เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 กันยายน 2561

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 กันยายน 2561

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 กันยายน 2561
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงแม่นๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 17 - 23 กันยายน 2561 ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน     การแสวงหารายได้ อยู่ในเกณฑ์ต้องพึ่งพาอาศัย และวันที่ 17-19 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากมีนัดหมายเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ อาจถูกเลื่อนนัด หรือถูกปฏิเสธ

การงาน     รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นบ้าง หากคิดจะทำงาน “นอกกรอบ” ที่ไม่ใช่รูปแบบที่เคยทำมา  เพราะหากดึงดันทำตามใจตัวเองอย่างเดียว ก็อาจทำให้มีปัญหา ถูกเขม่นได้อีกโดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า และมนุษย์เงินเดือนที่รับผิดชอบด้าน “ตัวเลข” ก็อย่าประมาท เพราะมีโอกาสสูงที่จะผิดพลาด ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

ความรัก     รักอาจสะดุดกับอารมณ์หงุดหงิด ขุ่นมัวของชาวราศีเมษในสัปดาห์นี้ ระวังคนรัก คู่ครอง ของคุณ อาจอยู่ในช่วงพิจารณาอีกครั้งว่าเป็นไปได้ไหมที่จะอยู่เคียงคู่กันต่อไป  สำหรับคนโสด สุดสัปดาห์ เข้าสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ทำใจสักนิดหากคิดจะสานต่อสัมพันธ์ เพราะมีโอกาสแค่ผ่านมาก็ผ่านไป

ครอบครัว    ใส่ใจ “หัวใจ” ของญาติผู้ใหญ่ และ คนในครอบครัวให้มากขึ้น โดยหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนทะเลาะวิวาท ที่จะทำให้เกิดหมางใจกัน

โชคลาภ      จริงหรือเท็จ เท็จหรือจริง พิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคในสัปดาห์นี้

คำแนะนำ    จนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความทะเยอทะยาน ที่ยอมทุ่มเททั้งกาย ใจ จะนำไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ควรระวังอารมณ์กล้าแข็ง ยอมหักไม่ยอมงอ รุนแรง ก็อาจก่อศัตรูได้อย่างง่ายดาย

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน         รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี และจากบุตร-ธิดา หรือ ความขยัน การติดต่อสัมพันธ์อย่างซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ก็อาจทำให้เกิดลาภผลมากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 17-19 อาจมีเหตุทำให้เสียเงิน เสียโอกาส ทั้งจากการผิดนัด หรือ ปฏิเสธการจ่ายเงินจากคู่ค้า คู่สัญญา หรือ เงินทองของมีค่าอาจสูญหายอีกด้วย

การงาน        ไม่ควรลังเล รีรอ เพราะอาจทำให้โอกาสที่ผ่านเข้ามา ลอยหายวับไปกับตา แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์ อาจพบเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้งานสะดุด ไม่ราบรื่น รวดเร็วดังที่หวัง และวันที่ 19-21 อย่าประมาท เตรียมพร้อมไว้หากจะมีการเดินทางไกล เพราะอาจเจอเหตุที่จะทำให้ล่าช้าหรือต้องล้มเลิก

ความรัก        หาความสุขหากิจกรรมที่ทำร่วมกันกับคู่ครองและบุตร-ธิดา ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขไปอีกนาน สำหรับคนโสด อาจเจออุบัติเหตุรักจากการเดินทาง หรือ เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ที่จะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์กันได้อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ         ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังสำหรับผู้ที่มีโรคเรื้อรังบริเวณช่องท้อง อาจมีการขยายตัว กำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ        พลิกผันไม่แน่นอน แต่วันที่ 17-19 ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก

คำแนะนำ       จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ร่วมกับดาวพฤหัสบดี  และหลังจากนั้นก็จะเริ่มโคจรวิปริต พักร ดับ  จึงเป็นสัญญาณเตือนว่า หากมีโอกาสที่จะไขว่คว้า หรือ มีสิ่งดีใดๆ ที่ลอยเข้ามาหา ก็อย่าลังเล รีรอที่จะจับเอาไว้ให้แน่นๆ เพราะเวลาดีๆ โอกาสดีๆ ที่จะได้มาแบบสบายๆ  มีอยู่แค่นี้

