เช็กดวง "การเงิน" รายสัปดาห์ ราศีไหนรุ่ง ราศีไหนร่วง

เช็กดวง "การเงิน" รายสัปดาห์ ราศีไหนรุ่ง ราศีไหนร่วง

เช็กดวง "การเงิน" รายสัปดาห์ ราศีไหนรุ่ง ราศีไหนร่วง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดัง ทั้ง 12 ราศี ดวงการเงินของคุณเป็นเช่นไรในสัปดาห์นี้ ราศีไหนรุ่ง ราศีไหนร่วง เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ดวงระหว่างวันที่ 18-24 กุมภาพันธ์ 2562 ไปเช็กกัน 

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน    มีโอกาสจะได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการเข้าสังคม พบปะสังสรรค์กับมิตรสหายในอาชีพเดียวกัน และอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักชวน เสนอหาผู้ร่วมหุ้น ลงทุน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 21 - 23 ควรมีสติ รอบคอบให้มากขึ้น เพราะหากประมาท พลั้งเผลอ เงินทอง ของมีค่าอาจสูญหายได้ 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน    อาจได้ลาภผลเพิ่มเติมจากงานบริการ หรือ งานเสริมพิเศษ แต่สุดสัปดาห์หากจะมีการเดินทางก็อย่าประมาท อาจมีเหตุภัยที่จะทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากเป็นพิเศษ รวมถึงระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะไปไหนคนเดียวในที่เปลี่ยวเพราะการฉกชิง วิ่งราว จี้ปล้น อาจเกิดขึ้นง่าย ๆ 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน    อาจได้ลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นทั้งจากการเดินทาง หรือ เสนอขายลิขสิทธิ์งานประพันธ์ ทั้งตำรา และนวนิยาย แต่วันที่ 18-19 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะติดตาม ทวงถาม หรือให้กู้ยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเสียทั้งเงิน และ สร้างศัตรูเพิ่มขึ้นมาอีกคน 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน   เป็นระยะเก็บเกี่ยวผลจากเมล็ดพืชที่หว่านไปแล้ว ด้วยการติดตามจากที่เคยติดต่อสัมพันธ์ไว้ก่อนแล้ว ถึงจะทำให้ได้ลาภผลมากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 19-20 ก็ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์เช่นกัน เพราะอาจเสียรู้ เสียเปรียบ หรือ มีเหตุที่จะทำให้ “ร้อนใจ” จนเสียเงินได้ 

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน  จะมีเรื่องติดขัด มีเรื่องต้องเสียเงินเพราะความเกรงใจ หรือภาษีสังคม ระวังจะเกิดการติดขัด พยายามตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นทิ้งไปบ้าง จะได้จัดระบบการเงินได้ลงตัว        

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน    การแสวงหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะจากการเสนอไอเดีย ความคิดที่แปลกใหม่ให้กับบุคคลที่เป็นเป้าหมาย ก็จะมีโอกาสสำเร็จได้ง่ายขึ้น แต่ควรเตรียมเงินสดไว้ในมือให้มากขึ้น เพราะอาจมีเหตุจำเป็นในครอบครัวที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินมากเป็นพิเศษ 


ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน   ขึ้นอยู่กับการติดต่อสัมพันธ์ที่แสดงออกอย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นกับคนรัก คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ คู่ความ ถึงจะทำให้เกิดรายได้ มีลาภผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 21-23 หากจะมีนัดหมาย ทำสัญญาใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจถูกเลื่อน หรือ ถูกปฏิเสธในนาทีสุดท้าย 

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน   รายได้-รายจ่าย หมุนเวียนได้ปกติ อาจมีรายได้มากยิ่งขึ้นจากการซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใด ๆ แต่สุดสัปดาห์ระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น กับเหตุภัยที่ไม่คาดฝัน ที่อาจทำให้เสียโอกาส เสียรู้ หรือสูญเสียเงินทองของมีค่าจากการถูกฉกชิง จี้ปล้น หรือลักขโมย 

  

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน    รายได้-รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังเหตุที่จะทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น ทั้งจากการเสียรู้ จนถึงการร่วมหุ้น ลงทุนร่วมกับมิตรสหาย หรือ ให้คนรักกู้ยืม ที่จะมีโอกาสเสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน   ขยันที่จะเสนอความคิด ขยันที่จะโฆษณาเผยแพร่ ก็จะเป็นโอกาสหนึ่งที่จะทำให้เกิดลาภผลต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบกับข้อเสนอที่ดูดี มีผลตอบแทนสูง เพราะโลภมากไป ลาภหายหมด

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน   งาน กิจการที่กระทำ ยังเป็นแหล่งรายได้สำคัญอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ ทั้งจากการเดินทาง หรือยานพาหนะที่ใช้ ความประมาทเลินเล่อ หรือการใช้อารมณ์รุนแรง ก็อาจเป็นเหตุที่จะทำให้ต้องสูญเสียเงินอย่างไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังเป็นพิเศษ 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน  การตัดสินใจที่เด็ดขาด และรวดเร็ว จะเป็นโอกาสเพิ่มรายได้ มีลาภผลมากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังการใช้อารมณ์มานำหน้าเหตุผล หรือ ขาดสติยั้งคิด โดยเฉพาะวันที่ 22 - 24 ก็อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินอย่างไม่จำเป็น 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook