เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 มิถุนายน 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 มิถุนายน 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 มิถุนายน 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 17 - 23 มิถุนายน 2562 ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน      ไม่ควรประมาทในการแสวงหาลาภผล หรือนัดหมายเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะอาจเจออุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า ถูกเลื่อน หรือ ถูกบอกปฏิเสธ  ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังเป็นพิเศษ รวมถึงการติดตามทวงถามหนี้สิน เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้เจ็บตัวอีกด้วย

การงาน      การพูดดีเป็นศรีแก่ตัว หากจะขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง การอดทน อดกลั้นที่จะใช้คำพูด เขียนที่รวบรัด เอาแต่ประโยชน์ของตนฝ่ายเดียว หรือ คำพูดรุนแรง หยาบคาย ถึงจะทำให้ได้รับผลดีดังที่หวัง

ความรัก      ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า โดยหลีกเลี่ยงที่จะ “นินทาว่าร้าย” คนรัก คู่ครองให้คนอื่นฟัง หรือ นำเรื่องของคนอื่นมาเป็นประเด็นขัดแย้งกันเอง เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังอยากไขว่คว้าหารักแท้ สัปดาห์นี้ยังไม่มีเกณฑ์ให้เห็นเด่นชัด และหากสุดสัปดาห์จะไปสังสรรค์กับมิตรสหาย หากพบคนถูกใจ ยั้งสติสักนิดก่อนจะทุ่มเท เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ!

สุขภาพ       ระวังอันตรายจากการเสพสุรา ของมึนเมา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยอย่างคิดไม่ถึง

โชคลาภ      การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ    จนถึงวันที่ 22 มิถุนายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับราหูในเขตราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การแสดงความเข้มแข็งจากความคิด มาสู่การพูด เขียนอย่างตรงไปตรงมา อาจทำให้ได้รับผลสำเร็จได้เร็วขึ้น แต่ควรระวัง หากมากเกินไปอาจทำให้ดูก้าวร้าว ดุดัน ที่จะทำให้ขัดแย้งจนมีศัตรูที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวางความสำเร็จได้เช่นกัน

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน     เป็นสัปดาห์ที่ไม่ควรคาดหวัง และควรหลีกเลี่ยงที่จะ “วิ่งเต้น” เดินทางลัดเพื่อหวังให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น ถึงจะมีโอกาสได้ลาภผลตามมา และวันที่ 17-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษกับเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า หรือเสียโอกาสที่พึงมีพึงได้

การงาน    เป็นสัปดาห์แห่งการพึ่งพาตัวเองให้มากขึ้นถึงจะมีโอกาสสำเร็จผลดังที่หวัง โดยเฉพาะกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่อาจเจออารมณ์ลังเล โลเล ไม่แน่นอน ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า เสียหายได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ อย่าไว้ใจแค่ภาพพจน์องค์กรที่สวยหรู ดูดี เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเจอภาพลวงตา

ความรัก    หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ก็ไม่ควรปฏิเสธกับ “คำขอ” จากเขาหรือเธอ โดยเฉพาะเรื่องเงิน สำหรับคนโสด เป็นสัปดาห์ที่หากเผลอตัว เผลอสติไปกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันแล้ว ก็ควรระวังเพราะมีโอกาสที่จะสูญเสียมากกว่าทรัพย์สินเงินทองของมีค่า!

สุขภาพ     อยู่ในเกณฑ์ดี ยกเว้นผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว ก็ไม่ควรประมาท เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ    วันที่ 17-19 หากคิดจะแสวงหาโชคลาภใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ   จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าจะโชคดีมากๆ ระยะเวลาที่ดีที่สุดในรอบปีเกิดขึ้นแล้ว ด้วยการแสดงความมีเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีไมตรีจิตมากขึ้น ก็จะทำให้ผู้อื่นรัก นิยมชมชอบเมื่อติดต่อสัมพันธ์ด้วยมากขึ้น อาจจะทำให้ได้ งาน เงิน และ ความรัก ความสุขดังที่ปรารถนา

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน      หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ขัดคอในการติดต่อสัมพันธ์เพื่อแสวงหาลาภผลใดๆ เป็นระยะที่ควร “ไปตามน้ำ” เออออไปถึงจะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 18-21 มีสติ อย่าใจร้อน ใจเร็วที่จะให้คำมั่นสัญญา หรือเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเสียรู้ เสียเปรียบ เสียโอกาส

การงาน     เป็นสัปดาห์ที่ควรปล่อยวาง อย่าคาดหวังนักกับลมปากหวานหู โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะมีเกณฑ์ที่จะเจอความไม่จริงจัง ไม่จริงใจ และวันที่ 21-23 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท อย่าวางใจคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท เพราะอาจนำปัญหายุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ความรัก     อดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์หงุดหงิด ทั้งด้วยคำพูด การกระทำกับคนรัก คู่ครอง ที่อาจไม่ได้ดังใจ ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหาระยะยาว แต่สำหรับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น หากยังไม่แน่ใจ วันที่ 17-18 หากพบกัน ก็ควรระวังให้มากขึ้น หากเผลอใจ เผลอตัวจนขาดสติ ก็อาจทำให้ต้องสิ้นสุดชีวิตโสด

สุขภาพ       ป้องกันให้มากพอ หากจะมีเพศสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามหรือคนแปลกหน้า เพราะอาจเป็นสื่อนำพาโรคร้ายมาให้

โชคลาภ      วันที่ 19-21 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะแสวงหาโชคลาภใด ๆ              

คำแนะนำ    จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัวหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน จะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีมิถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด แล้วส่งผลร้ายทำให้ชีวิตมัวหม่นไปอีกนาน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใด ๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน      อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน เป็นระยะที่ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสียเงินจากการรักษาสุขภาพทั้งของตัวเอง หรือ สัตว์เลี้ยง บริวาร และเป็นสัปดาห์ที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามาในบ้านอันตราย

การงาน     ทำดีแต่อย่าให้เด่นจะเป็นภัยเพราะอยู่ในระยะที่ควรระวังจะถูกใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรืออาจได้รับความเดือดร้อนจากผู้ที่ไม่หวังดี...ศัตรูมืด! สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะมอบหมายงานสำคัญให้ลูกน้อง พนักงาน เพราะมีเกณฑ์จะทำให้ล่าช้าจนเสียหายได้

ความรัก     เป็นผู้ “ให้” ด้วยความรักและเข้าใจ หลีกเลี่ยงที่จะดึงดัน เอาแต่ใจของตัวเองเป็นหลัก ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักที่มีปัญหาผ่านพ้นอุปสรรคไปได้บ้าง สำหรับคนโสดที่พบรักกับผู้สูงวัยกว่า โดยเฉพาะในสถานศึกษา หรือจากการเดินทางไปต่างประเทศ ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอคนนั้นจะมีคู่อยู่แล้ว

ครอบครัว    วันที่ 17-18 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านอาจสูญหายอย่างไร้ร่องรอย อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน โดยเฉพาะคนใกล้ตัว

โชคลาภ      วันที่ 21-23 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ     ในวันที่ 7 มีนาคม พระราหูจะโคจรจากราศีกรกฎ ย้อนจักรไปสถิต ณ เขตราศีมิถุนหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ โชคลาภที่มีเกณฑ์ตามมาอย่างไม่คาดฝัน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน      อาจได้ลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา งานประพันธ์ หรือจากความคิดที่มีการดัดแปลงแก้ไข ไม่ยึดติดกับของเดิมๆ แต่วันที่ 17-19 เหตุจากบุตร-ธิดา หรือการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน      อยู่ในระยะ “เพื่อนพาจน” ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ ทั้งจากการถูกโน้มน้าวใจให้ร่วมหุ้น ลงทุน ทำธุรกิจเพื่อหวังผลระยะยาว หรือให้เปลี่ยนงานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะมีอุปสรรค ที่นอกจากจะขาดทุนแล้ว ยังอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนตามมาอีกด้วย

ความรัก     อย่าติดเพื่อน ไม่เชื่อเสียงซุบซิบนินทากล่าวร้ายจากเพื่อน จากคนในสังคม ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข คนโสดก็เช่นกัน หากมิตรสหายเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ ก็ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกสุมหัวหลอกลวง

สุขภาพ      คอ บ่า ไหล่ หลัง เป็นส่วนที่ควรถนอมในระยะนี้ หากใช้งานมากเกินไป ก็อาจทำให้อักเสบ เจ็บปวดเรื้อรังกันไปอีกนาน

โชคลาภ     วันที่ 19-21 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ    จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และราหูในเขตราศีมิถุน โดยมีดาวพุธร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 21 มิถุนายน ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ที่มิตรสหายจะมีอิทธิพลอย่างมาก ที่สามารถจะโน้มน้าวให้ชาวราศีสิงห์ “เชื่อฟัง” โดยเฉพาะเรื่องเงินและงาน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูงที่จะนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน      รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ และสัปดาห์นี้อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้นจากสตรีที่มีสถานะทางสังคมที่สูงกว่า แต่วันที่ 17-18 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะขอกู้ยืมเงิน หรือ ทวงถามหนี้สินใดๆ เพราะมีเกณฑ์เช่นกันที่จะถูกปฏิเสธ

การงาน     อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือ ทั้งจากผู้ที่เกี่ยวข้องหรือเพื่อนร่วมงาน สำหรับมนุษย์เงินเดือน วันที่ 18-20 อยู่ในระยะตามใจ “ท่าน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์รอดปลอดภัย ไม่ถูกเขม่น หรือ ถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่กะทันหัน

ความรัก     การเดินทางร่วมกัน ทั้งไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็จะเป็นโอกาสทำให้รักที่ชืดชาตามกาลเวลากลับมาสดใส หวานมากขึ้น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น วันที่ 18-20 ควรพิจารณาให้รอบคอบที่จะพาเขา/เธอไปพบญาติผู้ใหญ่ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะทำให้ท่านหงุดหงิดไม่พอใจ

ครอบครัว    ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ      วันที่ 17-18 อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย

คำแนะนำ    จนถึงวันที่ 20 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ดาวอังคาร และราหูในเขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ต้องซื่อสัตย์ สุจริต ตรงไปตรงมาในการติดต่อสัมพันธ์ ถึงจะทำให้สำเร็จดังที่หวัง และควรระมัดระวัง ละเอียด รอบคอบให้มากขึ้นที่จะให้คำมั่นสัญญา หรือเซ็นสัญญาลงนามใด ๆ ด้วย

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน       การแสวงหารายได้จากการติดต่อสัมพันธ์จะอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก วันที่ 17-18 ก็อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่สุดสัปดาห์ ควรระวังเหตุ/ภัย หากจะเข้าสถานบันเทิงเริงรมย์ใดๆ เพราะหากประมาท ก็อาจพลาดพลั้งที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าจนหมดตัว!

การงาน      การแสดงความเอื้อเฟื้อ มีไมตรีจิต รวมถึงประนีประนอมยอมให้ผู้อื่นได้โอกาสบ้าง ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำร่วมกันสำเร็จได้อย่างงดงาม และการติดตามงานที่คั่งค้าง โดยเฉพาะเรื่องที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแก้ไขให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 18-20 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะประชุม หรือมีนัดสำคัญใด ๆ ก็อาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า หรือยกเลิกไปเลย

ความรัก      สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็มีโอกาสจะได้รับลาภผลประโยชน์เพิ่มเติมจากคนรัก คู่ครอง สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ความรักจะช่วยเสริมสร้างสถานะทางการเงิน สังคมให้ดีขึ้น ในระยะนี้ ภารกิจที่เกี่ยวกับการเงิน ก็จะมีเกณฑ์เป็นสื่อทำให้พบเขา/เธอได้

สุขภาพ       วันที่ 17-20 อย่าประมาทหากจะเดินทาง เพราะอาจมีเหตุ/ภัย เจ็บป่วยที่จะเป็นอุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า หรือต้องล้มเลิก

โชคลาภ      การแสวงหาโชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบกับข้อมูลที่ “ลอยลมมา” เพราะอาจทำให้หมดตัวได้         

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า การเสียสละ ทำทาน เอื้อเฟื้อ เป็นผู้ให้อยู่เสมอในระยะนี้ก็อาจทำให้ได้ของรักคืนกลับมา ไม่ว่าจะเป็น คน หรือ ทรัพย์สินเงินทองของมีค่า


 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน      ยังอยู่ในระยะเงินทับตัว จะทำให้มีลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 18-20 ควรหลีกเลี่ยงที่จะทวงถามหนี้สินค้างชำระใดๆ เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้เกิดเหตุ/ภัยที่อันตรายอีกด้วย

การงาน      ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และจริงใจ ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หากสมัครงาน สัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่เป็นระยะที่ควรระวัง และรอบคอบให้มากขึ้น หากจะร่วมเซ็นสัญญา ลงนามค้ำประกัน หรือซื้อทรัพย์สิน สิ่งของที่มีมูลค่าสูงๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก     คนรัก คู่ครองอาจใช้เงินเปลืองมากขึ้น หากเป็นคนคุมเรื่องเงิน การ “ยอม” จ่ายอย่างเดียว โดยไม่บ่น ไม่ว่า ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้ ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาหว่านเสน่ห์ มาพัวพัน ตีสนิท เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเข้ามาเพื่อหวังเงินของคุณเท่านั้น!

ครอบครัว    สุดสัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำความเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะเรื่องผิดกฎหมาย

โชคลาภ     วันที่ 17-20 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ    จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน       รับง่าย จ่ายคล่องมือ ยังอยู่ในระยะที่ยิ่งเจอปัญหา ยิ่งเหนื่อย แต่ก็จะทำให้เกิดลาภผลมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะเรื่องความสวยงาม หรือค่าใช้จ่ายเพื่อรักษาสุขภาพ ก็อาจทำให้ต้องใช้เงินจำนวนมากกว่าที่คิด

การงาน      ไม่ต้องเอาหน้า แต่ยอมเป็นแค่ผู้สนับสนุน คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่ร่วมกันทำกับผู้อื่นประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ไม่ต้องลงมือทำงานเอง แต่แค่ชมเชยให้กำลังใจพนักงาน คนทำงานให้มากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้งานนั้นๆ ลุล่วงไปได้ด้วยดี

ความรัก      ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหา และวันที่ 17-19 ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง เพราะเขา/เธออาจอารมณ์แปรปรวน พร้อมจะระเบิดได้ตลอดเวลา! แต่สำหรับคนโสด หากเข้าร่วมในสถานการณ์ที่ขัดแย้งใดๆ ก็อาจทำให้ได้พบ “ศัตรูคู่รัก” ที่จะคอยฟาดฟันห้ำหั่น แต่อาจเป็นโอกาสสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้เคียงคู่

สุขภาพ       วันที่ 17-19 ควรระวังเหตุ/ภัยจากความรัก เพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ      อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ระวังสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน ก็อาจเป็นเหตุทำให้พลิกผันได้เช่นกัน

คำแนะนำ     จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง เงาราหูจะมาบดบังทัศนวิสัยให้พร่าเลือน พระราหูจะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎ มาสู่ราศีมิถุน ซึ่งอยู่ในองศาที่ “เล็ง” ชาวราศีธนู จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ตรวจสอบ ระมัดระวัง ความคิด การกระทำของ คู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้มากขึ้น เพราะอาจวุ่นวาย สับสน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้คุณทุกข์ใจ

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน       เป็นสัปดาห์ที่การกะ เก็ง มีเกณฑ์ผิดพลาดสูง โดยเฉพาะจากความฝัน ภาพลวงตา มายาที่มาล่อลวง อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากได้ จึงควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเชื่อ ทั้งจากบุตร-ธิดา หรือ การลงทุนร่วมหุ้นใดๆ

การงาน       การลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ที่ทำตามลำพัง จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสที่จะก้าวหน้ามากกว่าการร่วมหุ้น ลงทุนกับผู้อื่น มนุษย์เงินเดือนที่หางานในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีเช่นกัน แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ดูแลพนักงาน ลูกน้องให้มากขึ้น เพราะอาจจับกลุ่มแบ่งฝ่ายทะเลาะวิวาท จนอาจทำให้งานมีปัญหาได้

ความรัก      วันที่ 17-19 ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความคิดเห็นที่ “ต่าง” จากคนรัก คู่ครอง หลีกเลี่ยงที่จะถกเถียงกันด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาทกันใหญ่โตได้ สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก การปรับปรุงตัวเองให้ดู “ดี” ขึ้น ก็จะเป็นโอกาสทำให้พบเจอคนถูกใจที่จะทำให้หายเหงาใจได้ในระยะหนึ่ง

สุขภาพ       พักผ่อนให้มากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะออกแรง ใช้ร่างกายอย่างหักโหม ถึงจะทำให้โรคภัยไข้เจ็บไม่กรายใกล้

โชคลาภ      วันที่ 17-18 อาจได้โชคมีลาภ แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ยังอยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรจะเรียนรู้ ศึกษาให้ถ่องแท้ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย ศาสนา กฎ ข้อบังคับ เพราะหากรีบร้อนนำไปปฏิบัติใช้ก่อน ก็อาจเจอปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า หรือล้มเหลวได้

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน     อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้นจากการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ หรือได้ลาภโดยเสน่หาจากญาติผู้ใหญ่ แต่สัปดาห์นี้ ตั้งสติ คิดให้นานๆ ก่อนจะใช้จ่าย เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะ “หลงลม” เชื่อโฆษณาชวนเชื่อ หรือ หลับหูหลับตาฟังบุตร-ธิดา ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากโดยไม่จำเป็น

การงาน    พูดดี มีคนเมตตา ธุรกิจ กิจการงานที่ทำประจำ หรืองานฟรีแลนซ์จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่อาจโน้มน้าวใจ เกลี้ยกล่อมให้คนเชื่อถือได้อย่างง่ายดาย ทำให้ได้รับความช่วยเหลือ สนับสนุนจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจมากยิ่งขึ้น แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำเสนองาน โครงการใหม่ๆ ในสัปดาห์นี้ เพราะอาจถูกต่อต้าน ไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรง

ความรัก    แบ่งเวลาอย่างเหมาะสมระหว่างงาน กับ คู่ครอง รวมถึงการดูแล ใส่ใจบ้าน ที่อยู่อาศัยให้สวยงาม สะอาดตา ก็อาจทำให้เขา/เธออยู่ติดบ้าน ไม่ห่างหายไปไหน สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก ควรระวังการแชทออนไลน์ อาจเจอภาพมายาที่ปรุงแต่งขึ้นมา ทำให้คิดว่าได้เจอคนที่ใช่แล้ว ควรพิจารณาให้รอบคอบ คิดให้นานๆ ก่อนจะตัดสินใจ

ครอบครัว   ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจติดเพื่อน เชื่อเพื่อน ที่จะทำให้หมดอนาคตได้

โชคลาภ    อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียหรือผิดหวัง จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ   จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรคาดหวังมากนักจากคนรัก หรือจากการคบหามิตรสหายทั้งใกล้ชิด หรือเพิ่งรู้จัก ระวัง ยั้งใจสักนิดที่จะนำ “ใจ” ไปผูกติดกับเขา/เธอเหล่านั้น เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้เจ็บ

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน     รับมาก จ่ายมาก อาจได้ลาภผลมากขึ้นจากการเป็นนายหน้า ซื้อขายบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่ควรระวังหากคิดจะซ่อมแซม ต่อเติมบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะงบประมาณอาจบานปลาย มีปัญหาจนคุมไม่อยู่

การงาน    ธุรกิจ กิจการที่ต้องเดินทาง เคลื่อนย้ายอยู่เสมอ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีลาภ ได้ผลตอบแทนดังที่หวัง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรอดทน อดกลั้นหากมีอาการ “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน เพราะอาจเป็นกบเลือกนาย ที่ไปแล้วอาจแย่กว่าเดิม

ความรัก    สัมพันธ์รักหากอยากจะรักษาให้ราบรื่น ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ โดยเฉพาะเรื่องญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัว เพราะอาจทำให้ลุกลามจนทะเลาะวิวาทกันได้ แต่สำหรับคนโสด จากบ้านเรือนเคียงกัน หมั่นคอยสังเกตสักนิด เพราะอาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว   ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลความรู้สึกของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะ “ลมปาก” ของใครบางคน ก็อาจทำให้ท่านกระทบกระเทือนใจ

โชคลาภ    วันที่ 17-18 อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ   นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook