เกิดเดือนไหน....กินแบบนั้น

เกิดเดือนไหน....กินแบบนั้น

เกิดเดือนไหน....กินแบบนั้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

 

มกราคม : ใครที่เกิดเดือนนี้ แล้วชอบทานอาหารรสจัด ขอให้เลิกซะนะคะ เพราะมันไม่ดีต่อสุขฦาพของคุณเลย และอีกอย่างที่เป็นสิ่งต้องห้ามคือแอลกอฮอล์นิด ๆ หน่อย ๆ ก็ไม่ได้นะคะ ถ้าออกไปปาร์ตี้ ก็ดื่มน้ำผลไม้แทนแอลกอฮอล์ก็แล้วกัน หรือจะให้แน่นอนที่สุด น้ำเปล่านี่แหละค่ะ ดีที่สุด

กุมภาพันธ์ : ของเย็นและของมันเป็นศัตรูตัวร้ายของคุณ หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณลงก็ได้ ถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ

มีนาคม :คนเกิดเดือนนี้ ขอให้ผูกพันกับผักผลไม้เข้าไว้เป็นดี เพราะส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายและลำไส้ ไฟเบอร์ในผักผลไม้ จะช่วยให้คุณขับถ่ายคล่อง และมีสุขภาพดี

เมษายน :คนเดือนเมษายนมักมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ แนะนำให้รับประทานอาหารรสไม่จัดมากและต้องกินให้พอดี ๆ ด้วยนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ลำไส้ทำงานอย่างพอดี แล้วรูปร่างของคุณก็จะได้พอดีไปด้วย

พฤษภาคม : ส้มตำ รสแซบ น้ำพริกตาแดง เป็นของชอบของคุณหรือเปล่า? ถ้าใช่ ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ เพราะคุณไม่เหมาะกับอาหารรสเผ็ดเอาซะเลย เพราะมันจะไม่ดีกับม้ามของคุณทางที่ดีทานอาหารรสกลาง ๆ ก็น่าจะพอแล้วค่ะ

มิถุนายน : คนเกิดเดือนนี้เป็นประเภทหัวใจอ่อนแอ ฟังดูน่ารักแต่ไม่ดีเลยค่ะ เพราะคุณเป็นโรคหัวใจได้ง่ายกว่าคนเกิดเดือนอื่น ๆ ฉนั้นเน้นทานผักผลไม้เข้าไว้ พวกเนื้อสัตว์ ไข่ หรืออาหารไขมันสูงไม่ควรทานมากค่ะ

กรกฎาคม : ทานผักและผลไม้ให้เยอะ ๆ เข้าไว้ เพื่อม้ามที่แข็งแรงของคุณ เพราะคนเกิดเดือนกรกฎาคมจะมีม้ามที่อ่อนแอกว่าคนเกิดเดือนอื่น ๆ

สิงหาคม : กระเพาะปัสสาวะของคุณ อ่อนแอกว่าคนเกิดในเดือนอื่น ๆ บอกลาอาหารมัน ๆ ทั้งหลาย ข้าวขาหมู หรือของทอดนานาชนิดไม่เช่นนั้นเราไม่รับรองความปลอดภัยสำหรับกระเพาะ ปัสสาวะที่จะสามารถอักเสบได้บ่อยจนคุณรำคาญไปเลย

กันยายน : หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะ ๆ เพราะจะทำให้ไตของคุณทำงานหนักเกินไป แต่ถ้าเป็นน้ำเปล่าบริสุทธิ์ อันนี้ดื่มได้เต็มที่ค่ะ เพราะจะไปช่วยทำความสะอาดไตให้ใสปิ๊ง ๆ

ตุลาคม : เดือนนี้เป็นอีกเดือนหนึ่งที่ต้องงดอาหารรสจัด เพราะหัวใจของคุณไม่ค่อยแข็งแรงเท่าที่ควร โดยเฉพาะในส่วนของถุงหุ้มหัวใจ ต้องระวังเป็นพิเศษเลยค่ะ

พฤศจิกายน : การปรับสมดุลอุณหฦูมิของคนเกิดเดือนนี้ไม่ค่อยดีนัก ฉะนั้นไม่ควรรับประทาน อาหารที่เย็นจัด หรือร้อนจัด เพราะจะทำให้ระบบในร่างการแปรปรวน เป็นสาเหตุให้ป่วยได้ง่ายค่ะ

ธันวาคม : เดือนนี้จะเหมือนกับเดือนสิงหาคม คือควรงดอาหารมัน ๆ ทุกชนิดเพราะจะทำให้ถุงน้ำดีของคุณทำงานไม่ดีเท่าที่ควร


ขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook