วิธีลดปัญหาขนสัตว์ในบ้าน ควบคุมอย่างไรไม่ให้เหนื่อยทำความสะอาด

วิธีลดปัญหาขนสัตว์ในบ้าน ควบคุมอย่างไรไม่ให้เหนื่อยทำความสะอาด

สัตว์เลี้ยงกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเรา พวกมันจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอและเฝ้ารอคุณกลับบ้านอย่างอดทน เมื่อถึงฤดูร้อนมาถึงขนของสัตว์เลี้ยงก็เริ่มปลิวไปรอบๆ ห้อง เมื่อมีคนเดินผ่านมา ขนจะเริ่มเคลื่อนตัวในอากาศและบางครั้งก็เกาะติดเสื้อผ้า

นอกจากนี้ยังมีปัญหาที่มองไม่เห็นอย่างขนสุนัขก่อให้เกิดโรคหอบหืด ภูมิแพ้ และต่อไปนี้คือเคล็ดลับช่วยควบคุมขนของสัตว์เลี้ยง และสะเก็ดผิวหนังเพื่อลดอาการภูมิแพ้

ค้นหาเครื่องมือทำความสะอาดขนที่ดีที่สุด

เครื่องมือทำความสะอาดขนสัตว์ที่ดีที่สุดจะทำให้คุณอยู่เหนือวิกฤตปัญหาขนสัตว์หากใกล้เวลาที่ขนสัตว์กำลังจะร่วง ให้เตรียมพร้อมรับมือกับมัน เผชิญกับความเป็นจริงอย่าปล่อยให้ขนสัตว์ครอบงำและยึดบ้าน

ขนสัตว์เลี้ยงในพื้นไม้เนื้อแข็ง

จำไว้ว่าการกวาดพื้นไม้เนื้อแข็ง เป็นเพียงการกวนขนให้ลอยขึ้นไปที่อื่นเท่านั้น ต้องใช้สิ่งที่เปียกเพื่อเก็บขนเหล่านั้นไม่ให้ฟุ้งกระจาย

การทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในพรม

เมื่อบ้านคุณปูพรม การจัดการขนและสะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องยากขึ้นเล็กน้อยเพราะคุณจะไม่เห็นขนเหล่านั้น แถมเมื่อคุณเหยียบขนเหล่านั้นอาจติดอยู่ในเส้นใยของพรม และหลุดร่วงภายหลัง คุณอาจต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นสำหรับงานหนัก หรือเครื่องดูดขนสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าขนสัตว์จะหมดไป

การทำความสะอาดขนสัตว์เลี้ยงในเฟอร์นิเจอร์

ตั้งแต่โซฟาไปจนถึงเตียง สัตว์เลี้ยงชอบนอนและนั่งในที่ที่เราอยู่ ซึ่งขนหรือสะเก็ดผิวหนังของพวกมันก็สามารถติดอยู่บนพื้นผิวที่นั่งของเราได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นยังจะเกาะเสื้อผ้าของเรา โดยเฉพาะเสื้อผ้าสีดำจะมองเห็นได้ชัด สำหรับการหยิบขนที่หลุดร่วงออกจากโซฟาและเก้าอี้ หรือแม้แต่โต๊ะกาแฟ ให้คุณสวมถุงมือยางสำหรับทำครัวแล้วทำให้มันเปียกจากนั้นก็ทาบถุงมือที่เปียกกับเฟอร์นิเจอร์ ขนสัตว์ก็จะติดไปกับถุงมือยางนั้น ซึ่งคุณสามารถล้างออกได้