่ยวกับการช่วยเหลือคนพิการ คนที่ลำบากตกทุกข์ได้ยากในด้านต่างๆ และร่วมถวายหรือร่วมทำหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ หาเวลาพาครอบครัวหรือคนรักไปทำบุญและบริจาคสิ่งของที่เป็นคู่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ช้อนส้อม แก้วน้ำ จานชาม ที่เป็นคู่

          คนเกิดวันพุธกลางคืน 

ของถวายพระ: เน้นถวายอาหารจำพวกหมักดอง เช่น อาหารกระป๋อง ผักกาดดอง ผัดหน่อไม้ อาหารหวานให้ถวายเป็นของดำต่างๆ เช่น เฉาก๊วย หรือข้าวเหนียวดำ ส่วนผลไม้ให้ถวายทุเรียน ขนุน องุ่นแดง

วิธีทำบุญเสริมดวง: ให้ไปไหว้พระประจำวันเกิด ปางป่าเลไลย์ และไปทำบุญด้วยการถวายยาดม ยาหอม พัดลม เครื่องเสียง ไมโครโฟน หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการขยายเสียงต่างๆ พร้อมทั้งไปบริจาคและทำบุญให้กับหน่วยงานหรือมูลนิธิที่เกี่ยวกับยาเสพติดต่างๆ จะช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ให้ดีขึ้นได้

          คนเกิดวันพฤหัสบดี 

ของถวายพระ: ควรถวายอาหารประเภทพืชผักที่เป็นเถา เช่น บวบ ฟักทอง เผือก มันต่างๆ ส่วนของหวานให้ถวายเป็นพวกแตงโม แตงไทย ส้ม สาลี่ หรือผลไม้เสริมสุขภาพต่างๆ

วิธีทำบุญเสริมดวง: ปกติคนเกิดวันนี้มักเป็นคนดวงดี ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ ชีวิตราบรื่น ควรทำบุญเสริมดวงให้ผู้ใหญ่รักและเมตตา โดยการสวดมนต์บ่อยๆ ถวายค่าน้ำค่าไฟ ถวายผ้าไตรจีวร ไปกราบไหว้พระประจำวันเกิดอย่างปางสมาธิ หรือจะเป็นหลวงปู่ทวด พระแก้วมรกต ก็จะทำให้ชีวิตพบเจอแต่ความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ

          คนเกิดวันศุกร์

ของถวายพระ: ควรทำบุญด้วยการถวายอาหารมังสวิรัติหรือของหอม ของสวยๆ งามๆ อย่างเช่น ข้าวหอมมะลิ ผักกาดหอม หรืออาหารที่มีหอมหัวใหญ่เป็นส่วนผสม ส่วนของหวานให้ถวายน้ำเก๊กฮวย น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง หรือผลไม้จำพวกมะพร้าวเผา ส้ม สาลี่ เงาะเชื่อมหรือเงาะลอยแก้ว

วิธีทำบุญเสริมดวง: ควรทำบุญด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน ละเว้นการฆ่าสัตว์ต่างๆ และหมั่นทำบุญด้วยการทำสมาธิ ถือศีลกินเจให้วันเกิด และไปไหว้พระแม่อุมาเทวีด้วยดอกกุหลาบ หรือไหว้พระประจำวันเกิด ซึ่งก็คือปางรำพึง ก็จะทำให้ชีวิตคล่องตัว สิ่งต่างๆ ราบรื่น ไร้ซึ่งอุปสรรค

          คนเกิดวันเสาร์ 

ของถวายพระ: ควรทำบุญด้วยการถวายของดำและอาหารที่มีรสชาติขม เช่น ผัดมะระ สะเดาน้ำปลาหาน น้ำพริกกะปิ ส่วนของหวานให้ถวายเป็นลูกตาลเชื่อม สับปะรด มะละกอ และชาดำ โอเลี้ยง กาแฟ

วิธีทำบุญเสริมดวง: คนวันเสาร์ควรทำบุญเสริมด้วยการใช้แรงงาน เช่น กวาดลานวัด ล้างห้องน้ำวัด หรือถวายร่มสีดำ ไม้กวาด พวกกระเบื้องมุงหลังคาวัด สร้างหอระฆัง และหมั่นไปชำระหนี้สงฆ์บ่อยๆ หาเวลาไปกราบไหว้พระประจำวันเกิดอย่างปางนาคปรก หรือจะบูชาพญานาคด้วยก็ดี จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

          คนเกิดวันอาทิตย์ 

ของถวายพระ: ควรถวายอาหารประเภทไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่ดาว ไข่เจียว และอาหารจำพวกต้มๆ ที่มีกะทิเป็นส่วนประกอบ ส่วนอาหารหวานให้ถวายเป็นจำพวกมะพร้าวต่างๆ และขนมที่ใส่กะทิ

วิธีทำบุญเสริมดวง: คนเกิดวันนี้มักเป็นคนใจร้อน ดังนั้นให้ทำบุญเสริมดวงด้วยการเติมน้ำมันตะเกียงตามวัดบ่อยๆ หรือถวายอุปกรณ์ของที่มีแสงสว่าง เช่น ไฟฉาย ตะเกียงไฟต่างๆ และให้ไปสักการะปางถวายเนตร ซึ่งเป็นพระประจำวันเกิด หรือจะไหว้พระแก้วมรกต พระศิวะด้วยก็ได้ จะช่วยเสริมบารมีให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

            อย่างไรก็ตามไปสักการะไหว้พระและทำบุญเสริมดวงกันแล้ว ก็อย่าลืมประพฤติปฏิบัติตนให้ดี และอยู่ในศีลในธรรมเสมอนะคะ หรือใครที่ยังขาดความมั่นใจในด้านไหนอยู่ แนะนำให้ลองหาเครื่องรางของมงคลมาพกหรือประดับติดตัวไว้สักชิ้นดูนะคะ รับรองว่าคุณจะพบกับแหล่งรวมวัตถุมงคลและแฟชั่นเสริมดวงชั้นนำของไทย ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการและเสริมดวงของคุณให้ปังได้รอบด้านแน่นอนค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook