ผัก ผลไม้ชนิดไหนเหมาะกับราศีเกิดของคุณ

ผัก ผลไม้ชนิดไหนเหมาะกับราศีเกิดของคุณ

ผัก ผลไม้ชนิดไหนเหมาะกับราศีเกิดของคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในปัจจุบันใครๆ ก็หันมาใส่ใจรักษาสุขภาพ เรื่องขนมนมเนย คุกกี้ เบเกอรี่ หรือเค้กอาจต้องพักไว้ก่อนแล้วหันมาเลือกผัก ผลไม้สดทานกันดีกว่า ว่าแต่มีผักและผลไม้อะไรบ้างที่เหมาะกับราศีแต่ละราศี

istockphoto

ราศีเมษ :คะน้า

ชาวราศีเมษชอบความท้าทาย ดังนั้นคะน้าจึงเป็นผักที่เหมาะสำหรับพวกเขา ที่ต้องการใช้ในเรื่องของการส่งเสริมการเจริญเติบโต เพราะชาวเมษมักจะทำอะไรรวดเร็ว คล่องแคล่วและประสบความสำเร็จ ดังนั้นจึงต้องมีความแข็งแกร่ง

ราศีพฤษภ : แครอท

ชาวราศีพฤษภนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ที่เชื่อมโยงราศีพฤษภเข้ากับแครอทนั้นเป็นเพราะแครอทเป็นผักมากประโยชน์ ส่งเสริมสุขภาพได้ดี รวมทั้งยังดีต่อสายตา ซึ่งสื่อถึงเรื่องของวิสัยทัศน์ ดังนั้นแครอทจึงเหมาะมากกับชาวพฤษภ

ราศีเมถุน : มะพร้าว

ชาวเมถุนมีความซับซ้อน และเหมือนเป็นคนสองบุคลิก มะพร้าวนั้นมีทั้งส่วนที่เป็นเนื้อเหมือนผลไม้ และมีน้ำเหมือนน้ำนม จึงถูกเปรียบเทียบกับชาวเมถุน ซึ่งบุคลิกภาพของชาวเมถุนจึงมีความเป็นอเนกประสงค์มากเพราะมีประโยชน์หลากหลาย

ราศีกรกฎ : มะม่วง

ชาวกรกฎนั้นว่ากันว่าต้องใช้เวลาในการทำความรู้จักกับพวกเขา เช่นเดียวกับมะม่วงที่ต้องพยายามปอก และหากคุณได้รู้จักกับชาวกรกฎเป็นอย่างดีแล้วคุณจะรู้สึกว่าเขาเป็นคนน่ารัก ซึ่งก็เหมือนได้ทานมะม่วงที่มีรสชาติอร่อย จะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวา

istockphoto

ราศีสิงห์ : สตอร์เบอรี่

ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีสีสัน ชอบแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเอง จึงทำให้เขาโดดเด่นและมีชื่อเสียงได้ง่าย เช่นเดียวกับสตอร์เบอรี่ผลไม้ที่โดดเด่นในหมู่ของผักและผลไม้ต่างๆ

ราศีกันย์ : พริก

ราศีกันย์เป็นคนขี้อาย แต่พวกเขาเป็นมิตรที่ดีและยอมทำงานหนัก แม้น้อยคนนักจะรู้ว่าพริกหยวกสีเหลืองนั้นให้วิตามินซีมากกว่าสีส้ม ก็เช่นเดียวกับชาวราศีกันย์ที่ไม่ชอบคุยโวในความสามารถของตนเอง แม้จะเงียบๆ แต่มีทักษะ

istockphoto

ราศีตุลย์ : ส้ม

ความจริงแล้วชาวราศีตุลย์ไม่ชอบอยู่คนเดียว  และเขายังเป็นคนที่มีความยุติธรรมอยู่ในนิสัยส่วนตัว เช่นเดียวกับสมมาตรของผลส้ม ที่ทำให้เราสามารถแบ่งปันให้กับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย

ราศีพิจิก : แก้วมังกร

ชาวพิจิกนั้นมีเสน่ห์น่าหลงใหล เช่นเดียวกับแก้วมังกรเองก็เป็นผลไม้ที่มีความน่าสนใจ มีเสน่ห์ จึงไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกับชาวราศีพิจิก

istockphoto

ราศีธนู : อะโวคาโด

ชาวราศีธนูชอบการผจญภัยและการสำรวจหาสถานที่ใหม่ๆ ชาวธนูเป็นคนที่สามารถเพิ่มรสชาติชีวิตให้กับคนอื่นได้ หากคุณมีโอกาสได้รู้จักเขา เช่นเดียวกับอะโวคาโดที่ช่วยเพิ่มรสชาติที่ดีให้กับอาหารต่างๆ

ราศีมังกร : ผักโขม

ราศีมังกรมีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจ เพราะพวกเขามีความน่าเชื่อถือ และใส่ใจเรื่องครอบครัว นั่นจึงทำให้เมื่อนึกถึงราศีมังกร ก็มักจะนึกถึงผักโขม ซึ่งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักของสลัด

istockphoto

ราศีกุมภ์ : บลูเบอร์รี่

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนฉลาดหลักแหลม มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาต่างๆ สำหรับบลูเบอร์รี่นั้นเหมาะกับชาวราศีกุมภ์เพราะเป็นผลไม้เสริมเรื่องสมอง

ราศีมีน : มะนาว

เป็นที่ทราบกันดีว่าชาวราศีมีนนั้นเป็นคนเห็นอกเห็นใจคนอื่น และเสียสละ พวกเขาเป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ดังนั้นจึงเปรียบเทียบจิตใจของเขาเหมือนมะนาว เพราะมะนาวนั้นเหมาะสำหรับทำอาหารและเครื่องดื่ม แต่มีคนไม่มากที่ชอบทานมะนาวเพียวๆ นอกจากนั้นมะนาวยังช่วยทำให้เรารู้สึกอยากทานอาหารอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook