8 ความเชื่อเรื่องโชคจากทั่วโลก

8 ความเชื่อเรื่องโชคจากทั่วโลก

8 ความเชื่อเรื่องโชคจากทั่วโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความเชื่อเรื่องโชคลาภ ก็มีในต่างประเทศเหมือนกันนะ วันนี้ขอพาทุกคนไปรู้จัก เรื่องความเชื่อเกี่ยวกับโชคลาภของประเทศต่าง ๆ ว่ามีความหมายอย่างไรบ้าง1. ถ้าคุณถามคนจีน พวกเขาจะบอกว่าเลข 8 เป็นเลขมงคลที่สุด เพราะเลข 8 ในภาษาจีนออกเสียงคล้ายกับคำว่า “โชคลาภ” และ “มั่งคั่ง” เลขนี้จึงเป็นเลขมงคลที่สุด

2. ชาวสวิสเซอร์แลนด์มีความเชื่อกันว่าหากปลูกต้นไม้ไว้ที่นอกบ้านหลังจากแต่งงานกันแล้ว มันจะนำมาซึ่งความโชคดีและความอุดมสมบูรณ์

3. ชาวอาร์เจนตินากินถั่วเสริมโชค ตามคำบอกเล่าของชาวอาร์เจนตินาบอกว่าการกินถั่วในช่วงปีใหม่จะทำให้หน้าที่การงานมั่นคงและประสบความสำเร็จในชีวิต (อันที่จริงถั่วมีโปรตีนและสารอาหารหลายอย่าง กินไปก็ได้ประโยชน์แล้ว)

4. เดินผ่านควันแล้วจะโชคดี ถ้าคุณมีโอกาสได้เดินทางไปยังศาลเจ้าอาซากุสะในประเทศญี่ปุ่น คุณจะพบกับกระถางธูปขนาดใหญ่นอกประตูด้านหน้า หากเดินผ่านกลุ่มควันเหล่านั้นพวกเขาเชื่อว่ามันจะช่วยให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้น

5. อย่าปล่อยให้ใบไม้กองเต็มประตูหน้าบ้าน ชาวจีนเชื่อกันว่าความโชคดีจะเข้ามาทางประตูหน้าบ้าน ฉะนั้นพวกเขาเลยทำให้แน่ใจว่าทางเข้าบ้านจะสะอาดเพียงพอสำหรับความโชคดีที่กำลังจะเข้ามา

6.นกอึใส่คุณแล้วจะโชคดี ในรัสเซียมีความเชื่อกันว่าหากนกอึใส่คุณ ใส่บ้านคุณ หรือใส่บนรถของคุณ คุณจะมีโชคดีอาจจะได้รับทรัพย์เร็ว ๆ นี้

7.เหยียบอึแล้วโชคดีนะ ในประเทศฝรั่งเศสเชื่อกันว่าหากคุณเหยียบอึสัตว์ หรืออึอะไรก็แล้วแต่ด้วยเท้าซ้าย คุณจะได้รับโชคดี แต่หากเหยียบด้วยเท้าขวาจะเจอกับโชคร้าย

8.การเทน้ำทิ้งไว้เบื้องหลังใครสักคนจะช่วยให้พวกเขาโชคดี ในเซอร์เบียเชื่อกันว่า ใครก็ตามที่กำลังเผชิญหน้ากับเรื่องกดดันมากๆ เช่นการสัมภาษณ์งาน หากเพื่อน คนรัก คนในครอบครัวนำน้ำไปเททิ้งจะช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นเรื่องเหล่านั้นไปได้ง่าย ๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook