6 ของมงคลเรียกทรัพย์รับ วันตรุษจีน

6 ของมงคลเรียกทรัพย์รับ วันตรุษจีน

6 ของมงคลเรียกทรัพย์รับ วันตรุษจีน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลสำคัญอีก 1 เทศกาลของชาวไทยเชื้อสายจีน นั้นคือ เทศกาลตรุษจีน ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน นอกจากการไหว้เทพเจ้าต่างๆและบรรพบุรุษแล้ว วันนี้เรามีเคล็ดลับ เสริมความโชคดี ด้านการเงิน มาบอกกันด้วยครับ

1.ผลไม้ไหว้เสริมการเงิน
ในพิธีไหว้เทพเจ้าต่างๆ นอกจากส้มที่ทุกคนคุ้นเคยแล้ว ลองหา กล้วย ,สาลี่ ,องุ่น,สับปะรดมาร่วมด้วย เพราะชาวจีนเชื่อว่า ผลไม้ต่างๆ เหล่านี้ ช่วยเสริมโชคลาภด้านการเงิน เช่น
กล้วย ช่วยกวักโชคลาภเข้ามา, สาลี่ช่วยให้โชคลาภเข้ามาหาเรา , องุ่นช่วยเพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทอง , สับปะรด ช่วยให้โชคลาภเข้ามาหาเราเช่นกัน

2. ปี่เซียะ เสริมบารมีโชคลาภ
ถือเป็นสัตว์ในตำนานชาวจีนอีก 1 ตัวที่ช่วยจีนเชื่อว่าเป็นสัตว์มงคลเสริมโชคลาภด้านการเงิน ดังนั้นลองหาปี่เซียะ เข้ามาวางในบ้านหรือหน้าบ้าน โดยส่วนมากจะวางเป็นคู่ จะช่วยเสริมโชคลาภบารมีให้กับผู้อยู่อาศัยได้ด้วย

3. พัดสีแดง มีเงินใช้ไม่มีวันหมด
ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการตกแต่งบ้านช่วงตรุษจีน เพื่อเสริมมงคลด้านการเงิน นั้นคือ พัดสีแดง ยิ่งใหญ่ยิ่งดี ชาวจีนเชื่อว่า พัดสีแดงจะช่วยพัดเงินพัดทองเข้ามาให้เราใช้ไม่มีวันหมด

4. หยก หินมงคลตัวแทนความร่ำรวย
เป็นหินมงคลของชาวจีนที่เชื่อกันว่าช่วยปกป้องและขจัดสิ่งอัปมงคลออกไปไม่ให้เข้าใกล้เราได้ นอกจากนั้นยังเป็น สัญลักษณ์ของความร่ำรวยและความเฮง ฉะนั้นลองหาหยกที่อาจจะเป็นเหรียญเงินตราจองจีนหรือลักษณะคล้ายเรือลำเล็กๆมาพกติดตัวไว้เป็นการเสริมโชคลาภให้ร่ำรวยยิ่งๆขึ้นไป

5. รูปพระยิ้ม ยิ้มเรียกทรัพย์
เป็นของมงคลที่ควรหาเข้าบ้านในช่วงตรุษจีนแบบนี้นอกจากเป็น ที่เคารพบูชาแล้วยังเป็นพระที่ ชาวจีนยังเชื่อว่าทุกครั้งที่พระยิ้ม นำจะโชคลาภเข้ามาสู้เราด้วย

6. คางคกสามขา คาบเหรียญ เพิ่มพูนเงินทอง
เป็นสัตว์อีกตัวที่ชาวจีนจัดให้ว่าเป็นสัตว์มงคลถือกันว่าจะนำโชคดีมาให้ให้ตั้งคางคกไว้ในมุมทแยงกับประตูบ้าน เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดและห้ามนำไปตั้งไว้ในห้องนอนเด็ดขาด เนื่องจากคางคกสามขาสามารถคายเงินคายทองได้ จึงเหมาะที่จะตั้งไว้ในลิ้นชักเก็บเงิน หรือบนตู้เก็บเงินการเปิดลิ้นชักหรือตู้เก็บเงินแต่ละครั้งหมายถึงการคายเงินคายทองออกมาทุกครั้ง

หวังว่าเคล็ดลับดีๆนี้ทุกๆท่านจะลองนำไปใช้กันดูเพื่อจะได้ มีความสุข มีโชคภาคเงินทองไหลมาเทมา ร่ำรวยกันตลอดปี ครับ และถ้าหาก ต้องการข้อมูลในการบริหารจัดการหรือ ข้อมูลต่างๆด้านการเงินดีๆได้ที่นี่ https://masii.co.th

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook