"แพร อมตา" แจกสูตรปรุงดินสุดเวิร์ก ที่ผสมจากของในครัว แบบนี้ต้นไม้ยิ้มเลย

"แพร อมตา" แจกสูตรปรุงดินสุดเวิร์ก ที่ผสมจากของในครัว แบบนี้ต้นไม้ยิ้มเลย

"แพร-อมตา จิตตะเสนีย์" หรือที่ผ่านมาใครๆ เรียกเธอว่าแพรี่พาย อดีตบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง แต่ระยะหลังเธอหันมาสนใจปลูกผัก สร้างพื้นที่แหล่งอาหารไว้ทานเอง โดยใช้พื้นที่บริเวณดาดฟ้าของคอนโดที่พักกลางเมือง เรียกได้ว่าเนรมิตพื้นที่ว่างๆ ให้กลายเป็นแหล่งอาหารจากธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ล่าสุดจากอินสตาแกรมส่วนตัวเธอได้โพสต์คลิปพร้อมแจกสูตรปรับปรุงดิน ที่เธอบอกว่าลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง โดยมีรายละเอียดดังนี้

"บอกลาปีที่แลัวอย่างเงียบๆด้วยการทบทวนตัวเอง จุดไหนที่เราทำและดี ทำต่อไป จุดไหนที่พลาด ไม่โทษตัวเอง คุยกับตัวเองอย่างมีเหตุมีผล ให้อภัยตัวเอง และตั้งรับปีนี้อย่างมีสติ ปรับปรุงสวน บำรุงดินสำหรับการเพาะปลูกในปีนี้ สวนลอยฟ้าของแพรมีมา 8 เดือนแล้วน๊า ได้เรียนรู้และสนุกสนานไปกับการปลูกพืชผักมากๆ เลยค่ะ ได้เห็นวงจรชีวิตของพืชแต่ละชนิด เข้าใจดิน น้ำ แสงแดด อากาศและสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กมากขึ้น ทุกๆเดือนเป็นบทเรียนที่มีค่าสำหรับชีวิตมากๆ พอเราได้มองตัวเองจากมุมไกลๆ เราก็เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กๆ ไม่ต่างกับแมลง ผึ้ง หรือหนอนเลย

มาแจกสูตรปรับปรุงดินโคตรมั่วของแพร ที่ใช้ทุกๆ 3-4 เดือนแต่โคตรจะ work 555 ผสมของจากในครัวไม่ว่าจะเป็นกากกาแฟ เปลือกไข่ เปลือกหอยตำละเอียด เข้าด้วยกันกับปุ๋ยอินทรีย์และน้ำหมักมูลไส้เดือน โรยและคลุกลงไปกับดิน หรือนานๆทีแพรจะโรยดินภูเขาไฟด้วยปรับสภาพดิน ควบคู่ไปก้บการปลูกพืชตระกูลถั่ว (ปอเทือง ถั่วบราซิล) และเดือนที่ผ่านมา แพรเลี้ยงไส้เดือนเป็นของตัวเองละคะ 555 ถูกผิดไม่รู้ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ และขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ผู้รู้ค่ะใครขายไส้เดือน ปุ๋ยอินทร์ ดินมีชีวิต และเมล็ดพันธุ์พื้นบ้าน รบกวนฝากร้านด้วยครับบบบ #pearypieskygarden #pearypiegoesgreen"