คอนโด 140 ล้านของ "อูน เฮอร์ไมโอน้อง" มีห้องปรุงยา ของสะสมแฮร์รี่ พอตเตอร์

คอนโด 140 ล้านของ "อูน เฮอร์ไมโอน้อง" มีห้องปรุงยา ของสะสมแฮร์รี่ พอตเตอร์

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก "อูน เฮอร์ไมโอน้อง" หรือชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์ นักธุรกิจสาวเก่งเจ้าของ Diamond Grains แบรนด์กราโนล่าคลีนเจ้าแรกในไทย นอกจากบทบาทผู้หญิงเก่งแล้ว เธอยังเป็นอินฟลูอินเซอร์ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลเจ้าของบทเพลง "เฮอร์ไมโอน้อง" การเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ทำให้ชีวิตของเธอได้รับความสนใจทุกมุม โดยเฉพาะมุมส่วนตัวอย่างเรื่องคอนโดราคา 140 ล้านบาทบนทำเลกลางกรุง ซึ่งนับว่าหรูอลังสมราคา แต่นอกจากความลักซ์ชัวรี่แล้วคอนโดหรือที่คุณอูนเรียกว่าบ้านหลังนี้ยังบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณอูนได้อย่างชัดเจน

หลายคนพอทราบราคาคอนโดมิเนียม 140 ล้านของคุณอูนแล้วคงเกิดคำถามในใจว่าเพราะเหตุใดในราคานี้คุณอูนจึงไม่เลือกคฤหาสน์หรูๆ สักหลังแทน ซึ่งสำหรับคุณอูนนั้นเธอยึดแนวคิดเลือกซื้อทุกอย่างในชีวิตตามวิถีของเธอ

"จริงๆ อูนเคยอยู่มาแล้วทั้ง 2 แบบ ตอนเด็กๆ อยู่บ้าน ตอนเรียนก็อยู่คอนโด แล้วก็ค้นพบว่าชีวิตคอนโดมันเร็วกว่าอีกทั้งตอนไปดูฟาร์มข้าวโอ๊ตที่ออสเตรเลีย ซึ่งเราต้องไปพบเกษตรกร เมืองที่เราไปมันเงียบมาก พอสัก 4-5 โมงเย็นมันเงียบแล้ว และตอนนั้นมันทำให้เรากลายเป็นคนขี้เกียจไปเลย 2 วัน เข้านอน 2 ทุ่ม ตื่น 8 โมงเช้า ตอนนั้นรู้สึกไม่ชอบตัวเองเลย มันไม่โปรดักซ์ทีฟ อูนเลยเลือกชีวิตคอนโด ชีวิตในเมือง และก็คำนวณแล้วว่าถ้าอยู่ไปอีกสัก 20 ปีอูนยังมีแรงทำงาน ถ้าอยู่บ้านอูนไม่มีเวลาดูเรื่องปั๊มน้ำ เช็กท่อ สายไฟ นิติบุคคลจะช่วยเราได้มาก"

คอนโดของคุณอูนมีทั้งหมด 3 ชั้น ถ้าให้ลองจินตนาการถึงโครงสร้างง่ายๆ จะเปรียบได้กับหัวหอม ชั้นล่างที่เป็นเลเยอร์ด้านนอกจะเป็นพื้นที่แห่งจินตนาการ ความฟุ้งฝัน ชั้นกลางเป็นชีวิตจริงที่เธอใช้ทำงาน ประชุม สัมภาษณ์ ส่วนชั้นบนเป็นชั้นที่มีความเป็นส่วนตัวที่สุดใชัพักผ่อน ผ่อนคลาย 

บ้านย่อมสะท้อนตัวตนเจ้าของ เช่นเดียวกับบ้านของคุณอูน แม้เธอจะบอกว่าไม่มีมุมของสะสม ไม่มีมุมที่ออกแบบมาเพื่อเล่าเรื่อง แต่นั่นเป็นเพราะบ้านหลังนี้หลอมรวมกันมาแล้วเป็นเรื่องราวของเธอทั้งหมด

"เพราะอูนเป็นคนทำธุรกิจ จึงรู้สึกว่าทุกส่วนของบ้านคือการลงทุน ไม่ว่าจะชี้ไปตรงจุดไหนของบ้านมันมีเหตุผลของมัน อย่างมุมเตาผิงนั้นเป็นเพราะในช่วงชีวิตหนึ่งเราไปอยู่ต่างประเทศเรารู้สึกว่าการมีเตาผิงมันพรีเซนต์ความอบอุ่นใจของเรา เวลานั่งตรงมุมนี้ รู้สึกเหมือนพร้อมจะทิ้งตัว หรือมุมนั่งทำงานอูนก็ไม่ทำให้มันเคลียร์ เพราะอูนรู้ว่าตัวเองเป็นคนเยอะ ทุกๆ มุมต้องใส่องค์ประกอบให้เต็มๆ เพราะพอเราเห็นแล้วมันมีพลัง"

ส่วนอีกห้องหนึ่งที่ต้องพูดถึงคือ "ห้องปรุงยา" ซึ่งเป็นห้องที่คุณอูนใช้เพื่อแตกแบรนด์ Aurora's Potion ซึ่งอารมณ์และโทนสีของผลิตภัณฑ์จะสอดคล้องกับนวนิยายแฟนตาซีแฮรี่ พอตเตอร์ หนึ่งในความโปรดปรานส่วนตัวดังนั้นในห้องปรุงยาจึงมีทั้งของสะสมของแฮรี่ พอตเตอร์ รวมไปถึงของสะสมจากดิสนีย์

"พื้นที่ด้านล่างอูนเอาไว้อ่านหนังสือ เรียน เพราะอูนเป็นคนชอบเรียน ในห้องจะมีใบเซอร์ฯ รางวัลต่างๆ อยู่ในห้องปรุงยานั่นเป็นเพราะอูนชอบแฮรี่ พอตเตอร์ และอูนขยันเรียนเหมือนเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ก็เลยเปรียบเสมือนว่าพวกใบเซอร์ฯ ต่างๆ นั้นเราได้มาเพราะเราตั้งใจและพยายามเหมือนเขา ดังนั้นอูนจึงมองว่าของสะสมมันสะท้อนตัวตนของเรา และตัวเราก็จะสะท้อนงานของเราอีกที และมันก็จะนำเราไปสู่สิ่งที่เราอยากจะทำ"

สำหรับคุณอูนแล้ว "บ้าน" จึงเปรียบเสมือนเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่าเสื้อผ้าที่สวมใส่ เป็นที่ที่อยู่แล้วสบาย ได้พักผ่อนเป็นสถานที่สำหรับสร้างครอบครัว เติมพลัง

"จริงๆ บ้านมันคือ Home to my heart ซึ่งก็คือหนึ่งในชื่อแบรนด์ที่อูนทำ อูนว่ามันเป็นที่ที่โอบอุ้มหัวใจของเรา เป็นที่ส่วนตัวที่ใครแทรกเข้ามาไม่ได้ เราจะเปิดรับแขกเฉพาะวันที่เราอยากเปิดรับ เราอยู่กับมันเยอะ
พอๆ กับการที่เราอยู่กับตัวเอง ดังนั้นสิ่งที่เรามองออกไปด้วยตาเปล่าจึงสะท้อนความชอบ และพลังของเรา ดังนั้นอูนเลยจริงจังกับการทำบ้านและการอยู่บ้าน"
อัลบั้มภาพ 39 ภาพ

อัลบั้มภาพ 39 ภาพ ของ คอนโด 140 ล้านของ "อูน เฮอร์ไมโอน้อง" มีห้องปรุงยา ของสะสมแฮร์รี่ พอตเตอร์