ศาลากึ่งบ้านสวน ออกแบบสไตล์ร่วมสมัย พร้อมเฉลียงแปดเหลี่ยมหน้าบ้าน

ศาลากึ่งบ้านสวน ออกแบบสไตล์ร่วมสมัย พร้อมเฉลียงแปดเหลี่ยมหน้าบ้าน
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงการออกแบบจะดูเรียบง่าย แต่ก็เพียงพอแล้วกับความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ที่มองหาแบบบ้านขนาดกะทัดรัดไว้รองรับการพักอาศัยของครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้เป็นบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ น่ารักเข้ากับบริบท ลองไปชมการตกแต่งและแบบแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

รายล้อมด้วยสนามหญ้า สร้างเป็นลานกิจกรรมผ่านสนามหญ้าอันเขียวขจี ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสวนหย่อมจากไม้พุ่มและไม้ดอก สร้างบรรยากาศที่งดงาม ชวนให้ได้อารมณ์แบบการพักผ่อนที่ร่มรื่น

ตัวบ้านขนาดเล็กใช้โครงสร้างคอนกรีตที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ได้รับความภูมิฐานเสริมมาเล็กน้อย ตกแต่งผนังจากไม้และอิฐโชว์แนวสวยงาม ยกพื้นบ้านให้มีมิติ รับมุมมองของบ้านที่ดีขึ้น โดดเด่นไปกับซุ้มหน้าบ้าน แปดเหลี่ยม สร้างเป็นเฉลียงรองรับกิจกรรมได้มากมาย

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 2 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ ซึ่งสามารถปรับให้เป็นห้องนอนก็ได้ ปรับเอาประตูเข้าจากภายในแทนการเข้าจากภายนอก ก็จะสร้างเป็นบ้านสวนกันได้แล้ว ส่วนนั่งเล่น และจัดเตรียมอาหารเล็กๆ ภายในบ้านเช่นกัน

ภายอยู่ในขนาดของบ้านที่ 45 ตร.ม. พื้นที่เฉลียง 9 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างเพียง 4 – 5 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านราคาที่ลงตัวไปกับขนาด แถมได้ความสวยงามแบบเต็มๆ ขอชมกันก่อนได้ และนำไปปรับใช้กันได้ตามสบายได้เลยครับ