เปิดห้องพระ “บ้านไชยา มิตรชัย” พื้นที่สงบ กับอานิสงส์การสวดมนต์ทำให้คุณภาพชีวิตดี

เปิดห้องพระ “บ้านไชยา มิตรชัย” พื้นที่สงบ กับอานิสงส์การสวดมนต์ทำให้คุณภาพชีวิตดี

หลังจากออกมาเปิดภาพความอบอุ่นของครอบครัวอันอบอุ่น ใครที่คิดว่าศิลปินอย่าง “เอ-ไชยา มิตรชัย” จะโดนถล่ม หรือส่งผลกระทบต่อการทำงานในวงการบันเทิง แต่ทุกคนกลับให้การยอมรับและเข้าใจในเหตุผลและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ตลอดระยะเวลาที่เอ ไชยาอยู่ในวงการมาเขามีงานไม่เคยขาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความสามารถ การเป็นนักเอนเตอร์เทนเนอร์ที่ดี บุคลิกภาพที่ชวนให้ติดตาม สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดจากการบ่มเพาะฝึกฝนตนเองอยู่เสมอ นอกจากนั้นหลายๆ คนที่เป็นสายมูก็จะทราบว่าเอ ไชยานั้นก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะที่บ้านของเขาก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ยึดเหนี่ยวทางจิตใจมากมาย

สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมห้องพระภายในบ้านเอ ไชยา ที่นอกจากจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่เขาและคนในครอบครัวทำอยู่เสมอนั่นคือการสวดมนต์ และการนั่งสมาธิ จะเป็นแบบที่ทำคนเดียวหรือชวนภรรยามาสวดมนต์ด้วยก็ตาม

หากใครทราบถึงอานิสงส์ของการสวดมนต์จะรู้เลยว่ามีมากมาย ถ้าเป็นในลักษณะที่เกิดผลดีต่อร่างกายในทางการแพทย์ก็คือการสวดมนต์ทำให้เกิดความสุขทางจิตใจ ส่งผลให้ร่างกายหลั่งสารความสุขออกมา ร่างกายจะแข็งแรง ใบหน้าสดใส นอกจากนั้นการบำเพ็ญภาวนาทำให้มีสมาธิ จิตใจแจ่มใส การสวดมนต์จึงถือว่าเป็นการสร้างสมาธิได้วิธีการหนึ่ง หากคิดจะแก้ปัญหาใดก็ง่ายเพราะมีสติคอยกำกับไว้