เช็คดวงรายสัปดาห์ 27 พ.ย. – 3 ธ.ค.60

เช็คดวงรายสัปดาห์ 27 พ.ย. – 3 ธ.ค.60

เช็คดวงรายสัปดาห์  27 พ.ย. – 3 ธ.ค.60
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มาแล้วจ้าพยากรณ์ดวงแม่นๆ จากหมอดูชื่อดังของ Sanook! Horoscope การเงิน การงาน ความรัก ของท่านในสัปดาห์นี้ วันที่ 27 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2560 จะเป็นเช่นไร รุ่งหรือร่วงไปเช็คกัน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน รับมากจ่ายหมด การแบ่งปันอย่างยุติธรรมอาจทำให้ได้ลาภ ผลประโยชน์มากกว่าที่คิด แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืม โดยเฉพาะวันที่ 27-30 เพราะมีเกณฑ์สูงว่าให้แล้วจะหายลับไม่กลับคืน

การงาน เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยการ “ดูหน้าคู่สนทนา” ซึ่งการตอบสนองตอบรับตามอารมณ์ร้อน มีไฟ กระตือรือร้น โดยเฉพาะกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็อาจทำให้ได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมาอีกมากมาย วันที่ 30 หลัง 17:45 นาฬิกา – 23:50 ของวันที่ 3 ธันวาคม อย่ารีรอ ลังเลที่จะไขว่คว้า หาทาง เพราะนั่นคือ เริ่มต้นนับถอยหลังความสำเร็จของคุณ

ความรัก ว่าอะไรก็ว่าตามไป ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักในสัปดาห์นี้ราบรื่น มีความสุข ลาภ ของขวัญ ผลประโยชน์ ก็อาจมีกองอยู่ตรงหน้าจากเขา/เธอของคุณ สำหรับคนที่มีอดีตรักฝังใจ ก็มีโอกาสที่ “ของรักจะได้คืน” สุดสัปดาห์นี้ คนรัก แฟนเก่า ที่เคยเลิกร้างกันไป ลมรักอาจหวนทวนกลับมาหา

ครอบครัว วันที่ 28-30 ระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะรับคนแปลกหน้า คนรับใช้ใหม่เข้าบ้านเพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อนยุ่งยาก

สุขภาพ บริหารจิตใจและอารมณ์ ที่จะ “ไม่ให้เครียด” ไม่ให้มีโทสะหรือโกรธง่าย เพราะอาจก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บตามมาอีกมากมาย โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ วันที่ 29-30 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์ขาดทุน สูญเสีย สูงมาก

คำแนะนำ จากวันที่ 13 ตุลาคม – 29 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ที่มีดาวพุธเป็นเจ้าเรือน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าจะทำให้ชาวราศีเมษได้รับประโยชน์ มีลาภผลมากขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นในลักษณะลูกจ้างหรือตัวแทน และควรระวังมิตรสหาย หรือ ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา อาจนำความเดือดร้อนมาให้ด้วย

 

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน วันที่ 30/11 – 1/12 อยู่ในเกณฑ์ที่จะแสวงหาลาภผลจากความสัมพันธ์ส่วนตัว หรือ อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่สัปดาห์นี้ก็ควรระวังและรอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะต้องเสียเงินมากกว่าที่จะหามาได้ ทั้งจากเรื่องของบุตร-ธิดา หรือ ถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจากผู้ที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เริ่มต้นด้วยดี มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วเริ่มต้นสัปดาห์วันที่ 27-28 ด้วยการใช้สัญชาติญาณนำหน้า เป็นจังหวะดีที่จะรวบรัด ถึงจะทำให้งานสำเร็จผลดังที่หวัง แต่ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์ที่อาจพบคนไม่จริงจัง จริงใจ ที่ใช้ความพยายามมากแค่ไหน ก็จะถูกบ่ายเบี่ยง แบ่งรับแบ่งสู้ที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้าหรือล้มเหลวไปเลยเช่นกัน

ความรัก เชื่อมากอาจหมดตัว โดยเฉพาะจากสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรระวังเขา/เธอคนนั้น อาจใช้เสน่ห์เล่ห์กลที่จะทำให้คุณหลงเชื่อ หลงใหล คลั่งไคล้ จนทุ่มเททรัพย์สินเงินทองของมีค่าให้ไปสำหรับคนโสด วันที่ 3 ธันวาคม พระจันทร์เพ็ญปูรณมีในเขตราศีพฤษภ พลังแห่งเพ็ญพระจันทร์ อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจที่จะทำให้สิ้นสุดชีวิตโสด

ครอบครัว อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน โดยเฉพาะวันที่ 30/11-2/12 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า หรือคนรับใช้เข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อนยุ่งยาก

สุขภาพ เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดเผ็ดร้อน เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบาย 

โชคลาภ วันที่ 29-30 อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่ควรระมัดระวัง และ รอบคอบ เพราะยังอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียเช่นกัน

คำแนะนำ จากวันที่ 26 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม 2560 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรเข้ามาสถิตในราศีพิจิก สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ควรระวังอารมณ์รักที่มากล้น อารมณ์ปรารถนาที่แรงกล้า อาจทำให้รีบร้อน ร้อนรนจนตัดสินใจผิดพลาดได้ เพราะ รักคนที่ไม่ควรรัก

 

ราศีมิถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีมิถุน ราศีธาตุลมที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลาและทุกสถานที่

การเงิน ยิ่งขยันยิ่งได้ โดยเฉพาะจากงานตัวแทน นายหน้า ขายต่อ ขายตรง ฯลฯ รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการลงทุน เสี่ยงโชค และที่อาจลอยมาหาเองอย่างไม่คาดฝันด้วย

การงาน เริ่มต้นสัปดาห์ทองของการทำงาน ทำภารกิจในสิ่งที่รัก เลือกสิ่งที่ชอบ ไปในสถานที่อยากไปก็จะเป็นโอกาสที่จะทำให้เกิดลาภผลมากขึ้น สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร การให้ความรัก ใส่ใจ เมตตากับลูกจ้าง พนักงานให้มากขึ้นในระยะนี้ สิ่งดีๆ กำไรงามๆ ก็จะย้อนกลับมาเป็นโบนัสให้เช่นกัน

ความรัก เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง นัดพบ หรือ รับปากใดไว้กับเขา / เธอของคุณ ก็ควรทำให้ได้ตามนั้น ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นมีความสุข สำหรับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น ขยันตามไม่ยอมห่าง ก็จะเป็นโอกาสสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่ในเวลาอีกไม่นาน สำหรับคนโสด เพ็ญพระจันทร์ในวันปูรณมี วันที่ 3 ธันวาคม การเข้าร่วมกิจกรรม อยู่ในสถานที่ที่ทำให้สนุก เพลิดเพลิน ก็จะเป็นโอกาสดีที่จะได้พบรัก ที่อาจทำให้เป็นวันสิ้นสุดชีวิตโสดของคุณ

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล บริวาร คนรับใช้ หรือ สัตว์เลี้ยงแสนรักให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 2-3 ธันวาคม เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย

โชคลาภ หลัง 18:00 นาฬิกาของวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน 

คำแนะนำ จากวันที 26 มกราคม พ.ศ.2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร

 

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ..หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึกไม่อ้างอิงหรือยึดถือตำรา หรือทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี อาจได้ลาภผลเพิ่มมากขึ้นจากกิจการ งานที่กระทำ รวมถึงมีโอกาสได้โชคมีลาภ มีผลกำไรจากการลงทุน เสี่ยงโชค แต่วันที่ 27-28 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนเกิดกิเลส ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า

การงาน ธุรกิจส่วนตัว งาน กิจการที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภผล สัปดาห์นี้ โดยเฉพาะจากวันที่ 30/11-2/12 ข้อเสนอ โอกาสใดที่มีเข้ามาโดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ นายงานอย่าคิดมาก หรือ ลังเล รีรอ เพราะนั่นคือเส้นทางเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืน

