เทคนิคซักผ้าเพื่อกำจัดขนสัตว์เลี้ยง รับรองหายเกลี้ยง

เทคนิคซักผ้าเพื่อกำจัดขนสัตว์เลี้ยง รับรองหายเกลี้ยง

รักทุกคนรักและเอ็นดูเหล่าเพื่อนสี่ขาขนยาวของเรา และเมื่อเรารักพวกเขา เราก็จะปล่อยให้สัตว์เลี้ยงเหล่านั้นนอนบนเตียง โซฟา และคลอเคลียกับตัวเรา ก่อนที่เราจะรู้ตัว ทุกสิ่งทุกอย่างก็เต็มไปด้วยขนของพวกมัน และน่าเสียดายที่การกำจัดขนของสัตว์เลี้ยงบนเสื้อผ้าและเบาะนั้นไม่ง่ายเหมือนการทิ้งทุกอย่างลงในเครื่องซักผ้า และเรามีวิธีแก้ปัญหาที่เป็นเคล็ดลบมาบอกต่อ

วิธีกำจัดขนก่อนนำไปซัก

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมไม่ปล่อยให้เครื่องซักผ้าช่วยกำจัดขน เนื่องจากขนของสัตว์เลี้ยงเกาะติดกับเส้นใยผ้า และเมื่อคุณเติมน้ำ มันจะยิ่งแย่ไปกันใหญ่ ขนที่เปียกจะยิ่งจับเป็นก้อนแล้วเกาะติดกับถังซัก นำไปสู่การอุดตันของท่อระบายน้ำ ดังนั้นเรามีคำแนะนำเคล็ดลับคือใช้ไดร์เป่าผม

1.กำจัดขนสัตว์เลี้ยงให้ได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ด้วยมือ ลูกกลิ้งกำจัดฝุ่น ขุยผ้า หรือสก๊อตเทปก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้งานได้ดี ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือให้คุณสวมถุงมือยางแล้วนำถุงมือไปชุบน้ำหมาดๆ ลูบไปตามผ้า ขนสัตว์ก็จะติดมากับถุงมือยางที่เปียกนั้น จากนั้นให้สะบัดเสื้อ หรือผ้าปูที่นอน

2.หลังจากกำจัดขนสัตว์เลี้ยงได้มากที่สุดแล้ว ให้นำผ้าไปใส่ในเครื่องซักผ้า จากนั้นใส่แผ่นอบผ้าลงไปในเครื่อง 2 แผ่น ถือเป็นอาวุธลับในการทำความสะอาดที่อยากแนะนำ ด้วยคุณสมบัติป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ของแผ่นอบแห้ง จะช่วยไล่ขน และจับขนไว้ในกับดักใยผ้าของแผ่นอบผ้า

3.จากนั้นนำเข้าเครื่องอบผ้า โดยตั้งเวลาเครื่องอบผ้าไว้ประมาณ 10 นาที โดยใช้ความร้อนต่ำ หรือไม่มีความร้อน เพียงแค่นั้นเส้นขนของสัตว์เลี้ยงคลายตัวได้

4.เมื่ออบผ้าเสร็จแล้ว ให้นำเสื้อผ้าเหล่านั้นออก สะบัดครั้งสุดท้ายเพื่อขจัดขนสัตว์เลี้ยงที่หลงเหลืออยู่ แล้วใส่ลงในเครื่องซักผ้า แล้วก็อบผ้าอีกครั้งคราวนี้ตั้งค่าการทำงานแบบปกติ