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน      หากเป็นกระเป๋าเดียวกัน สัปดาห์ก็นี้ควรใส่ใจการใช้จ่ายของคู่ครอง ที่อาจมีเกณฑ์สูงมาก รวมถึงการปล่อยสินเชื่อ ให้เครดิตลูกค้าจำนวนมากที่อาจกำลังมีปัญหา การเงินติดขัดจนไม่สามารถชำระหนี้ตามกำหนดได้

การงาน     ธุรกิจงานที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดี อาจเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เจริญก้าวหน้ามากขึ้น  แต่เป็นระยะที่...คบคนให้ดูหน้า… ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์ที่อาจถูกโน้มน้าวใจให้แสวงหาลาภผลในทางไม่สุจริต ที่มีโอกาสสูงว่าจะทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากจนถูกฟ้องร้อง เป็นคดีความได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ สมัครงานใกล้บ้าน ในถิ่นภูมิลำเนาเดิม จะมีโอกาสได้งานง่ายขึ้น

ความรัก      เป็นสัปดาห์ที่อาจต้องอดทน อดกลั้นกับคู่ครอง หรือ เพศตรงข้ามที่กำลังติดต่อสัมพันธ์ให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจออารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย หากซักไซ้ถามโน่นนี่ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันอีกด้วย หรือ นัดแล้วมาช้า หรือ ไม่มาเลย รวมถึงจะขอความช่วยเหลือในเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจถูกปฏิเสธได้ในทันที!

ครอบครัว     พิจารณาให้รอบคอบหากจะรับคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านในสัปดาห์นี้ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เสียหาย ยุ่งยาก

โชคลาภ       วันที่ 17-19 หากจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ      จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง  ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร


ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน       ขยันที่จะติดต่อสัมพันธ์ และ ตามติด รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรม สัมมนาทางการศึกษา วิชาการ ถึงจะทำให้เกิดลาภผลเพิ่มมากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือ ถูกโน้มน้าวใจให้เสียเงินในเรื่องที่ไม่จำเป็นจะเสีย ซึ่งวันที่ 19-23 ควรระวังใจ มีสติให้มากเป็นพิเศษ

การงาน       ลด ละ เลิก อัตตา “ตัวกู ของกู” การติดต่อสัมพันธ์อย่างนอบน้อม อ่อนโยน ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นอย่างให้เกียรติ ยกย่อง ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่หวัง สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะมอบหมายงานสำคัญๆ ให้พนักงาน เพราะอาจเจอความล่าช้า ที่จะทำให้งานเสียหายได้

ความรัก       หลีกเลี่ยงที่จะต่อปากต่อคำ จนขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองที่อาจมีอารมณ์หงุดหงิด เครียดมากเป็นพิเศษในสัปดาห์นี้ ถึงจะทำให้ไม่เพิ่มปัญหาที่มีอยู่แล้วให้มากขึ้นไปอีก  สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก  ยั้งใจสักนิด เพราะหากติดต่อสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามคนใด ก็มีเกณฑ์ที่จะสูญเสียเงินทองของมีค่าทั้งนั้น!

สุขภาพ       พักผ่อน นอนให้มากขึ้น อย่าใช้ร่างกายหักโหม ถึงจะทำให้สุขภาพที่เจ็บป่วยเรื้อรังดีขึ้นอย่างต่อเนื่องได้

โชคลาภ       มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ        วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี และเกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน การเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ พัฒนาจิตใจ จะเสริมพลัง อำนาจ ความสำเร็จให้กับชาวราศีกรกฎ แต่ควรระวัง “อัตตา” อวดดี ถือดี ไม่รับฟังความคิดเห็นของใคร ก็อาจนำความผิดหวัง หรือ ยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ด้วยเช่นกัน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน     การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรสำรองเงิน เตรียมพร้อมกับรายจ่ายที่จำเป็นทั้งเรื่องของบุตร-ธิดา และ การดูแลรักษาสุขภาพ จากการเจ็บป่วย หรือ มีเหตุกะทันหันในสัปดาห์นี้ด้วย และวันที่ 17-19 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะนัดหมายสำคัญๆ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะผิดหวัง

การงาน     ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว เป็นระยะที่เหมาะจะติดตามงานที่คั่งค้างอย่างสบาย ๆ อย่ากดดันตัวเอง หรือ ลูกน้อง พนักงาน เพื่อหวังผลสำเร็จของงาน รวมถึง ลดตารางเวลา กำหนดงานที่ต้องกระทำให้น้อยลง ถึงจะทำให้เกิดผลดีทั้งกับงานและสุขภาพ

ความรัก     ระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะเอาอารมณ์เครียด โกรธคนอื่นมาระบายอารมณ์กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้รักราบรื่น ผ่านสัปดาห์นี้ไปได้อย่างสบายๆ  สำหรับคนโสด เกณฑ์ความรักไม่มีให้เห็นเด่นชัดในสัปดาห์นี้ ดิ้นรน ไขว่คว้าไปก็ไม่มีประโยชน์

ครอบครัว     ปล่อยวาง ไม่เข้มงวดกับบริวาร คนรับใช้ให้มากเกินไป เพราะอาจทำให้ตัวเองเดือดร้อน ยุ่งยาก หรือ เจ็บตัว

สุขภาพ        ใส่ใจ ดูแลตัวเอง อย่าประมาท อาจมีอุบัติเหตุ เจ็บป่วยกะทันหัน โดยเฉพาะวันที่ 19-21 ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ       การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้ผิดหวังได้

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 17 ตุลาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ลาภผลใดๆ  ไม่ใช่มาจากแค่คิด แล้วเสนอแนะ แต่จะมาจากการปฏิบัติลงมือทำอย่างจริงจัง  ซึ่งเป็นระยะแห่ง ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน


ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน     รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ดี ไม่มีติดขัด แต่เป็นระยะที่ควรวางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะอาจมีค่าใช้จ่ายจำเป็นที่คาดไม่ถึง ทั้งจากเหตุภายในครอบครัว เรื่องของบุตร-ธิดา และ การดูแลสุขภาพทั้งของตัวเองและบริวาร

การงาน      แค่ไม่ฝันเฟื่อง คิดแล้วลงมือทำ โดยแยกแยะสถานการณ์ตามเหตุผลที่แท้จริง ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และไม่ผิดพลาด แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน อ่อนน้อม รับฟัง ไม่ควรขัดแย้งคำสั่งที่ได้รับ เพราะสัปดาห์นี้ อาจเจอผู้ใหญ่เจ้าอารมณ์ วางอำนาจที่จะทนไม่ได้หากถูกต่อต้านใดๆ

ความรัก      ไม่ระบายอารมณ์ความเครียดใส่เขา/เธอ  แต่ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหาภายในครอบครัวที่อาจเกิดขึ้นในระยะนี้ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น  คนโสด อาจพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรทำใจ เพราะมีโอกาสเจอคู่แข่งที่เหนือกว่าเยอะ

สุขภาพ         เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง หากไม่ใช่แพทย์สั่ง อาจมีปัญหาจากการกินยา หรือ จากสารเสพติดใดๆ

โชคลาภ        การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 19-21 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะเสี่ยง

คำแนะนำ       จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ โคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อารมณ์ที่หนักแน่น แน่วแน่ในความคิด การตัดสินใจที่เด็ดขาด และไม่ย่อท้อกับอุปสรรคที่เกิดขึ้น ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวัง อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะอาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ยากจะแก้ไขด้วย

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน       ได้มาก หมดมาก อาจมีรายได้มากยิ่งขึ้นทั้งจากกิจการ งานส่วนตัว หรือ ซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ แต่ด้วยภาระที่รับผิดชอบ รวมถึงการใช้เงินตามอารมณ์ของตัวเอง ควรระวัง เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินจำนวนมาก

การงาน        สามารถ “กำหนด” ที่จะทำตามใจที่ปรารถนา แต่สัปดาห์นี้ที่ทำได้ก็แค่ครึ่งเดียว! โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน อาจต้องยอมลดบทบาท ลดความต้องการของตัวเองลงไป เพราะอาจส่งผลทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ นายงาน ที่กำลังเขม่นคุณอยู่ ณ เวลานี้!