ความรัก สัมพันธ์รักไม่ค่อยสดใสนัก โดยเฉพาะจากการ “พูด เขียน” ที่ไม่คิดถึงใจของเขา/เธอ ที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของรัก “ร้าว” ที่รอวันแตกหัก สลายในเวลาอีกไม่กี่เดือน สำหรับคนโสด รักใหม่ เริ่มต้นใหม่ อาจเกิดขึ้นได้จากการเข้าสังคม สังสรรค์ มิตรสหายระหว่างสุดสัปดาห์นี้ ที่มีโอกาสเป็นจุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดชีวิตโสด

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังรักสนุก จะทุกข์สาหัส โดยเฉพาะจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ

ครอบครัว รัก ใส่ใจ บุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องคบหามิตรสหาย 

โชคลาภ สูญเสีย สู่ลาภผล วันที่ 27-28 อาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสียอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 2-4 อาจได้โชคมีลาภที่ต้องถูกแบ่งปัน 

คำแนะนำ ตามปฏิทินดาราศาสตร์ระบบโหราศาสตร์นิรายนะวิธี จากวันที่ 18 สิงหาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู จะโคจรย้อนจักรเข้าสู่ราศีกรกฎ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเดินทางไปต่างแดน หรือ การเข้าร่วมสังคม มีกิจกรรมร่วมใดๆให้มากขึ้น อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน แต่ควรน้อมศีรษะลงอย่างนอบน้อมในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะทำให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงการลดอัตตา วางตัวตน อย่าคิดว่า “ฉันเก่ง ฉันดี ฉันวิเศษกว่าคนอื่น” หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งแค่ต้องการ “ชนะ” เพราะอาจเป็นอุปสรรคทำให้ชีวิตยุ่งเหยิง ยุ่งยาก

 

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะจากกิจการ งานที่ทำประจำ แต่เรื่อง คิดใหม่ ทำใหม่ งานใหม่ที่หวัง อาจมีเหตุอุปสรรค ที่จะทำให้ล่าช้าถูกเลื่อน ชะลอการรับเงินออกไปอย่างไม่มีกำหนด และวันที่ 28-30 ให้ระวังเหตุ / ภัยที่จะทำให้สูญเสียเงิน เสียโอกาสจากผู้ที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย

การงาน ธุรกิจ กิจการ งานที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดีเจริญรุ่งเรือง มนุษย์เงินเดือนอาจได้ข่าวดีจากเจ้านาย ผู้บังคับบัญชา แต่วันที่ 27-28 ถ้าไม่มีการผูกพัน ทำสัญญาอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร ก็อย่าคาดหวังกับลมปาก คำมั่นสัญญาจากบุคคลที่ถึงจะเชื่อถือและไว้วางใจ แต่สัปดาห์นี้ต้องระมัดระวัง และ รอบคอบเป็นพิเศษ

ความรัก สุดสัปดาห์ใช้เวลาอยู่กับคู่ครอง ครอบครัว ออกไปหาอาหารอร่อยๆ นอกบ้าน ก็จะมีส่วนช่วยทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นครอบครัวเป็นสุข สำหรับรักใหม่เริ่มต้นใหม่ โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ สร้างสัมพันธ์กับชาวต่างชาตินั้น วันที่ 28/11-1/12 ควรระวังเล่ห์ลิ้นลวง อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

สุขภาพ วันที่ 1-3 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน 

โชคลาภ จากวันที่ 28/11 เวลาเที่ยง จนถึงวันที่ 30 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีโอกาสขาดทุนสูงมาก

คำแนะนำ จากวันที่ 16 พฤศจิกายน – 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ร่วมกับดาวพุธ และดาวศุกร์ในบางช่วงเวลา นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่ควรใส่ใจความต้องการของคนในครอบครัวให้มากขึ้น มากกว่าเอาแต่ใจตนเอง ก็อาจทำให้เกิดสิ่งดี ๆ มีลาภผลตามมาอย่างไม่คาดคิดด้วยเช่นกัน

 

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน เดินทาง ใช้สื่อออนไลน์ หรือ หารายได้เพิ่มเติมจากการเรียน การสอน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีลาภผลมากขึ้น แต่วันที่ 30/11-2/12 ควรระวังบริวาร ลูกน้อง คนรับใช้ อาจทำให้ลาภสะดุดเสียเงินจำนวนมากอีกด้วย

การงาน พูด (เขียน) ดีเป็นศรีแก่ปาก ที่จะทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ ตามมา แต่วันที่ 27-28 ควรใส่ใจ มีสมาธิในการติดต่อปฏิสัมพันธ์ เพราะมีเกณฑ์ว่าถ้าหลวมตัว ลืมตัวแล้วก็อาจทำให้เสียรู้เสียเปรียบ ที่จะทำให้เสียหายมากกว่าที่คาดคิด

ความรัก สุดสัปดาห์ สัปดาห์แห่งความสุขที่จะเกิดขึ้นเมื่อเดินทางร่วมกับคนรัก คู่ครอง ญาติสนิทมิตรสหาย คนโสด ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจที่พร้อมจะสานรักพัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรระวังอย่าหลงเชื่อเพราะรู้หน้าไม่รู้ใจ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงเพื่อหวังผลประโยชน์มากกว่า

สุขภาพ วันที่ 27-28 ควรระวังหมอก ไอ ควันไฟที่สูดดมเข้าไป หรือ กินยาที่ไม่ได้มาจากใบสั่งแพทย์เภสัชกร ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบาย

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเสี่ยง

คำแนะนำ จากวันที่ 1-24 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะปิดบังความรู้สึกตัวเอง เลือกสรรแต่คำพูด การเขียนที่ผ่านการพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้วเท่านั้น ถึงจะทำให้เกิดผลสำเร็จมีโชคลาภติดตามมา

 

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รวบรัดให้ชัดเจน ก็จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่วันที่ 30/11- 3/12 ควรระมัดการติดต่อ สัมพันธ์หรือการให้คำมั่นสัญญาใดๆ ถ้าไม่ได้ทำสัญญาผูกมัดให้แน่นหนา ก็มีโอกาสพลิกกลับอย่างรวดเร็ว ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ เสียโอกาสได้

การงาน ไม่โอ้เอ้ โลเล รีรอ ตัดสินใจให้เฉียบขาด เด็ดเดี่ยว ถึงจะทำให้ภารกิจ งานนั้น ๆ สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ควรระวังสำหรับความคิดริเริ่ม งานใหม่ โครงการใหม่ๆ ถ้าไม่มั่นใจในข้อมูลก็ไม่ควรนำเสนอ เพราะมีโอกาสสูงที่จะออกทะเลไปจนหาทางลงไม่เจอ

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคำพูด การแสดงออกของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้นถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข แต่กับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น วันที่ 30/11-2/12 ควรระวังหากมีการสนทนาเรื่องเงินๆ ทองๆ ทั้งชวนร่วมหุ้น ลงทุน หรือ ขอกู้ยืม เพราะมีเกณฑ์สูงว่า จะเจอรักจร เงินก็จาง

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจบุตร-ธิดาโดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นในเรื่องคบเพื่อนให้มากขึ้น ที่อาจถูกนำพา ล่อลวงให้หลงผิดโดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด

สุขภาพ วันที่ 28-30 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการบริโภคปลาทะเล เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 2-3 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียเงิน ลาภ ผลประโยชน์สูงมาก ควรระมัดระวัง

คำแนะนำ จากวันที่ 26 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม พ.ศ.2560 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุล จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกถึง ควรระวังอารมณ์รักปรารถนาที่แรงกล้า ที่มุ่งหวังถึงสันพันธ์รักที่มั่นคงเร่งรีบ รีบร้อนที่จะแต่งงาน โดยไม่ได้พิจารณาให้รอบคอบก็อาจนำพาไปสู่ความสูญเสียทรัพย์สินเงินทองอย่างมหาศาล

 

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน การแสวงหารายได้ที่อยู่ในกรอบ กติกา กฎ ระเบียบ ถึงจะทำให้เกิดลาภผลตามมาอย่างไม่มีปัญหา แต่วันที่ 30/11-2/12 อารมณ์รีบร้อนหรือโลเล ไม่แน่ใจนานเกินไป ก็อาจทำให้สูญเสียโอกาส ลาภที่พึงมีพึงได้ด้วยเช่นกัน

การงาน เป็นสัปดาห์แห่งปัญหาอย่างต่อเนื่อง เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรระวังลูกน้อง พนักงาน อาจก่อเรื่องทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อน เสียชื่อโดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทองๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือนก็ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจนกับผู้ใหญ่ เจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาที่อาจทำให้เข้าใจผิดกันได้ ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากๆ 

ความรัก เริ่มต้น เดือน สัปดาห์ที่ควรปล่อยให้ความรักนำทาง การเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงภาพลักษณ์ตัวเองให้สวย มีเสน่ห์ ลึกลับชวนค้นหามากขึ้น ก็จะทำให้คนรัก คู่ครอง เสน่หาพัวพันใกล้ชิดไม่ยอมห่าง คนโสด ก็อาจเป็นแม่เหล็กดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน ใกล้ชิด ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ ที่อาจทำให้วันที่ 3 ธันวาคม พระจันทร์เพ็ญปูรณมีในเขตราศีพฤษภ ที่อาจทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการสุดสิ้นชีวิตโสด

สุขภาพ เครียด คิดมากในสัปดาห์นี้ อาจส่งผลทำให้ปวดศีรษะ ไมเกรน กรดไหลย้อน อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

โชคลาภ วันที่ 29-30 อาจได้โชคมีลาภ แต่การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

 

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี และยังอาจได้โชคมีลาภทั้งจากบุตร-ธิดา หรือ จากการลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ แต่สุดสัปดาห์ควรระวังสุขภาพทั้งของตัวเอง บริวารและคนใกล้ตัว ที่อาจทำให้ต้องใช้เงินจำนวนมากได้

การงาน เดือน สัปดาห์แห่งพลังการสร้างสรรค์ ตามความคิดของตัวเองที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จจากการสนับสนุน ช่วยเหลือจากคู่ครอง คนรัก หุ้นส่วน หรือ คนอื่นๆ มนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ รีบสมัครงาน แสดงศักยภาพของตัวเองให้เต็มที่ ก็จะมีโอกาสได้งานตามที่ปรารถนา 

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครองอยู่ในอารมณ์รักใคร่ เสน่หา ชี้นกเป็นไม้ ก็คือไม้ ที่พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนความต้องการชาวราศีธนูให้พุ่งไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ สำหรับคนโสด การเดินทางไปตามศรัทธาวิถี ก็อาจทำให้พบรัก เจอรักที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ที่ควรยั้งใจสักนิด คิดให้นานๆ 

สุขภาพ สุดสัปดาห์ ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเสี่ยง

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาทดสอบศรัทธา และ ความเชื่อมั่นที่มีอยู่ เป็นเวลาที่เหมาะจะค้นหา “ความจริง” ที่อยู่เบื้องหลังม่านบังตา แล้วตรวจสอบวิเคราะห์ว่า อะไรที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวาง หรือ อะไรที่จะมาต่อต้าน ทำร้าย เพื่อจะได้หาทางป้องกัน ไม่ให้ประสบชะตากรรมซ้ำเติมจากดาวเสาร์

 

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ดี ยังอาจได้โชค มีลาภผลเพิ่มเติมจากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย หรือร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชค แต่วันที่ 27-28 ให้ระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้เสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน เข้าสังคม ร่วมกลุ่มสังสรรค์กับมิตรสหาย ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 2-3 เป็นโอกาสให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมามากขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวังเจ้านาย ผู้บังคับบัญชา อารมณ์แปรปรวน ไม่ควรขัดแย้ง โต้เถียง ท่านว่าอะไรก็ว่าตาม เพราะรู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอด เป็นยอดดี

ความรัก แบ่งปันทั้งความคิด ผลประโยชน์ และ ความสนุกสนาน ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด ที่กำลังอยากจะมีรัก สัปดาห์นี้ ออกไปสังสรรค์ สนุกกับมิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอคนถูกใจได้เช่นกัน

ครอบครัว วันที่ 30/11-2/12 ควรระวังเหตุ/ภัยในบ้าน ที่อาจทำให้ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ วันที่ 2-3 อาจได้โชคมีลาภทั้งจากการลงทุน เสี่ยงโชค หรือ มิตรสหายนำพามาให้

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรจะโคจรมาสถิตในเรือนวินาศะ ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรควบคุม “จิตใต้สำนึก” ที่ดิ้นรน ใฝ่ฝันถึงสิ่งที่อยากมี อยากเป็น และอยากได้ ไม่ให้พุ่งไปตามใจที่ปรารถนา เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจออุปสรรค ปัญหามากมายที่จะทำให้ฝันนั้นไม่เป็นจริง

 

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ธุรกิจ กิจการงานที่ทำประจำ เป็นแหล่งรายรับสำคัญที่จะก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์มหาศาล วันที่ 30/11-2/12 อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่ควรระวังการเดินทางไกล อาจทำให้ใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด

การงาน ภารกิจ การงานที่กระทำด้วยความรัก เหมือนกับการทุ่มเทให้ความรักกับคนรัก หรือครอบครัว ก็จะก่อให้เกิดลาภผล มีความเจริญรุ่งเรืองตามมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ควรระวังการสังสรรค์สโมสรกับเพื่อนร่วมงาน การวิพากษ์วิจารณ์ “นาย” หรือ องค์กร ก็อาจส่งผลร้ายแรงคืนกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก ใส่ใจ แสดงความรักให้เห็นเด่นชัด ก็จะทำให้สัมพันธ์รัก ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด จากภารกิจ งานที่กระทำในขณะนี้ มองหาให้ดี ๆ อาจได้พบรักเจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมหอ สู่งานวิวาห์อย่างรวดเร็วแล้ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่ควรระวังการใช้ความเร็ว รีบร้อน อาจทำให้ลื่น ล้ม บาดเจ็บได้อย่างไม่คาดคิด

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่เกี่ยวกับเรื่องลาภ ผลประโยชน์ ความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีบทบาทในเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ ที่ควรปรับบทบาท มีมุมมองใหม่ๆ ในการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ถึงจะทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต...

การเงิน วันที่ 2-3 อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง หรือ ตามศรัทธาวิถี แต่วันที่ 27-28 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์อย่างมีลับลมคมในใดๆ อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ระวังอย่าตกหลุมพราง

การงาน ธุรกิจ กิจการที่เกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว หรือการศึกษา จัดสัมมนาทางวิชาการ อยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภ ผลกำไรมหาศาล มนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนงานในต้นปีหน้า ส่งใบสมัครงานระยะนี้ อาจทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่จะได้งานตามที่ต้องการ ความรัก 

ความรัก การเดินทางร่วมกันทั้งจากการท่องเที่ยว หรือ ร่วมปฏิบัติตามศาสนกิจ ความเชื่อ ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักที่เคยชืดชา กลับมามีชีวิตชีวา สดใสขึ้นอีกครั้ง และอาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอเนื้อคู่ที่รอคอยด้วยเช่นกัน

ครอบครัว วันที่ 27-28 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า คนรับใช้ บริวารใหม่เข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด

โชคลาภ การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ 

คำแนะนำ นับจากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในระยะมุมฉากกับราศีกำเนิดของชาวราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่อาจได้ รับผิดชอบงานที่มีความสำคัญมากขึ้น ที่ชาวราศีมีนต้องทุ่มเทเวลา ใช้ทักษะ ความรู้ อย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังการ “ปฏิเสธ” หรือ หลีกเลี่ยงไม่กระทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ก็อาจส่งผลเดือดร้อนต่อชีวิต อาชีพ การงาน เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook