ดวงความรัก 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2562

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2562

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงความรัก ประจำเดือนกรกฎาคม 2562 ทั้ง 12 ราศี จากหมอดูชื่อดัง Sanook! horoscope ดวงของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีต้นธาตุไฟ  บอกถึง หัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์และจริงใจ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย... อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้งไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรัก..ร้าวราน

เดือนกรกฎาคม รักในฤดูฝน ที่อาจเกิด “พายุอารมณ์” รัก หลง คลั่งไคล้ ที่จะทำให้สนุกจนสุดเหวี่ยง หรือ ทุกข์จนเจียนตาย! เพราะเมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง โคจรมาสถิตร่วมกับราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีมิถุน ราศีแห่งการศึกษา การเดินทางเพื่อแสวงหา หรือสื่อสัมพันธ์ที่รวดเร็วอย่างสื่อออนไลน์ ที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์คนคู่เคียงกัน! ขณะที่ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธในเขตราศีกรกฎ ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ จะมีโอกาส “สุขกันเถอะเรา” สำหรับชาวราศีเมษที่ยังโสด อาจพบรัก เจอคนถูกใจที่จะทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ทั้งจากการเดินทาง การศึกษา หรือการใช้สื่อออนไลน์ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากเผลอกาย เผลอใจ มีรักซ้อนซ่อนรัก ก็ควรระวังให้มากๆ เพราะอิทธิพลจากดาวอังคารที่มาสถิตร่วมกับดาวพุธในเขตราศีกรกฎ นอกจากจะทำให้ครอบครัวแตกแยกแล้ว ยังอาจถึงขั้น “เจ็บเจียนตาย” ด้วยเช่นกัน!

สี อัญมณี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก คือ สีเขียว และ หยกสีเขียว

กลิ่น หรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกสายน้ำผึ้ง หรือ Honeysuckle

วันแห่งความรักที่จะส่งผลให้กับชาวราศีเมษมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 1-5, 8-9, 10-11, 20-21, 31

 ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รัก ไว้คนเดียว

เดือนกรกฎาคม ไอดินกลิ่นหญ้าจากลมฝนหรือจะหอมกรุ่นเท่าเงินตรามหาเสน่ห์ ที่อาจทำให้ชาวราศีพฤษภใส่ใจ หลงใหลมากกว่า... เพราะ จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุนร่วมกับราหู เงามัวของโลกที่ทำให้มองเห็นสิ่งอื่นพร่าเลือน ขณะที่ดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ที่บอกถึงลักษณะการติดต่อสัมพันธ์ในเขตราศีกรกฎ นั่นคือสัญญาณเตือนจากฟากฟ้าว่า...

ระวัง! ความสุขกับการนับเงิน ลาภผลที่มีเกณฑ์หลั่งไหลเข้ามาเป็นเทน้ำเทท่า ความสนุกจากการใช้เงินอย่างไม่มีขีดจำกัดในเดือนนี้ ก็อาจทำให้เลอะเลือนจนลืมที่จะสนใจคนรัก คู่ครอง ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้ายอย่างญาติสนิทมิตรสหายบางคน อาจยุแยงตะแคงรั่วจนทำให้เขา/เธอของคุณเชื่อสนิท จนเป็นเหตุให้สัมพันธ์รักมีปัญหาที่รอวันแตกหักได้อย่างรวดเร็ว!

สำหรับคนโสด ก็ควรระวังเช่นกัน การเพลิดเพลินกับเงินทองของมัวเมาจนไม่มอง ไม่ปรายตาดูเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพัน ก็อาจทำให้เขา/เธอเหล่านี้เข็ดขยาดจนถอยห่าง ที่จะทำให้คุณต้องเป็นโสดไปอีกนาน!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรักที่แสนจะโรแมนติก คือ ไพลิน…สีม่วง, สีม่วงแดง

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเสริมเสน่ห์ คือ กุหลาบ หรือ ไวโอเล็ต 

ในเดือนนี้ วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด คือ 1-5, 6-7, 15-16

 

ราศีมิถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่น ที่ทำให้ชาวราศีมิถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนกรกฎาคม เดือนแห่งคราสร้ายทำลายรัก...หากเผลอ! เพราะเมื่อดาวจันทร์ดับอมาวสีในเขตราศีมิถุน จนมีปรากฏการณ์บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวง และจากวันพระจันทร์เพ็ญที่จะเกิดจันทรุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีธนู ซึ่งเป็นราศีที่บ่งบอกถึงคู่ครอง และศัตรูคู่อาฆาต ที่มีดาวเสาร์ ดาวแห่งโทษทุกข์ ที่กำลังโคจรวิปริต พักรองศา สถิตอยู่ ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ก็เข้ามาสถิต ณ เขตราศีมิถุนร่วมกับราหู จอมมัวเมาที่จะมาบดบังทำให้การเห็น ได้ยิน ไม่ชัดเจน พร่าเลือน เช่นกัน จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ ถึงจะมีสัมพันธ์รักที่ราบรื่น แต่ก็ควรระวังเหตุ/ภัยที่จะมาล่อ เป็นมารที่จะทำให้รัก...ร้าว ทั้งพลังจากดาวศุกร์ และราหู ที่จะเพิ่มเสน่ห์เร้าใจดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพันใกล้ชิดชาวราศีมิถุน รวมถึงการพูดจา เขียน ที่คิดว่า “ไม่มีอะไร” แต่ก็อาจทำให้คนรัก คู่ครอง ที่กำลังตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวเสาร์ คิดเยอะ คิดมากเกินกว่าเหตุ

สำหรับคนโสด ด้วยมนตราเสน่หาที่เร่าร้อนรุนแรง ที่อยู่ในราศีกำเนิดในเดือนนี้ ก็มีโอกาสพบเจอเพศตรงข้ามที่พยายามเข้ามาใกล้ชิดสนิทแนบ ให้ได้เลือก ได้รักจนพอใจ

แต่ที่ควรระวังสำหรับชาวราศีมิถุน ราศีแห่งคนคู่ ที่หากเผลอตัว เผลอใจ ก่อสัมพันธ์รักซ้อนซ่อนรัก ทั้งจากตัวเองหรือจากเขา/เธอคนนั้นที่มีคู่ครอง คู่รักอยู่ก่อนแล้ว ก็อาจก่อศัตรูที่จะคอยมุ่งร้าย ทำลายล้าง...อันตราย!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมความรัก คือ พลอยอะความารีน, สีฟ้าใส

กลิ่นหรือน้ำหอม ที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นหอมอ่อนๆ อย่างลาเวนเดอร์, ไลแลค, หรือ Lilly of the Valley

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมากที่สุด คือ 1-5, 10-11, 16-18, 20-21, 24-25, 31

 

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลริน ที่เป็นไปตามความรู้สึก อารมณ์มักอยู่เหนือเหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำ...ไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ...ก็ถอยหนี หลบ และ หลีกเลี่ยง

เดือนกรกฎาคม รักอันตราย...จากพายุ ฝน ฟ้าคะนองที่มาพร้อมกับอิทธิพลแรงกล้าด้วยอารมณ์ รัก หลง ที่หักห้ามใจไม่อยู่ จากดาวศุกร์ที่เข้ามาสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีมิถุน จากโมหะ โทสะจากดาวอังคารที่เข้ามาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ ขณะที่ดาวเสาร์ สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ยังโคจรวิปริต พักร องศาอยู่ ณ เขตราศีธนู ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนจากฟากฟ้าว่า

สัมพันธ์ที่ชืดชาด้วยกาลเวลา หรือ ที่ยังมีปัญหากันอยู่ ควรพยายามกระตุ้น พยายามใส่ใจที่จะฟื้นฟูทำให้กลับมามีชีวิตชีวา สดใส เพราะมีเกณฑ์ที่คนรัก คู่ครอง อาจพบเจอรักใหม่ ทำให้หวั่นไหว หวือหวา ที่สามารถทำให้เขา/เธอหลงใหล คลั่งไคล้ จนมีความสุขมากกว่าอยู่กับคุณ ขณะที่ชาวราศีกรกฎ ก็อาจพบรัก เจอคนถูกใจคนใหม่ กลายเป็นรักซ้อน ซ่อนรักด้วยเช่นกัน

สำหรับคนโสด จากการท่องเที่ยว การศึกษา หรือ การใช้สื่อออนไลน์ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบเจอรักแรกพบ ที่จะทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ จนลืมตัวลืมตาย ซึ่งควรยั้งสติสักนิด ตรวจสอบให้ละเอียดอีกหน่อย เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอ คนนั้น จะมีคนรักอยู่แล้ว ที่อาจจะเป็นการ “ปลูกเรือนคร่อมตอ” จนก่อเหตุ/ภัยที่เป็นอันตรายตามมา!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ เพชร พลอย สีขาวใสเหมือนหยดน้ำ...สีดำ หรือ สีน้ำเงินคราม

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ ดอกมะลิ หรือ กลิ่นแก่นจันทน์

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 2-4, 10-11, 14-16, 20-21, 25-26, 29-30

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่างให้โดดเด่น ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลังอำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบสอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก...

เดือนกรกฎาคม สายฝนโปรยปรายที่มาพร้อมกับการสื่อสารสัมพันธ์หวานหู ทำให้หลงเชื่อ หลงใหล และคลั่งไคล้ ทั้งจากมิตรภาพและความรัก! จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ร่วมกับราหู ในตำแหน่งมัวหม่น พร่าเลือนของโลก และ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ขณะที่ดาวอังคาร ที่บ่งบอกถึง พลังแรงกล้าแห่งอารมณ์โทสะ โมหะ และ ดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งการใช้ความคิด สติปัญญา หรือการสื่อสาร ได้โคจรมาสถิตร่วมกัน ณ เขตราศีกรกฎ ในตำแหน่งวินาศะของชาวราศีสิงห์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนจากฟากฟ้าว่า

หากจะให้รักสุขสันต์หรรษาในเดือนนี้ ก็ควรโปร่งใสในการแบ่งปันลาภผลใดๆ ที่ได้มา รวมถึงเฮไหน เฮนั่น ไปด้วยกันกับคนรัก คู่ครอง แต่สำหรับชาวราศีสิงห์ที่ชอบไปไหนคนเดียวโดยเดี่ยวโดด ก็ควรระวัง ยั้งสติสักนิด เพราะหากจะเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย หรือ เข้าร่วมกิจกรรมใดๆ ก็จะมีเกณฑ์พบเจอเพศตรงข้ามที่จะทำให้เผลอไผล จนหลงใหล คลั่งไคล้ นำไปสู่รักสองต้องห้าม ที่จะนำเหตุ/ภัย อันตรายมาให้!

แต่สำหรับคนโสดที่อยากจะมีคนรักไว้คลายเหงาใจ ก็ควรเข้าสังคม ร่วมงานสังสรรค์ให้มากขึ้น ก็จะมีโอกาสพบเจอรักที่โรแมนติก ทำให้หวั่นไหว วาบหวาม ที่จะทำให้หายเหงาใจได้...ชั่วคราว! แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนว่า เขา/เธอคนนั้นมีคู่อยู่แล้วหรือยัง เพราะมีเกณฑ์เช่นกันว่า รักที่จรมาจะเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก และด้วยพิษภัยจากดาวอังคาร ดาวพุธที่อยู่ในราศีกรกฎ ก็อาจนำเภทภัยอันตรายมาให้อีกด้วย!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ อำพัน, พลอยสีเขียวใสเพอริดอท หรือที่เรียกว่า Chrysolite ...สีดำ, สีน้ำเงิน Ultramarine blue

กลิ่นหรือน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กำยาน, มะกรูด, ชะมดเช็ด, ดอกส้ม

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด คือ 1-5, 9-11, 18-21, 28-29

 

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์และสมบูรณ์แบบ ที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนกรกฎาคม รัก หลงใหล คลั่งไคล้ ที่ไม่ใช่แค่กับคน แต่อาจเป็นงาน เงิน ซึ่งมีโอกาสจะได้เห็นประจักษ์ในฤดูกาลนี้ ในเดือนที่พายุฝนโหมกระหน่ำ ด้วยอำนาจจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรมาสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีมิถุน และด้วยพลังรุนแรงจากดาวอังคารที่เข้ามาสถิตร่วมกับดาวพุธ ที่บอกถึงการสื่อสารสัมพันธ์ที่รวดเร็ว และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ นั่นคือสัญญาณบอกว่า

ในเดือนนี้ หากจะให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข ก็ควรจะใส่ใจ ดูแลคนรัก คู่ครองให้มากพอๆ กับ งาน เงิน ที่หลั่งไหลเข้ามา เพราะอาจทำให้หมกมุ่น คลั่งไคล้จนหลงลืมคนใกล้ตัว ที่อาจมีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง โดยเฉพาะอาจเกิดเหตุ เพื่อนเราเผาเรือน ที่จะทำให้รักร้าว รอวันแตกสลายได้ ..ถ้าประมาท!

สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะเป็นโอกาสทำให้พบรักโรแมนติก ที่เขา/เธอคนนั้นก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่อย่าประมาท ยั้งสติสักนิด ตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ครั้งนี้อาจทำให้ผิดใจกับเพื่อน จนทะเลาะวิวาทกัน และนำเหตุ/เภทภัยมาสู่ตนเองอีกด้วย!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ โมราหรือหินอาเกต, สีฟ้าน้ำทะเล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ ลาเวนเดอร์, ไลแลค, ลิลลีออฟเดอะวอลเลย์ และ กำยาน

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีกันย์ คือ 1-5, 10-11, 20-21, 29-31

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง บอกถึงความถูกต้อง พอดี เสมอภาค เท่าเทียมกัน ซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก...ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากการเป็นผู้ให้ หรือ ผู้รับ นั่นคือต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ

เดือนกรกฎาคม เรื่อง “ไกลตัว” อาจทำให้ “คนใกล้ตัว” ห่างเหินจนหายไป เมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุนร่วมกับราหู จอมมัวเมา ที่เป็นเงามืดหม่นของโลก ขณะที่ดาวอังคาร พลังร้อนแรงแห่งอารมณ์ และสัญลักษณ์แห่งคู่ครองของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรไปสถิตร่วมกับดาวพุธ ณ เขตราศีกรกฎ นั่นคือสัญญาณเตือนว่า

หากจะให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข ก็ควรสนใจ ห่วงใยคนรัก คู่ครอง ให้มากกว่าหาความสุขสำราญส่วนตัวจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือหมกมุ่นคลั่งไคล้อยู่กับเรื่องความเชื่อ ศรัทธาของตัวเอง รวมถึงควรหลีกเลี่ยงที่จะโน้มน้าวใจ ชักจูง หรือ ขัดแย้งกับเขา/เธอ เพื่อให้เห็นพ้องด้วย เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

แต่สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยว หรือ การทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอรักหวือหวาโรแมนติก..แต่ก็แค่ระยะสั้นๆ เพราะพอหมดโปรโมชั่น หมดความตื่นเต้น ประทับใจ รักก็อาจลอยลมหายไปได้ในพริบตา!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ มรกต, โอปอล, พลอยสีเขียวอ่อน ...สีแดงสด, แดงเจิดจ้า

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กุหลาบ, ไวโอเล็ต

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 2-4, 10-11, 13-14, 20-24, 31

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ...จากร่างกาย ความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจ...ความรัก และ ความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และ แน่นอน

เดือนกรกฎาคม อาจได้รับลาภโดยเสน่หายาใจจากคนรัก คู่ครอง หรือ ได้สินสมรสจากการฟ้องร้องเป็นคดีความ! เพราะเมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และสัญลักษณ์แห่งคู่ครองของชาวราศีพิจิก โคจรมาสถิตร่วมกับราหู เงามืด มัวหม่นของโลกในเขตราศีมิถุน ขณะที่ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธในเขตราศีกรกฎ ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ หากสัมพันธ์รักราบรื่น แค่พูดจาหวานหู ออดอ้อนมากขึ้นอีกนิด ก็อาจทำให้ได้รับของขวัญ ของฝากล้ำค่า หรือจะขออะไรจากเขา/เธอ ก็จะมีโอกาสได้ดังที่หวัง

สำหรับคนโสด หากใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ เจอรักฝังใจในอดีตที่ลมรักอาจหวนคืนกลับมาทำให้หัวใจเต้นแรง มีชีวิตชีวา ที่อาจสานรัก สานสัมพันธ์กันได้อย่างรวดเร็ว

แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะความรัก ความสัมพันธ์ที่จรเข้ามาในราศีมิถุนขณะนี้ อาจเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่เขา/เธอคนนั้นอาจมีคู่อยู่แล้ว ที่จะนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยาก มีอันตรายมาให้!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ หินเลือดพระลักษณ์ (Bloodstone), โทพาซ (Topaz) ...สีเขียว

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกซากุระ, แก่นจันทน์

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 3-5, 11-14, 20-21, 25-26, 30-31

 

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า ที่มีเป้าหมายที่จะเล็ง ก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่จะพุ่งทะยานออกไปเพื่อ “ล่า” รายต่อไป 

เดือนกรกฎาคม เดือนแห่งสุขได้ ถ้าปล่อยวาง...จากคราสร้ายที่มาทำลายรัก เริ่มจากสุริยุปราคาแบบมิดดวงในเขตราศีมิถุน ราศีแห่งคู่ครอง และ จันทรคราสแบบบางส่วนในราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ที่อาจส่งผลร้ายกับดวงชะตาได้ ถ้าไม่ระวัง! โดยเฉพาะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งเป็นราศีแห่งคู่ครอง ร่วมกับราหู จอมมัวเมาที่ทำให้สายตาพร่าเลือน!

ดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ด้วยความคิด สติปัญญาที่รวดเร็ว ปรวนแปรไปตามกระแสเมื่อมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ที่บอกถึงพลัง ความรุนแรงในเขตราศีกรกฎ ราศีแห่งความเปลี่ยนแปลง ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ยังโคจรวิปริต พักร ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า

ควรทำใจยอมรับ แต่ไม่เผลอ ไม่ประมาทกับเสน่ห์ดึงดูดทางเพศที่รุนแรงของคนรัก คู่ครองในระยะนี้ ที่เขา/เธอเหมือนเป็นน้ำผึ้งหอมหวาน ที่ดึงดูดใจให้แมลงเพศตรงข้ามเข้ามาลิ้มลองความหวานจนมัวเมา ซึ่งหากประมาท ไม่ใส่ใจ ดูแลดีๆ เขา/เธอของคุณก็อาจเผลอไผลจนลืมตัว ลืมตาย ที่อาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหา ทะเลาะวิวาทจนแตกหักได้

สำหรับคนโสด การเดินทาง หรือเข้าร่วมศึกษา สัมมนา ในระยะนี้ก็อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ต้องใช้ระยะเวลาอีกนาน ใช้ความพยายาม อดทนอีกมากที่จะสานรัก สานสัมพันธ์ เพราะเขา/เธอคนนั้นมีตัวเลือก...เยอะ

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ เทอร์คอยซ์...สีเหลือง, สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นคาร์เนชั่น, ดอกมะลิ

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้ คือ 1-5, 10-11, 16-18, 20-21, 27-29, 30-31

 

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ที่ต้องมีแรงต้าน ดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมังกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษนิยม เชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของ...ความรัก

เดือนกรกฎาคม เดือนแห่งรักต้องลุ้น ที่ได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่พายุ ฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นตามฤดูกาลจะหมดเสียที เพราะดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข โคจรมาสถิตร่วมกับราหู ณ เขตราศีมิถุน ในตำแหน่งที่ทำให้มัวเมาจนดูไม่ชัดเจน ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมและดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ยังโคจรวิปริต พักรอยู่ ณ เขตราศีธนู ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ หากคิดจะมีรัก มีสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่มีสถานะทางสังคมต่ำกว่า เช่นเป็นพนักงาน ลูกน้อง หรือ คนรับใช้ ก็จะมีโอกาสสมหวัง ซึ่งเขา/เธอก็สามารถที่จะทำให้คุณหลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ควรพิจารณา ตรวจสอบให้ดีๆ ว่าเขา/เธอคนนั้นมีคู่ครอง คนรักอยู่แล้วหรือไม่ เพราะอาจนำเหตุเภทภัยมาให้ เช่น อาจก่อศัตรูที่จะคอยมุ่งร้าย ทำให้เจ็บตัว และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้อีกด้วย

สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็อาจเจอสองเท่า ทั้งจากคนภายนอก และจากเขา/เธอของคุณ ที่มีเกณฑ์ใช้อารมณ์รุนแรง ทะเลาะวิวาท ที่อาจขาดสติจนทำร้ายร่างกายกัน!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ นิลตะโก, สีเงิน, สีม่วงอมน้ำตาล

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นสน, แมกโนเลีย, สวีทพี

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้ คือ 2-7, 17-19, 20-21, 29-31

 

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำและ...เท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการเป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า

เดือนกรกฎาคม เดือนแห่งสุขกันเถอะเรา! แต่ควรระวัง อย่าประมาท เพราะอาจเจอ...รักสนุก ทุกข์ถึงใจ จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักที่โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ร่วมกับราหู จอมมัวเมา ที่อาจมาบังตา ปิดหู ทำให้การมองเห็น การฟังพร่าเลือนไม่ชัดเจน ขณะที่ดาวอาทิตย์ สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง จะโคจรมาสถิตร่วมกับ ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา และดาวอังคาร ที่บอกถึงพลังที่แรงกล้าในเขตราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ใส่ใจกับจิตใจ ความคิดของคู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อสนองความสุขสำราญทั้งของตนเองและบุตร-ธิดา ก็อาจทำให้เขา/เธอเครียด คิดมาก จนเจ็บป่วยไม่สบาย หรือเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาท หมดความสุขกันไปอีกนาน

สำหรับคนโสด การท่องเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ เข้าเรียน ร่วมทำกิจกรรมทางวิชาการใหม่ๆ หรือ การใช้สื่อออนไลน์ พูดคุยกับคนแปลกหน้า ก็จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอรักโรแมนติก หวือหวา ตื่นเต้นเร้าใจ แต่ก็ควรทำใจสักนิด เพราะเมื่อหมดโปรโมชั่น สัมพันธ์รักก็อาจเลือนราง จางหายไปอย่างรวดเร็ว และไม่เหลือร่องรอยอีกเลย!

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ โอปอล, แซฟไฟร์, ไข่มุกดำ... สีทอง, สีส้ม

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ การ์ดิเนีย, กุหลาบพันปี อาซาเลีย

วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้ คือ 1-5, 10-11, 16-17, 19-20, 31

 

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกล ลึก ไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ  บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนกรกฎาคม เดือนแห่งความรัก ความสุขที่ล้นเหลือ หาก...รักให้เป็น เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ที่โคจรมาสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีมิถุน และ ดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครองได้โคจรไปสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวอังคาร ที่บ่งบอกถึงพลังแรงแห่งอารมณ์ที่อาจถูกกระตุ้นได้ง่ายขึ้นเมื่ออยู่ในราศีกรกฎ จึงเป็นสัญญาณเตือนว่า

ในเดือนนี้ ว่าอะไรก็ว่าตามคนรัก คู่ครอง หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้ง ต่อต้าน โดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา หรือเรื่องที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อยู่อาศัย คนในครอบครัว แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว และหากมีเพศสัมพันธ์กัน ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดามาเป็นสายใยเสน่หา ที่จะทำให้ผูกพัน รักกันมั่นคงมากขึ้น

สำหรับคนโสด หากอยากจะมีรัก ทั้งจากการดูแล จัดบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ดูแลให้คนในครอบครัวอยู่กันอย่างมีความสุข รวมถึงการเดินทางกลับบ้านเกิด ถิ่นภูมิลำเนาเดิม ก็จะเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่

อัญมณี สี ที่จะมีพลัง ส่งเสริมเสน่ห์ ความรัก คือ เพชรสีขาว...สีแบบเอิร์ธโทน ได้หลากหลายจากสีตามธรรมชาติ  

กลิ่นและน้ำหอมที่จะเพิ่มเสน่ห์ คือ กลิ่นดอกบัว

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ คือ 1-7, 10-11, 14, 20-21, 29-31

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook