วิธีเก็บหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า วางจุดไหนมั่นใจไม่ลืมใส่แน่นอน

วิธีเก็บหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า วางจุดไหนมั่นใจไม่ลืมใส่แน่นอน

หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้ากลายเป็นของจำเป็นอีกหนึ่งชิ้นในชีวิตประจำวัน ดังนั้นจึงมั่นใจว่าทุกคนน่าจะมีหน้ากากเหล่านี้เก็บไว้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นนอกจากการจัดเก็บหน้ากากอย่างเป็นระเบียบ อยู่ในที่สะอาดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือหน้ากากควรอยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และหยิบมาใช้ได้ง่าย ดังนั้นเราจึงมีคำแนะนำในการจัดเก็บหน้ากากอย่างเหมาะสม

บริเวณทางเข้าบ้าน แน่นอนว่าบริเวณจุดนี้เป็นจุดที่อาจจะยุ่งเหยิงอยู่สักหน่อย แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นจุดหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับการเก็บหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้จะมีการหยิบข้าวของต่างๆ ทุกวัน หากคุณวางหน้ากากไว้ในบริเวณนี้ก็จะง่ายในการนึกถึงเวลาจะออกจากบ้านว่าอย่าลืมสวมหน้ากากก่อนเปิดประตูบ้าน


กล่อง หรือตะขอ หากมีพื้นที่สำหรับเก็บหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าแล้ว การใช้กล่องขนาดเล็กซึ่งแยกไว้สำหรับสมาชิกแต่ละคนในบ้านก็จะยิ่งดีขึ้น หรือจะใช้ตะขอติดกับผนังเพื่อแขวนหน้ากากของแต่ละคน โดยเว้นระยะห่าง และกำหนดหรือทำป้ายว่าตำแหน่งไหนคือตำแหน่งสำหรับหน้ากากของสมาชิกคนใดในบ้าน

สำรองหน้ากากไว้ทุกที่ มีการแนะนำว่าควรเก็บหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าชิ้นสำรองไว้ตามจุดต่างๆ ทั้งในรถ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้ ล็อคเกอร์ที่ออฟฟิศ ล็อคเกอร์ที่โรงเรียน ฯลฯ นอกจากนี้ยังอาจนำหน้ากากเก็บไว้ตรงส่วนกลางของบ้านตรงทางเข้าบ้าน และที่สำคัญควรเก็บหน้ากากไว้ในที่ที่สะอาด ปราศจากเชื้อโรคไม่ว่าจะในรถ หรือกระเป๋าสะพาย ก็ควรจะมีกล่อง หรือซองเก็บขนาดเล็ก แยกออกจากของชิ้นอื่นๆ