ความรัก         งาน ภารกิจที่กระทำ อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ และอาจเป็นปัจจัยสำคัญทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาเช่นกัน สัปดาห์นี้ หากลดตารางเวลางาน ให้เวลากับเขา/เธอมากขึ้น ก็จะทำให้รักรื่นรมย์ ไม่มีปัญหาไปทั้งสัปดาห์แล้ว

ครอบครัว       ใส่ใจ ดูแล “หัวใจ” ของญาติผู้ใหญ่ ของคนในครอบครัวให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งจนทะเลาะวิวาท เพราะอาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

โชคลาภ         จริงเท็จปะปนกันไป โดยเฉพาะจากฝันบอกเหตุ พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร

คำแนะนำ        จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะโคจรเดินหน้าปกติ และมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ร่วมกับดาวพฤหัสบดี โดยเล็งดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ  และหลังจากนั้นก็จะเริ่มโคจรวิปริต พักร ดับ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ก่อนถึงวันที่ 4 ตุลาคมนั้น การเป็นผู้ให้ หรือแบ่งปันให้อย่างเหมาะสมก็จะทำให้มีความสุข เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา


 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน        ลาภ ผลประโยชน์ยังมีเกณฑ์เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่วันที่ 17-19 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะติดตาม ทวงถาม หรือ ขอขยายวงเงินกู้ สินเชื่อใดๆ รวมถึงหากมีนัดเรื่องเงินๆ ทองๆ อาจมีเหตุทำให้ล่าช้า หรือถูกปฏิเสธ เสียโอกาสได้

การงาน       เป็นสัปดาห์ที่ควร “Slow Life” ช้าลงสักนิด ใจเย็นให้มากขึ้น โดยเฉพาะในการติดต่อสัมพันธ์ ไม่ว่าจะทางออนไลน์ เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน หรือ กับญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะทำให้เกิดผลดี ภารกิจ งานที่หวังก็จะราบรื่น สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และวันที่ 19-21 ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง รวมถึงยานพาหนะที่ใช้อาจมีปัญหาด้วย

ความรัก        ไม่ใกล้ ไม่ไกล แค่เดินออกไปค้นหา ก็อาจเกิดขึ้นได้ หากมีการเดินทาง อุบัติรักก็อาจเกิดขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองที่อยู่ห่างกัน แค่ขยันติดต่อสื่อสารสม่ำเสมอ ระยะทางก็ไม่ใช่ปัญหาของความรักแล้ว

ครอบครัว      สุดสัปดาห์อย่าใจดี ที่จะยอมนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอคนนำปัญหายุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

โชคลาภ        พลิกผันไม่แน่นอน หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิกจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังอารมณ์ร้อน รีบเร่งโดยเฉพาะจากการเดินทาง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ สูญเสีย หรือ อาจทำให้มีปัญหากับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านอีกด้วย

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน       เป็นสัปดาห์ที่อาจได้ลาภผลที่เกิดจากการร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ผลกำไรจากธุรกิจ แต่ควรระวังการใช้จ่ายตามอารมณ์อย่างไม่มีขีดจำกัด ก็อาจทำให้ที่ได้มา หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน        ไม่อคติ ลำเอียง แยกแยะถูกผิด มีเหตุผลอย่างชัดเจน ถึงจะทำให้เกิดผลดี งาน ภารกิจที่กระทำก็จะสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว มนุษย์เงินเดือน อาจถูกประเมินให้เลื่อนตำแหน่งโยกย้าย ปรับเปลี่ยนหน้าที่ ที่จะนำส่งไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง และสำหรับคนที่กำลังหางานใหม่ รีบได้แล้วค่ะ ส่งเอกสารสมัครงาน เตรียมสัมภาษณ์ โอกาสที่จะได้งานก็จะมีมากขึ้น

ความรัก       จากภารกิจ งานที่กระทำ หรือ จากการเข้าศึกษาพิเศษ ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่อาจต้องใช้เวลาในการพิจารณาให้นานขึ้นอีกนิด ถึงจะได้มีโอกาสครองคู่ อยู่ร่วมกัน  สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว แบ่งปัน ทั้งทุกข์ สุข หรือลาภผลที่ได้มา แค่นี้ก็จะทำให้รักรื่นรมย์ไปอีกนาน

ครอบครัว      สุดสัปดาห์ ควรระวังหรือรอบคอบที่จะสังสรรค์ เสวนากับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน เพราะอาจเจอเล่ห์เหลี่ยม กลโกง ที่ยากจะรับมือ

โชคลาภ         การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดอยากจะเสี่ยง

คำแนะนำ       จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาทดสอบศรัทธา และ ความเชื่อมั่นที่มีอยู่ เป็นเวลาที่เหมาะจะค้นหา “ความจริง” ที่อยู่เบื้องหลังม่านบังตา แล้วตรวจสอบวิเคราะห์ว่า อะไรที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวาง หรือ อะไรที่จะมาต่อต้าน ทำร้าย เพื่อจะได้หาทางป้องกัน ไม่ให้ประสบชะตากรรมซ้ำเติมจากดาวเสาร์


ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน        เรื่องบันเทิงเริงรมย์ หรือ เกี่ยวกับสารเคมี จะเป็นโอกาสที่จะทำให้เกิดรายได้มากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 19-21 อดทน อดกลั้นกับความอยากได้ อยากมีให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์จะเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน        เหล้าเก่าในขวดใหม่! เป็นระยะเวลาที่เหมาะจะสะสาง ติดตามงานที่คั่งค้างที่ต้องอดทน ใจเย็นให้มากขึ้น ถึงจะสามารถแก้ไข จัดการได้อย่างรวดเร็ว แต่วันที่ 17-19 อย่าประมาทหากจะนัดประชุม ทำการนัดสำคัญๆ เพราะอาจถูกบอกเลื่อน หรือ ถูกปฏิเสธในนาทีสุดท้าย

ความรัก       อยากได้ อยากมี อยากเป็น หากมากเกินไปจนกดดันคนรัก คู่ครองให้ทำตาม หรือ ละเลยไม่ใส่ใจกัน ก็มีโอกาสที่จะทำให้เขา/เธอ หงุดหงิด ไม่พอใจ จนพาลหาเหตุทะเลาะวิวาทด้วย  สำหรับคนโสด ดวงดาวโคจรวิปริต อาจจะไม่มีโอกาสไขว่คว้าหารักแท้ในระยะนี้

สุขภาพ         ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งหรือทะเลาะวิวาทกับผู้ใด เพราะอาจลุกลามจนทำร้ายกันได้

โชคลาภ        วันที่ 22-23 อาจได้โชคมีลาภ แต่ควรระวังภาพลวงตา มายาแห่งใจ อาจถูกล่อลวงที่จะทำให้สูญเสียด้วยเช่นกัน

คำแนะนำ        วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี ได้เกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ และจะส่งผลกระทบกับชาวราศีมังกรโดยตรง  จึงเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรอดทน อดกลั้น และ ถอย! ในการติดต่อสัมพันธ์ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ ผู้อื่นที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอการแสดงออกที่หวาดระแวง ไม่ไว้ใจ รวมถึงการใช้คำพูด เขียนที่ขาดสติ ก้าวร้าว รุนแรง

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน       รักยาวให้บั่น เหมาะจะลงทุนระยะสั้น หรือจากงานที่สามารถกำหนดระยะเวลาทำสั้นๆ  ถึงจะทำให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น และเป็นสัปดาห์แห่งการไม่ควรไว้วางใจใครเลย เพราะอาจทำให้สูญเสียทั้งเงินทอง ชื่อเสียง และ ติดคุก

การงาน       เป็นสัปดาห์ที่ต้องซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาเท่านั้น ถึงจะทำให้การติดต่อสัมพันธ์ราบรื่น ได้ผลดีดังที่หวัง แต่ควรระวังหากใช้เล่ห์เหลี่ยม กลยุทธ์ใดก็ตาม ก็อาจทำให้สูญเสียโอกาส หมดความน่าเชื่อถือไปอย่างน่าเสียดาย และอาจทำให้ถูกเกลียดชังจนนำไปนินทาว่าร้าย ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

ความรัก        จากรักมาก จากคิดว่าคนนี้ใช่แล้ว จากคนที่ทุ่มเทรักให้จนหมดใจ ก็ไม่ควรประมาทคิดว่าเป็นของตาย เพราะจากสัปดาห์นี้ ก็มีโอกาสที่เขา/เธอคนนั้นจะจรจาก เบือนหน้าหนีไปอย่างรวดเร็ว  สำหรับคนโสดที่ไขว่คว้าหารักแท้ในระยะนี้ แค่ได้พบเห็นก็เป็นบุญตา แต่ยากที่จะได้มาครอบครอง

สุขภาพ         เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังอุบัติเหตุ หรือ เหตุ/ภัยไม่คาดฝัน ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน หรือ เจ็บตัว

โชคลาภ       วันที่ 17-19 อาจมีผลกำไรจากการลงทุน เสี่ยงโชค แต่ควรระวังข้อมูลที่หามาได้ให้ดีๆ เพราะอาจเป็นตัวแปรทำให้ขาดทุนยับเยิน

คำแนะนำ     จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่เกี่ยวกับเรื่องลาภ ผลประโยชน์ ความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีบทบาทในเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ ควรปรับบทบาท มีมุมมองใหม่ๆ ในการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ถึงจะทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน       ขยันที่จะเข้าสังคม สมาคมให้มากขึ้น ถึงจะเป็นโอกาสที่จะแสวงหารายได้ให้มากยิ่งขึ้นไปอีก แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ให้มิตรสหายกู้ยืมรวมถึงการติดตามทวงถามหนี้ค้าง หรือ จะขอกู้ยืมใดๆ ก็อาจจะไม่ได้เงิน และจะทำให้เสียเพื่อนไปอีกด้วย

การงาน      เสนอความคิดเห็นอย่างมีหลักเกณฑ์ มีเหตุผล แยกแยะถูกผิด ผลดีผลเสียให้เห็นอย่างชัดเจน ถึงจะโน้มน้าวผู้อื่นในการติดต่อสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากมีใจร้อนรนที่จะหางานใหม่ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเป็น “กบเลือกนาย” ที่อาจแย่มากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้

ความรัก      เป็นสัปดาห์ที่ควรแสดงออกถึงการ “เชื่อฟัง” ยอมรับในความคิดเห็นของเขา/เธอ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด จากการเข้าร่วมศึกษา สัมมนาทางวิชาการ หรือ เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาใดๆ ก็อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ทำใจอีกนิด เพราะต้องใช้เวลาอีกนานถึงจะได้ครองคู่              

ครอบครัว     ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน

สุขภาพ        ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ       การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุน สูญเสียสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะเสี่ยง

คำแนะนำ     นับจากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในระยะมุมฉากกับราศีกำเนิดของชาวราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่อาจได้รับผิดชอบงานที่มีความสำคัญมากขึ้น ที่ชาวราศีมีนต้องทุ่มเทเวลา ใช้ทักษะ ความรู้ อย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังการ “ปฏิเสธ” หรือ หลีกเลี่ยงไม่กระทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ก็อาจส่งผลเดือดร้อนต่อชีวิต อาชีพ การงาน เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook