หลอน “แจ็ค-จิลล์” โชว์ลูกตาศพ น้ำมันพรายลนจากอวัยวะเพศ กลางรายการ

หลอน “แจ็ค-จิลล์” โชว์ลูกตาศพ น้ำมันพรายลนจากอวัยวะเพศ กลางรายการ

หลอน “แจ็ค-จิลล์” โชว์ลูกตาศพ น้ำมันพรายลนจากอวัยวะเพศ กลางรายการ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากที่ฮือฮาและเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณีล็อกเก็ต “พี่นวล” ที่มีราคาสูงเกือบแสน แชร์ด่ากันเป็นล้าน ร้อนถึงสองพี่น้อง “แจ็ค-จิลล์” กูรูกุมารทองต้องออกมาชี้แจงที่มาที่ไป และไม่ใช่อยู่ดีๆ ใครจะทำกันได้ ต้องมีการร่ำเรียนวิชาเป็นเรื่องเป็นราว

ล่าสุดยังสามารถเรียกองค์เทพให้มาประทับได้อีก ประเด็นร้อนอย่างนี้รายการโหนกระแส เมื่อวันที่ 23 พ.ย.60 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ทางช่อง 28 จึงได้เชิญ “แจ็ค จักรพันธุ์ การสมพรต” และ “จิลล์ จักรพงศ์ การสมพรต” มาร่วมพูดคุยในรายการว่าสรุปบ้าหรือเพี้ยน!

 

เสพติดไสยศาสตร์ คุณบ้าแล้วเหรอ?
เราไม่ได้เสพติดไสยศาสตร์ เราศึกษา ต้องบอกว่าเดิมเราเป็นนักสะสมของขลัง ตะกรุดเขี้ยวงาต่างๆ แนวแปลกๆ

ล่าสุดเขาว่าคุณเพี้ยนมาก มาเก็บพวกหนังอวัยวะเพศมนุษย์?
ต้องแยกก่อนนะว่าพุทธศาสตร์กับไสยศาสตร์คนละเรื่องกัน จะให้มานั่งดีเบตกัน ไม่มีวันชนะเพราะมันคนละเรื่อง เหมือนเอาศาสนานี้ไปคุยกับศาสนาอื่น

วันก่อนคุณไปรายการหนึ่ง มีพระมานั่งอยู่ คุณไม่แฮปปี้?
ก็มันคนละเรื่อง พระท่านก็มีแนวคิดอีกแบบ ไสยศาสตร์ก็อีกแบบหนึ่ง ไม่ควรเอามาดีเบตกันเพราะทางพุทธศาสตร์ก็เอาไสยศาสตร์เข้าไปเหมือนกัน แต่ไสยศาสตร์ไม่เคยเอาพุทธเข้าไปเพราะหนึ่งไสยศาสตร์ไม่สามารถหาเหตุและผลได้ แต่พุทธศาสตร์คือหาเหตุและผล เพราะฉะนั้นเอามานั่งคุยกันยังไงก็ไม่ชนะครับ

ประเด็นแรก ล็อกเก็ตพี่นวลคือใคร?
พี่นวลโดนควายเผือกขวิดตาย ตามตำราไสยศาสตร์โบราณ มีควายขวิดตาย ตกน้ำตาย ออกลูกตาย แทงลูกตาย พวกนี้ตายผิดธรรมชาติ พลังงานก็จะเฮี้ยนมาก ผีที่เฮี้ยนที่สุดคือผีตามท้องกลม แต่ระดับนี้ ควายเผือกขวิดตาย ควายเผือกคือพญาควายเป็นควายที่เขาว่ากันว่าเป็นควายที่ดื้อรั้นไม่นิยมเอามากินเนื้อ ให้ไปทำนาก็ไม่ได้ เพราะดื้อรั้น เขาก็ปล่อยไปตามทุ่งนา พอเขาโดนขวิดตายก็เฮี้ยน ชาวบ้านแถวนั้นก็เห็นบ่อยๆ เห็นวิญญาณ เห็นผี เป็นผีพี่นวล คล้ายๆ เรื่องย่านาค แต่อันนี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ 2521

เขามีญาติพี่น้อง?
มีครับ ก็เอาปั้นเหน่งมาทำ คืออาจารย์ก่าย อาจารย์ที่มีวิชาอาคม คล้ายๆ หมอผี สัปเหร่อ เขาก็สะเดาะปั้นเหน่ง เจาะกะโหลกหน้าผาก

คุณขออนุญาตพี่น้องเขาหรือยัง?
เรียบร้อยแล้วครับ เขาให้เราเลย เพราะไม่มีใครสืบทอดต่อ เวลาสืบทอดต่อต้องมีวิชาอาคม พอเข้าประเด็นนี้ผมต้องเรียนวิชาพวกนี้ แล้ววิชาพวกนี้ไม่ใช่ของทั่วไปที่คนเขาเก็บสะสมกัน

ปั้นเหน่งตอนแรกเป็นกระดูกยังสมบูรณ์อยู่ พอมาวันหนึ่งผมเห็นปั้นเหน่งอันนี้แตก ผมก็ถามว่าทำไมแตก คุณบอกว่าคุณทุบ จะเอาไปทำเป็นล็อกเก็ต?
ใช่ครับ เพราะพี่นวลเขาสั่งให้ทำ ผมฝันก่อนว่าทำไมไม่เอาพี่ให้คนอื่น ตอนแรกก็ไม่สนใจ แล้วก็มาฝันครั้งที่สอง บอกว่าทำไมไม่แบ่งให้คนอื่นบ้าง เขาอารมณ์ไม่ดีเลยนะ

กินอะไรผิดสำแดงถึงฝันถึงผู้หญิง มโนหรือเปล่า?
คนที่ศึกษาเรื่องพวกนี้ต้องมีความเชื่อก่อนนะ ไม่ใช่ใครจะมาเข้าฝันไม่ใช่ง่ายๆ ของพวกนี้ต้องเรียนก่อน

แล้วถ้าพี่นวลบอกว่า แจ็ค-จิลล์ ใครคนหนึ่งต้องไปโดดหน้าผา?
เป็นไปไม่ได้ครับ เพราะเราเลี้ยงดูเขา ในนิมิตนั้นเขาต้องการสื่ออะไรกับเรา ไม่ใช่อยู่ดีๆ มาบอกให้เราโดดหน้าผา มันไม่ใช่ ไสยศาสตร์ นี่วิญญาณของเขา เราเป็นมิตรกัน เราเอื้อเฟื้อกันตลอด เลี้ยงเซ่นไหว้มานาน ถ้าเขามาบอกให้กระโดดไม่ใช่เขาแน่นอน ต้องเป็นอย่างอื่นมาแฝง แต่อันนี้ต้องการให้กะโหลกชิ้นนี้กลายเป็นล็อกเก็ต ซึ่งหมดตั้งแต่ปี 57-58 แล้ว ซึ่งตอนนั้น 1900 บาทเอง

ราคาตอนนี้ล่ะ?
64000 คือราคาที่ฮ่องกง ณ ตอนนี้ ณ วันนี้น่าจะแสนต้นๆ แล้ว

เพราะเคยทำเรื่องกุมารทองมาก่อน จะมีแฟนคลับเป็นชาวฮ่องกง หงจินเป่า หลิวเต๋อหัว โจวเหวินฟะ?
มีเยอะแยะ ต้องบอกว่าคนจีนมองคนไทยบ้านเราไสยศาสตร์ก่อนพุทธแน่นอน เวลาเขามาเมืองไทยเขาจะถามเลยว่าเครื่องรางของขลังบ้านเราอะไรเด็ดที่สุด อะไรแรงที่สุด เพราะหนึ่งฮ่องกงเขาแข่งกันด้วยฮวงจุ้ย ส่วนตัวต้องมีอะไรเด็ดกว่าคนอื่น ในการทำการค้า ในการเล่นหุ้น เขาเลยมาเอากุมารทองก่อนอันดับแรก

เพราะคุณมีชื่อเสียงอยู่แล้วเลยไม่แปลกที่ปั้นเหน่งพี่นวลจะมีราคาสูงที่โน่น?
ใช่ครับ ตอนนี้น่าจะแสนกว่าบาทแล้ว ผมออกแค่ 1900 บาท 400 ชิ้น ตอนนั้นเอาเงินไปบริจาคตระเวนบริจาค ไม่ได้มาเป็นก้อน ได้มาก็บริจาค เงินก็ไม่เก็บ เพราะของพวกนี้มันร้อน ธุรกิจเกี่ยวกับคอสเมติกของผมได้เงินเยอะกว่าตรงนี้อีก อันนี้เราทำเฉพาะออกทริปเวลาไปบริจาคตามต่างจังหวัด โรงเรียนต้องการเสื้อหนาวแท๊งน้ำ เพราะเมื่อปี 57 ไม่มีใครรู้จักพี่นวล

แต่วันนี้คุณโดนคนด่าเป็นล้าน?
เป็นความสุขพี่นวลครับ พี่นวลอยากให้คนด่าเรา แต่เพื่ออะไรไม่รู้ครับ ผมคิดว่าเพราะผมเคยคิดจะพิพิธภัณฑ์และจะทำศาลพี่นวล แล้วเราก็ไม่ได้สนใจอะไร

เขาเลยโกรธอยากให้คุณถูกด่า?
ณ ปัจจุบันถ้าไม่ด่าก็ไม่มีใครสนใจผมหรอก คนด่าแชร์กันเป็นล้าน คนก็ด่าว่าเราหน้าด้าน แต่เราต้องยอมรับก่อนว่าเรามาไสยศาสตร์ด้านนี้ มันไม่เกี่ยวกับพุทธศาสตร์ มันเกี่ยวกับความตื่นเต้น เช่น น้ำมันพราย

ปั้นหุ่นพี่นวลทำไม?
ปั้นเพราะเราศรัทธา นี่เหมือนตัวจริงเลย พี่นวลมาบอก เราศรัทธา พี่นวลเขาก็มาสื่อ

คุณถึงโดนคนว่าบ้า?
คนบอกว่ามโนกันไปสองคนหรือเปล่า ก็อาจมโนกันไปสองคน แต่ของพวกนี้ถ้าไม่สัมผัส ไม่เข้าถึงไม่รู้เรื่องก็อาจจะด่ากันเหมือนที่คนด่ากันทั่วบ้านทั่วเมือง

เท่าที่รู้จักมา ไม่มีใครบ้าเท่าคุณ แจกันดอกไม้ เขาใช้เถ้ากระดูกใส่แจกัน โชว์ที่บ้าน?
ของพวกนี้ที่ทำ ผมสร้างมาตั้งนานแล้ว แต่ไม่เคยเปิดเผยเพราะผมอาย แต่ตอนนี้ถูกด่าจนไม่มีที่ยืนแล้ว จนหน้าเราด้านแล้ว ก็เอาให้รู้ไปเลย

ไปหลอกคนหรือเปล่า?
ถามก่อนว่าคนที่เขาเอาไปแล้วประสบความสำเร็จล่ะ (ใคร?) คนต่างชาติ คนไทยก็มีเยอะแยะ ถ้าถามว่ามีใครยืนยัน ดารา ป. พ. เยอะมาก ราคาทั้งหมดผมไม่ใช่คนตั้ง ถ้าไม่ดีจริง ทำไมราคามันพุ่ง ทั้งที่เขาบอกว่าของเราแพง

เงินไปไหนหมด?
แรกๆ ก็ไม่ได้ราคาแพงเลยนะ ไปแพงทีหลัง ไปปั่นราคากัน ผมสร้างมาจากความรู้ด้านไสยศาสตร์ที่เราไปเรียนมา แล้วมันดีขึ้นมา เขาก็ปากต่อปาก

ที่อยู่ในโหลคืออะไร?
ลูกพี่นวล ลูกกรอก ต้องใช้มีดหมอเท่านั้น คนที่เข้าใจเรื่องไสยศาสตร์จะรู้ ก็เป็นศพจริงๆ ครับ

ตำรวจล่ะ มีเจ้าทุกข์ไหม
นี่เขาให้มา เป็นมรดกตกทอดมาหลายสิบปีแล้ว ถ้าเกี่ยวกับกฎหมายต้องบอกก่อนว่าถ้าเป็นเจ้าทุกข์ มีญาติพี่น้องให้มาไม่เป็นไร แต่ถ้าไปขโมยก็ผิดกฎหมาย

คุณหากินกับผี?
ผมไปหากินตรงไหนล่ะ ในเมื่อผมเก็บสะสมไว้แล้วคนอยากจะเอา


เอาของผีไปขาย?
ดารารุ่นผมห่างหายจากวงการไปแล้ว ทำไมแจ็คจิลล์ยังอยู่ในวงการได้ เพราะอะไร ทุกอย่างที่ผมมีทุกวันนี้ได้เพราะเครื่องรางที่ผมเชื่อ ไม่ใช่แจ็คจิลล์มาทำให้คนอุปโลกน์งมงาย

คุณพูดแบบนี้ก็เหมือนประชาสัมพันธ์ เหมือนโฆษณาชวนเชื่อ?
แล้วถ้าพระทำผิดไหม ต้องบอกว่าพระก็เกี่ยวกับไสยศาสตร์เยอะแยะในต่างจังหวัด ทำเครื่องราง ไล่ผีปอบ มันเกี่ยวกับไสยศาสตร์เหมือนกัน มันต้องแยกกัน คนยังไม่เข้าใจ ถามว่าพญานาคเป็นผีหรือเทพ คนก็ไม่เข้าใจ ตอนนี้คนก็งง

ทำไมเชื่อพญานาคได้แต่ทำไมเชื่อเรื่องพวกนี้ไม่ได้?
ใช่ แล้วลอยกระทงไหว้อะไร นั่นไหว้ผีน้ำ แต่กลายเป็นว่าไหว้เจ้าแม่คงคา นั่นคือไหว้ผีน้ำ ผีฟ้า ต้องแยกแยะก่อน

เรียนมาจากไหน?
อันนี้เรียนมาจากครูบาอาจารย์จากประเทศเพื่อนบ้าน จากเขมร ผมอยากรู้ว่าน้ำมันพรายนี่อะไรยังไง ตอนแรกก็เชื่อเหมือนทุกคนว่าน้ำพรายมาจากคาง ผมเรียนมาจากอาจารย์ บอกชื่อไม่ได้ เพราะเมื่อ 12 ปีผมไปเรียนเขาออกตัวว่าไม่อยากให้บอกใครเพราะเขาเหนื่อย ตอนนี้ 98 แล้ว

เขาเอามาจากไหน?
ลนมาจากอวัยวะเพศ ผมก็ไปดูจริงๆ เลยแต่มันไม่น่าโสภา ข้ามไปฝั่งประเทศ เราไปดูให้เห็นกับตาแล้วเหม็นมาก ไปตอนกลางคืน ตาย 4 วันเขากำลังสอนลูกศิษย์คนหนึ่ง ก็ขุดมาปุ๊บเขาบอกว่าไม่ได้ลนคอนะ เขาลนตรงนั้น เขาก็เอาเทียนมนปักหน้าศพอุดจมูกสีผึ้งเอามาปั้นเป็นเทียนมน เทียนอาถรรพ์แล้วจุดแล้วเอาไปลน แล้วเอาไปช้อนเอาน้ำมัน ได้มาไม่กี่หยดหรอก

เคยใช้หรือเปล่า?
ไม่เคยใช้ เราศึกษาเราชอบ เราอยากรู้ว่าที่สุดของที่สุดคืออะไร

จำเป็นต้องไปยุ่งกับผี ไปรบกวน?
เหมือนคนชอบรถยนต์ อยากรู้จนแม็กซ์สุดท้าย เหมือนผมเรื่องไสยศาสตร์มันตื่นเต้นดี ไปเจอผียังไง ไปเข้าป่ายังไง ไปนอนในป่า

ขวดน้ำอีกขวดหนึ่งล่ะ?
เป็นน้ำพรายเหมือนกัน แต่น้ำมันพรายอันนี้เอามาผสมน้ำมันจันทน์เอามาจากอวัยวะเพศเหมือนกัน?
เอามาจากตรงนั้นเหมือนกัน ต้องเป็นผู้หญิงตายต้องสวย คนที่นั่นเขาจะรู้ เขาไปขุดกัน ไปขโมย ต้องบอกก่อนว่ามัน 10 กว่าปีแล้ว ของที่เราอยากรู้เราก็เอามาเก็บเอาไว้

เอามาแบบนี้ไม่ผิดกฎหมายเหรอ?
ของพวกนี้เป็นมรดกที่เขาให้มา เอาไปทิ้งน้ำก็ไม่ได้ มันไม่ผิด

สรุปคือคุณยอมรับว่าไปเรียนมาเป็นวิชามาจากเขมร?
ก็มีทั้งเขมรและไทย เขาก็ให้เรียนรู้ก่อนว่าศพทำแบบไหนยังไงได้บ้าง ผีเป็นยังไง เอาตรงไหนมา ใช้ตรงไหนได้บ้าง สะกดผี ต้องเป็นมีดหมอเท่านั้น ทำจากตะปูโลงศพ เป็นโลหะ ยังมีรอยคราบเลือดอยู่เลย เพื่อเป็นวิทยาทาน ตั้งแต่ผ่าเอาเด็กออกตายท้องกลม

โม้หรือเปล่า?
ไม่โม้ เรื่องที่เป็นข่าวล่าสุดอันใหม่ คือผมไปไชยปราการไปทำเจ้าพ่อสินชัย ไปที่ประตูสวรรค์ คือเราสื่อได้ เปิดพิธีสื่อกับดวงวิญญาณเจ้าพ่อข่วงเงินหรือเจ้าพ่อสินชัยให้มาอยู่ประทับ พิธีกรรมนี้ทำมานานมาก

จากดารานักร้องมาขายครีม วันนี้เป็นเจ้าพ่อแล้ว เรียกองค์ให้ลง?
เรียกดวงวิญญาณ

คุณหนักนะเนี้ย?
ไม่หนักนะครับ จริงๆ แค่พี่หนุ่มไม่รู้เบื้องหลังว่าเราทำพิธีกรรมแบบนี้มาสิบปีแล้ว ทำมาตั้งนานแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ ผมมีของพวกนี้เพื่อให้ตัวผมเอง ผมหยิบแต่เรื่องดีๆ มา ไอ้เรื่องทำหนังควายเข้าท้อง หนังเหนียวผมไม่ทำ

แล้วทำได้ไหม?
ไม่เอา ผมไม่เรียน คือทำไม่ได้

เอาลูกตามาทำไม?
อันนี้ลูกตาทางภาคเหนือ เป็นของหมอดูทางเหนือประเทศเพื่อนบ้าน ผมเอาไว้ดูดวงให้แม่น อันนี้เขาเล่าว่าเป็นผู้หญิงตายนอนตายตาไม่หลับถึงเอามาทำได้ ต้องเป็นหมอดูถึงจะทำได้ มีคิ้วมีอะไร แล้วเขาก็ให้ผมมาอีกที เพราะเขาบอกว่าเขาแก่แล้ว ลูกหลานไม่เอาแล้ว ทำไมถึงมีพวกนี้ก็ผมอยู่ในแวดวงนี้มานานแล้ว

เสพติดไสยศาสตร์หรือเปล่า?

ไม่เสพติด ไม่ใช่ เหมือนหมู่บ้านสินชัยที่จงเชียงใหม่ เขาก็รู้ว่าเขารู้เรื่องนี้ก็เชิญเรามาเลย ไปเชิญเจ้าพ่อมาประทับ

มีดาราไทย เป็นนักร้องชื่อดัง เสียเงินเป็นแสน?
คนไทยเป็นเพื่อนกันมากกว่า เราไม่เอาเงิน ก็เป็นพิธีดวงดี ตอนนี้เขาดวงดีมาก แต่เราไม่อยากอวดตัวเขาก็ดีขึ้นนะ อาจจะได้กำลังใจหลายๆ อย่าง คนนี้โดนหนักจนเกือบจะออกจากวงการ

มโนหรือเปล่า?
เอาดาราต่างชาติดีกว่า เราไม่อยากพาดพิงเพราะเป็นจรรยาบรรณของเรา ของพวกนี้ถ้ารู้ว่าทำไสยศาสตร์มา มันก็อายเหมือนกันนะ บางคนเขาไม่อยากบอกใคร บางคนเดินทางมาจะเอากุมารทองก็มี เป็นดาราก็เฉยๆ เป็นเพื่อนกัน เขาเป็นนักธุรกิจด้วย เป็นผ้ายันต์ห่อศพ เขาก็นั่งบนผ้ายันต์ ทำพิธีพลังให้เขา สวดไสยศาสตร์ให้เขา

กลัวของเข้าไหม?
ไม่กลัว แล้วเราก็มีเป็นกะโหลกที่เราเอาไว้ป้องกันของต่างสำนัก ก็โดนหมายหัวเหมือนกัน ก็ลองของ เราก็เอาของมากัน วงการไสยศาสตร์ต้องเป็นแบบนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook