“เข็มขัดรัดสายเคเบิล” กับประโยชน์หลากหลาย ที่ไม่ได้มีไว้แค่รัดสายไฟ สายเคเบิล

“เข็มขัดรัดสายเคเบิล” กับประโยชน์หลากหลาย ที่ไม่ได้มีไว้แค่รัดสายไฟ สายเคเบิล

จากกระแสข่าวที่ AMBUSH แบรนด์เสื้อผ้า และเครื่องประดับ จากประเทศญี่ปุ่นนำเสนอเครื่องประดับชิ้นล่าสุด ซึ่งมองแล้วให้ความรู้สึกว่ามันช่างคล้ายกับเข็มขัดรัดสายไฟฟ้า หรือสายเคเบิลอย่างที่เราคุ้นเคย แถมยังมีให้เลือกหลายสี ราคาก็ไม่ธรรมดาเพราะมีราคาเส้นละประมาณกว่า 1.7 หมื่นเลยทีเดียว แต่เราดูกันดีกว่าว่านอกจากดีไซน์ให้เข็มขัดรัดสายไฟฟ้านี้ไปเป็นเครื่องประดับแล้ว เข็มขัดรัดสายไฟฟ้ายังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง

1.ป้องกันไม่ให้เครื่องมือต่างๆ ลื่น

เวลาวางอุปกรณ์หรือเครื่องมือช่างต่างๆ ไว้บนโต๊ะ บางครั้งเครื่องมือเหล่านั้นก็กลิ้งออกจากที่ตั้ง การใช้เข็มขัดรัดสายไฟรัดไว้ที่เครื่องมือ จะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องมือเหล่านั้นลื่น หรือกลิ้งจากบนโต๊ะ หรือแม้กระทั่งเวลาใช้งานก็จะได้ไม่หลุดออกจากมือ

2.จัดการกับสายไฟ

บางครั้งเราประสบปัญหาสายไฟฟ้าจำนวนมากบนโต๊ะทำงาน และแยกไม่ออกว่าสายไฟฟ้าไหนเป็นของอุปกรณ์ชนิดใด ดังนั้นหากเรานำเข็มขัดรัดสายไฟที่แยกเป็นสีต่างๆ มาแบ่งว่าสายไฟฟ้าเส้นนี้เป็นของเครื่องพรินท์ เป็นของคอมพิวเตอร์ โดยใช้สีเป็นตัวแบ่งแยก

3.ป้องกันการงัดแงะกระเป๋าเดินทาง

การใช้เข็มขัดรัดสายไฟยึดซิปกระเป๋าเดินทางถือเป็นวิธีล็อคกระเป๋าที่ง่าย และทำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่ากระเป๋าถูกเปิดหรือไม่

4.ยึดที่ค้ำช่วยพยุงต้นไม้

การใช้เข็มขัดรัดสายไฟมัดกับต้นไม้ถือเป็นส่วนเสริมที่ดีให้กับต้นไม้ หากต้นไม้ต้นไหนกำลังจะเอน สามารถใช้ไม้เล็กๆ ปักลงในกระถางแล้วใช้เข็มขัดรัดเพื่อช่วยพยุงให้ต้นไม้แข็งแรงขึ้น แถมยังเติบโตไปได้ด้วย

5.ทำเครื่องหมายเส้นทาง

เวลาไปแคมป์ปิ้ง เราอาจพกเข็มขัดรัดสายไฟนี้ไปด้วยเพื่อใช้ทำสัญลักษณ์บนเส้นทาง สำหรับสีที่แนะนำคือสีที่สดใสสามารถสังเกตได้ชัดเจน ให้มีความโดดเด่นจากต้นไม้หรือใบไม้ เพื่อดึงดูดสายตา หากคุณต้องเดินไปจากที่ตั้งแคมป์ปิ้ง และต้องการจะกลับมายังที่เดิม