เปิดตำนานอาถรรพ์ "ถ้ำลั่นทม" จ.กาญจนบุรี!

เปิดตำนานอาถรรพ์ "ถ้ำลั่นทม" จ.กาญจนบุรี!

เปิดตำนานอาถรรพ์ "ถ้ำลั่นทม" จ.กาญจนบุรี!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่องราวสุดสยองขวัญ อาถรรพ์ "ถ้ำลั่นทม" จ.กาญจนบุรี ที่เฮี้ยนหนักคร่าศพไปนับหลายสิบชีวิต จากคำบอกเล่าของหน่อยกู้ภัยซึ่งเคยนำศพขึ้นมาจากใต้น้ำ เมื่อได้เห็นศพก็ทำเอาขนลุกหนักมาก เรื่องราวนี้เคยออกอากาศในรายการเรื่องจริงผ่านจอมาแล้ว ที่นำเสนอเรื่องราวอาถรรพ์! "ถ้ำลั่นทม" เพราะหน่วยกู้ภัยเล่าว่าเมื่อดำน้ำลงไปกู้ศพ ได้เคยพบเห็นผู้ชายแก่ผมยาวแหงนหน้ามองขึ้นมา และนั่งอยู่ใกล้ศพหน้าตาเรียบเฉย ทำเอาขุนลุกหวาดกลัวไปตามๆกัน

ซึ่งเจ้าของแพ (บริการเช่าแพท่องเที่ยว) บริเวณแถวนั้นได้เล่าไว้ว่า....ที่แห่งนี้แรงมากมีถ้ำใต้น้ำชื่อ “ถ้ำลั่นทม” มีคนมาเสียชีวิตที่นี่หลายรายแล้ว เป็นที่อยู่ของ “พญานาคราช” ไม่มีใครกล้ามาแถวนี้หรอก แพที่มาจอดตรงนี้แขกที่มาเที่ยวจะเจออาถรรย์ทุกราย ซึ่งตรงกับที่ทีมงานกู้ภัยเจอมาแล้ว! จึงไม่มีใครกล้ามาผูกแพพักแถวนี้

ใครที่หลับก็จะฝันว่ามีเด็กหลายคนมาวิ่งเล่นในแพ ทำให้ไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทั้งคืน ถ้าจะให้พบศพจะต้องจุดธูป 16 ดอกขอขมา แล้วตอนที่พบศพจะมีน้ำวนอยู่ตรงที่พบตลอดเวลา น้ำที่ตรงนั้นวนแรงมาก โดยเรื่องเล่าความอาถรรพ์ ตามคำร่ำลือเกี่ยวกับสถานที่ลึกลับแห่งนี้ ซึ่งเมื่อลึกลงไปใต้ผืนน้ำ มีเงื่อนงำบางอย่างซ่อนอยู่ เพราะอะไรเป็นสาเหตุที่หลายคนต้องมาสังเวยชีวิตจมดิ่งสู่ใต้พื้นบาดาลแห่งนี้

หลักจากทีมนักประดาน้ำทำการค้นหาผู้สูญหาย ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ไม่ไกลจากแพนักท่องเที่ยวและลึกลงไปจากผืนน้ำ อาจจะเป็นที่ตั้งของถ้ำลั่นทม เชื่อกันว่าเป็นถ้ำโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้น้ำ ซึ่งประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เคยได้เล่าว่า มีเรื่องเล่ามาก่อนว่า....ทหารลงไปดำน้ำ เจอพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มีบาตรพระอยู่ 10 บาตร อยู่เบื้องล่าง และเมื่อดำน้ำไปค้นหาร่างผู้ที่สูญหาย ลึกลงไปประมาณ 45 เมตร ก็จะพบร่างนอนคว่ำหน้าอยู่กับก้อนหิน ระหว่างที่พยายามนำร่างขึ้นมาก็เห็นคนคนหนึ่งมองหน้า ซึ่งเป็นคนแก่สายตาเรียบเฉย ตนคิดว่าเป็นเงาของอะไรบางอย่าง แต่เมื่อมองอีกครั้งก็เห็นเหมือนเดิมว่ายังมองอยู่ และอยู่ใกล้ๆกับศพ

แต่ไม่มีใครบอกได้ว่า ถ้ำลั่นทมมีพิกัดอยู่แห่งใด จึงเป็นเรื่องยากที่จะสามารถมองเห็นถ้ำลั่นทมได้ และเมื่อลึกลงไปก็จะไม่สามารถมองเห็นได้ชัด ทางชาวบ้านได้เล่าอีกว่า ถ้ำลั่นทมมีเรื่องเล่า.....มีผัวเมียคู่หนึ่ง พ่อแม่ไม่ให้แต่งงานด้วยกัน จึงหนีไปอยู่ในถ้ำ แต่เมื่อผู้ชายมีแฟนใหม่ ผู้หญิงเลยผูกคอตายที่ในถ้ำ ร้องโหยหวนทุกข์ระทม ซึ่งก็ยังเป็นเพียงคำบอกเล่าต่อๆ กันมา

อย่างไรก็ตาม ทีมนักประดาน้ำทำการพิสูจน์ลงไปใต้น้ำ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากและเป็นอันตราย ทำให้ต้องยุติการพิสูจน์ เบื้องต้นยังไม่เจอสิ่งลี้ลับ และเป็นที่พิศวงว่าต้นน้ำแห่งนี้มี "ถ้ำลั่นทม" ที่มีเรื่องราวอาถรรพ์อยู่จริงหรือไม่?! ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook