ไอเดียต่อเติมครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เผยเสน่ห์ปูนเปลือย สวยงามทุกมุมมอง บนพื้นที่ขนาด 58 ตารางเมตร

ไอเดียต่อเติมครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เผยเสน่ห์ปูนเปลือย สวยงามทุกมุมมอง บนพื้นที่ขนาด 58 ตารางเมตร
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

มีหลายบ้านที่เมื่อก่อสร้างบ้านเสร็จ ก็เกิดไอเดียอยากต่อเติม ครัวไทย เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำอาหารกลิ่นแรง ซึ่งการต่อเติมครัวไทยของแต่ละคนก็อาจจะตั้งงบไว้ไม่สูงนัก ขอแค่มีเคาน์เตอร์และมีพื้นที่ใช้งานอีกเล็กน้อยก็คงพอ แต่สำหรับคุณ Mos Takechi กลับมีไอเดียที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับครัวไทยที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในวันนี้ เป็น ครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 58 ตารางเมตร แถมยังมีห้องน้ำในตัว เรียกได้ว่าสามารถปรับเปลี่ยนเป็นบ้านขนาดย่อมๆ ได้เลยทีเดียว และนอกจากความใหญ่โตอลังการแล้ว ในเรื่องของดีไซน์ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

ตัวบ้านขนาดกลาง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดเงา ผนังใต้หลังคากรุไม้เทียมสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ โดดเด่นด้วยหลังคากันสาดบริเวณทางเข้า ที่เลือกใช้แงเหล็กเป็นตัวค้ำแทนเสา ดูสวยงามทันสมัยและเพิ่มความมั่นคงให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

ภายในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ตัวห้องสูงโปร่ง ภายในห้องมีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง บริเวณเพดานไร้ฝ้ากรุด้วยฉนวนกันความร้อน ไร้ฝ้าปกปิด โชว์โครงเหล็กเรียงตัวสีดำ ผนังตกแต่งสไตล์ลอฟท์ รับกับพื้นคอนกรีตเปลือย

ห้องครัวขนาดกลางมาพร้อมห้องน้ำในตัว พื้นที่ว่างเปล่า ก็มีการจัดเป็นมุมซักล้าง ส่วนตรงกลางสามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมรับประทานอาหาร หรือมุมรับแขกได้

ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัว ก่อปูนตกแต่งปูนเปลือยปูท็อปสีดำ มีพื้นที่ใช้งานเป็นรูปตัวแอล มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว อีกทั้งยังติดตั้งเครื่องดูดควันและหน้าต่างกระจก ช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

ห้องครัวต่อเติมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีพื้นที่ใช้สอย 58 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 400,000 บาท ไอเดียนี้ นอกจากจะใช้เป็นห้องครัวแล้ว ยังเหมาะสำหรับปรับใช้เป็นบ้านหลังเล็กด้วยเช่นกัน หากใครได้ไอเดียดีๆ ก็ลองนำไปประยุกต์กันดูได้นะคะ