บ้านสไตล์มูจิ อบอุ่น เรียบง่าย ผ่อนคลายด้วยความเป็นธรรมชาติ

บ้านสไตล์มูจิ อบอุ่น เรียบง่าย ผ่อนคลายด้วยความเป็นธรรมชาติ
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

"บ้านสไตล์มูจิ (Muji)" อบอุ่น เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ คือผลงานจาก 24/7 Home Studio ที่ใช้อารมณ์และความรู้สึกเข้ามาเป็นส่วนประกอบของงานดีไซน์ได้อย่างมีมิติลงตัวและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ โทนสีขาวที่ถูกเลือกใช้เป็นธีมหลักผสมผสานเข้ากันกับไม้สีอ่อนและต้นไม้อันเขียวขจี เพียงแค่บรรยากาศภายนอกของการตกแต่งบ้านหลังนี้ ก็ทำให้เราสัมผัสถึงกลิ่นอายของบ้านในแบบฉบับโมเดิร์นเจแปนนิสได้อย่างเต็มเปี่ยม 

Design: 24/7 Home Studio

ด้วยความที่คอนเซ็ปต์หลักของบ้านเน้นความผ่อนคลายเป็นหลัก งานดีไซน์ทั้งหมดจึงมุ่งเน้นไปที่การเล่นกับอารมณ์และความรู้สึก บรรยากาศโดยรอบถูกให้ความสำคัญในทุกๆรายละเอียด ตั้งแต่กำแพงที่มีลวดลายโดดเด่นจากอิฐช่องลมเป็นกิมมิค ลูกเล่นต่างๆทำให้บรรยากาศดูมีมิติเมื่อถูกตกกระทบผ่านแสงและเงา มุมพักผ่อนใช้เก้าอี้หวายซึ่งเลือกสรรมาอย่างประณีตพร้อมเชื่อมโยงธรรมชาติกับต้นไม้ที่เลือกมาปลูกประดับไว้อย่างสวยงาม เสมือนเป็นห้องนั่งเล่นกลางแจ้งอีกห้องหนึ่งของบ้านเลยทีเดียว

Design: 24/7 Home Studio

Design: 24/7 Home Studio

กระจกบานใหญ่ถูกนำมาเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งของงานออกแบบทำให้สเปซซึ่งต่อเนื่องกันเป็นแบบเปิดโล่งได้ สามารถออกไปยังนอกชานและสวนหลังบ้านในทางทิศตะวันตก ทั้งยังมีส่วนช่วยบดบังความร้อนที่เข้าสู่ตัวบ้านจากอิฐช่องลมรวมถึงบานกระจกที่ทำให้อากาศถ่ายเทโดยสะดวก จึงทำให้สเปซที่เชื่อมต่อกันนั้นมีขนาดใหญ่ด้วยการรวมเอาทั้งห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ไว้เป็นพื้นที่เดียวกันได้อย่างกลมกลืนลงตัว ไม่เพียงเท่านี้สนามหญ้าเขียวขจีที่ถูกปูไว้ก็ช่วยสร้างความรื่นรมย์ให้บรรยากาศพักผ่อนดูเรียบง่ายและผ่อนคลายไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี 

Design: 24/7 Home Studio

Design: 24/7 Home Studio

Design: 24/7 Home Studio

ในส่วนห้องนอนนั้นทางผู้ออกแบบเลือกใช้ผนังบานเลื่อนสำหรับกั้นแบ่งพื้นที่ โดยที่แต่ละส่วนนั้นสามารถเชื่อมโยงออกไปยังภายนอกได้โดยสะดวกผ่านบานเลื่อนซึ่งสามารถเลื่อนได้จนสุด เปิดรับความเป็นธรรมชาติเข้ามาสู่ห้องนอนได้แบบเต็มที่ มากไปกว่านั้นบ้านหลังนี้ยังมีเพดานสูงเสริมความโปร่งสบายอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ยังมีทางลาดที่เพิ่มเติมเข้ามาเป็นฟังก์ชั่นสำหรับการอยู่อาศัยเพื่อผู้สูงอายุ ทำให้บ้านหลังนี้เหมาะกับการใช้ชีวิตอันอบอุ่น เรียบง่าย และผ่อนคลายอย่างมีความสุขได้ทุกเพศทุกวัย สนใจผลงานออกแบบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website : https://www.facebook.com/24.7HomeStudio Tel : 090-1022528Line ID : taedesign-studioE-mail : b24_7homestudio@hotmail.com

ขอขอบคุณรูปภาพและรายละเอียดจาก 24/7 Home Studio