ไอเดียตกแต่งห้องในสไตล์มินิมอล พร้อมพื้นที่ทำงานเพื่อ Work from home ที่แสนสบาย

ไอเดียตกแต่งห้องในสไตล์มินิมอล พร้อมพื้นที่ทำงานเพื่อ Work from home ที่แสนสบาย
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

ระยะนี้มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ต้องทำงานแบบ Work from home ซึ่งบรรยากาศภายในห้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ วันนี้ ในบ้าน จึงมีไอเดียการตกแต่งห้องที่จะเน้นบรรยากาศที่สบาย ๆ เหมาะกับทั้งการพักผ่อนและการทำงานด้วย

การตกแต่งครั้งนี้เป็นห้องของคุณ Rssom Mulliga ที่จะมีธีมการตกแต่งแบบมินิมอล ที่จะคุมโทนสีอ่อนทั้งสีครีม สีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความสว่าง ให้ความรู้สึกที่สบาย จึงสามารถพักผ่อนและทำงานได้อย่างสบายใจ

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่เจ้าของเลือกใช้ก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก เพราะทั้งดีไซน์ที่เรียบง่ายและโทนสีที่อบอุ่น ก็เข้าธีมของห้องได้เป็นอย่างดี

บริเวณหน้าห้องนอน เจ้าของห้องเอากระจกเงาพร้อมกับต้นไม้มาวางเอาไว้เพื่อการตกแต่ง โดยกระจกเงายังมีประโยชน์ในแง่ของการช่วยเพิ่มมิติ ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับมุมนี้จะเป็นมุมสำหรับการทำงาน โดยจะแบ่งพื้นที่เอาไว้ใช้อย่างเป็นสัดส่วน อีกทั้งเราจะเห็นได้ว่าเจ้าของห้องมีอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำงานอย่างครบครัน

ภายในห้องน้ำก็จะมีรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย เช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของห้อง แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ ผนังห้อง ซึ่งเป็นกระเบื้องลายหินอ่อน จึงให้กลิ่นอายที่ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น